Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

12/04/2019

17:32

Hãy đọc nếu bạn bị ám ảnh khi phỏng vấn tiếng anh

Nếu bạn muốn thử sức mình ở một công ty nước ngoài và muốn có cơ hội thăng tiến trong tương lai, điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị cho mình trước khi ứng tuyển chính là việc giao tiếp thành thạo tiếng anh. Để chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn tiếng anh và nắm chắc cho mình “ tấm vé” đi tiếp, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu thêm:

Tại sao nhiều công ty lựa chọn phỏng vấn tiếng anh

Bất cứ doanh nghiệp nào, dù lớn hay nhỏ đều hướng đến mục tiêu mở rộng kinh doanh vươn tầm ra thế giới. Để làm được điều đó, các doanh nghiệp phải xây dựng đội ngũ nhân lực không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn sử dụng thành thạo các kỹ năng mềm và đương nhiên tiếng anh kỹ năng không thể thiếu.

Bên cạnh đó việc các công ty nước ngoài đang dần “ lấn sân” sang thị trường Việt Nam. Hầu hết đều là những công ty đa quốc gia và môi trường làm việc sẽ sử dụng 100% tiếng anh. Với môi trường làm việc chuyên nghiệp và cơ hội thăng tiến cao, điều đầu tiên các doanh nghiệp yêu cầu ở các ứng viên khi ứng tuyển chính là kỹ năng giao tiếp tiếng anh tốt và kèm theo đó là các chứng chỉ tiếng anh quốc tế ( tùy thuộc vào yêu cầu của từng công ty).

Nếu bạn muốn làm việc ở công ty nước ngoài điều đầu tiên cần làm là vượt qua vòng phỏng vấn tiếng anh

Nếu bạn muốn làm việc ở công ty nước ngoài điều đầu tiên cần làm là vượt qua vòng phỏng vấn tiếng anh

Những mẫu câu hỏi phỏng vấn tiếng anh thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi chắc chắn bạn sẽ gặp trong buổi phỏng vấn xin việc bằng tiếng anh. Những câu hỏi tưởng chừng đơn giản, nhưng lại chính là cơ hội để “ghi điểm” trong mắt nhà tuyển dụng.

  • Tell me a little about yourself? ( Hãy giới thiệu một vài điều về bản thân bạn?)

Example: I attended Ho Chi Minh University of Economics where I majored in Hospitality Management. I’m a hard worker and I like to take on a variety of challenges.

Rất nhiều bạn mắc lỗi trong câu hỏi phỏng vấn tiếng anh này. Ở câu hỏi này, chính là lúc bạn tạo ấn tượng đối với nhà tuyển dụng. Ngoài việc giới thiệu những thông tin cá nhân cơ bản như họ tên, tuổi, trường đại học và chuyên ngành theo học, bạn cần nói ngắn gọn và tập trung vào những thành tích nổi bật đã đạt được. Tránh việc giới thiệu dài dòng quá nhiều về đời sống cá nhân, điều này sẽ khiến bạn “ mất điểm” rất lớn đối với nhà tuyển dụng.

  • What are your strengths? ( Điểm mạnh của bạn là gì?)

Example: My strongest trait is in customer service. I listen and pay close attention to my customer’s needs and I make sure they are more than satisfied. And I’m good at keeping a team together and producing quality work in a team environment.

Đây chính là cơ hội để bạn chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy được rằng bạn hoàn toàn phù hợp với yêu cầu công việc đang ứng tuyển. Hãy nghiên cứu kỹ lưỡng bản mô tả công việc (job description) từ đó liên hệ với những thế mạnh bạn có. Và cho nhà tuyển dụng thấy được rằng, bạn sẽ mang lại những lợi ích rất lớn và đưa công ty ngày càng phát triển hơn.

  • What are your weaknesses?

Example: This might be bad, but in college I found that I procrastinated a lot. I realized this problem, and I’m working on it by finishing my work ahead of schedule.

Hầu hết mọi người đều lo lắng khi gặp câu hỏi này, bởi đây sẽ là câu hỏi “ bẫy” được đặt ra để thử thách bạn. Bạn không thể nói mình là một người hoàn hảo, điều bạn cần làm là thừa nhận rằng bạn có những điểm yếu nhưng kèm theo đó hãy cho họ biết rằng bạn đã có kế hoạch để khắc phục và cải thiện điều đó.

  • Why should we hide you?

Example: There are two reasons I should be hired. First, my qualifications match your needs perfectly. Second, I’m excited and passionate about this industry and will always give 100%.

Là câu hỏi mang tính quyết định liệu bạn có được lựa chọn hay không. Bạn không những cần chia sẻ cách bạn đáp ứng hầu như tất cả các tiêu chí mà họ tìm kiếm mà còn bổ sung thêm một vài khả năng mà nhà tuyển dụng thậm chí không biết rằng họ cần. Từ đó cho nhà tuyển dụng thấy bạn không chỉ là một ứng viên có thể đáp ứng nhu cầu của họ hiện tại mà còn trong tương lai dài.

Chuẩn bị kỹ lưỡng các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng anh giúp bạn nâng cao khả năng trúng tuyển

Chuẩn bị kỹ lưỡng các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng anh giúp bạn nâng cao khả năng trúng tuyển

Bạn cần chuẩn bị những gì để có được cuộc phỏng vấn thành công

Nói gì đi chăng nữa thì việc bạn trả lời các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng anh một cách tự tin và lưu loát vẫn là yếu tố quyết định liệu bạn có được nhà tuyển dụng lựa chọn hay không. Và chính vì quan trọng, nên bạn cần trau dồi và tích lũy vốn tiếng anh của mình trong một khoảng thời gian nhất định.Vậy làm sao để có cải thiện kỹ năng tiếng anh tốt nhất và trong thời gian ngắn nhất để thực hiện tốt các câu hỏi phỏng vấn. Hãy đến với trung tâm tiếng anh YOLA, bạn sẽ tìm được câu trả lời.

YOLA luôn được biết đến là tổ chức giáo dục uy tín đem lại sự cải thiện rõ rệt trong kỹ năng học thuật và điểm số từ các bài thi quốc tế của học viên. Những tiến bộ vượt trội của hơn 30,000 học viên YOLA đã đào tạo và hàng loạt điểm thi cao hàng đầu Việt Nam IELTS 8.5/9.0, TOEFL 119/120, SAT 1570/1600 cũng như tổng giá trị học bổng hơn 220 tỷ đồng từ top 100 các trường đại học hàng đầu thế giới dành riêng cấp cho học sinh của YOLA chính là minh chứng cho độ hiệu quả của lộ trình học thuật mà YOLA tâm huyết.

Với quan điểm mỗi con người đều tồn tại những điểm mạnh và điểm yếu nhất định, sứ mệnh của YOLA chính là giúp các bạn trẻ khai phóng điểm mạnh và tận dụng tối đa khả năng của mình để theo đuổi định hướng tương lai.

YOLA mang đến chương trình học đào tạo đa dạng cho mọi lứa tuổi được nghiên cứu kỹ lưỡng kết hợp với việc ứng dụng nền tảng truyền thông và trực tuyến, bên cạnh đó là đội ngũ giáo viên đạt trình độ quốc tế, YOLA cam kết giúp bạn đạt kết quả tối ưu trong thời gian sớm nhất.

YOLA luôn được biết đến là tổ chức giáo dục uy tín đem lại sự cải thiện rõ rệt

YOLA luôn được biết đến là tổ chức giáo dục uy tín đem lại sự cải thiện rõ rệt

Để có thể chuẩn bị tâm lý vững vàng đối mặt với những cuộc phỏng vấn tiếng anh, bạn cần phải chuẩn bị cho mình kỹ năng tiếng anh thật tốt ngay từ bây giờ. Vậy thì hãy tham gia ngay các khóa học tại tổ chức YOLA, đây chính xác là điều bạn cần làm ngay lúc này.

Trung tâm tiếng anh YOLA là địa chỉ học tiếng anh uy tín và đáng tin cậy với đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế, chương trình đào tạo được nghiên cứu kỹ lưỡng cùng cơ sở vật chất hiện đại. Qua đó, chúng tôi cam kết kết quả tối ưu và có sự thay đổi rõ rệt của các học viên khi gia nhập ngôi nhà chung YOLA.

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử