Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

18/06/2021

14:20

“Cảnh báo” 5 sai lầm khiến học tiếng Anh online không hiệu quả

Việc học tiếng Anh trực tuyến là không còn xa lạ. Đó là chia sẻ của nhiều sinh viên và giảng viên khi hình thức dạy học trực tuyến đang được coi là phương án tối ưu trước tình hình dịch COVID-19 tái bùng phát. Dù vậy, vẫn có nhiều người e ngại về chất lượng của hình thức học 4.0 này. 

Trong bài viết dưới đây, YOLA sẽ giải thích rõ bản chất của các khóa học online, chỉ ra 5 sai lầm khiến việc học tiếng Anh online không hiệu quả. Từ đó giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn về việc lựa chọn 1 khóa học phù hợp cho mình.

Xem thêm:

1. Tác hại của phát âm sai khi học nghe nói tiếng Anh online

Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến đó là khả năng phát âm tiếng Anh của bạn sai, không chuẩn xác với cách phát âm của người bản ngữ. Khi phát âm sai thì vô tình những cái sai đó đã ăn sâu vào tiềm thức của bạn và tạo thành thói quen khi giao tiếp. Bởi vậy, trong việc học tiếng Anh online, do cách phát âm sai nên bạn không nhận ra được từ vựng đó mặc dù mặc dù đó là từ bạn biết.

học tiếng Anh online

Cần phát âm chuẩn để học tiếng Anh online hiệu quả

Nếu muốn phát âm đúng như người bản xứ, đầu tiên bạn phải nắm được cách phát âm của 44 nguyên âm trong tiếng Anh. Sau đó, hãy tự luyện tập bằng cách đứng trước gương để xem khẩu hình cũng như luyện đọc sao cho đúng nhất. Bạn có thể xem những video dạy phát âm tiếng Anh online trên Youtube để luyện tập theo nhé.

2. Không nắm được cách đọc rút gọn và nối âm trong tiếng Anh

Sai lầm thứ hai đó là bạn không hiểu được quy tắc nối âm trong tiếng Anh. Người bản ngữ khi nói rất nhanh bởi họ nối âm. Chính vì vậy, nhiều từ được nối sẽ có cách đọc khác nên khi bạn nghe rất khó nhận ra. Không còn cách nào khác nếu muốn học nghe và nói tiếng Anh online hiệu quả đó là chú ý vào cách đọc của các từ viết tắt cũng như các nối âm của từng câu. Bạn nên nắm được những quy tắc nối âm cơ bản để không bị “bỏ lại phía sau” khi nghe tiếng Anh nhé.

3. Cố gắng nghe toàn bộ và dịch sang tiếng Việt

Hầu hết, khi học nghe và nói tiếng Anh online, chúng ta thường cố gắng nghe toàn bộ những gì nghe được và dịch nghĩa sang tiếng Việt. Những người trình độ tiếng Anh cao cấp đôi khi cũng không nghe được toàn bộ từng từ trong bài nói nhưng họ vẫn hiểu nội dung của bài nói. Đó là họ biết cách nghe được từ khóa của người nói. 

học tiếng Anh online

Nên bỏ thói quen dịch toàn bộ tiếng Anh sang tiếng Việt trong khi nghe

Bạn hãy thử tưởng tượng khi bạn nghe 1 câu, bạn cố gắng dịch sang tiếng Việt, lúc này não của bạn phải mất một thời gian nhất định để tiếp thu và xử lý thông tin. Trong thời gian đó, người nói đã chuyển sang câu khác mà bạn lại không nghe được. Cứ tiếp tục như thế, dù bạn có nghe cả ngày cũng không mang lại hiệu quả như mong muốn.

4. Không tập trung nghe tiếng Anh

Bạn có biết lý do vì sao bạn nghe tiếng Anh nhiều, nghe hàng ngày, hàng giờ mà vẫn không hiểu gì không. Đó là do bạn không tập trung khi học. Phương pháp tắm ngôn ngữ không mang lại hiệu quả cao như nhiều người vẫn nghĩ. Nếu khi bạn nghe tiếng Anh, đầu óc bạn vẫn tập trung ở những cuộc đi chơi hay các bộ phim thì làm sao tiếp thu được kiến thức đang nghe. 

Do đó, hãy xác định mỗi ngày bỏ ra 30 phút để học tiếng Anh online nhưng phải thật tập trung. Bạn hãy cố gắng nắm từ khóa trong bài, hiểu nội dung bài đọc sau đó nhắc lại từng câu theo hội thoại.

5. Thiếu kiên nhẫn

Hãy kiên nhẫn! Tiếng Anh không phải là kiến thức bạn có thể trở nên “master” trong một khoảng thời gian ngắn mà đòi hỏi bạn cần đánh đổi thời gian và công sức. Nếu kiên trì tự học hằng ngày, có thể bạn không nhận ra ngày hôm nay mình khá hơn ngày hôm qua ở điểm nào, nhưng bạn sẽ có thể nhận ra sau ba tháng, sáu tháng, một năm mình đã tiến bộ lên bao nhiêu.

học tiếng Anh online

Việc học tiếng Anh cần đánh đổi thời gian và công sức trong thời gian dài

Tiếng Anh hay bất kỳ một ngoại ngữ nào đều mang trong mình một vẻ đẹp riêng và là cánh cửa để bạn bước đến một vùng tri thức và nền văn hóa mới. Sự phong phú của ngôn ngữ có thể khiến bạn theo đuổi nó trong một thời gian dài và cần bạn phải kiên nhẫn.

6. Lựa chọn địa chỉ học không chất lượng

Hiện nay có rất nhiều trung tâm, website học tiếng Anh trực tuyến gây ra nhiều phân vân và hoang mang cho người khi đăng ký học. Bằng chứng là nhiều người vẫn còn e dè đến chất lượng và không dám đăng ký khóa học tiếng Anh online mặc dù đã nhìn thấy các ưu điểm của nó. Họ thậm chí còn không tin vào những lời quảng cáo trên các trang truyền thông. Vì thế việc chọn địa chỉ học online là điều quan trọng và cần thiết để việc học tiếng Anh trực tuyến có hiệu quả hơn. 

Trước tình hình đại dịch covid 19 đang diễn biến vô cùng phức tạp, để bảo vệ chính mình cũng như toàn xã hội, YOLA cùng các trung tâm Anh ngữ khác ưu tiên hàng đầu việc học tiếng Anh online với tiêu chí “học hiệu quả – an toàn mùa dịch”. Theo đó, trung tâm Anh ngữ YOLA đã chuyển sang hình thức học trực tuyến, chất lượng giảng dạy và chương trình học vẫn đảm bảo như học tại các lớp truyền thống.

học tiếng Anh online

Trung tâm Anh ngữ YOLA đã chuyển sang hình thức học trực tuyến, chất lượng giảng dạy và chương trình học vẫn đảm bảo như học tại các lớp truyền thống

Đến với YOLA các học viên sẽ được khai phóng điểm mạnh và sử dụng tối đa khả năng của mình để theo đuổi định hướng tương lai. Học viên sẽ được học tập trực tiếp với các giảng viên nước ngoài, giảng viên trong nước tốt nghiệp tại các trường đại học danh tiếng. Chương trình học đa dạng, phù hợp với mọi lứa tuổi cùng với phương pháp dạy học tiên tiến, hiện đại theo chuẩn quốc tế giúp học viên đạt kết quả tối ưu nhất qua các khóa học.

Hãy nhanh tay đăng ký để trở thành thành viên của đại gia đình YOLA và góp phần tạo dựng một tương lai tươi sáng thôi nào!

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử