Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

13/07/2020

09:20

Để trẻ tự tin nói tiếng Anh bố mẹ cần

Trẻ nhút nhát khi giao tiếp khiến bố mẹ không khỏi lo lắng và luôn muốn con mình có thể tự tin nói tiếng Anh hơn. Vậy thì làm cách nào để bố mẹ có thể giúp con trẻ nói tiếng Anh một cách tự tin? Câu trả lời sẽ được bật mí thông qua  những nội dung trong bài viết sau đây

Sẵn sàng tham gia cùng con

Con cái chính là tấm gương phản chiếu của bố mẹ vì thế khi thấy bạn cũng học tiếng Anh sẽ truyền được cảm hứng tích cực cho việc học của trẻ. Hơn nữa, những hoạt động thường ngày như đọc sách, xem phim, giao tiếp bằng tiếng Anh cũng hình thành được thói quen học theo bố mẹ. Hãy chủ động và luôn sẵn sàng tham gia vào quá trình học trình học tiếng Anh cùng con thay vì bắt trẻ tự học một mình. Đồng thời, bố mẹ nên nhớ khuyến khích con thường xuyên bằng những lời khen ngợi, động viên,… Từ đó trẻ sẽ có thêm động lực cũng như sự tự tin để giao tiếp tiếng Anh.

Sẵn sàng tham gia cùng con

Cá nhân hóa các hoạt động của trẻ

Bố mẹ chính là người hiểu con nhất để lựa chọn những hoạt động phù hợp với cá tính của trẻ. Với tính cách hiếu động, bố mẹ hãy cho con tham gia các trò chơi vận động, còn nếu trẻ trầm tính nên thay bằng các trò chơi xếp hình hay dùng thẻ bài. Từ những trải nghiệm thú vị đó trẻ có thêm nhiều kiến thức hơn về các chủ đề thể thao. Bố mẹ cũng có thể đề nghị hay hỏi ý kiến của con về một số hoạt động mà con yêu thích để có tác động tích cực nhất. Bởi khi tham gia trò chơi trẻ thích và có sự tìm hiểu trước đó chắc chắn sẽ giao tiếp, tranh luận một cách tự tin nhất.

Theo dõi tâm trạng của con

Trong quá trình dạy con học, bố mẹ hãy lựa chọn thời gian phù hợp để trẻ luyện các kỹ năng tiếng Anh hiệu quả. Đừng bắt ép trẻ phải tham gia các hoạt động khi đang mệt mỏi, cáu kỉnh, như thế càng làm bé chán ghét tiếng Anh mà thôi. Vì thế bố mẹ cần theo dõi thường xuyên tâm trạng của con, lúc con tỉnh táo vui vẻ là thời điểm dễ tiếp thu nhất.

Theo dõi tâm trạng của con

Tạo ra các tình huống thú vị

Trẻ nhỏ thường có niềm đam mê với các trò chơi nhập vai và sử dụng trí tưởng tượng. Bố mẹ có thể tạo nên những tình huống thú vị để con thực hành vui chơi. Chẳng hạn, khi bước chân vào cửa hàng đồ chơi, trên xe buýt, tại nhà hàng,… bố mẹ có thể giúp con thực hành tiếng Anh thông qua trò chơi như lần lượt đóng vai người mua hàng, nhân viên bán hàng cần trợ giúp bằng tiếng Anh. Nhưng nếu lúc đó con chưa biết câu nào bằng tiếng Anh thì hãy giúp con nhắc lại câu nói đó. Dần dần sẽ hình thành phản xạ trong trẻ và lần sau sẽ tham gia được nhiều hơn trong các đoạn hội thoại này.

Như vậy, nhờ các tình huống đó, trẻ có phản xạ tiếng Anh và tạo động lực để áp dụng trong cuộc sống thực tế. Từ đó trẻ được tăng cường sự tự tin sử dụng tiếng Anh.

Tìm cách để trẻ giao tiếp tiếng Anh

Động lực sử dụng tiếng Anh của trẻ sẽ càng cao hơn trong các tình huống đòi hỏi phải giao tiếp thực tế. Vì thế bố mẹ có thể cho con tham gia các lớp học tiếng Anh phù hợp với độ tuổi và trình độ của trẻ. Lớp học là một trong những môi trường lý tưởng để con có thể giao lưu cùng bạn bè, thầy cô. Khi tích lũy đầy đủ các kỹ năng trên lớp học, con sẽ có khả năng sử dụng ngôn ngữ tự nhiên và luôn tự tin nói tiếng Anh mọi lúc.

Tìm cách để trẻ giao tiếp tiếng Anh

Tìm cách để trẻ giao tiếp tiếng Anh

Nếu bố mẹ còn lo lắng không biết lựa chọn lớp học tiếng Anh cho con ở đâu thì tổ chức giáo dục YOLA chính địa chỉ đáng tin cậy. Với đội ngũ giáo viên tại YOLA được tuyển chọn theo tiêu chuẩn quốc tế có trình độ chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm cao. Nên trẻ sẽ nhanh chóng học được cách phát âm, nhấn trọng âm, ngữ điệu chuẩn như người bản ngữ tạo nền tảng vững chắc cho tương lai. Hơn nữa, trung tâm còn có các câu lạc bộ luyện nói tiếng anh online, thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa nên trẻ có cơ hội thực hành tiếng anh nhiều hơn và tự tin nói tiếng Anh mà không ngần ngại như trước. Hãy nhanh tay điền thông tin vào form đăng ký và nhận tư vấn về các khóa học cho con yêu để con có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh bố mẹ nhé.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử