Hotline: 028 6285 8080
Trung tâm Anh ngữ YOLA là địa chỉ tin cậy cho phụ huynh và học sinh gửi gắm niềm tin
Tin tức

20/08/2021

08:46

Bật mí một số nguyên tắc quan trọng để học tốt Anh văn lớp 6

Bài viết này của YOLA sẽ giới thiệu những nguyên tắc để học tốt Anh văn lớp 6 và giúp các bạn học sinh có định hướng và phương pháp học tập đúng đắn cho môn học này. 

Xem thêm : 

1. Phải tin tưởng mình sẽ học tốt môn Anh văn lớp 6

Trong cuộc sống, muốn thành công bất cứ công việc gì thì bạn phải có niềm tin tưởng. Đã có rất nhiều người đạt được thành công lớn. Vậy lý do tại sao họ làm được điều đó? Không phải vì họ có tài năng và có nhiều điều kiện tốt hơn so với người khác. Mà chính là họ đã có niềm tin tưởng vào bản thân, trong con người họ luôn có niềm tin mãnh liệt vào những việc mình làm. Chính điều này mang lại sức mạnh cho họ luôn luôn phấn đấu vượt qua mọi khó khăn và gian lao trắc trở.

Muốn học giỏi môn Anh văn lớp 6 cũng vậy. Bạn phải hoàn toàn tự tin vào chính bản thân mình. Hãy loại bỏ ý nghĩ tiếng Anh là môn học khó nhằn ra khỏi đầu. Đã có nhiều người lớn tuổi học tốt môn tiếng Anh. Vậy còn trẻ tại sao bạn không thể học tốt được môn tiếng Anh lớp 6.

Các em học sinh cần phải tin tưởng rằng mình sẽ học giỏi môn tiếng Anh

Các em học sinh cần phải tin tưởng rằng mình sẽ học giỏi môn tiếng Anh

2. Xây dựng kế hoạch học tập rõ ràng

Tùy vào trình độ của bản thân và thời gian mà phụ huynh cần giúp con xây dựng kế hoạch học tập phù hợp. Kế hoạch học tập cần cụ thể từng giờ, từng ngày và từng giai đoạn. Hãy cho con thấy được sự thoải mái trong học tập và đừng tạo áp lực về kết quả hay thành tích học tập cho con trong giai đoạn này.

3. Học nghe trước

Một nguyên tắc quan trọng để học tốt Anh văn lớp 6 là học nghe. Mỗi ngày, phụ huynh hãy dành thời gian cho con làm quen với cách phát âm, ngữ điệu nhấn nhá trong tiếng Anh thông qua các bài hát, phim có dịch song ngữ hay video trên Youtube. Cách học này sẽ giúp con định hình được ngôn ngữ và từ đó tiếp thu, ghi nhớ từ mới nhanh hơn.

4. Không học ngữ pháp bằng cách thuộc lòng

Có nhiều em học sinh đang học thuộc lòng ngữ pháp. Việc học như vậy sẽ làm các em khó tiếp thu hiệu quả, luôn nghĩ đến cấu trúc ngữ pháp khô khan và không thể nói tiếng Anh một cách tự nhiên. Do đó, hãy dừng ngay lại việc học ngữ pháp bằng cách thuộc lòng. Các em học sinh chỉ cần nắm được cấu trúc cơ bản và áp dụng nó thật nhiều thì việc nói của tiếng Anh sẽ linh hoạt hơn, từ đó học tốt môn học.

5. Sử dụng nguồn học liệu trực tuyến

Lựa chọn tài liệu chuẩn và hữu ích để luyện tập là yếu tố quan trọng khi học Anh văn lớp 6. Các nguồn học liệu học tiếng Anh hiện nay vô cùng phong phú nhưng không phải tài liệu nào cũng có chất lượng tốt. Vậy nên, các bậc phụ huynh cần hỗ trợ con lựa chọn tài liệu chuẩn để học và luyện nghe mỗi ngày. Bên cạnh đó, đọc báo, nghe nhạc, xem các chương trình bằng tiếng Anh cũng giúp các em học sinh phát triển khả năng tiếng Anh hiệu quả.

Việc sử dụng các nguồn liệu trực tuyến sẽ giúp học sinh học hiệu quả hơn

Việc sử dụng các nguồn liệu trực tuyến sẽ giúp học sinh học hiệu quả hơn

6. Thực hành nói tiếng Anh thường xuyên

Có nhiều em học sinh rất giỏi về phần lý thuyết nhưng phần nói lại không được thành thạo. Nguyên nhân là do cách dạy của người Việt Nam chú trọng về lý thuyết, ít có thực hành nên học sinh không có nhiều cơ hội để rèn luyện giao tiếp.

Vì thế, học sinh nên dành nhiều thời gian hơn để luyện nói tiếng Anh. Thực hành càng nhiều thì càng giúp các em mạnh dạn, tự tin hơn và tập cho bản thân các kỹ năng phản xạ nhanh trong giao tiếp. Các em hãy cứ mạnh dạn nói tiếng Anh bất cứ khi nào có thể. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên dành thời gian để đến các câu lạc bộ về tiếng Anh hoặc ra các công viên, phố đi bộ…nơi có nhiều người nước ngoài để có thể thực hành. 

7. Cho con tham gia học tại trung tâm Anh ngữ để học giỏi môn Anh văn lớp 6 và giúp con phát triển toàn diện

Có thể nói, việc học tiếng Anh lớp 6 thật không đơn giản, yêu cầu bản thân các em học sinh phải có sự kiên trì, chăm chỉ luyện tập và quyết tâm. Vì thế, các bậc phụ huynh có thể đăng ký cho trẻ học thêm tại các trung tâm Anh ngữ. Và trung tâm Anh ngữ YOLA chính là địa chỉ đáng tin cậy để phụ huynh gửi gắm niềm tin. 

Trung tâm Anh ngữ YOLA là địa chỉ tin cậy cho phụ huynh và học sinh gửi gắm niềm tin

Trung tâm Anh ngữ YOLA là địa chỉ tin cậy cho phụ huynh và học sinh gửi gắm niềm tin

Một trong những điểm mạnh của trung tâm Anh ngữ YOLA được đánh giá cao chính là giáo trình giảng dạy được nghiên cứu và sử dụng dựa trên những nguồn tài liệu uy tín trên thế giới như Cambridge, chú trọng tập trung vào phát triển khả năng ngôn ngữ và tư duy. Chương trình học tập dựa vào những tiêu chuẩn quốc tế và được thiết kế phù hợp với nhu cầu của học sinh Việt Nam.

Cùng với giáo trình chất lượng là  đội ngũ giáo viên đều có kinh nghiệm học tập và làm việc trong môi trường quốc tế. Để trở thành người trực tiếp giảng dạy tại YOLA, mỗi giáo viên đều phải vượt qua vòng tuyển chọn rất khắt khe của trung tâm nhằm mang đến môi trường học tập quốc tế với chất lượng giảng dạy tốt nhất cho học viên. Sự kết hợp này đã giúp học viên phát huy tối đa những thế mạnh cũng như khắc phục điểm hạn chế của bản thân. YOLA cũng luôn liên tục cập nhật nội dung giảng dạy theo những thay đổi từ chương trình học của các trường hàng đầu thế giới và kỳ thi chuẩn hóa quốc tế gần nhất.

Đặc biệt, trong tình hình đại dịch Covid-19 đang diễn biến vô cùng phức tạp như hiện nay, để thực hiện nghiêm lệnh giãn cách xã hội của thủ tướng chính phủ cũng như để bảo vệ chính mình và toàn thể cộng đồng, YOLA tạm thời chuyển sang hình thức học trực tuyến. 

Với YOLA Junior – chương trình tiếng Anh dành cho học sinh từ 9 – 14 tuổi, đào tạo các kỹ năng học thuật với quy trình chuyên sâu áp dụng phương pháp giảng dạy hoàn toàn mới tại Việt Nam: học tiếng Anh thông qua kiến thức Khoa học và Xã hội kết hợp kỹ năng sống theo chương trình của Mỹ (Content-Based Instruction). Đây là chương trình học luôn hướng tới việc giúp học viên xây dựng sự tự tin và tinh thần chủ động, sáng tạo trong sử dụng tiếng Anh để giao tiếp, cũng như củng cố tư duy, biện luận và khám phá kiến thức mới.

YOLA Junior là chương trình học chuyên sâu áp dụng phương pháp giảng dạy hoàn toàn mới tại Việt Nam

YOLA Junior là chương trình học chuyên sâu áp dụng phương pháp giảng dạy hoàn toàn mới tại Việt Nam

Với những bí quyết mà YOLA đã chia sẻ ở trên, mong rằng các em học sinh có thể học tập thật tốt môn tiếng Anh. Chúc các em chinh phục được môn tiếng Anh hiệu quả! Truy cập website Yola.vn để biết thêm thông tin các khóa học của YOLA.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử