Cách chọn trung tâm tiếng Anh tốt ở TPHCM

Cách chọn trung tâm tiếng Anh tốt ở TPHCM

17 Tháng Mười Một 2018

Khi tiếng anh ngày càng trở nên quan trọng trong xã hội hiện đại, nhu cầu học tiếng anh ngày càng gia tăng. Các trung tâm tiếng anh lớp 10 xuất hiện ngày càng nhiều khiến người học lúng túng trong việc chọn một địa chỉ tin cậy. Dưới đây là những gợi ý bạn không nên bỏ qua nếu muốn được học tiếng anh ở một trung tâm chất lượng.

Tìm hiểu thêm:

Căn cứ vào đánh giá của người học

Những feedback của người học luôn là những đánh giá khách quan nhất. Khi “để mắt” tới một trung tâm tiếng Anh nào đó, bạn có thể tham khảo ý kiến của người thân; bạn bè đã từng học ở đó. Họ là người trải nghiệm và tận hưởng những lợi ích mà chương trình tiếng anh mang lại. Nên họ có thể đưa cho bạn những lời khuyên NÊN hay KHÔNG NÊN lựa chọn trung tâm đó hay không.

Căn cứ vào đánh giá của người học
Căn cứ vào đánh giá của người học

Nếu bạn muốn tìm địa chỉ học tiếng anh thiếu nhi, hãy hỏi ý kiến của những phụ huynh. Nếu con em họ tiến bộ rõ rệt khi học ở một trung tâm anh văn, bạn sẽ có đủ niềm tin để lựa chọn. Bạn cũng có thể trực tiếp nói chuyện bằng tiếng anh với các bạn nhỏ. Thông qua vốn từ; khả năng tư duy bằng tiếng anh; khả năng giao tiếp tự tin…của các bạn nhỏ, phụ huynh có thể cân nhắc việc cho con mình học cùng một địa chỉ.

Căn cứ vào hiệu quả đào tạo chứng minh bằng thực tế

Không có bằng chứng nào chứng minh hiệu quả đào tạo của các trung tâm tiếng Anh khách quan bằng những con số thực tế. Những trung tâm anh văn uy tín luôn cập nhật bảng thành tích của các học viên, cựu học viên trên trang thông tin của mình. Khi tìm hiểu về một trung tâm anh văn nào đó, bạn đừng bỏ qua những chi tiết này.

Hiện nay, tổ chức giáo dục YOLA đang là lựa chọn tin cậy của cả phụ huynh và các bạn học viên cũng vì những “con số biết nói”. Từ năm 2009 đến nay, với 12 cơ sở đào tạo trên toàn quốc, YOLA đã đào tạo hơn 20.000 học viên. Các học viên tại trung tâm đã giành được tổng học bổng trị giá hơn 220 tỷ từ top 100 trường đại học trên thế giới.

Căn cứ vào hiệu quả đào tạo chứng minh bằng thực tế
Căn cứ vào hiệu quả đào tạo chứng minh bằng thực tế

Chưa hết, điểm thi ielts trung bình của học viên trung tâm tiếng Anh – tổ chức anh ngữ YOLA là 7.0. Đây là số điểm cao hơn mức điểm trung bình của thí sinh trong khu vực châu Á. Sau khi kết thúc một khóa luyện ielts tại YOLA, điểm thi của thí sinh tăng trung bình 0.5 điểm.

Giáo trình chất lượng biên soạn từ tổ chức uy tín

Giáo trình và tài liệu giống như kim chỉ nam khi học tiếng anh. Đây là một trong số những yếu tố quan trọng nhất quyết định chất lượng dạy và học. Có những trung tâm tự biên soạn giáo trình cho mình. Cũng có những trung tâm sử dụng giáo trình của Mỹ hoặc Anh. Có giáo trình không có tính quốc tế hóa. Nhưng cũng có giáo trình không khắc phục được khuyết điểm của học viên Việt Nam.

Giáo trình chất lượng biên soạn từ tổ chức uy tín
Giáo trình chất lượng biên soạn từ tổ chức uy tín

Tốt nhất, bạn nên chọn các trung tâm tiếng Anh sử dụng giáo trình đã được chứng nhận bởi các tổ chức giáo dục uy tín trên thế giới. Hiện nay ở tổ chức giáo dục YOLA, giáo trình dạy TOEFL được biên soạn, chứng nhận chất lượng bởi các tổ chức giáo dục Mỹ uy tín Kallis và Manhattan. Giáo trình dạy IELTS được chứng nhận chất lượng, tính khoa học bởi các tổ chức giáo dục quốc tế danh tiếng như Cambridge, Pearson và Mc.Millan.

Căn cứ vào chất lượng đội ngũ giảng viên

Có nhiều cách để bạn đánh giá chất lượng đội ngũ giảng viên như: căn cứ vào kết quả đào tạo; căn cứ vào đánh giá của phụ huynh hoặc hoặc viên; căn cứ vào những tiêu chí tuyển dụng của trung tâm anh ngữ. Trung tâm nào càng tuyển chọn khắt khe, trung tâm đó càng có đội ngũ giảng viên chất lượng.

Căn cứ vào chất lượng đội ngũ giảng viên
Căn cứ vào chất lượng đội ngũ giảng viên

Từ 2 phòng học vào năm 2009, đến nay trung tâm tiếng Anh – tổ chức anh ngữ YOLA đã mở rộng hệ thống thành 12 cơ sở đào tạo trên toàn quốc cũng là nhờ đội ngũ giảng viên chất lượng. Trung tâm đánh giá chất lượng giảng viên bằng những bài thi tiếng anh tiêu chuẩn như ielts; bằng việc kiểm tra nghiệp vụ sư phạm và năng lực giảng dạy theo chuẩn quốc tế.

Lựa chọn tốt nhất là những trung tâm anh văn có cả giảng viên Việt Nam và giảng viên bản ngữ (Anh hoặc Mỹ). Những giảng viên Việt Nam sẽ hỗ trợ tốt nhất cho học viên trong phần ngữ pháp; giải đáp thắc mắc và truyền đạt kinh nghiệm thực tế. Giảng viên nước ngoài hỗ trợ học viên rèn luyện kỹ năng nghe – nói như người bản ngữ hiệu quả.

Căn cứ vào sự hỗ trợ tối đa cho người học

Ngoài chương trình học chính khóa, các trung tâm anh ngữ chất lượng tại tphcm luôn mang lại lợi ích tối đa cho người học. Đó là những chương trình tư vấn du học; các câu lạc bộ nói tiếng anh; các chương trình trại hè có bản quyền từ Mỹ; các hoạt động ngoại khóa hấp dẫn…như tổ chức giáo dục YOLA đang áp dụng.

Mục đích học tiếng anh của người Việt đã thay đổi. Chúng ta học tiếng anh không chỉ để đạt điểm cao trong các bài thi. Chúng ta học tiếng anh để giao tiếp tốt; để tìm kiếm cơ hội học tập, làm việc và định cư trong môi trường quốc tế. Chính sự hỗ trợ chuyên nghiệp của các trung tâm anh văn giúp chúng ta có thêm hành trang để chinh phục mục tiêu của riêng mình.

Không khó để tìm được một trung tâm tiếng anh tại TpHCM. Nhưng không dễ nếu muốn tìm được một trung tâm uy tín. Muốn học tiếng anh thực sự hiệu quả, bạn nên dành nhiều thời gian và công sức để tìm hiểu về các địa chỉ giảng dạy. Đừng quên những tiêu chí chọn trung tâm anh văn kể trên bạn nhé!