Hotline: 028 6285 8080
Cách học tốt chương trình tiếng anh lớp 7
Tin tức

05/01/2020

00:44

Hướng dẫn học tốt chương trình tiếng anh lớp 7 bạn nên biết

Muốn học tốt chương trình tiếng anh lớp 7. Bạn cần xây dựng cho mình phương pháp học tập hiệu quả ngay từ bây giờ. tiếng anh lớp 7 có rất nhiều kiến thức cơ bản trong chương trình trung học cơ sở. Do đó, cách học tốt tiếng anh là cần nắm chắc các kiến thức nền tảng. Và dễ dàng vận dụng chúng ở những cấp bậc cao hơn. Dưới đây là một số phương pháp có thể giúp các bạn học sinh sớm học tốt tiếng anh lớp 7.

Xem thêm:

Nội dung:

  1. Luyện nghe nói chương trình tiếng anh lớp 7
  2. Học từ vựng mọi lúc mọi nơi
  3. Muốn học tốt chương trình tiếng anh lớp 7, hãy thực hành mỗi ngày
  4. Khóa học YOLA Junior
  5. Học tiếng anh với trung tâm tiếng anh YOLA

Luyện nghe nói chương trình tiếng anh lớp 7

Nghe và nói và là hai kỹ năng sẽ giúp phát triển khả năng cảm thụ ngôn ngữ cũng như học tốt tiếng Anh lớp 7. Chúng giúp bạn phát hiện và ghi nhớ rất nhiều câu nói, nhiều từ vựng. Nếu bạn nghe và nói nhiều, đặc biệt để ý tới những từ ngữ hay dùng. Bạn sẽ nhanh chóng áp dụng được những từ vựng hay. Những cấu trúc mới trong giao tiếp và việc học ngữ pháp chương trình tiếng anh lớp 7.

Không chỉ có vậy, nó còn giúp phát huy khả năng trực giác khi học tiếng anh. Bạn sẽ bắt đầu cảm nhận được câu nào nói đúng, câu nào nói có vẻ sai. Giống như bạn có thể làm với tiếng mẹ đẻ của mình.

Bắt đầu luyện nghe tiếng anh lớp 7 đầu tiên

Khi học, cách học tốt tiếng anh hơn là bạn nên bắt đầu từ việc học nghe. Qua việc nghe, bạn sẽ quen dần với những âm của ngôn ngữ. Học phát âm cũng nhờ vậy mà dễ dàng hơn. Nghe đi nghe lại một nội dung cho tới khi chắc chắn rằng mình có thể hiểu được hết những từ vựng trong đoạn đó. Lâu dần, bạn sẽ có thể bắt chước được cách phát âm và ngữ điệu giống như người bản địa.

Rèn luyện kỹ năng nghe và nói vô cùng cần thiết trong chương trình tiếng anh lớp 7

  Rèn luyện kỹ năng nghe và nói vô cùng cần thiết trong chương trình tiếng anh lớp 7

Đừng quên rằng, mục tiêu của việc học tiếng anh là có thể giao tiếp một cách thành thạo. Sau khi có thể nghe tốt. Thì việc rèn luyện kỹ năng nói cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Việc bạn cần phải làm sau đó là luyện nói nhiều nhất có thể. Nói một cách thật tự nhiên, thật thoải mái. Mặc dù có thể bạn chưa biết là nói như vậy đã thực sự đúng và phù hợp với hoàn cảnh lúc đó hay chưa.

Nhưng không nên quá lo lắng. Bởi phải trải qua quá trình luyện tập dần dần bạn mới có thể nói chuyện chuẩn hơn, từ ngữ trau chuốt hơn lúc đầu. Môi trường chính là yếu tố giúp đạt được thành công nhanh nhất. 

Do đó, hãy tự tạo cho mình một môi trường luyện nói thật nhiều. Với bất cứ ai và nói về bất cứ thứ gì. Như vậy bạn sẽ có thể tự kiểm tra lại những lỗi mà mình mắc phải thông qua việc giao tiếp với mọi người xung quanh và sẽ tự tin hơn rất nhiều.

Nghe nhạc xem phim bằng tiếng anh

Việc học tiếng anh qua bài hát và phim ảnh giúp bạn có thể học được nhiều từ vựng. Và nhiều cách nói khác nhau. bởi trong tiếng anh, ngôn ngữ viết sẽ khác rất nhiều so với ngôn ngữ nói thường ngày. 

Qua những bộ phim, những bản nhạc, bạn có thể học được những từ ngữ dân dã. Những từ lóng mà không có trong từ điển hay bất kỳ sách soạn chương trình tiếng anh lớp 7 nào. Đây là một trong những phương pháp hiệu quả giúp trình độ tiếng Anh của bạn được đánh giá cao.

Tuy nhiên, việc này cũng gặp không ít khó khăn. Bởi sự đa dạng về vốn từ vựng ở chương trình tiếng anh lớp 7.  Vẫn chưa đủ để có thể nghe một bản nhạc hay xem một bộ phim bằng tiếng anh mà không cần đến phụ đề. Vì vậy, hãy thử bắt đầu bằng những bộ phim hoạt hình ngắn bởi nội dung đơn giản và cách phát âm rất rõ ràng. Sau đó hãy nâng dần độ khó lên mỗi ngày.

Nếu bạn không hiểu bất kỳ chỗ nào trong bản nhạc hay đoạn phim đó. Hãy dừng lại và nghe thêm một vài lần, sau đó tìm đến phụ đề. Cố gắng luyện tập bằng phương pháp này thường xuyên, sẽ tới lúc bạn không cần sử dụng tới phụ đề mà vẫn có thể hiểu hết được nội dung và ý nghĩa của chúng.

Xem phim bằng tiếng anh cũng là một phương pháp học hiệu quả

                          Xem phim bằng tiếng anh cũng là một phương pháp học hiệu quả

Học từ vựng mọi lúc mọi nơi

Bạn có thường đặt câu hỏi: “Tại sao người khác học được nhiều từ vựng mà mình chỉ học được một ít”. Tại sao mình cũng học nhiều mà vốn từ vựng vẫn không được cải thiện”.  Vậy bạn có thử đặt câu hỏi ngược lại liệu mình đã thực sự học đúng cách. Và đã thực sự dành thời gian cho nó.

Bạn không thể ngồi vào bàn học và lúc nào cũng chỉ chú tâm vào việc học từ vựng. Bởi bạn cùng cần dành thời gian cho ngữ pháp, luyện nghe và luyện viết. Vậy thì thay cầm quyển sách và chăm chăm vào nó mỗi buổi tối. Bạn hãy sử dụng một cuốn sổ tay nhỏ để có thể mang theo bất cứ khi nào. Mỗi ngày đi học hay đi chơi, gặp từ vựng nào chưa biết hoặc muốn ghi chép lại. Hãy nhớ đến cuốn sổ tay luôn mang bên mình. Nên phân nhóm từ vựng theo bảng chữ cái để có thể dễ dàng ghi chép. Nhẩm lại mỗi khi bạn quên mất từ nào đó.

Học từ vựng theo cách học thuộc lòng không mang lại hiệu quả

                                 Học từ vựng theo cách học thuộc lòng không mang lại hiệu quả

Muốn học tốt chương trình tiếng anh lớp 7, hãy thực hành mỗi ngày

Để học tốt chương trình tiếng anh lớp 7, bạn không thể chỉ học trong sách vở mà còn phải vận dụng chúng vào cuộc sống thường ngày. 

Để làm được điều này. Bạn có thể áp dụng những phương pháp ở trên và luyện tập chúng thường xuyên. Đó là những cách có thể giúp bạn nói tiếng anh tự tin hơn. Việc luyện tập nhiều cũng sẽ giúp bạn nhận ra điểm mạnh và điểm yếu của bản thân. 

Bên cạnh đó, việc mắc lỗi khi học tiếng anh là điều hết sức tự nhiên. Quan trọng là bạn nhận ra sai lầm của mình và khắc phục chúng. Để không bao giờ mắc lại lỗi ấy nữa. 

Hơn hết, kiên trì là điều quan trọng trước khi bắt đầu học bất cứ một ngôn ngữ nào. Có như thế, bạn sẽ học tốt chương trình tiếng anh lớp 7 và trình độ tiếng anh của bạn cũng được nâng cao hơn.  

Khóa học YOLA Junior

Cải thiện tiếng anh lớp 7

Bạn rất muốn tìm một trung tâm Tiếng anh để cải thiện chương trình tiếng anh lớp 7 nhưng vẫn đang phân vân vì có quá nhiều sự lựa chọn? Vậy thì hãy gửi gắm niềm tin của bạn tại Tổ chức giáo dục YOLA.

[form-article type=2 title=”Đăng ký tư vấn chương trình tiếng anh lớp 7″ button=”Gửi ngay” select=”Tôi muốn tư vấn|Lộ trình học|Kiểm tra tiếng anh”]

YOLA giúp bạn cách học tốt tiếng anh và khai phóng sức mạnh tiềm năng

             YOLA giúp bạn cách học tốt tiếng anh và khai phóng sức mạnh tiềm năng

Mục tiêu của chương trình tiếng anh YOLA Junior không chỉ giúp học viên học tốt tiếng anh lớp 7 mà còn mong muốn các học viên có thể xây dựng sự tự tin, tinh thần chủ động trong sử dụng tiếng anh giao tiếp. YOLA mong các học viên của mình có thể củng cố tư duy biện luận. Khám phá kiến thức mới về ngôn ngữ và xã hội. 

Phát triển tư duy

Do đó, khi đến với YOLA Junior, bạn sẽ được tiếp cận với chương trình tiếng Anh thiếu niên học thuật được thiết kế phù hợp với học sinh lớp 7. Theo đó, khóa học này nhằm giúp bạn phát triển tư duy, định hình tính cách với phương pháp học tiếng Anh lồng ghép kiến thức của Mỹ, tên tiếng Anh là Content – Based Instruction. 

Đây là phương pháp học tiếng Anh thông qua kiến thức khoa học xã hội kết hợp kỹ năng sống. Học viên có thể sử dụng tiếng anh như công cụ để phát triển toàn diện 4 kỹ năng. Đó là: nghe chủ động, nói tự tin, đọc tư duy và viết sáng tạo. Cũng như kỹ năng học thuật và tăng khả năng ứng dụng ngôn ngữ trong các lĩnh vực khác nhau.

Học tiếng anh với trung tâm tiếng anh YOLA

YOLA còn sở hữu đội ngũ giáo viên chuẩn quốc tế. Bên cạnh giáo viên bản xứ với trình độ cao, chúng tôi còn có các giáo viên Việt Namnhững cựu du học sinh tại Mỹ, Anh, Úc… Bên cạnh có kiến thức chuyên môn cao, các giáo viên của chúng tôi còn có kỹ năng truyền đạt kiến thức hiệu quả. Nhờ đó, họ khuyến khích học viên sáng tạo và khơi gợi niềm đam mê, sức mạnh tiềm ẩn trong bản thân học viên.

Trên đây là những phương pháp giúp học tốt tiếng anh lớp 7 mà YOLA muốn gửi đến các bạn. Hãy áp dụng theo cách học tốt tiếng anh của riêng của mình để có thể mang lại kết quả tốt nhất. YOLA xin chúc các bạn thành công!

Trung tâm tiếng anh YOLA là địa chỉ học chương trình tiếng anh lớp 7 uy tín và đáng tin cậy với đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế, chương trình đào tạo được nghiên cứu kỹ lưỡng cùng cơ sở vật chất hiện đại. Chúng tôi cam kết sự thay đổi rõ rệt của các học viên khi gia nhập ngôi nhà chung YOLA.

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử