Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

24/04/2020

15:06

Điểm danh 5 sai lầm thường gặp khiến việc học tiếng Anh online kém hiệu quả

Sau một khoảng thời gian học tiếng Anh online nhiều người đã đưa ra nhận xét là kém hiệu quả hơn hẳn so với học tiếng Anh tại các trung tâm, lớp học. Điều này đã gây ra mối băn khoăn lo lắng cho nhiều phụ huynh học sinh và cả các học viên đang có nhu cầu học tiếng Anh trực tuyến. Tuy nhiên theo các chuyên gia và các học viên đã thành công trong các khóa học tiếng Anh online, nhận xét trên là không đúng. Nguyên nhân nằm ở chính bản thân học viên, chính những sai lầm thường gặp đã làm việc học tiếng Anh trực tuyến trở nên kém hiệu quả.

Lựa chọn tài liệu học tiếng Anh trực tuyến không chuẩn

Với các thiết bị công nghệ hiện đại như điện thoại, máy tính, laptop, máy tính bảng, bạn có thể dễ dàng tiếp cận được kho tàng kiến thức về việc học tiếng Anh online qua các phương pháp và tài liệu học. Tuy nhiên, đây cũng là nhược điểm của việc học tiếng Anh trực tuyến. Việc có quá nhiều tài liệu làm học viên hoang mang không biết nên chọn giáo trình nào. Thậm chí nhiều học viên còn chọn nhầm tài liệu không phù hợp với khả năng và mục tiêu học khiến việc học tiếng Anh online không hiệu quả.

cần chọn giáo trình học tiếng Anh online đúng chuẩn

                              Cần chọn giáo trình học tiếng Anh online đúng chuẩn

Bên cạnh đó, học viên còn có thể chọn nhầm các giáo trình, tài liệu không đúng chuẩn khiến việc học cũng không có hiệu quả. Ví dụ như tài liệu phát âm không đúng theo cách phát âm chuẩn của người bản xứ. Khi bạn đọc và nghe trong quá trình học, nó sẽ ăn sâu vào tiềm thức, thói quen khiến việc giao tiếp bằng tiếng Anh của bạn bị sai.

Vì thế, trước khi lựa chọn tài liệu bạn cần xác định được mục tiêu và nội dung học của mình. Tìm những tài liệu uy tín, được đánh giá cao, nếu có thể hãy tham khảo các giảng viên tiếng Anh hoặc những người đã từng học và thành công.

Quá chú trọng vào học ngữ pháp và từ vựng

Tiếng Anh không chỉ mỗi viết mà phải tổ hợp 4 kỹ năng cơ bản gồm nghe – nói – đọc – viết. Nhiều người quá chú trọng vào ngữ pháp mà bỏ quên đi các phương pháp học khác. Theo thực tế, các cuộc nói chuyện bằng tiếng Anh thường diễn ra rất nhanh chóng, bạn sẽ không đủ thời gian để suy nghĩ đến các quy tắc ngữ pháp cần thiết. Việc quá quan tâm đến ngữ pháp và từ vựng có thể giúp bạn làm các bài thi trên giấy tốt, nhưng sẽ khiến bạn khó khăn khi nói và nghe bằng tiếng Anh. Bởi bạn luôn phải chú ý đến ngữ pháp trong các câu nói đã đúng chưa, từ chính xác chưa. Nếu thời gian dài, phản xạ nghe và nói bằng tiếng Anh của bạn sẽ kém đi, bạn sẽ không mạnh dạn nói và tốc độ nói sẽ chậm và không lưu loát. Vì thế đừng quá chú trọng vào ngữ pháp khi học tiếng Anh, hãy luyện tập nói cách thao thao bất tuyệt để hình thành phản xạ nói và nghe tốt hơn.

Đừng quá chú tâm vào ngữ pháp và từ vựng

                                                   Đừng quá chú tâm vào ngữ pháp và từ vựng

Tuy nhiên, không vì thế mà bỏ qua ngữ pháp và từ vựng, bởi đây là nền tảng để bạn để bạn rèn luyện tốt các kỹ năng khác. Khi học tiếng Anh online bạn nên phân bố lộ trình học của bản thân. Từ vựng và ngữ pháp không cần phải quá chú tâm bởi bạn sẽ học được cách “vô thức” trong các câu nói bằng tiếng Anh khi giao tiếp hoặc các câu bạn đọc, bạn nghe trong các bài giảng. Khi nghe đi nghe lại những mẫu câu có ngữ pháp đúng bạn sẽ luyện được kỹ năng nghe và cách dùng ngữ pháp, từ vựng chuẩn xác nhất.

Học nhiều chương trình cùng một lúc

Với hình thức học tiếng Anh trực tuyến, bạn có thể tiếp cận được nhiều khóa học cùng một lúc. Tuy nhiên đây cũng là nguyên nhân khiến việc học tiếng Anh online không có hiệu quả. Hiện nay, công tác truyền thông, quảng cáo về các chương trình học của các trung tâm, website khá thành công trong việc cam kết kết quả tốt chỉ sau thời gian ngắn học đã thu hút được sự quan tâm của nhiều học viên. Vì thế nhiều người đã không ngần ngại đăng ký nhiều chương trình học online cùng một lúc mà không nghĩ đến tác hại của nó. Khi học nhiều chương trình cùng một lúc, lượng kiến thức quá lớn khiến bạn không tiếp thu kịp hoặc có thể bị rối loạn kiến thức. Khiến các chương trình học đều không mang lại hiệu quả, gây ra cảm giác chán nản và giảm hứng thú học ở học viên.

Ngại nói và tương tác bằng tiếng Anh

Đây cũng là sai lầm lớn khiến việc học tiếng Anh online kém hiệu quả. Hiện nay có một bộ phận lớn học viên học tiếng Anh online theo trường phái im lặng, mọi ngôn ngữ đều được suy diễn ở trong đầu. Họ thường cố gắng học rất nhiều từ vựng, tự làm bài tập theo cấu trúc ngữ pháp và thậm chí còn đạt điểm số kiểm tra rất cao. Tuy nhiên, vấn đề nói và nghe bằng tiếng Anh lại rất kém, phản xạ nghe nói nhanh trong cuộc hội thoại quá chậm, thậm chí là không thể nghe gì hay không biết nói gì mặc dù vốn từ vựng rất tốt.

Bên cạnh đó, khi học tiếng Anh trực tuyến vì ngại sai bạn thường ít tương tác với giáo viên hướng dẫn và các học viên khác. Điều này hoàn toàn không nên, bởi nó sẽ khiến bạn mất tự tin và việc học không đạt kết quả, nhất là tiếng Anh giao tiếp.

Khi học tiếng Anh trực tuyến hãy phân bố thời gian học các kỹ năng thật hợp lý, đừng quá chú trọng đến từ ngữ và ngữ pháp, chủ động nói và nghe tiếng Anh trong các cuộc hội thoại hơn. Hãy mạnh dạn trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm qua những người bạn đồng hành hoặc tham gia các group tiếng Anh trên các trang mạng xã hội. Đây đều là những người đã và đang học tiếng Anh trực tuyến, việc sửa lỗi và gợi ý cho nhau dễ dàng hơn, giúp việc học hiệu quả hơn.

Chọn website kém chất lượng

Hiện nay có rất nhiều trung tâm, website học tiếng Anh trực tuyến gây ra nhiều phân vân và hoang mang cho các nhiều người khi đăng ký học. Bằng chứng là nhiều người vẫn còn e dè đến chất lượng và không dám đăng ký khóa học tiếng Anh online mặc dù đã nhìn thấy các ưu điểm của nó. Họ thậm chí còn không tin vào những lời quảng cáo trên các trang truyền thông. Vì thế việc chọn địa chỉ học online là điều quan trọng và cần thiết để việc học tiếng Anh trực tuyến có hiệu quả hơn. 

YOLA SMART Learning - lớp học tiếng Anh online chuẩn quốc tế

                          YOLA SMART Learning – lớp học tiếng Anh online chuẩn quốc tế

Trong vô vàn các địa chỉ học tiếng Anh trực tuyến hiện nay, trung tâm giáo dục YOLA là lựa chọn uy tín hàng đầu. Đến với YOLA các học viên sẽ được khai phóng điểm mạnh và sử dụng tối đa khả năng của mình để theo đuổi định hướng tương lai. Tại YOLA các học viên sẽ được học tập trực tiếp với các giảng viên nước ngoài, giảng viên trong nước tốt nghiệp tại các trường đại học danh tiếng. Chương trình học đa dạng, phù hợp với mọi lứa tuổi cùng với phương pháp dạy học tiên tiến, hiện đại theo chuẩn quốc tế giúp học viên đạt kết quả tối ưu nhất qua các khóa học.

Đặc biệt với YOLA SMART Learning – lớp học tiếng Anh trực tuyến chuẩn quốc tế ngay tại nhà mang lại những trải nghiệm đầy thú vị và bổ ích cho các học viên. Hãy nhanh tay đăng ký để trở thành thành viên của đại gia đình YOLA và góp phần tạo dựng một tương lai tươi sáng.

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG

Đăng ký học thử