Hotline: 028 6285 8080
luyện nói tiếng Anh cho học sinh tiểu học
Tin tức

04/01/2021

10:43

Tủ ngay 4 bí kíp luyện nói tiếng Anh cho học sinh tiểu học

Tiếng Anh đang ngày càng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Vì thế, rất nhiều bố mẹ chú trọng đến việc rèn luyện khả năng tiếng Anh cho con từ sớm nhất là bậc tiểu học. Nhằm giúp bố mẹ và con có định hướng rõ ràng trong việc học tiếng Anh, YOLA bật mí cho bạn 4 bí kíp luyện nói tiếng Anh cho học sinh tiểu học.

Xem thêm:

Chú trọng phát âm và ngữ điệu

Phát âm chính là nền tảng cơ bản và quan trọng nhất khi luyện nói tiếng Anh. Tiểu học là “giai đoạn vàng” để sửa lỗi phát âm. Vì thế, hãy tập cho trẻ có thói quen phát âm chuẩn, phát âm có âm cuối và nhấn trọng âm rõ ràng. Điều này giúp trẻ tránh mắc lỗi phát âm thường gặp và phát âm chuẩn ngay từ nhỏ.

Ngoài phát âm, ngữ điệu cũng là một phần quan trọng khi nói tiếng Anh. Hầu hết người Việt khi nói tiếng Anh thường mắc lỗi nói không có ngữ điệu, nhấn nhá, nói đều đều khiến bài nói thiếu hấp dẫn. Vì thế, khi luyện nói tiếng Anh cho học sinh tiểu học, bố mẹ hoặc giáo viên cần chú ý rèn ngữ điệu cho trẻ, hướng dẫn cách lên xuống, nhấn nhá, ngắt nghỉ giữa các câu.

Bí quyết luyện nói tiếng Anh cho học sinh tiểu học

                                        Bí quyết luyện nói tiếng Anh cho học sinh tiểu học

Luyện nói theo các chủ đề đơn giản

Ở độ tuổi này, không nhất thiết phải buộc trẻ học những từ vựng và luyện nói theo các chủ đề phức tạp. Việc này là quá sức vì trẻ chưa hiểu hết những chủ đề đó, hơn nữa, còn tạo nên tâm lý mau chán tiếng Anh. Thay vào đó, bố mẹ hãy luyện cho con giao tiếp thật thành thạo những chủ đề cơ bản và thường gặp trong cuộc sống hằng ngày như: gia đình, chào hỏi, hỏi đường, hỏi sức khoẻ,… Mặc dù là những chủ đề quen thuộc nhưng chúng lại là nền tảng để trẻ học tiếng Anh nâng cao sau này.

Tạo môi trường cho trẻ luyện tập thường xuyên

Đây là tuyệt chiêu vô cùng hiệu quả khi luyện nói tiếng Anh cho học sinh tiểu học. Ngoài những kiến thức được học trên trường, trẻ cần có môi trường để luyện tập nói tiếng Anh hằng ngày. Bố mẹ có thể trò chuyện trực tiếp cùng con bằng tiếng Anh, hoặc đưa trẻ đến những nơi có nhiều người nước ngoài như bờ hồ, nhà thờ, khu du lịch,…

Cho trẻ nói nhại theo người bản xứ

Nói nhại hay còn gọi là phương pháp Shadowing chưa bao giờ hết hiệu quả đối với những người học tiếng Anh, đặc biệt là trẻ ở cấp tiểu học. Bố mẹ có thể bật một đoạn băng ngắn như trích đoạn phim hoạt hình, bài hát ngắn,…. Sau đó cho trẻ nghe và bắt chước y hệt ngữ điệu, cách phát âm của từng từ, từng câu một. Với cách này, trẻ không những được cải thiện khả năng phát âm mà còn nâng cao trình độ nghe tiếng Anh.

Không chỉ là luyện nói tiếng Anh cho học sinh tiểu học tại YOLA

Tại YOLA, khóa học Junior Primary là chương trình tiếng Anh tiểu học không chỉ giúp trẻ luyện nói tiếng Anh hiệu quả với giáo viên bản xứ mà còn giúp phát triển tư duy, định hình tính cách. Tại đây, trẻ sẽ được các giáo viên bản xứ với trình độ cao và giáo viên Việt Nam tâm huyết truyền đạt kiến thức bổ ích cùng những lời chia sẻ kinh nghiệm của cựu học viên YOLA. Bên cạnh đó, học viên sẽ được khuyến khích tư duy sáng tạo, tăng sự tương tác trong lớp học giúp khơi gợi đam mê và sức mạnh tiềm ẩn trong chính bản thân mình. 

Tại YOLA trẻ không chỉ học luyện nói mà còn được phát triển các kỹ năng khác

                Tại YOLA trẻ không chỉ học luyện nói mà còn được phát triển các kỹ năng khác

Trung tâm Anh ngữ YOLA là địa chỉ học tiếng Anh cho học sinh tiểu học uy tín với 10 năm kinh nghiệm trong ngành đào tạo, luôn cam kết mang đến cho học viên kết quả tối ưu nhất. Không chỉ phát triển kiến thức học tập mà còn có các kỹ năng mềm hỗ trợ tốt nhất cho tương lai của trẻ. Bố mẹ hãy nhanh tay điền ngay thông tin vào form đăng ký dưới đây để nhận sự tư vấn về các khóa học phù hợp cho trẻ và nhận những ưu đãi đặc biệt.

Hy vọng với bài viết trên đây, bạn đã biết được 4 bí quyết thần thánh luyện nói tiếng Anh cho học sinh tiểu học. Học tiếng Anh càng sớm càng tốt, nên đừng ngần ngại áp dụng 4 bí quyết này cho con bạn nhé! YOLA chúc trẻ học tiếng Anh thành công!

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử