Hotline: 028 6285 8080
Luyện thi TOEFL tại YOLA là lựa chọn sáng suốt cho bạn
Tin tức

29/06/2020

15:21

Luyện thi TOEFL và những lời khuyên hữu ích

Trong công việc và học tập, tiếng Anh ngày càng chiếm vai trò quan trọng vì thế giá trị của chứng chỉ tiếng Anh quốc tế cũng được nâng cao. Sở hữu chứng chỉ TOEFL đã trở thành mục tiêu của rất nhiều người với nhiều mục đích khác nhau. Song song với đó nỗi lo lắng về việc luyện thi TOEFL, hãy để YOLA đưa ra những lời khuyên hữu ích để bạn có thể vượt qua dễ dàng.

Những điều cần biết về chứng chỉ TOEFL

TOEFL (Test Of English as a Foreign Language) là bài kiểm tra năng lực tiếng Anh được thiết kế và phát triển bởi Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS). Chứng chỉ TOEFL đánh giá trình độ tiếng Anh một cách toàn diện ở cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết trong môi trường học thuật và được tổ chức trên toàn thế giới. Thời gian làm bài thi trong vòng 4 tiếng với mức điểm tối đa mà thí sinh có thể đạt là 300.

Chứng chỉ TOEFL có 3 dạng phổ biến gồm iBT, PBT và CBT với 3 cách thức làm bài thi khác nhau. Nếu iBT là hình thức thi thông qua mạng internet, PBT thi trên giấy, thì đối với CBT thí sinh phải thực hiện bài kiểm tra trực tiếp trên máy tính.

TOEFL-chứng chỉ Anh ngữ quốc tế đánh giá sát sao năng lực tiếng Anh của bạn

Chứng chỉ TOEFL đem đến nhiều lợi ích như:

  • Cơ hội học tập tại các trường quốc tế: Chứng chỉ TOEFL được chấp nhận tại hơn 9000 cơ sở đào tạo ở 130 quốc gia, trong đó có top 100 trường đại học của Mỹ. Đây là chứng chỉ Anh ngữ quốc tế được chấp nhận rộng rãi. Nếu bạn đầu tư vào TOEFL, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội ứng tuyển vào các trường đại học hàng đầu trên thế giới.
  • Ứng tuyển vào các doanh nghiệp, công ty nước ngoài: Không ít người cho rằng, để ứng tuyển vào các doanh nghiệp có đầu tư nước ngoài thì chỉ cần giao tiếp tốt bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, hiện nay với tầm quan trọng của tiếng Anh trên toàn cầu, các nhà tuyển dụng cũng có yêu cầu khắt khe hơn cũng như ưu tiên những hồ sơ có chứng chỉ quốc tế. Vì thế, bạn nên nhanh tay sở hữu một một chứng chỉ tiếng Anh để làm lợi thế cho bản thân và TOEFL là một lựa chọn đáng lưu tâm.
  • Được miễn thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi THPT: Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra quyết định miễn thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia đối với những học sinh đạt chứng chỉ TOEFL 45. Bên cạnh đó có nhiều trường đại học tại Việt Nam như ĐH Thương mại, ĐH Ngoại thương, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, ĐH Hàng hải… đều miễn thi học phần tiếng Anh nếu sinh viên đã có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế. Sở hữu chứng chỉ TOEFL trước 18 tuổi thực sự giúp học sinh, sinh viên giảm tải được áp lực thi cử và tiết kiệm thời gian cũng như chi phí khi vào đại học.

Lời khuyên hữu ích để luyện thi TOEFL hiệu quả

Cần có sự chính xác cao khi làm bài thi TOEFL

Vì đây là bài thi học thuật nên rất khắt khe trong cách đánh giá về lỗi chính tả, lỗi câu, ngữ pháp và sẽ bị trừ điểm rất nặng. Do vậy, trong quá trình luyện thi bạn cần luyện tính chính xác trong cách viết từ vựng, và luôn học viết tiếng Anh kiểu Mỹ. Một lỗi thường gặp đối với học viên luyện thi TOEFL chính là ngại tra từ và tập viết từ mới vì số lượng quá nhiều cho mỗi buổi học. Để khắc phục điều đó bạn nên nhắc nhở bản thân rằng thói quen đoán nghĩa của từ mà không chịu tra từ sẽ khiến bạn phải trả giá đắt đối với bài thi của mình. Bởi nó rất dễ khiến bạn nhầm lẫn thông tin ảnh hưởng đến quá trình học và lúc làm bài thi. Hãy cố gắng tập tra từ và nghe phát âm của từ đó thật kỹ lưỡng, tập nói, viết lại từ vựng đó một cách chính xác nhiều lần. Chỉ khi bạn thực hiện đúng những điều đó thì bạn mới có thể chạy nhanh trong cuộc đua chinh phục số điểm mong muốn trên chứng chỉ TOEFL. Đặc biệt là lúc làm bài thi, bạn sẽ cảm nhận được tác dụng của việc học chính xác phát huy hiệu quả. Bạn sẽ không phải tốn nhiều thời gian để lo lắng hay băn khoăn cho sự chính xác về ngữ nghĩa, chính tả, ngữ pháp,…  và trên tất cả chính là sự hài lòng của chuyên gia khảo thí chấm điểm cho bài thi của bạn. 

Tập thói quen đọc và nghe tài liệu tiếng Anh học thuật hàng ngày

Việc tiếp xúc với một ngoại ngữ bằng cách đọc và nghe mỗi ngày để tạo thành thói quen, luyện tập hằng ngày sẽ làm cho vốn từ của bạn trở nên sống và nhớ lâu hơn, tăng khả năng phản xạ nhanh hơn trong bài thi thực. Bạn nên biết rằng, học ngôn ngữ thực chất chỉ là việc lặp đi lặp lại ngôn ngữ đó. Vì thế đọc và nghe tiếng Anh học thuật hàng ngày sẽ giúp bạn thực hành điều đó. Bạn sẽ làm chủ tiếng Anh một cách tự nhiên và bền vững hơn. Bạn không nên lúc học ít, lúc học nhiều mà hãy chia tài liệu ra thành từng mẩu nhỏ từ 100 tới 200 từ vựng, khoảng ¼ đến ½ trang giấy để học mỗi ngày. 

Sở hữu chứng chỉ TOEFL nhờ những lời khuyên luyện thi hữu ích

Nghe nhiều và sử dụng phụ đề để nói lại và tra từ vựng 

Đầu tiên bạn sẽ nghe các bài của TOEFL và làm các bài tập liên quan. Sau đó mở phụ đề (autoscript) để nghe lại, vừa nghe vừa xem để rà soát từ vựng, và tra ngay những từ mới và từ còn băn khoăn. Tiếp theo, hãy nhắc lại những gì mình nghe thấy và kết thúc bằng cách tự nói lại những nội dung vừa nghe mà không dùng những từ vựng mà người nói trong tài liệu đã sử dụng. Điều đó sẽ giúp bạn có một phản xạ tuyệt vời trong bài thi TOEFL với cả 4 kỹ năng.

Nâng cao vốn từ vựng

Bạn hãy học thuộc thật nhiều từ vựng và không ngừng lục tìm những từ và cụm từ đồng nghĩa của nó. Vốn từ vựng từ đó mà không ngừng được bổ sung vào, khi làm bài sẽ không phải đoán mò hay sợ lặp từ. Bởi điều tối kỵ trong bài thi TOEFL chính là dùng lại những từ đã xuất hiện trong bài đọc, bài nghe để tóm tắt hay viết lại. Nếu bạn dùng lại từ trong bài thi thì chuyên gia khảo thí sẽ cho rằng bạn không biết chính xác nội dung mà dùng tiểu xảo để lấy điểm nên bài thi của bạn khó tránh khỏi việc bị trừ điểm oan. 

Học thuộc những mẫu câu trong bài viết và bài nói

Nếu bạn học thuộc được các mẫu chuẩn để viết các bài viết và nói trong các bài nói sẽ rất có lợi. Vì bài thi TOEFL có hình thức và câu hỏi cố định gắn liền với những câu trả lời cố định.

Học thuộc được càng nhiều mẫu câu trả lời với từng phần thi giúp bạn tự tin ghi điểm mà không lo sợ rủi ro. Hơn nữa bạn sẽ có nhiều thời gian để suy nghĩ cho những câu hỏi riêng. Vì thế trong quá trình luyện thi bạn nên tự tổng hợp cho bản thân những mẫu câu trả lời hay và hiệu quả cho từng dạng câu hỏi của bài thi ra một quyển sổ cá nhân, để cố gắng đạt thang điểm cao hơn.

Tự học là chính

Hãy luôn đề cao ý thức tự học và học chủ động cho bản thân. Khi tự học và chủ động nghiên cứu bạn sẽ có nhiều câu hỏi phát sinh, lúc này giáo viên và những giờ học trên lớp mới có thể phát huy tối đa công năng. Có sự trao đổi qua lại giữa học viên và giáo viên giúp bạn có thể có câu trả lời cho những thắc mắc của bản thân. Đồng thời, giáo viên cũng nhận ra cách hiểu của bạn như thế nào để có tác động tích cực vào việc học tập của bạn. 

Chọn lớp luyện thi tốt nhất có sự kết hợp giảng dạy giữa giáo viên Việt Nam và nước ngoài

Vì sao nên chọn lớp học hay trung tâm có đội ngũ giảng viên Việt Nam và nước ngoài? TOEFL là một môn rất khó để giảng dạy vì các kỹ năng ngôn ngữ trong bài thi luôn gắn chặt với nhau. Để dạy luyện thi TOEFL hiệu quả, giáo viên quốc tế cần được huấn luyện đặc biệt và có sự am hiểu sâu sắc bài thi TOEFL mới mang lại hiệu quả. Các giảng viên Việt Nam thường đã có kinh nghiệm thi TOEFL nên họ rất am hiểu đề thi và cách làm bài đạt điểm cao. Hơn nữa, họ cũng hiểu thế mạnh, thói quen học tập của người Việt Nam nên cách giảng và lời giảng sẽ đúng và trúng vấn đề hơn so với giáo viên quốc tế. Các mẹo làm bài để có điểm cao của giáo viên Việt Nam luôn phong phú và hiệu quả hơn giáo viên nước ngoài rất nhiều. Tuy nhiên, giáo viên Việt Nam lại khó có được sự chính xác về ngôn ngữ khi hướng dẫn và sửa các bài nói và viết như giáo viên nước ngoài nên người học dễ bị bê nguyên lỗi của giáo viên vào bài thi mà không biết nên sẽ bị mất điểm. Vì thế, luyện thi TOEFL thông minh nên lựa chọn các khóa học có sự phối hợp giữa giáo viên Việt Nam và giáo viên nước ngoài giàu kinh nghiệm thì sẽ có hiệu quả học tập cao hơn nhiều.

Luyện thi TOEFL tại YOLA là lựa chọn sáng suốt cho bạn

Tổ chức giáo dục YOLA tự hào là một trong những trung tâm luyện thi TOEFL hàng đầu tại Việt Nam. Khóa học tiếng Anh luyện thi TOEFL tại YOLA được rất nhiều bạn trẻ và phụ huynh đánh giá cao. Bởi đội ngũ giảng viên đều là du học sinh, tốt nghiệp từ các trường Đại học hàng đầu của Mỹ, Singapore, có kinh nghiệm làm bài thi TOEFL thực tế và được đào tạo bởi phương pháp giảng dạy quy chuẩn của YOLA. Đặc biệt, họ còn có trải nghiệm sinh sống, học tập và làm việc tại môi trường quốc tế như Mỹ, Singapore sẽ truyền cảm hứng học tập và chia sẻ những kinh nghiệm thực tế để học viên chuẩn bị tâm thế hội nhập môi trường học thuật thế giới.

Không những thế kết quả mà khóa học mang lại là nhiều học viên đạt điểm TOEFL cận tuyệt đối (119/120) và điểm TOEFL trung bình của học viên YOLA 95/120 cao hơn mức điểm TOEFL trung bình của các nước trong khu vực Châu Á. Hãy nhanh tay đăng ký ngay khóa học luyện thi TOEFL tại YOLA để sở hữu chứng chỉ Anh ngữ quốc tế này và mở ra một tương lai rộng mở vươn tầm thế giới các bạn nhé!

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử