Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

28/10/2019

11:48

Kinh nghiệm để lựa chọn các bài luyện thi TOEFL nên biết

TOEFL Junior là kỳ thi để kiểm tra trình độ tiếng Anh dành cho học sinh THCS. Thông qua bài thi này, học sinh có thể đánh giá xem trình độ của mình đang ở mức nào để có định hướng học một cách phù hợp nhất. Để đạt được kết quả tốt, các em cần phải phải làm nhiều các bài luyện thi TOEFL Junior. Tuy nhiên, lựa chọn đề luyện thi như thế nào để giành được kết quả tốt nhất thi không phải ai cũng biết. Những kinh nghiệm chọn đề dưới đây sẽ giúp các em tìm và luyện tập làm đề tốt nhất.

kinh-nghiem-chuan-bi-va-luyen-thi-toefl-junior

Kinh nghiệm chuẩn bị và luyện thi TOEFL Junior

Nắm vững cấu trúc của các bài thi TOEFL Junior

Để lựa chọn các bài luyện thi TOEFL Junior phù hợp, các em cần nắm rõ cấu trúc của bài thi TOEFL Junior chuẩn. Bởi nếu nắm rõ được cấu trúc của bài thi, các em sẽ có thể tìm kiếm các bộ đề luyện thi theo đúng cấu trúc chuẩn để luyện tập và làm quen, tránh bỡ ngỡ khi thi thực tế.

cau-truc-cua-bai-thi-toefl-junior

Cấu trúc của bài thi TOEFL Junior

Theo đúng chuẩn, bài thi TOEFL Junior sẽ bao gồm 126 câu hỏi chia đều cho 3 phần là Nghe – hiểu, Ngữ pháp – Từ vựng và Đọc hiểu với thời gian làm bài là 1 tiếng 55 phút. Các câu hỏi sẽ ở dạng trắc nghiệm với 4 đáp án để thí sinh lựa chọn. Thời gian phân bổ chi tiết đối với 1 bài thi TOEFL Junior sẽ như sau:

  • Phần Nghe – hiểu gồm 42 câu hỏi với thời gian nghe và làm bài khoảng 40 phút.
  • Phần Ngữ pháp và từ vựng gồm 42 câu hỏi với thời gian làm bài khoảng 20 phút.
  • Phần Đọc hiểu gồm 42 câu hỏi với thời gian làm bài khoảng 50 phút.

Nắm vững các dạng bài trong bài thi TOEFL Junior

nam-vung-cac-dang-bai-trong-de-thi-toefl

Nắm vững các dạng bài trong đề thi TOEFL

Bên cạnh cấu trúc, các em cần nắm vững được các dạng bài có trong bài thi TOEFL Junior để luyện tập cho sát nhất. Đối với bài thi TOEFL Junior sẽ xoay quanh các dạng bài sau:

Phần Nghe hiểu

Đối với phần Nghe hiểu, nội dung chính sẽ xoay quanh các chủ đề trong cuộc sống thường nhật và môi trường học tập. Đối với phần này, thí sinh dự thi sẽ được nghe các đoạn hội thoại trong CD ghi âm một lần duy nhất và trả lời các câu hỏi dưới dạng chọn 1 trong 4 đáp án. Vì nghe là một phần được đánh giá là khó nhất và chỉ được nghe một lần nên các em cần phải luyện tập nhiều để làm quen với cách thi này. Các em luyện tập nghe nhiều về các chủ đề trong cuộc sống và học tập để cải thiện khả năng nghe hiểu.

Phần Ngữ pháp và từ vựng

Phần Ngữ pháp và từ vựng không tập trung vào một chủ đề cụ thể nào mà đa dạng và trải dài. Vì vậy, các em cần phải ôn tập kỹ về ngữ pháp và trau dồi thêm vốn từ vựng mỗi ngày để có thể hoàn thành tốt phần này. Phần này, các em lưu ý phải làm nhanh trong khoảng 20 phút.

Phần Đọc hiểu

Đối với đề luyện thi TOEFL Junior, phần đọc hiểu là phần khá khó. Bởi phần này sẽ gồm nhiều đoạn văn với tính học thuật cao. Nhiệm vụ của thí sinh là đọc đoạn văn và trả lời các câu hỏi. Các đoạn văn sẽ không tập trung vào một chủ đề mà có rất nhiều các chủ đề khác nhau. Vì vậy, khi tìm các bài luyện thi TOEFL Junior, các em cần lựa chọn các đề có phần đọc hiểu đa dạng các chủ đề khác nhau để luyện tập.

Tìm kiếm website hoặc sách tổng hợp các bài luyện thi TOEFL Junior chất lượng

Hiện nay, có rất nhiều trang website chuyên cung cấp nhiều tài liệu luyện thi TOEFL Junior chất lượng. Vì vậy, nếu bạn muốn làm quen và nâng cao kiến thức trước khi thi chính thức thì nên tìm đến những trang website chất lượng hoặc mua sách chuyên về kiểm tra TOEFL Junior để luyện đề. Một số trang website chất lượng mà bạn có thể tham khảo như TOEFL Junior Sample Questions, Exam English – The TOEFL Junior Test, ETS  TOEFL Junior…

Trên đây là những kinh nghiệm lựa chọn các bài luyện thi TOEFL Junior mà các em nên biết. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp các em có thể tìm kiếm được các đề chất lượng để luyện tập nâng cao kiến thức của mình trước khi tham gia vào kỳ thi.

 

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG

Đăng ký học thử