Hotline: 028 6285 8080
Làm gì khi dạy tiếng anh cho trẻ em 3 tuổi
Tin tức

20/08/2021

14:02

Lý do vì sao nên dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi

Tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp quan trọng trong thời đại ngày nay. Vì vậy nhiều bậc cha mẹ muốn cho con được tiếp xúc ngôn ngữ này sớm ngay từ khi trẻ mới 3 tuổi. Đây là điều đúng đắn. Lý do vì sao nên dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi mời các bạn xem bài viết sau.

Xem thêm:

1. Độ tuổi có khả năng tiếp thu ngôn ngữ tốt nhất

Hầu hết, các chuyên gia nghiên cứu, cán bộ chuyên mô đều đồng ý với quan điểm phát triển đa ngôn ngữ cho trẻ từ những năm đầu đời là việc cần thiết và quan trọng trong quá trình phát triển chung của trẻ.

Độ tuổi có khả năng tiếp thu ngôn ngữ tốt nhất

Theo các nhà khoa học đã nghiên cứu, trẻ ở độ tuổi từ 3 – 7 tuổi có khả năng tiếp thu ngôn ngữ là tốt nhất. Đây là thời điểm mà cha mẹ nên cho các con tiếp xúc và học tiếng Anh. Ở độ tuổi này, não bộ của trẻ còn chưa chứa quá nhiều thông tin nên việc tiếp thu những kiến thức mới, đặc biệt là ngôn ngữ rất nhanh và hiệu quả. Trẻ hoàn toàn có thể tiếp thu tiếng Anh hiệu quả và tự nhiên như ngôn ngữ mẹ đẻ của mình. 

2. Tạo nền tảng tốt cho tương lai

Dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi tuổi giúp trẻ tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên và hiệu quả. Hơn nữa điều này rất tốt cho việc phát huy não bộ. Khoa học đã chứng minh cho bé học ngoại ngữ sớm sẽ giúp trẻ phát huy tốt hơn khả năng của bản thân. Những kỹ năng nghe – nói – đọc – viết sẽ dễ dàng tiếp thu hơn khi trẻ lớn lên. Ở độ tuổi này, trẻ sẽ tìm ra được quy tắc riêng cho bản thân theo một cách hoàn toàn khả năng các kiến thức mà trẻ được truyền đạt.

– Cho trẻ học tiếng Anh sớm giúp trẻ tiếp thu nhanh hơn, phát triển khả năng ngôn ngữ và thông minh hơn.

– Não bộ phát triển mạnh hơn.

– Trẻ có thể hản xạ tự nhiên và phát âm giống người bản xứ hơn.

– Phát triển khả năng tư duy và là  nền tảng cho kiến thức của trẻ trong tương lai.

Tạo nền tảng tốt cho tương lai

3. Làm gì khi dạy tiếng anh cho trẻ em 3 tuổi

Tạo nền tảng tốt cho trẻ 

Tạo cho các em một nền tảng tốt với phương pháp học tập khoa học và hiệu quả và nguồn tiếng Anh chuẩn ngay từ đầu. Đây chính là là những điều cực kỳ quan trọng đối với việc học tiếng Anh cho bé 3 tuổi. 

Cha mẹ không nên bắt các bé mới lên 3 ngồi vào bàn học một cách nghiêm túc và dạy chúng một cách máy móc và khô cứng được. Ở độ tuổi này, học tiếng Anh cho trẻ cần học bằng việc cảm thụ qua tất cả các giác quan của các bé: mắt thấy, tai nghe và được cảm nhận. Trẻ cần được vừa học vừa chơi, được kết hợp giữa cái đang học với hình ảnh thực tế thì mới dễ nhớ, dễ học.

Làm gì khi dạy tiếng anh cho trẻ em 3 tuổi

Dạy cho trẻ phát âm chuẩn 

Dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi là điều cần thiết, thế nhưng cần đảm bảo việc phát âm chuẩn cho trẻ ngay từ đầu. 

Phát âm cực kỳ quan trọng trong việc bé học và tiếp thu tiếng Anh. Nếu trẻ phát âm sai chẳng khác nào với việc nói mà người khác không hiểu. Thậm chí việc phát âm sai cũng khiến cho kỹ năng nghe của trẻ gặp phải nhiều trở ngại. Vì thế, các bậc phụ huynh hãy cho trẻ một môi trường học tập tố tiếp xúc và học với giáo viên có trình độ, chuyên môn giỏi, phát âm chuẩn tiếng Anh ngay từ giai đoạn đầu trong việc học chính là quyết định đúng đắn và sáng suốt nhất trong kế hoạch đầu tư dài hạn cho tương lai của các bé. 

Phương pháp dạy phù hợp, linh hoạt

Phương pháp giảng dạy không phù hợp, giáo trình phù hợp và linh hoạt. Đặc biệt chương trình dạy cho bé đầu đa dạng, mới mẻ và sáng tạo. Ở độ tuổi này dạy tiếng Anh cho trẻ nên sử dụng hình ảnh sinh động, hấp dẫn, gợi sự tò mò tư duy của trẻ. Với phương pháp giảng dạy phù hợp, dễ tiếp thu, lớp học vui nhộn, giáo trình khoa học và sáng tạo giúp trẻ yêu thích học tiếng Anh thì bạn đã thành công!

4. YOLA Dolphin – khơi dậy sự yêu thích tiếng anh cho trẻ ngay từ khi 3 tuổi

Để giúp ba mẹ trong việc dạy học cho con cùng như tạo môi trường học đầy hứng thủ mang lại hiệu quả cho trẻ, YOLA đã xây dựng chương trình tiếng anh thiếu nhi YOLA Dolphin cho trẻ từ 3 – 5 tuổi với mục tiêu rèn luyện tư duy tiếng Anh như người bản xứ cho các trẻ qua việc có thể sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hằng ngày, tư duy bằng tiếng Anh như ngôn ngữ tự nhiên, ứng dụng tư duy phản biện bằng Tiếng Anh trong các kiến thức phổ thông và diễn đạt ý kiến, suy nghĩ cá nhân thành thạo bằng Tiếng Anh như ngôn ngữ tự nhiên.

Tại YOLA bé sẻ được khơi dậy sự yêu thích tiếng anh qua chương trình học đa dạng, hấp dẫn. 

YOLA áp dụng phương pháp học tiếng Anh lồng ghép kiến thức qua nhiều hoạt động trong và ngoài lớp hay sáng tạo qua truyện kể để tạo sự hứng thú cho trẻ trong quá trình học. Ở độ tuổi say mê khám phá thế giới xung quanh, trẻ sẽ đặc biệt yêu thích những hoạt động như làm dự án khoa học nhỏ, vẽ, thủ công, múa hát, diễn kịch,… Hiểu được điều này, ngoài việc học qua giáo trình, YOLA còn thường xuyên có các hoạt động kể trên để giúp trẻ được phát triển ngôn ngữ và kỹ năng, phát huy “tài năng” của mình.

Tiếng Anh được lồng ghép vào các hoạt động và trẻ được rèn luyện sự tư tin qua các bài thuyết trình, giao tiếp với thầy cô, bạn bè qua quá trình thực hành nhóm. Trẻ còn được thực tập giao tiếp qua các tình huống, hoạt động để rèn luyện kỹ năng xã hội như kỹ năng xử lý tình huống, làm việc nhóm, kỹ năng sáng tạo và tư duy phản biện.

YOLA Dolphin

Dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi là việc là đúng đắn và hết sức quan trọng. Hy vọng phụ huynh sẽ đồng hành và tạo điều kiện để con trẻ có thể được học tập và phát triển khả năng ngoại ngữ của mình ngày từ sớm để trẻ có được bước đệm tốt nhất cho tương lai sau này. Nếu cần sự hỗ trợ của YOLA hãy truy cập ngay tại đây nhé. Chúc các bạn thành công. 

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG

Đăng ký học thử