Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

07/01/2021

15:29

Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh của kỳ tài ngoại ngữ Lara Lomubus

Lara Lomubus – nữ phiên dịch nổi tiếng của xứ sở Hungary, được tôn xưng là một kỳ tài ngoại ngữ. Bà đã thông thạo hơn mười thứ tiếng như: Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc, Nhật, Tây Ban Nha, Italia, Ba Lan… Để hồi đáp những bức thư thỉnh nguyện về cách học tiếng Anh từ khắp nơi trên thế giới, bà đã khái quát kinh nghiệm học ngoại ngữ của mình sau nhiều năm mày mò học tập như sau.

Xem thêm:

Kiên trì học tập ít nhất 10 phút mỗi ngày

Căn cứ vào đặc điểm trí nhớ của con người, hiệu quả của việc học nhiều lần trong thời gian ngắn luôn tốt hơn học một lần trong thời gian dài. Nếu cách 3 ngày học từ mới trong 30 phút sẽ không bằng mỗi ngày học và củng cố trong 10 phút. Đặc biệt, vào sáng sớm khi vừa ngủ dậy não chúng ta chưa bị những tin tức hỗn tạp xâm nhập, khi học sẽ không bị ảnh hưởng nhiều hay trước khi ngủ mà học tập, do sau đó không bị tác động của tin tức nên hiệu quả mang lại tương đối tốt.

kinh nghiệm học tiếng Anh

Thay đổi phương pháp và hình thức học khi đã chán

Thường xuyên sử dụng một phương pháp rất dễ gây cảm thấy đơn điệu nhàm chán và mệt mỏi, kể cả những người có nghị lực. Nếu thường xuyên thay đổi phương thức học như chuyển đổi từ đọc qua nghe từ viết qua hội thoại, xem bằng hình… sẽ giúp cho người học có cảm nhận mới mẻ, dễ dàng tiếp thu tri thức.

Học tiếng Anh phải phối hợp từ nhiều phương diện

Học tiếng Anh bằng việc đọc báo, tạp chí, sách tham khảo, nghe đài, xem băng, tham dự các buổi đàm thoại để tránh gây sự nhàm chán và bạn cũng sẽ có thể mở mang kiến thức, làm quen được với nhiều loại giọng khác nhau.

Luôn dựa vào ngữ cảnh

Đối với thanh thiếu niên, trí nhớ mang tính máy móc tương đối cao, còn với người trưởng thành, trí nhớ mang tính lý giải cao. Chỉ có những vấn đề đã được hiểu mới có thể cảm thụ một cách sâu sắc và ghi nhớ lâu. Liên hệ với ngữ cảnh chính là nhấn mạnh phương pháp học tiếng Anh hiệu quả của sự ghi nhớ mang tính lý giải.

Cố gắng dịch thầm những thứ bạn tiếp xúc

Dịch thầm những thứ bạn tiếp xúc giúp mở rộng tri thức, nâng cao khả năng phản ứng nhanh, khiến cho bản thân có thể nhanh chóng lấy từ, câu, cú pháp từ trung khu đại não, phát hiện thấy không đủ sẽ lập tức bổ sung.

Chỉ có những điều đã được thầy giáo sửa chữa mới đáng ghi nhớ kỹ

Bạn cần phải ghi nhớ những điều đã được khẳng định là đúng. Học tiếng Anh không chỉ nắm bắt những kiến thức trong sách giáo khoa mà còn phải thông qua giáo trình phản diện để học được cách tránh phạm lỗi. Ngoài việc học những kiến thức đã được thầy giáo hiệu chỉnh, bạn còn phải xem thêm một số sách giảng giải về lỗi thường gặp.

Mạnh dạn tập nói, không sợ sai

Bạn sẽ phải nhờ người khác sửa lỗi của mình nhưng không sợ xấu hổ, không nhụt chí. Đây là điều mà không phải ai cũng có thể làm được. Vì thế hãy cố gắng bỏ qua tất cả những lỗi lầm để mạnh dạn nói và không sợ sai.

kinh nghiệm học tiếng Anh

Thường xuyên viết và học thuộc những cấu trúc câu thường dùng

Học tiếng Anh không nên “vơ đũa cả nắm”, mà hãy nắm những điểm cốt lõi. Nhìn từ kết cấu của tiếng Anh, nắm được những cấu trúc câu thường dùng là rất quan trọng. Trong câu thường có các từ, ngữ pháp, cú pháp, tập quán.

Tự tin, kiên trì mục đích đã định

“Tự tin là bí quyết quan trọng đầu tiên của sự thắng lợi” đây là câu nói của một nhà tư tưởng người Mỹ. Theo đó, nếu bạn không tin là bản thân sẽ học tốt tiếng Anh thì chắc chắn bạn không bao giờ học giỏi được.

Để học tiếng Anh và sử dụng thành thạo bạn cần phải trải qua một quá trình dài học hỏi và luyện tập. Ở mức độ cao hơn là làm chủ được tiếng Anh, bạn cần nắm được vốn từ vựng cần thiết, hiểu được những dạng ngữ pháp cơ bản, phải học, ôn luyện và thực hành nhiều ngày, nhiều giờ. Bạn cần lưu ý rằng khi bắt đầu học tiếng Anh thì phải tin tưởng vào bản thân, tin rằng mình sẽ ghi nhớ được và nhất định thành công… Vì thế, hãy đừng nôn nóng! Đối với việc học tiếng Anh, theo kinh nghiệm của kỳ tài ngoại ngữ cho thấy “đầu tư thời gian” cũng là một yếu tố quan trọng.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử