Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

11/07/2020

09:44

Những điều không thể bỏ qua khi trẻ học tiếng Anh thiếu nhi

Trong môi trường hội nhập hiện nay, việc trang bị những kiến thức và kỹ năng tiếng Anh cho bé là điều vô cùng cần thiết. Vì thế, trẻ cần học tiếng Anh càng sớm càng tốt, bởi ngôn ngữ dường như là yếu tố cốt lõi quyết định nên thành công của trẻ trong tương lai. Bài viết sau đây là những điều mà bố mẹ cần nắm rõ để cho trẻ học tiếng Anh thiếu nhi hiệu quả nhất.

Thực trạng tiếng Anh thiếu nhi hiện nay

Tiếng Anh thiếu nhi là lĩnh vực được nhiều bậc phụ huynh chú ý trong giai đoạn hiện nay. Đầu tư học tiếng Anh cho các em nhỏ là việc cần làm để có một kiến thức nền tảng vững chắc. Điều đó luyện tập cho trẻ phát triển các kỹ năng từ sớm để tự tin hơn trong tương lai. 

Hơn nữa, anh văn thiếu nhi dần trở thành một môn học bắt buộc trong hệ thống giáo dục Việt Nam từ bậc học thấp nhất. Việc luyện tiếng Anh ngay từ nhỏ giúp trẻ có khả năng để phát triển bản thân trong tương lai. Bởi đây là thế hệ làm chủ đất nước sau này khi nền kinh tế mở cửa hội nhập quốc tế. Nên việc đầu tư tiếng anh cho thiếu nhi luôn là việc làm đúng đắn và kịp thời của phụ huynh, giáo viên.

Thực trạng tiếng Anh thiếu nhi hiện nay

Lợi ích của việc học tiếng Anh thiếu nhi

Cho trẻ học tiếng Anh từ sớm giúp các em tiếp thu nhanh, phát triển ngôn ngữ và thông minh hơn.

  • Tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên nhất: Bộ não của trẻ nhỏ có khả năng đặc biệt trong việc nắm bắt ngôn ngữ và khả năng đó sẽ suy giảm dần theo thời gian do thay đổi trong quá trình phát triển não bộ. Vì thế học tiếng Anh ngay từ độ tuổi này giúp các bé dễ dàng tiếp nhận theo bản năng, đặc biệt là hai kỹ năng giao tiếp nghe và nói. 
  • Nghe, nói với phát âm chuẩn: Trong giai đoạn này, trẻ có thể nhanh chóng bắt chước và sao chép các âm một cách chuẩn nhất. Vì thế nên cho trẻ học với các giáo viên dày dặn kinh nghiệm để có thể hướng dẫn đúng cách để có nền tảng tiếng Anh chuẩn vững chắc.
  • Thông minh hơn: Theo các chuyên gia, việc học ngoại ngữ rất tốt cho não bộ, đặc biệt là trẻ nhỏ. Bởi ở độ tuổi này, sự tò mò và ham thích khám phá những điều mới lạ sẽ giúp các em rèn luyện khả năng tư duy và ghi nhớ tốt. Hơn nữa, việc giao tiếp bằng tiếng Anh bên cạnh tiếng mẹ đẻ giúp cho hệ thần kinh của trẻ linh hoạt và hình thành kỹ năng chọn lọc thông tin, dễ dàng tiếp nhận những kiến thức mới.
  • Tự tin hơn: Trò chuyện bằng tiếng Anh với thầy cô, bạn bè giúp bé mạnh dạn, tự tin hơn khi kết nối với người khác.

Lợi ích của việc học tiếng Anh thiếu nhi

Khi cho trẻ học tiếng Anh thiếu nhi cần lưu ý gì?

Hiểu tiếng Anh

Bố mẹ không nên đánh giá thấp khả năng hiểu ngôn ngữ của trẻ. Vì hiểu được ngôn ngữ luôn luôn tuyệt vời hơn cả việc nói được nó. Trẻ có thể hiểu được tiếng Anh dựa trên nhiều gợi ý khác nhau trong bối cảnh cụ thể. Đôi khi trẻ chưa hiểu hết những gì nghe được nhưng lại có thể nắm được các ý chính, từ khóa và suy đoán ra ý nghĩa của cả câu dựa trên bối cảnh. Đặc biệt, trong độ tuổi này, sự động viên của bố mẹ sẽ là động lực để trẻ sớm vận dụng hiệu quả khả năng hiểu ngôn ngữ vào việc học tiếng Anh giúp trẻ hiểu và ghi nhớ  được những từ vựng tiếng Anh thiếu nhi.

Sự bực bội

Sự lạ lẫm ban đầu của những bài tiếng Anh thiếu nhi dễ khiến một số trẻ cảm thấy bực bội vì không thể diễn đạt suy nghĩ của mình. Một số khác lại ngược lại và càng muốn được nói tiếng Anh nhanh chóng như tiếng mẹ đẻ. Bố mẹ có thể giúp trẻ vượt qua cảm giác bực dọc bằng cách cho trẻ làm quen dần những câu đơn giản, nhưng cụm từ có sẵn, và kiên trì thực hiện.

Mắc lỗi

Việc mắc lỗi hoặc làm không đúng là điều không thể tránh khỏi khi trẻ học tiếng Anh thiếu nhi. Tuy nhiên, chúng ta không nên nói thẳng rằng trẻ làm sai và cần sử ngay, như vậy sẽ dễ khiến trẻ cảm thấy cụt hứng. 

Khi cho trẻ học tiếng Anh thiếu nhi cần lưu ý gì?

Phương pháp học tiếng Anh thiếu nhi hiệu quả

Việc học tiếng Anh thiếu nhi cho trẻ được các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm nên không ít người đã lựa chọn hình thức cho con theo các trung tâm Anh ngữ chuẩn quốc tế hay dạy kèm. Với những bố mẹ có nền tảng Anh ngữ tốt sẽ đồng thời tạo môi trường giao tiếp ngay tại nhà. Và mỗi cách đều có cái hay và cái bất cập riêng. 

Đặc biệt với những lợi ích tuyệt vời mà môi trường Anh ngữ mang lại thì bố mẹ cũng phải hết sức cẩn trọng bởi trẻ ở độ tuổi này như những tờ giấy trắng, những nét vẽ đầu tiên chắc chắn sẽ ảnh hưởng không ít đến sự phát triển về sau. Ví dụ như việc phát âm, nếu ngay lần đầu tiên đã sai thì mãi về sau cũng sẽ như vậy và rất khó để sử được khi nó là vấn đề tiềm thức. Vì thế, bố mẹ cần lựa chọn trung tâm uy tín là điều cần suy xét kỹ càng.

Tổ chức giáo dục YOLA là một trong những trung tâm Anh ngữ được đánh giá là nơi “đáng” để gửi gắm con trẻ của các bậc phụ huynh. Với đội ngũ giáo viên chuẩn quốc tế, trình độ chuyên môn cao chắc chắn sẽ mang đến sự khởi đầu chuẩn nhất.

Học tiếng Anh thiếu nhi trẻ sẽ được tham gia khóa học YOLA Junior Primary – Tiếng Anh Tiểu Học. Là chương trình tiếng Anh tiên phong áp dụng các phương pháp giảng dạy hiện đại của thế kỷ 21 trên nền tảng hoạt động tương tác. Qua các nội dung học phong phú với mô hình lớp học tích hợp online – offline hiện nay kiểu Mỹ giúp học sinh tự tin giao tiếp và tư duy tiếng Anh như trẻ em bản xứ. Hãy nhanh tay đăng ký khóa học tốt nhất này dành cho con ngay thôi bố mẹ nhé!

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG

Đăng ký học thử