Học tiếng Anh giao tiếp tốt ở đâu?

Học tiếng Anh giao tiếp tốt ở đâu?

5 Tháng Mười Hai 2018

Tiếng anh giao tiếp ngày càng cần thiết trong học tập, công việc và cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt, khi học tập, sinh sống trong môi trường quốc tế, tiếng anh giao tiếp càng trở nên quan trọng. Bạn đã biết học tiếng anh giao tiếp ở trung tâm tiếng Anh nào chưa? Đừng bỏ qua những gợi ý dưới đây nhé!

Tìm hiểu thêm:

Tự học không phải cách học tiếng anh giao tiếp hiệu quả

Khi học tiếng anh, tự học rất quan trọng. Nhưng với tiếng anh giao tiếp, tự học không phải cách học hiệu quả. Muốn phát triển khả năng nghe – nói tiếng anh, bạn buộc phải tương tác thông qua các tình huống giao tiếp thực tế. Lý tưởng nhất là giao tiếp tiếng anh với người bản xứ.

Giao tiếp tiếng anh với người bản ngữ
Giao tiếp tiếng anh với người bản ngữ

Thực tế đã chứng minh, học tiếng anh giao tiếp ở các trung tâm tiếng Anh uy tín giúp bạn tiến bộ nhanh chóng. Lựa chọn tốt nhất cho bạn là những trung tâm có cả giáo viên Việt Nam và giáo viên bản xứ. Không thể phủ nhận rằng giáo viên bản xứ sẽ giúp bạn cải thiện khả năng phản xạ và tư duy bằng tiếng anh. Nhưng muốn nghe – nói ngôn ngữ này thành thạo, ngữ pháp cũng rất quan trọng.

Giáo viên Việt Nam sẽ hỗ trợ bạn học tốt ngữ pháp. Họ cũng hiểu rõ những điểm mạnh, điểm yếu để giúp bạn khai thác thế mạnh của mình. Quan trọng nhất, họ là người Việt nên biết rõ những hạn chế trong cách phát âm; nhấn trọng âm; ngữ điệu của người Việt. Giáo viên Việt Nam sẽ trang bị cho bạn những kinh nghiệm thực tế để giao tiếp tốt bằng tiếng anh.

Các khóa học phù hợp với trình độ

Khi tìm được một ở trung tâm tiếng Anh uy tín, bạn chỉ nên đăng ký những chương trình học phù hợp với trình độ của bản thân. Thông thường, các trung tâm đều có bài test để kiểm tra khả năng nghe – nói tiếng anh của các học viên. Trung tâm cũng sẽ đưa ra những gợi ý phù hợp với trình độ và mục đích học tập của mình.

Ví dụ, nếu muốn giúp con xây dựng nền tảng hấp thụ tiếng anh tự nhiên; giao tiếp được trong các tình huống đơn giản hàng ngày, phụ huynh có thể lựa chọn chương trình Dolphin của YOLA. Nếu muốn con có đủ khả năng thuyết trình; phản biện, phụ huynh có thể chọn chương trình Junior để các bé thiếu niên làm quen với tiếng anh học thuật. Người đi làm cũng có những khóa tiếng anh cho người lớn để lựa chọn ở YOLA.

Học từ các câu lạc bộ tiếng anh

Ngoài việc học ở trung tâm tiếng Anh uy tín, học tiếng anh giao tiếp ở các câu lạc bộ nói tiếng anh chắc chắn sẽ giúp bạn tiến bộ. Đây là môi trường có sự tương tác cao. Bạn được giao tiếp; giao lưu; học hỏi từ nhiều người có khả năng nói tiếng anh tốt hơn. Kỹ năng giao tiếp sẽ được cải thiện đáng kể.

Nếu học tiếng anh ở trung tâm anh ngữ chất lượng tại tphcm YOLA, các học viên sẽ được tham gia miễn phí các câu lạc bộ nói tiếng anh do trung tâm tổ chức. Tham gia những câu lạc bộ này là cách tốt nhất để học viên vận dụng kiến thức đã học vào thực tế. Đặc biệt, ở YOLA luôn có đội ngũ giáo viên bản xứ giỏi chuyên môn. Học viên sẽ được làm quen với văn hóa giao tiếp của người bản xứ trong suốt quá trình học và thực hành.

Học từ các hoạt động ngoại khóa

Các hoạt động ngoại khóa cũng là môi trường học tiếng anh giao tiếp lý tưởng. Cách học ngôn ngữ hiệu quả nhất là học trong cuộc sống. Đây cũng là cách chúng ta học ngôn ngữ mẹ đẻ của mình. Trong các hoạt động ngoại khóa, học viên có thể học tiếng anh giao tiếp một cách tự nhiên và thiết thực nhất.

Lựa chọn các khóa học tiếng anh phụ hợp
Lựa chọn các khóa học tiếng anh phụ hợp

Học viên của trung tâm tiếng Anh YOLA thường xuyên được tham gia các hoạt động ngoại khóa thú vị như: trại hè tiếng anh; chương trình tư vấn du học; các hội thảo khoa học…Đây là cơ hội để học viên vận dụng vốn tiếng anh vào thực tế và thể hiện kỹ năng giao tiếp cũng như hiểu biết về các vấn đề văn hóa; xã hội; khoa học; lịch sử.

Học mọi nơi, mọi lúc trong cuộc sống

Và cuối cùng, để học tốt tiếng anh giao tiếp, thay vì phụ thuộc hoàn toàn vào việc học ở các trung tâm, bạn nên chủ động học trong cuộc sống. Hãy kết bạn với người nước ngoài và nói chuyện với họ mỗi ngày! Hãy tự tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho chính mình; giống như các hoạt động bạn đã tham gia ở trung tâm tiếng Anh!

Học mọi nơi, mọi lúc trong cuộc sống
Học mọi nơi, mọi lúc trong cuộc sống

Bạn có thể làm hướng dẫn viên tình nguyện cho các du khách nước ngoài. Bạn cũng có thể tự tìm kiếm và tham gia các hội thảo khoa học của các tổ chức nước ngoài…Hay việc đơn giản nhất bạn có thể làm là nói chuyện tiếng anh với những người xung quanh mình bất cứ khi nào có thể.

Từ những người giỏi tiếng anh giao tiếp, bạn sẽ học hỏi được cách vận dụng vốn từ; cách sử dụng mẫu câu; cách tư duy bằng tiếng anh. Từ những người kém tiếng anh giao tiếp hơn mình, bạn phát hiện ra những lỗi giao tiếp để tránh. Và bạn đừng quên, học tiếng anh giao tiếp với người bản xứ là cách học chuẩn nhất!

Học tiếng anh giao tiếp tốt ở đâu? Câu trả lời là học ở trung tâm tiếng Anh uy tín; học ở các câu lạc bộ; học qua các hoạt động ngoại khóa; học trong cuộc sống và học từ những người xung quanh. Học tiếng anh giao tiếp là một quá trình rèn luyện lâu dài. Chúc bạn luyện tập thành công và sớm giao tiếp được giống như những người bản xứ!

Trung tâm anh ngữ YOLA là địa chỉ học tiếng anh uy tín và đáng tin cậy với đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế, chương trình đào tạo được nghiên cứu kỹ lưỡng cùng cơ sở vật chất hiện đại. Qua đó, chúng tôi cam kết kết quả tối ưu và có sự thay đổi rõ rệt của các học viên khi gia nhập ngôi nhà chung YOLA.