Hotline: 028 6285 8080
Dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi như thế nào?
Tin tức

28/08/2021

07:29

Giải đáp: Dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi như thế nào, bắt đầu từ đâu?

3 tuổi, độ tuổi bé có thể tiếp nhận một ngôn ngữ mới một cách tự nhiên nhất. Vậy nên, với một cách dạy khoa học thì việc bé yêu thành thạo ngôn ngữ Anh trong tương lai là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Nên bắt đầu từ đâu dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi như thế nào? Một vài gợi ý từ YOLA  chắc chắn sẽ giúp bố mẹ giải đáp cho vấn đề trên.

Xem thêm:

1. Những khó khăn khi dạy tiếng Anh 3 tuổi cho trẻ

Thiếu tập trung 

Sở dĩ nhiều bậc phụ huynh không biết nên dạy tiếng anh cho trẻ 3 tuổi như thế nào vì trẻ lên 3 rất hiếu động và ham khám phá vì vậy việc tập trung vào việc học ngôn ngữ như tiếng là điều rất khó. Vì vậy, việc dạy tiếng Anh cho trẻ ở độ tuổi này còn bỡ ngỡ và cũng gặp rất nhiều khó khăn khi trẻ khó có thể tập trung vào việc học. 

Nhanh chán 

Trẻ hiếu động thích khám phá vì vậy trẻ rất dễ hứng thú với những điều mới lạ xung quanh, tuy nhiên trẻ cũng rất nhanh chán. Vì vậy việc học tiếng Anh đơn thuần sẽ khiến trẻ rất nhanh chán. Các bé cũng khó khăn trong việc ghi nhớ từ vựng mới. 

2. Dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi như thế nào?

Tạo môi trường học thoải mái cho con trẻ

Chúng ta đều biết quy trình học tiếng Anh sẽ là nghe – nói – đọc – viết. Tuy nhiên, đối với trẻ trong độ tuổi lên 3 thì không nhất thiết phải thế. Hãy bắt đầu dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi với một môi trường học tiếng Anh thoải mái và tự nhiên nhất. 

Dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi như thế nào?

Nếu trẻ thích hình ảnh và đọc sách, hãy để cho bé tiếp xúc với các quyển sách học tiếng Anh được minh họa hình ảnh đẹp để có thể khơi gợi cảm xúc để bé tiếp thu tiếng Anh nhanh hơn. Nếu trẻ thích ca hát, hãy để trẻ nghe các bài hát thiếu nhi vui nhộn, ca từ dễ nghe. Với một môi trường thoải mái như vậy, trẻ sẽ bị thu hút và tiếp xúc với tiếng Anh tự nhiên nhất. 

Dạy tiếng anh qua tranh ảnh và phim hoạt hình

Đây là cách dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi được nhiều bố mẹ áp dụng và thực tế cho thấy tính hiệu quả khá cao. Ở độ tuổi này, những hình ảnh dễ thương, vui nhộn của các nhân vật hoạt hình với  cách thể hiện sinh động sẽ khiến các em hứng thú và dễ dàng tiếp nhận hơn.

Nhờ vậy, bé sẽ dễ dàng tập trung và tiếp nhận thông tin hiệu quả hơn từ đó có thể ghi nhớ tốt hơn, đồng thời cũng tạo điều kiện để bé khám phá thế giới xung quanh tích cực hơn. Bố mẹ cần chú ý lựa chọn phim và hình ảnh kỹ lưỡng phù hợp với độ tuổi sở thích của trẻ.

Dạy tiếng Anh 3 tuổi cho trẻ qua bài hát

Nghe và bắt chước chính là đặc trưng dễ thấy nhất ở trẻ lên 3. Vậy nên nếu bố mẹ chưa biết nên dạy tiếng Anh 3 tuổi như thế nào thì hãy cho con trẻ học tiếng Anh qua bài hát. Những bài hát thiếu nhi với giai điệu dễ thương, vui nhộn, gần gũi, ca từ đơn giản thực sự tạo nên sự hứng thú, thu hút mọi trẻ em trong độ tuổi này.

Khi trẻ được thường xuyên nghe những bài hát thiếu nhi bằng tiếng Anh sẽ bắt chước cách phát âm theo lời bài hát, nhờ vậy giúp nâng cao khả năng tiếng Anh tự nhiên nhất. Từ cách đánh vần, đếm số, từ vựng đơn giản, và cao hơn là những câu thoại tiếng Anh,…

Dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi như thế nào?

Luyện tập cùng con

Việc giao tiếp hàng ngày giữa bố mẹ và con là cách để nâng cao khả năng ngôn ngữ của bé hiệu quả. Ở độ tuổi lên 3, nhận thức trong não bộ của bé đã bắt đầu phát triển và biết nhìn nhận về thế giới xung quanh nên trẻ rất tò mò với những gì diễn ra quanh mình.

Bố mẹ hãy giúp trẻ học tiếng Anh bằng cách trả lời những câu hỏi của bé bằng tiếng Anh và bắt đầu từ những đồ vật quen thuộc trong nhà như các vật dụng, các loại thức ăn, bộ phận trên cơ thể bắt đầu bằng việc hỏi bé “Đây là cái gì ” rồi sau đó khơi gợi cho trẻ. Và ngược lại trẻ sẽ hỏi lại bố mẹ tương tự và hãy trả lời cho bé tên đồ vật bằng tiếng Anh và nhắc lại nhiều lần để bé ghi nhớ nhé. 

Bên cạnh đó, hãy học cách những ông bố, bà mẹ “ngoại quốc” thông qua việc nói những câu thoại thông thuộc với trẻ mỗi ngày như “chào buổi sáng”, “cảm ơn”, “mẹ yêu con”,…

Chơi trò chơi

Trẻ rất thích vui đùa, các trò chơi vui nhộn rất dễ thu hút trẻ. Vậy nên, bố mẹ có thể chọn trò chơi lồng ghép tiếng Anh để bé vừa có những giờ phút vui chơi lý thú, vừa có thể học tiếng Anh một cách hiệu quả hơn.

Bố mẹ hãy lựa chọn những tấm flashcard ghi từ vựng tiếng Anh kèm theo hình ảnh sinh động, đẹp mắt và quen thuộc và hướng dẫn bé xếp từ sao cho phù hợp. Thông qua đó để giúp ghi nhớ những từ vựng và vừa ghép được. Đây cũng là cách dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi khá hiệu quả mà bố mẹ nên tham khảo.

Dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi như thế nào?

3. YOLA Dolphin – mang lại giải pháp tốt nhất cho mẹ khi dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi

Dạy tiếng Anh cho trẻ là điều cần thiết, tuy nhiên điều này chưa bao giờ là dễ dàng. Trên đây là những khó khăn cũng như cách thức có thể giúp ích cho bố mẹ trong việc dạy các bé. Nhưng ba mẹ cũng đừng vì thể mà nản lòng, hãy kiên trì sẽ có kết quả xứng đáng với công sức mà mình bỏ ra. 

Hãy để trung tâm tiếng Anh YOLA đồng hành cùng ba mẹ trong việc dạy tiếng Anh cho các bé. Tại YOLA có cung cấp khóa học Dolphin – tiếng Anh trẻ em 3 – 5 tuổi với những phương pháp dạy mới lạ, hiệu quả, có lộ trình rõ ràng giúp bé nhanh chóng tiếp cận và yêu thích ngôn ngữ này. 

Đội ngũ giảng Viên trong và ngoài nước tại YOLA thân thiện, chuyên môn cao, hiểu tâm lý trẻ lên 3 giúp sẽ giúp các em học tập và đạt kết quả tốt. 

YOLA Dolphin - mang lại giải pháp tốt nhất cho mẹ khi dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi

Tại trung tâm Anh ngữ YOLA với khóa học Dolphin, trẻ 3 tuổi sẽ được giảng dạy bằng phương pháp học tân tiến với ứng dụng O2O (Online to Offline) trong việc học giúp trẻ tăng sự chủ động và thời gian tiếp xúc với tiếng Anh hiệu quả. 

Môi trường học tập tại YOLA cũng được trang bị đầy đủ những cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến sẽ là một môi trường hoàn hảo để trẻ phát triển tối ưu tiềm năng về tiếng Anh. YOLA cũng  luôn chú trọng đầu tư vào không gian phòng học hiện đại. Sự thoải mái về mặt vật chất và môi trường học sẽ kích thích những cảm giác tích cực cho tinh thần, tạo tâm thế thoải mái, giúp trẻ 3 tuổi tiếp thu kiến thức tốt hơn.

Trên đây là kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi mà YOLA muốn chia sẻ đến quý phụ huynh. Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp các bậc cha mẹ biết được dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi như thế nào và đồng hành cùng con tốt hơn trong quá trình học nhé. 

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử