Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

15/01/2021

10:07

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi hiệu quả

Cho bé đi học tiếng Anh từ nhỏ giúp bé có tư duy ngôn ngữ tốt và phát âm chuẩn hơn, đồng thời cũng giúp bé được thuận lợi hơn trong các giai đoạn học tiếp theo. Tuy nhiên, phải dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi như thế nào để bé có sự yêu thích với ngôn ngữ mới này, từ đó tiếp thu tốt và đạt được hiệu quả học tập cao.

Xem thêm:

Dạy tiếng Anh cho trẻ thông qua hình ảnh

Dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi thông qua hình ảnh là một phương pháp rất hiệu quả. Bởi vì, hình ảnh có khả năng gây ấn tượng rất lâu và giúp các bé có thể ghi nhớ kiến thức tốt hơn chữ cái thông thường. Hình ảnh càng thú vị, ấn tượng và độc đáo với nhiều màu sắc càng khiến các bé nhớ lâu hơn.

Các bé đang trong độ tuổi mẫu giáo rất ham chơi và chưa có sự tập trung vào một công việc cụ thể quá lâu, vì thế khi giảng dạy cần tìm kiếm các biện pháp để thu hút sự chú ý của bé. Các hình ảnh thú vị có thể giúp các bé thấy hứng thú và tập trung hơn.

Dạy trẻ 3 tuổi học tiếng Anh cũng không quá khó nêu cha mẹ và thầy cô tìm được phương pháp. Khi dạy trẻ học thông qua hình ảnh thì nên lưu ý tìm những hình ảnh phù hợp với lứa tuổi và tìm các nhân vật mà trẻ yêu thích để kích thích cảm hứng và tâm trạng của trẻ.

Học bằng hình ảnh giúp trẻ ghi nhớ lâu hơn

                                                   Học bằng hình ảnh giúp trẻ ghi nhớ lâu hơn

Dạy tiếng Anh cho trẻ bằng bài hát

Âm nhạc là một điều tuyệt vời trong cuộc sống, nó không chỉ giúp giải trí mà còn giúp học tiếng Anh rất hiệu quả. Vì thế, dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi thông qua bài hát sẽ giúp bé chủ động nghe và nói tiếng Anh sớm, đồng thời cũng tạo được sự yêu thích với ngoại ngữ. 

Chắc chắn không một đứa trẻ nào có thể cưỡng lại được những bài hát vui nhộn cùng âm thanh rộn ràng của các bài nhạc thiếu nhi bằng tiếng Anh. Chính vì thế, cha mẹ nên sử dụng âm nhạc để hấp dẫn bé và tạo niềm đam mê với tiếng Anh cho bé. Dù cho chưa thể hiểu nội dung của bài hát nhưng chỉ cần nghe một vài lần là chắc chắn bé có thể hát lại được một cách chính xác bài hát đó.

Có thể dạy tiếng Anh cho bé 3 tuổi bằng các bài hát có lời ca đơn giản, nội dung gần gũi, âm thanh rộn ràng như: Baby Shark; Yes Papa; Baa, baa, black sheep; ABC Song; Knees and Toes; The finger family; Five little ducks; …

Âm nhạc rất tốt cho tư duy của bé

                                                          Âm nhạc rất tốt cho tư duy của bé

Học tiếng Anh qua phim hoạt hình

Những bộ phim hoạt hình thường thu hút được sự chú ý của trẻ rất lâu bởi sự kết hợp giữa âm thanh và hình ảnh ngộ nghĩnh. Bạn có thể dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi bằng cách bật những bộ phim hoạt hình có các bài hát tiếng Anh vui nhộn, hình ảnh ấn tượng và có các câu thoại đơn giản để bé xem. Chắc chắn với những bộ phim đó bé sẽ bị cuốn hút và không thể nào rời mắt khỏi màn hình.

Khi xem những bộ phim như vậy bé không chỉ được giải trí mà còn có thể phát triển khả năng nghe và nói cơ bản. Đó cũng là một môi trường ngoại ngữ tự nhiên giống như ngoài đời thực giúp bé chủ động hơn và phản xạ linh hoạt khi giao tiếp. Những bộ phim hoạt hình với ý nghĩa nhân văn còn giúp giáo dục bé về cách đối nhân xử thế và hình thành nhân cách từ nhỏ.

Tiếp xúc với tiếng Anh từ nhỏ giúp bé tư duy tốt hơn

                                          Tiếp xúc với tiếng Anh từ nhỏ giúp bé tư duy tốt hơn

Một số bộ phim tiếng Anh có nội dung phù hợp với trẻ 3 tuổi như: Martha Speaks; Doki; Word Girl; Phineas and Ferb; Adventure Time … Mặc dù, những bộ phim hoạt hình tiếng Anh rất tốt cho trẻ nhưng cha mẹ cũng nên có thời gian biểu hợp lý, không nên cho trẻ xem quá nhiều vì có thể ảnh hưởng đến thị lực.

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi có rất nhiều, tuy nhiên với những phương pháp này thì cha mẹ cần dành thời gian để giúp con học. Nếu cha mẹ quá bận rộn với công việc hoặc chưa biết cách giúp con học tiếng Anh hiệu quả thì có thể tham khảo các khóa học tiếng Anh cho trẻ tại YOLA. YOLA chính là một gợi ý tuyệt vời cho các bậc phụ huynh để giúp trẻ học tập tốt hơn.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

Đăng ký hôm nay, nhận ngay đến 4 tuần học miễn phí

Đăng ký học thử