Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

14/01/2021

09:22

Nên bắt đầu học tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi từ đâu?

Nhiều phụ huynh muốn học tiếng Anh cho bé từ lúc tuổi còn nhỏ nhưng lại chưa biết bắt đầu từ đâu. Bạn khó khăn khi tìm ra phương pháp phù hợp để con mình tiếp cận tiếng Anh ngay từ khi còn bé. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng bởi những phương pháp học tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi dưới đây sẽ giúp con bạn tiếp cận và bắt đầu học tiếng Anh dễ dàng hơn.

Xem thêm:

Học tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi từ những đồ vật quen thuộc

Trẻ đang ở độ tuổi tò mò về thế giới xung quanh nên sẽ muốn khám phá nhiều điều và có khả năng tiếp nhận ngôn ngữ mới theo cách tự nhiên. Những câu hỏi quen thuộc mà cha mẹ hàng ngày đều nhận được từ bé như “Đây là cái gì hả ba/mẹ?”, “cái này là cái gì thế ba/mẹ?”, “cái này gọi là gì hả ba/mẹ?”. Khi trẻ nhận được câu trả lời từ ba mẹ của mình sẽ tự nhớ tên gọi của đồ vật đó một cách nhanh chóng. Trẻ chỉ cần đọc lại một lần tên đồ vật và vui vẻ đón nhận cái tên mà mình mới biết.

Giúp trẻ gọi tên những đồ vật quen thuộc bằng tiếng Anh

                                    Giúp trẻ gọi tên những đồ vật quen thuộc bằng tiếng Anh

Do đó, cha mẹ nên dạy trẻ tiếng Anh bằng cách đọc tên các đồ vật mà trẻ hỏi bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt. Mặc dù phương pháp này có thể không đạt được hiệu quả cao nhưng vì trẻ đang ở độ tuổi tiếp thu nhanh nên vẫn sẽ mang lại tác dụng nhất định.

Nhiều trẻ sẽ gặp khó khăn khi phải nhớ cả tiếng Anh và tiếng Việt của cùng 1 đồ vật. Để giúp trẻ dễ dàng nhận thức hơn thì cha mẹ có thể đọc tên tiếng Anh cho trẻ trước. Sau đó mới đọc tên tiếng Việt, lưu ý là tùy vào tính cách của trẻ mà các bạn phải có cách giải thích phù hợp để trẻ tiếp nhận ngôn ngữ mới. Phương pháp gọi tên đồ vật sẽ giúp trẻ có nền tảng ngoại ngữ, tạo phản xạ tiếng Anh trong tương lai.

Học tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi qua hình ảnh, tranh vẽ, bài hát có video bắt mắt

Ở độ tuổi này trẻ luôn bị thu hút bởi những đồ vật có màu sắc tươi sáng. Do vậy các bạn có thể cho bé xem những hình ảnh, tranh vẽ để dạy trẻ học tiếng Anh. Hoặc cha mẹ có thể cùng con vẽ hình những đồ vật đơn giản, con vật quen thuộc tô bằng màu sắc bắt mắt và gọi tên nó bằng tiếng Anh cùng tiếng Việt cho trẻ.

Sử dụng hình vẽ với màu sắc tươi sáng giúp trẻ học tiếng Anh tốt

                          Sử dụng hình vẽ với màu sắc tươi sáng giúp trẻ học tiếng Anh tốt

Cha mẹ nên mua cho trẻ những đồ vật dễ thương, những đồ vật mà con thích và thường xuyên nói tên tiếng Anh cho trẻ biết. Đôi khi bạn có thể cầm đồ vật đó lên và hỏi lại tên tiếng Anh của những đồ vật đó. Phương pháp này giúp trẻ tiếp nhận ngôn ngữ mới hiệu quả hơn bởi hình ảnh có màu sắc nổi bật, thu hút. Những thông tin mà trẻ tiếp nhận được đồng thời cũng kích thích sự tò mò, khám phá thế giới của mình nhiều hơn.

Lưu ý cho các bậc phụ huynh là cần chọn hình ảnh, video phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Tránh những hình ảnh và video khó nhìn, quá dài hay có nội dung không phù hợp sẽ làm trẻ bị nhàm chán.

Học tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi bằng các bài nhạc tiếng Anh thiếu nhi

Cho trẻ nghe những bài hát tiếng Anh thiếu nhi

                                         Cho trẻ nghe những bài hát tiếng Anh thiếu nhi

Những giai điệu vui tươi và từ ngữ đơn giản của các bài hát tiếng anh sẽ giúp bé ghi nhớ nhanh chóng hơn các từ tiếng Anh. Những bài hát đi từ xuất phát điểm là đánh vần từng chữ trong bảng chữ cái tiếng Anh giúp trẻ tiếp thu tốt từ cơ sở. Cũng có những bài hát tiếng Anh về cách đếm số, cha mẹ có thể cho con xem video về các bài hát thiếu nhi. Hình ảnh sinh động cùng âm thanh vui tươi sẽ kích thích não bộ của trẻ và tăng khả năng tiếp nhận tối đa.

Cha mẹ có thể bắt đầu học tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi bằng những phương pháp đơn giản. Không phải là ngồi học với bài vở mà là học qua những gì quen thuộc nhất với trẻ hàng ngày. Điều này không chỉ giúp trẻ ghi nhớ dễ dàng hơn mà sẽ cho trẻ cảm giác gần gũi quen thuộc. Điều này sẽ là cơ sở cho trẻ sau này tiếp tục học tập tiếng Anh dễ dàng hơn.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử