Hotline: 028 6285 8080
Chưa phân loại

26/11/2021

18:15

BÍ QUYẾT LUYỆN THI IELTS ONLINE ĐẠT HIỆU QUẢ CAO 

Chứng chỉ Ielts là một trong những chứng chỉ ngoại ngữ quan trọng được nhiều bạn sinh viên, nhân viên văn phòng theo đuổi.  Thay vì học offline tại các trung tâm thì luyện thi Ielts online tại nhà qua các khóa học đang dần trở nên phổ biến. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn khóa luyện thi Ielts online uy tín và bí quyết để chinh phục kỳ thi ielts điểm số cao. 

1. Tầm quan trọng của luyện thi Ielts online 

 Trong xã hội hiện đại, bên cạnh kỹ năng chuyên môn nghề nghiệp thì trình độ ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh được ví như “chìa khóa” để bạn mở ra nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp và cuộc sống của mình. Do vậy, việc học tiếng Anh và luyện thi chứng chỉ ngoại ngữ luôn được quan tâm đầu tư nhiều nhất. 

Tại Việt Nam, chứng chỉ Ielts được xem là chiếc bằng có giá trị cao nhất, đặc biệt với những bạn có nhu cầu du học. Bài thi Ielts có độ phân cấp nhất định, giúp đánh giá được toàn diện 4 kỹ năng quan trọng trong tiếng Anh là nghe, nói, đọc và viết. Do vậy, việc luyện thi Ielts luôn thu hút được sự quan tâm của nhiều người.

Bên cạnh tham gia lớp ôn luyện trực tuyến tại các trung tâm thì việc tham gia các khóa luyện thi Ielts online đang được nhiều bạn ưa chuộng vì một số lợi ích như: 

 • Ôn luyện Ielts online tại nhà giúp tiết kiệm thời gian và chi phí so với việc đi đến học trực tiếp tại các trung tâm như trước đây. 
 • Thời gian thoải mái khi tham gia các khóa luyện thi Ielts online. Bạn có thể học bất cứ ở nơi đâu, chỉ cần có một chiếc điện thoại thông minh và kết nối vào internet. 
 • Chi phí của những khóa học này tương đối phù hợp với tất cả mọi người. 
 • Và cuối cùng là trong thời điểm dịch bệnh hiện nay thì việc luyện thi Ielts online tại nhà còn giúp bạn bảo vệ sức khỏe và an toàn cho mình và người thân. 

Hình 1: Luyện thi Ielts online tại nhà với những ưu điểm vượt trội đang trở thành xu hướng được nhiều người chọn lựa. 

2. Những lưu ý cần nhớ khi lựa chọn khóa luyện thi Ielts online

Với những lợi ích của các khóa luyện thi Ielts online, bạn có thể dễ dàng chọn lựa cho mình những khóa học phù hợp với trình độ cũng như điều kiện tài chính của bản thân khi tìm kiếm thông tin trên internet. Tuy nhiên, để tránh trường hợp gặp phải những khóa học kém chất lượng, nên nhớ những lưu ý quan trọng dưới đây khi lựa chọn khóa luyện thi Ielts online: 

2.1 Lựa chọn trung tâm luyện thi Ielts online uy tín

Hiện nay có rất nhiều trung tâm anh ngữ được mở ra để đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng tăng nhanh của học viên. Do vậy việc tìm kiếm thông tin những trung tâm uy tín, chất lượng là bước quan trọng trước khi quyết định đăng ký học. Những yếu tố để xác định trung tâm luyện thi Ielts online uy tín như: 

 • Chuyên về luyện thi Ielts: Để đạt quá trình học đạt hiệu quả cao, bạn nên tìm hiểu và ưu tiên lựa chọn những trung tâm anh ngữ chuyên về ôn luyện Ielts và có lộ trình đào tạo bài bản. Anh ngữ YOLA là một gợi ý hoàn hảo. 
 • Số lượng học viên theo học đông đảo: Chất lượng sẽ đi cùng với số lượng học viên đang theo học. Bạn có thể tự đánh giá được điều này thông qua hình ảnh cũng như hỏi về cảm nhận của các học viên đã từng học. 
 • Tìm hiểu về đội ngũ giáo viên: Giáo viên là người sẽ trực tiếp đứng lớp và truyền đạt kiến thức cho người học. Do vậy ở những trung tâm luyện thi Ielts chất lượng sẽ chú trọng đến đội ngũ giáo viên có trình độ cao. 

2.2: Khóa luyện thi Ielts đó áp dụng mô hình học tập gì? 

Trước khi  bắt đầu khóa luyện thi Ielts online bạn sẽ được test miễn phí những bài thi Ielts của những năm gần đây để đánh giá được bạn đang yếu ở phần nào, từ đó đội ngũ tư vấn của trung tâm sẽ đưa ra cho bạn một lộ trình phù hợp nhất. 

Hiện nay, tại các trung tâm chuyên luyện thi Ielts online chất lượng, mô hình giảng dạy được cập nhật liên tục để mang đến cho học viên trải nghiệm học tập và kết quả tốt nhất. 

Các mô hình học tập thường được áp dụng hiện nay là phương pháp tương tác hai chiều giúp người học nâng cao khả năng chủ động, tự tin giao tiếp, kiến thức được “trò chơi hóa” giúp cho học viên dễ tiếp cận và ghi nhớ hơn,…

Hình 2: Mô hình tương tác 2 chiều là một trong những phương pháp luyện thi ielts online được áp dụng nhiều nhất hiện nay. 

2.3: Chương trình ôn luyện bài bản 

Một chương trình luyện thi Ielts online bài bản sẽ có những lộ trình khác nhau, giúp bạn nắm vững từ những kiến thức căn bản đến nâng cao một cách toàn diện để hoàn thành bài thi Ielts với điểm số tốt nhất. Thông thường, chương trình luyện thi Ielts tổng quan cho người mới bắt đầu sẽ có 3 giai đoạn chính là: 

 • Giai đoạn 1: Tập trung vào việc củng cố kiến thức anh ngữ nền tảng như từ vựng, ngữ pháp,…Luyện tập kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. 
 • Giai đoạn 2: Làm quen với format đề thi Ielts. Đề thi Ielts được chia thành hai dạng chính là Ielts tổng quát  và Ielts học thuật, mỗi hình thức sẽ có cấu trúc khác nhau. 
 • Giai đoạn 3: Tiến hành giải đề thi Ielts trong những năm gần đây. Giai đoạn này sẽ giúp bạn ôn lại những kiến thức, các “mẹo” giải đề đã được học cũng như khắc phục những phần bạn còn yếu. 

3. Một số bí quyết để đạt điểm cao khi luyện thi Ielts online

Bên cạnh việc học tập chăm chỉ, bạn cũng cần phải nhớ những “bí quyết” sau đây để hoàn thành bài thi Ielts tốt nhất: 

 • Hãy đọc đề thật kỹ để tránh những sai sót không đáng có trong quá trình làm bài.
 • Cố gắng đừng bỏ trống đáp án: Kỳ thi Ielts sẽ không bị trừ điểm khi bạn chọn sai đáp án. Việc tích lũy điểm số của các phần thi là điều quan trọng, vậy nên đừng bao giờ bỏ trống đáp án nhé. 
 • Đừng sao chép bài tự luận: Các giám khảo của kỳ thi Ielts rất giàu kinh nghiệm, do vậy tuyệt đối không sao chép những bài tự luận bạn đã từng đọc qua. Thay vào đó hãy cố gắng suy nghĩ và trình bày những ý tưởng của riêng mình. 
 • Trình bày ngắn gọn, súc tích: Không phải viết dài là hay, đôi khi viết câu chữ dài dòng sẽ khiến cho bài của bạn bị lan man. Do vậy, hãy viết bài luận thật súc tích, ngắn gọn và đầy đủ nội dung. 
 • Hãy biến bài thi Speaking trở thành một cuộc giao tiếp thông thường: không cần quá rập khuôn, bài bản. Điều này sẽ tạo ra sự kết nối thân thiện giữa bạn và giám khảo đấy. 
 • Đừng tự ý thay đổi chủ đề bài luận: Trong trường hợp gặp phải chủ đề khó, nhiều bạn thường tự hướng nội dung mình viết sang một chủ đề khác. Đây là một điều vô cùng không nên trong quá trình thi viết. 

Hình 3: Một số lưu ý cần nhớ trong kỳ thi Ielts để đạt điểm số cao

4. Đạt chứng chỉ ielts dễ dàng sau khóa luyện thi ielts tại YOLA

Chương trình luyện thi ielts tại YOLA được thiết kế với lộ trình học cụ thể, rõ ràng ở từng giai đoạn. Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, từng trải nghiệm qua nhiều kỳ thi Ielts với điểm số từ 8.0 trở lên, hoặc đã có khoảng thời gian du học, sinh sống tại nước ngoài nên có kiến thức sâu rộng về xã hội, khoa học. 

Bên cạnh đó, tại trung tâm anh ngữ YOLA còn áp dụng mô hình tương tác 2 chiều giữa giáo viên với người học, nâng cao khả năng tư duy phản biện và cung cấp các tips giải đề thi hiệu quả. 

Thực tế số liệu đã chứng minh Ielts 7.0 là điểm số trung bình của học viên tại YOLA sau 3 tháng học tập. YOLA chắc chắn sẽ là một địa chỉ đáng tin cậy để bạn gửi niềm tin và chinh phục chứng chỉ ielts hiệu quả nhất. 

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử