Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

11/07/2020

11:05

Chiến lược làm bài thi ACT chắc chắn thành công

Bài thi ACT là điều kiện bắt buộc đối với các bạn có dự định du học Mỹ và mới chỉ bắt đầu phổ biến trong thời gian gần đây. Tuy nhiên để có bài thi ACT tốt bạn cần có chiến lược cụ thể cho quá trình ôn luyện hay khi làm bài. Vậy thì YOLA sẽ chia sẻ cho bạn chiến lược làm bài thi ACT hiệu quả từ những kinh nghiệm của những học viên đã đạt điểm cao.

Những điều cần biết về kỳ thi ACT

ACT là một kỳ thi chuẩn hóa được sử dụng để đánh giá năng lực học tập của học sinh trung học. Đây cũng là một trong những điều kiện tiên quyết khi xét tuyển vào các trường đại học và cao đẳng tại Hoa kỳ, do tổ chức phi lợi nhuận cùng tên ACT.

Kỳ thi ACT cần thiết cho dự định du học Mỹ

                                               Kỳ thi ACT cần thiết cho dự định du học Mỹ

Bài thi ACT gồm 4 phần thi trắc nghiệm bắt buộc là tiếng Anh (English), Toán (Math), Đọc (Reading) và Khoa học (Science) và 1 phần không bắt buộc là viết bài luận (Writing) với thời gian biểu làm bài: 

Tiếng Anh (English): 75 câu hỏi – 45 phút

Toán (Math): 60 câu hỏi – 60 phút

Đọc (Reading): 40 câu hỏi – 35 phút

Khoa Học (Science): 40 câu hỏi – 35 phút

Bài luận (Essay không bắt buộc): 1 bài luận – 30 phút

Như vậy, học sinh sẽ có 2 giờ 55 phút (nếu không thi viết) hoặc 3 giờ 35 phút (nếu có thi viết) để hoàn thành bài thi.

Xét về điểm số, mỗi phần thi sẽ được đánh giá từ 1 đến 36 điểm. Điểm trung bình của 4 phần bắt buộc sẽ là điểm toàn phần của bài thi. Và cách tính điểm của mỗi phần thi rất đơn giản, tất cả câu trả lời sai sẽ không được tính, số câu trả lời đúng chính là số điểm của phần thi đó. Còn bài viết luận không bắt buộc phải làm, chỉ được thiết kế để đánh giá kỹ năng viết luận ngắn của học sinh. Hầu như các trường không đòi hỏi phần này nhưng nếu có điểm số cao thì hồ sơ nhập học hay xin học bổng sẽ nổi trội hơn. Tuy nhiên, nếu khả năng viết bài luận không tốt và trường mà bạn muốn vào không đòi hỏi phần thi này thì hãy bỏ qua để không tốn thời gian.

Kinh nghiệm làm bài thi ACT

Những câu hỏi khó nên để làm sau cùng

Khi làm bất cứ phần thi nào, điều quan trọng nhất chính là việc kiểm soát thời gian cho phép. Nếu bạn tập trung thời gian vào việc làm những câu hỏi khó trước hoặc làm theo thứ tự thì sẽ rất mất thời gian hữu ích. Hãy chọn câu hỏi dễ làm trước để không mất bình tĩnh khi thời gian còn lại không còn nhiều.

Bí kíp làm bài thi ACT đạt điểm cao

                                                            Bí kíp làm bài thi ACT đạt điểm cao

Trả lời tất cả câu hỏi

Trong bài thi ACT, những câu trả lời sai sẽ không bị trừ điểm. Vì thế trả lời tất cả câu hỏi có trong bài thì dù bạn không biết câu trả lời chính xác là gì, hãy đoán và khoanh tròn chúng trước khi hết thời gian làm bài. Nếu may mắn đoán đúng thì số điểm bạn có sẽ cao hơn, còn không cũng không ảnh hưởng gì.

Nắm rõ cấu trúc bài thi

Khi bất kỳ kỳ thi nào việc nắm rõ cấu trúc bài thi giúp bạn hoàn thành nó tốt hơn và đạt kết quả cao. Vì khi hiểu được thời gian làm bài cho phép, hay gồm bao nhiêu phần, bao nhiêu câu hỏi, dạng bài như thế nào,… bạn sẽ có biết cách phân bổ thời gian phù hợp đủ để trả lời tất cả câu hỏi yêu cầu.

Sử dụng quá trình loại trừ phương án sai

Phương pháp loại bỏ các câu hỏi sai trước là phương pháp làm bài thi trắc nghiệm hiệu quả nhất. Nếu bạn loại bỏ được 2 phương án chắc chắn sai trong tổng 4 phương án thì xác suất chọn câu trả lời đúng đã được nâng từ 25% lên đến 50%.

Luyện thi ACT hiệu quả tại YOLA

Khóa học luyện thi ACT tại YOLA với những ưu điểm nổi bật:

Phương pháp học chuyên biệt

Học viên được giảng viên hướng dẫn cách quan sát, phân tích cách đặt câu hỏi của bài thi và phát hiện ra những vấn đề. Từ đó, học viên sẽ tự tìm ra phương hướng giải bài hiệu quả và phù hợp với bản thân để đạt được điểm số tối đa trong kỳ thi thực. 

Giảng viên cũng đưa ra những ví dụ và làm mẫu để học viên nhận ra sự khác biệt giữa các dạng bài cũng như những bẫy được người ra đề sắp đặt. Sau đó, sẽ được hướng dẫn cách thức áp dụng vốn kiến thức sẵn có để giải quyết vấn đề tốt nhất.

Luyện thi ACT hiệu quả tại tổ chức giáo dục YOLA

                                            Luyện thi ACT hiệu quả tại tổ chức giáo dục YOLA

Giáo trình dạy thiết kế khoa học

Giáo trình dạy học được thiết kế khoa học và theo lộ trình nhất định. Như ở cấp độ cơ bản, học viên sẽ tập trung trau dồi các kỹ năng và chiến thuật làm bài với nhiều dạng bài tập cũng như các ví dụ theo kinh nghiệm thi thực tế từ giảng viên. Sau đó, học viên sẽ được làm quen, trải nghiệm với nguồn bài thi từ các tổ chức giáo dục uy tín hàng đầu.

Đặc biệt, giáo trình học được biên soạn, chứng nhận chất lượng bởi tổ chức giáo dục quốc tế uy tín College Board.

Giảng viên trình độ chuyên môn cao

Giảng viên đều là du học sinh, tốt nghiệp từ các trường Đại học hàng đầu của Mỹ (Harvard, Stanford, Yale,…), đã có kinh nghiệm làm bài thi SAT thực tế và được đào tạo bởi phương pháp giảng dạy quy chuẩn của YOLA đề ra. 

Hơn nữa, giảng viên đã có trải nghiệm sinh sống, học tập và làm việc tại môi trường quốc tế như Mỹ, Anh, Úc, Singapore sẽ truyền cảm hứng học tập và chia sẻ những kinh nghiệm thực tế để học viên chuẩn bị tâm thế hội nhập môi trường học thuật thế giới tốt hơn.

Như vậy với khóa học luyện thi ACT hỗ trợ cho học sinh có thể khám phá tiềm năng của bản thân để hoàn thành kỳ thi với điểm số cao nhất trong khả năng của mình. Hãy tham gia ngay khóa học bằng cách điền thông tin vào form đăng ký và nhận sự tư vấn chi tiết. Tổ chức giáo dục YOLA là sự lựa chọn hoàn hảo để hỗ trợ tốt nhất cho những giấc mơ trong tương lai của bạn.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

Đăng ký hôm nay, nhận ngay đến 4 tuần học miễn phí

Đăng ký học thử