Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

11/08/2021

14:35

Cách học tiếng anh lớp 9 thông minh bằng sơ đồ tư duy

Học tiếng Anh lớp 9 bằng sơ đồ tư duy là phương pháp rất hiệu quả bạn đã thử chưa?  Sơ đồ tư duy được xem là “công cụ vạn năng” cho bộ não trong học tập và công việc. Bài viết dưới đây sẽ giúp học sinh lớp 9 vận dụng phương pháp sơ đồ tư duy để học tiếng Anh giúp mang lại kết quả cao trong học tập, đặc biệt là chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sắp tới.

Xem thêm:

1. Học tiếng Anh qua sơ đồ tư duy là gì

Sơ đồ tư duy (Mind map) là phương pháp nhằm ghi nhận hình ảnh của bộ não. Phương pháp này là cách để ghi nhớ dễ dàng từ tổng hợp đến chi tiết và phân tích một vấn đề thành một dạng của lược đồ phân nhánh. Sơ đồ tư duy khai thác khả năng liên hệ các dữ kiện của bộ não con người. Đây được xem là một trong những phương pháp học hiệu quả cũng rất được giáo viên khuyến khích sử dụng cho các môn học. 

Các bạn có thể học tiếng Anh qua sơ đồ tư duy trong việc học từ vựng và ngữ pháp theo các chủ đề hoặc các thì. Với sơ đồ tư duy bạn dễ dàng vận dụng vào việc học tiếng Anh lớp 9 một cách thông minh và mang lại hiệu quả cao. 

Học tiếng Anh lớp 9 qua sơ đồ tư duy 

Học tiếng Anh lớp 9 qua sơ đồ tư duy 

2. Lợi ích khi học tiếng Anh lớp 9 qua sơ đồ tư duy

Học sinh lớp 9 cần phải tích lũy lượng kiến thức lớn trong một khoảng thời gian nhất định. Với tiếng Anh lớp 9, đây cũng là thời gian nước rút để các bạn tổng hợp lại các kiến thức đã được học ở cả lớp 8, 7, 6 để có thể chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi sắp tới. 

– Sơ đồ tư duy trở nên rất hữu ích và hiệu quả trong việc giúp bạn tổng hợp và gói gọn các kiến thức này một cách có tư duy để bạn dễ dàng ghi nhớ hơn. 

– Phương pháp này sẽ giúp các bạn nắm bắt, hiểu tổng thể toàn vấn đề. Từ đó, các bạn có thể ghi nhớ nhanh và lâu hơn. Hơn nữa còn giúp các bạn có thể bao quát được lượng kiến thức lớn trong thời gian ngắn. 

– Các thì trong tiếng Anh cũng trở nên dễ hiểu và dễ nhớ hơn nếu bạn áp dụng phương pháp sơ đồ tư duy. 

– Sơ đồ tư duy còn giúp bạn hệ thống và ghi nhớ từ vựng theo chủ đề tốt hơn như ví dụ dưới đây. 

3. Hướng dẫn cách thiết lập sơ đồ tư duy khi học tiếng Anh lớp 9

Bước 1:  cần phải xác định từ khóa chính/ chủ đề chỉnh

Bước 2: Viết từ khóa – chủ đề tạo trung tâm sơ đồ tư duy

Bước 3: Vẽ các nhánh phụ cấp 1 thể hiện các ý chính từ từ khóa chính

Bước 4: Phát triển từ nhánh phụ cấp 1 đến các nhánh phụ cấp 2, 3,… có nội dung chi tiết làm rõ và hệ thống kiến thức từ cấp 1. 

Bước 5: Thêm các hình minh họa sinh động cho dễ gây ấn tượng.

4. Lưu ý để sử dụng sơ đồ tư duy khi học tiếng Anh lớp 9 hiệu quả

– Sơ đồ tư duy có rất nhiều dạng để bạn áp dụng: sơ đồ cây, sơ đồ vòng tròn, sơ đồ bong bóng,… Tùy vào chủ đề, dạng bài, cách tư duy mà các bạn lựa chọn sơ đồ phù hợp.

– Khi lập sơ đồ tư duy, các bạn nên sử dụng 3 – 4 màu sắc khác nhau. Các nhánh phụ cấp liên quan nên sử dụng cùng một màu. Trong sơ đồ, nên sử dụng hình ảnh minh họa để giúp ghi nhớ rất tốt.

– Biết cách làm sơ đồ tư duy, các bạn sẽ rút ngắn được thời gian ôn luyện tiếng Anh lớp 9 và đạt hiệu quả trong kỳ thi.

– Sơ đồ tư duy là phương pháp hiệu quả được giáo viên và học sinh áp dụng trong học tập và giảng dạy.

Để việc học tiếng Anh lớp 9 trở nên dễ dàng hơn, các bạn có thể tham khảo các khóa học tại trung tâm Anh ngữ YOLA. Tại trung tâm Anh ngữ YOLA , học sinh lớp 9 được tiếp cận nhiều phương pháp học tập khoa học nhằm đảm bảo cho các học viên đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi vào 10. Với chương trình học đa dạng cho mọi lứa tuổi, trình độ được nghiên cứu kỹ lưỡng, ứng dụng nền tảng truyền thống và trực tuyến cùng với đội ngũ giảng viên đạt trình độ quốc tế. Cùng với đó là nguồn tài liệu phong phú được thiết kế khoa học dành riêng cho từng cấp độ khác nhau để việc học tiếng Anh đạt được kết quả tối ưu. 

Học tiếng Anh lớp 9 hiệu quả nhanh tại YOLA 

Học tiếng Anh lớp 9 hiệu quả nhanh tại YOLA 

YOLA cam kết giúp bạn có thể đạt được kết quả mong muốn trong thời gian sớm nhất. Trung tâm Anh ngữ YOLA sẽ là địa chỉ dạy tiếng Anh cho các bạn học sinh, đặc biệt là học sinh lớp 9. Để tiếng Anh lớp 9 của bạn trở nên tốt hơn chuẩn bị hành trang vững chắc cho những kỳ thi sắp tới, hãy đăng ký theo học ngay tại YOLA nhé!

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử