Hotline: 028 6285 8080
Làm thế nào giúp bé học tiếng Anh hiệu quả?
Tin tức

15/01/2021

08:54

Làm thế nào giúp bé học tiếng Anh hiệu quả?

Làm thế nào để giúp bé học tiếng Anh hiệu quả là tâm lý chung của nhiều bậc phụ huynh. Đó là vì trẻ đang trong độ tuổi ham chơi, đầu óc còn non nớt nên xây dựng phương pháp giúp con tập trung học tập không phải là dễ dàng. Bí quyết chia sẻ dưới đây sẽ giúp giải quyết tốt vấn đề này.

Xem thêm:

Học tiếng Anh thông qua âm thanh

Đối với độ tuổi từ 2 – 5 tuổi nếu dạy trẻ học tiếng Anh áp đặt qua sách vở hoàn toàn không phù hợp. Bởi ở lứa tuổi này điểm mạnh chính là khả năng tiếp thu nhanh chóng. Một trong những cách học Anh Văn cho bé hiệu quả là thông qua âm thanh. Phương pháp tự nhiên này giúp bé làm quen, tiếp thu và khơi gợi hứng thú với tiếng Anh thay vì học thông qua kiến thức sách vở. 

Cho bé học tiếng Anh thông qua âm thanh

                                                  Cho bé học tiếng Anh thông qua âm thanh

Một trong những công cụ hữu ích giúp bé học tiếng Anh qua âm thanh chính là bài hát, câu chuyện kể… Các bậc phụ huynh cho bé luyện nghe mỗi ngày theo khung giờ cố định và chia thành nhiều thời điểm khác nhau trong ngày, mỗi lần từ 15 – 30 phút. Cách này đánh giá hiệu quả hơn so với việc cho trẻ nghe trong thời gian dài và giúp trẻ làm quen với ngôn ngữ mới một cách tự nhiên. 

Học tiếng Anh thông qua hình ảnh

Không chỉ có phương pháp học qua âm thanh mới tối ưu mà hình ảnh cũng là cách giảng dạy được đánh giá cao hiện nay. Như các bạn đã biết trẻ em có giác quan phát triển mạnh để giúp quá trình tiếp thu thông tin tốt nhất. Nếu giúp trẻ học tiếng Anh qua âm thanh là bước đi đầu tiên thì đưa hình ảnh vào quá trình luyện tập được xem như giai đoạn kế tiếp. 

Cho bé tiếp xúc tiếng Anh thông qua hình ảnh

                                               Cho bé tiếp xúc tiếng Anh thông qua hình ảnh

Bạn có thể sử dụng các video tiếng Anh có thời lượng ngắn, hữu ích chứa các đoạn hội đơn giản và cho bé làm quen bằng việc phát video lặp đi lặp lại. Đó sẽ là cơ sở để bé tiếp xúc cũng như hình thành tư duy, phản xạ giao tiếp tiếng Anh hiệu quả. 

Không áp dụng phương pháp giảng dạy truyền thống

Đó là phương pháp học theo trình tự nghe nói đọc viết cũng như học ngữ pháp qua sách vở. Với trẻ đang trong giai đoạn phát triển tư duy, trí não các bậc phụ huynh nếu áp đặt trong giảng dạy sẽ khiến con cảm thấy “sợ hãi” với môn học này. Vì thế bạn hãy căn cứ vào sở thích cá nhân của bé cũng như hứng thú trong học tập để định hướng phương pháp thích hợp. 

Không dạy trẻ theo cách áp đặt

                                                             Không dạy trẻ theo cách áp đặt

Chẳng hạn nếu bé không thích nghe các bài hát tiếng Anh mà lại ham đọc sách bạn hãy để con làm quen, tiếp xúc với ngôn ngữ theo cách mà con muốn. Đó là cách hiệu quả để con hứng khởi khi học, tăng khả năng ngoại ngữ ngay từ khi còn nhỏ. 

Cho bé thực hành tiếng Anh

Em bé học tiếng Anh qua âm thanh, hình ảnh là chưa đủ mà các mẹ hãy cho con thực hành nhiều hơn. Mỗi ngày bạn giúp bé học bằng cách thực hành nói câu, từ đơn lẻ, nhìn sự vật để nói ra từ tiếng Anh. Cách này giúp tăng phản xạ ngôn ngữ, làm nền tảng cho giao tiếp sau này. 

Tham gia khóa học tiếng Anh YOLA Dolphin

Trẻ trong giai đoạn từ 4.5 – 6 tuổi cần được hiểu sâu hơn về ngôn ngữ nên cần giúp bé học tiếng Anh theo lối tư duy và xây dựng phương pháp phù hợp hơn. Nếu vậy các mẹ có thể cho con tham gia YOLA Dolphin của trung tâm Anh ngữ YOLA. 

Giúp bé học tiếng Anh hiệu quả bằng cách đăng ký khóa YOLA Dolphin

                    Giúp bé học tiếng Anh hiệu quả bằng cách đăng ký khóa YOLA Dolphin

Đây là chương trình giúp bé học tiếng Anh theo phương pháp giảng dạy linh hoạt, có sự tương tác giữa các nội dung với nhau phù hợp với lứa tuổi. Từ đó tạo nên tảng để trẻ phát triển kỹ năng giao tiếp, nghe nói tự tin và đầy hứng khởi trong học tập. 

Vai trò của ngôn ngữ tiếng Anh ngày càng quan trọng trong nền giáo dục hiện đại. Vì thế ngay từ khi bé con nhỏ các bậc phụ huynh hãy cho con tiếp xúc với tiếng Anh để tạo nền tảng vững chắc. Và để giúp bé học tiếng Anh hiệu quả hãy đến với khóa học YOLA Dolphin bạn nhé!

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG

Đăng ký học thử