Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

29/10/2019

18:33

Học tiếng anh giao tiếp ở đâu để nói lưu loát chỉ sau 6 tháng?

Tiếng anh giao tiếp ngày càng cần thiết trong học tập, công việc và cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt, khi học tập, sinh sống trong môi trường quốc tế, tiếng anh giao tiếp càng trở nên quan trọng. Bạn đã biết học tiếng anh giao tiếp ở đâu tốt chưa? Vậy đừng bỏ qua những gợi ý dưới đây nhé!

Xem thêm:

Học tiếng anh giao tiếp ở đâu tốt là bối rối của nhiều người

                           Học tiếng anh giao tiếp ở đâu tốt là bối rối của nhiều người

Tại sao tự học lại tốn nhiều thời gian để nói được tiếng anh? 

Không phát âm chuẩn ngay từ đầu

Việc tự học là rất tốt. Tuy nhiên, điều này lại rất nguy hiểm vì khi tự học tiếng anh, bạn sẽ không thể biết được mình phát âm từ đó đã đúng hay chưa. Cũng không có ai đánh giá việc bạn phát âm như thế nào để sửa chữa. Do đó, bạn dễ phát âm sai mà không biết. Không phát âm chuẩn ngay từ đầu sẽ khiến bạn không nghe và giao tiếp được. Điều này cũng khiến bạn rất khó sửa về sau. 

Vì vậy, nếu hiểu bản chất của cách phát âm mỗi từ, bạn sẽ nghe đúng, dễ nhớ từ vựng cũng như giao tiếp tốt hơn. Vậy bạn có nghĩ đến việc học tiếp anh giao tiếp ở đâu để có thể cải thiện phát âm của mình? Các giáo viên tại trung tâm sẽ giúp bạn tiến bộ hơn từng ngày đấy.  

Lười biếng

Thời lượng học tiếng anh trong tuần quá ít sẽ khiến việc tự học tiếng anh của bạn bị trì trệ. Với suy nghĩ “Để mai rồi học” sẽ giết chết sự kiên trì của bạn. Lâu dần, bạn sẽ trở nên ù lì hơn và lười biếng hơn. 

Bên cạnh đó, chúng ta lại thường biện hộ cho sự lười biếng của mình bằng những câu nói như: Tôi không có năng khiếu học tiếng anh, Tôi quá bận rộn, Vì xung quanh tôi không có nhiều người nước ngoài để luyện nói, Tôi không có tài liệu để học, Hôm nay trời quá nóng,…

Lười luôn là nguyên nhân khiến nhiều người thất bại trong hành trình chinh phục ngoại ngữ của mình

 Lười luôn là nguyên nhân khiến nhiều người thất bại trong hành trình chinh phục ngoại ngữ của mình

Không có lộ trình rõ ràng nên dễ nản

Rất nhiều người tự ôn luyện tại nhà thường theo ngẫu hứng và không có một lộ trình cụ thể nào. Điều này khiến bạn khó đo lường được hiệu quả của việc học cũng như sự tiến bộ sau một thời gian. Thêm vào đó, nếu không có lộ trình cũng như người hướng dẫn sẽ dễ khiến bạn nản lòng và bỏ cuộc sớm. Đây cũng là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến thất bại trong việc chinh phục tiếng anh của nhiều người. 

 Vậy nên dù tự học tiếng anh tại nhà hay học tiếng anh ở đâu đi chăng nữa, bạn cũng cần có cho mình lộ trình cụ thể để đo lường khả năng của mình. Bên cạnh đó, cách này còn giúp bạn có thêm động lực để chinh phục ngoại ngữ nữa đấy. 

Chỉ chăm chú vào học ngữ pháp

Cách học truyền thống của người Việt là chú trọng vào ngữ pháp. Tuy nhiên, cách học này khiến bạn nhanh cảm thấy chán và mệt mỏi bởi những công thức khô khan. Chỉ học ngữ pháp sẽ giới hạn khả năng ngoại ngữ của bạn, khiến bạn không thể giao tiếp được với người nước ngoài như ý muốn. 

Do đó, đối với việc học tiếng anh cần phát triển đều cả 4 kỹ năng. Đây cũng là khó khăn thường gặp của rất nhiều người khi mới bắt đầu học ngoại ngữ. Vậy học tiếng anh giao tiếp ở đâu để phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng này? Hãy đọc tiếp bài viết này để tìm thấy câu trả lời bạn nhé. 

Quá quan trọng việc học ngữ pháp sẽ khiến bạn khó có thể nói tiếng anh lưu loát

            Quá quan trọng việc học ngữ pháp sẽ khiến bạn khó có thể nói tiếng anh lưu loát

Học tiếng anh giao tiếp ở đâu tốt?

Học tiếng anh tại các trung tâm anh ngữ uy tín 

Khi học tiếng anh, tự học rất quan trọng. Nhưng với tiếng anh giao tiếp, tự học không phải cách học hiệu quả. Muốn phát triển khả năng nghe – nói tiếng anh, bạn buộc phải tương tác thông qua các tình huống giao tiếp thực tế. Lý tưởng nhất là giao tiếp tiếng anh với người bản xứ.

Thực tế đã chứng minh, học tiếng anh giao tiếp ở các trung tâm tiếng anh uy tín giúp bạn tiến bộ nhanh chóng. Lựa chọn tốt nhất cho bạn là những trung tâm có cả giáo viên Việt Nam và giáo viên bản xứ. Không thể phủ nhận rằng giáo viên bản xứ sẽ giúp bạn cải thiện khả năng phản xạ và tư duy bằng tiếng anh. Nhưng muốn nghe – nói ngôn ngữ này thành thạo, ngữ pháp cũng rất quan trọng.

Khi đăng ký các khóa học tại YOLA, bạn sẽ được các giáo viên của chúng tôi chỉ dẫn tận tình. Nhờ đó, trình độ tiếng anh của bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng. Xem thêm các khóa học của YOLA phù hợp với bạn tại đây. 

YOLA là địa chỉ học tiếng anh giao tiếp tốt mà bạn nên tham gia

                           YOLA là địa chỉ học tiếng anh giao tiếp tốt mà bạn nên tham gia

Các khóa học phù hợp với trình độ

Khi tìm được một ở trung tâm tiếng anh uy tín, bạn chỉ nên đăng ký những chương trình học phù hợp với trình độ của bản thân. Thông thường, các trung tâm đều có bài test để kiểm tra khả năng nghe – nói tiếng anh của các học viên. Trung tâm cũng sẽ đưa ra những gợi ý phù hợp với trình độ và mục đích học tập của mình.

Ví dụ, nếu muốn giúp con xây dựng nền tảng hấp thụ tiếng anh tự nhiên, giao tiếp được trong các tình huống đơn giản hàng ngày, phụ huynh có thể lựa chọn chương trình Dolphin của YOLA. Nếu muốn con có đủ khả năng thuyết trình, phản biện, phụ huynh có thể chọn chương trình Junior để các bé thiếu niên làm quen với tiếng anh học thuật. Người đi làm cũng có những khóa tiếng anh cho người lớn để lựa chọn ở YOLA.

Do đó, nếu bạn chưa biết học tiếng anh giao tiếp ở đâu tốt thì hãy tham khảo các khóa học của YOLA theo trình độ phù hợp với mình. Bạn có thể tham khảo các khóa học này tại đây. 

Học từ các câu lạc bộ tiếng anh

Nếu bạn không biết nên học tiếng anh giao tiếp ở đâu thì các câu lạc bộ tiếng anh cũng là một gợi ý hay. Đây là môi trường có sự tương tác cao. Bạn được giao tiếp, giao lưu, học hỏi từ nhiều người có khả năng nói tiếng anh tốt hơn. Kỹ năng giao tiếp sẽ được cải thiện đáng kể.

Còn nếu bạn không biết học tiếng anh giao tiếp ở đâu tốt nhất Tp. HCM thì nên tham gia câu lạc bộ tại YOLA. Tham gia những câu lạc bộ này là cách tốt nhất để học viên vận dụng kiến thức đã học vào thực tế. Đặc biệt, ở YOLA luôn có đội ngũ giáo viên bản xứ giỏi chuyên môn. Học viên sẽ được làm quen với văn hóa giao tiếp của người bản xứ trong suốt quá trình học và thực hành.

Học từ các hoạt động ngoại khóa

Bạn có đang tự hỏi nên học tiếng anh giao tiếp ở đâu? Vậy thì các hoạt động ngoại khóa cũng là môi trường học tiếng anh giao tiếp lý tưởng. Cách học ngôn ngữ hiệu quả nhất là học trong cuộc sống. Đây cũng là cách chúng ta học ngôn ngữ mẹ đẻ của mình. Trong các hoạt động ngoại khóa, học viên có thể học tiếng anh giao tiếp một cách tự nhiên và thiết thực nhất

Học viên của trung tâm tiếng Anh YOLA thường xuyên được tham gia các hoạt động ngoại khóa thú vị như: trại hè tiếng anh; chương trình tư vấn du học, các hội thảo khoa học,… Đây là cơ hội để học viên vận dụng vốn tiếng anh vào thực tế và thể hiện kỹ năng giao tiếp cũng như hiểu biết về các vấn đề văn hóa, xã hội, khoa học, lịch sử.

Tham gia các hoạt động ngoại khóa cũng là cách giúp bạn giao tiếp với người nước ngoài tốt hơn

 Tham gia các hoạt động ngoại khóa cũng là cách giúp bạn giao tiếp với người nước ngoài tốt hơn

Học tiếng anh giao tiếp ở đâu tốt? Câu trả lời là học ở trung tâm tiếng anh uy tín như Tổ chức giáo dục YOLA, học ở các câu lạc bộ, học qua các hoạt động ngoại khóa, học trong cuộc sống và học từ những người xung quanh. Học tiếng anh giao tiếp là một quá trình rèn luyện lâu dài, vậy nên bạn cần kiên trì và luyện tập thường xuyên để có thể giao tiếp lưu loát như người bản xứ.

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG

Đăng ký học thử