Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

25/08/2019

14:10

Tại sao cần chú trọng việc học ngữ pháp tiếng anh cấp 2

Bạn không thể đạt điểm cao trong những bài thi tiếng anh vì bạn luôn luôn bị mất điểm trong những phần thi về ngữ pháp? Bạn không biết sắp xếp các từ trong câu sao cho hợp lý? Tất cả những vấn đề trên đều liên quan đến việc bạn không nắm chắc kiến thức ngữ pháp tiếng anh cấp 2. Nếu muốn cải thiện khả năng tiếng anh của mình, bạn không thể bỏ qua bài viết dưới đây.

Tầm quan trọng việc học ngữ pháp tiếng anh cấp 2

Có rất nhiều quan điểm trong việc học ngữ pháp tiếng anh. Nhiều người cho rằng học ngữ pháp không quan trọng và không cần thiết. Quan điểm này không sai vì còn tùy vào mục đích của việc học tiếng anh của bạn là gì.

Còn đối với các bạn học sinh trung học cơ sở, việc học ngữ pháp tiếng anh cấp 2 là vô cùng quan trọng. Vì đây là yếu tố cốt lõi nếu bạn muốn học tốt và đạt điểm cao trong các kì thi. 

chỉ cần nhìn nhận vào thực tế các bài thi tiếng anh, phần ngữ pháp luôn chiếm phần lớn điểm số. Có thể khẳng định được rằng, muốn học tốt tiếng anh trung học cơ sở cần bắt đầu từ việc học và củng cố ngữ pháp.

Nắm chắc ngữ pháp tiếng anh cấp 2 giúp bạn học tốt hơn

Nắm chắc ngữ pháp tiếng anh cấp 2 giúp bạn học tốt hơn

Phương pháp học ngữ pháp tiếng anh cấp 2 hiệu quả

Xác định rõ ràng mục tiêu học

Việc học ngữ pháp không hề đơn giản. Để có thể tổng hợp ngữ pháp tiếng anh cấp 2 và áp dụng chúng trong những bài thi, bạn cần phải xác định được mục tiêu rõ ràng của mình ngay từ khi bắt đầu, nếu không sẽ rất nản chí trong quá trình học. 

Bạn có thể tạo ra một bản mục tiêu dán ở góc học tập của mình. Ví dụ như, bạn sẽ đạt được điểm 10 trong bài kiểm tra tiếng anh sắp tới, hay học tốt toàn bộ ngữ pháp tiếng anh cấp 2 trong vòng 3 tháng. Việc xác định được mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn có động lực để cố gắng mỗi ngày.

Đọc nghe tiếng anh thật nhiều

Muốn học tốt ngữ pháp anh văn, bạn cần đọc thật nhiều. Đọc từ nhiều nguồn khác nhau, đọc những chủ đề bản thân cảm thấy yêu thích và hứng thú. Bắt đầu từ những tài liệu cơ bản và tăng dần độ khó lên mỗi ngày. Khi đọc bạn cần chú ý đến cấu trúc câu, cách sử dụng các thì. các câu trong bài điều này giúp bạn có thể nâng cao trình độ ngữ pháp trong một thời gian ngắn.

Ngoài đọc thì nghe nhiều cũng giúp bạn cải thiện khả năng ngữ pháp của mình một cách đáng kể. Bạn có thể nghe qua radio, các bộ phim, bài hát,… Khi nghe hãy cố gắng chú ý cấu trúc ngữ pháp được sử dụng trong giao tiếp từ đó sẽ giúp bạn rèn luyện các  kỹ năng phản xạ bằng tiếng anh.

Học tiếng anh cấp 2 luôn yêu cầu đi đôi với thực hành

Học tiếng anh cấp 2 luôn yêu cầu đi đôi với thực hành

Học ngữ pháp tiếng anh phải đi đôi với thực hành

Đầu tiên, bất cứ môn học nào cũng vậy không chỉ riêng đối với việc học ngữ pháp tiếng anh cấp 2, áp dụng song song kiến thức đã học vào trong thực tế là vô cùng cần thiết. Thực hành mỗi ngày sẽ giúp bạn nhớ lâu các công thức, quy tắc ngữ pháp tiếng anh cũng như biết cách dùng đúng ngữ pháp.

Bạn có thể thực hành bằng cách tập viết nhật ký, bài văn, đoạn đối thoại hay tìm kiếm các bài tập trong những quyển sách tóm tắt ngữ pháp tiếng anh hay những bài thi thử tiếng anh. Điều này giúp bạn có thể sử dụng thành thạo những kiến thức đã học vào thực tế.

Thực sự kiên trì và dành thời gian học một cách nghiêm túc

Như đã nói ở trên, với một lượng kiến thức tương đối lớn thì việc học tốt ngữ pháp tiếng anh cấp 2 không hề đơn giản, đòi hỏi bạn phải thực sự nghiêm túc và kiên trì với nó.

Việc kiên trì ở đây không có nghĩa là mỗi ngày bạn phải nhồi nhét những công thức ngữ pháp mà hãy chia nhỏ thời gian học. Phương pháp học này tuy ít nhưng hãy đảm bảo bạn có những giờ học thực sự chất lượng. Bởi khi tập trung, bộ não sẽ tiếp thu nhanh hơn và nhớ lâu. Và khi đã có được mục tiêu và phương pháp học rõ ràng, chỉ cần bạn kiên trì thì nhất định thành công sẽ ở ngay phía trước.

YOLA Junior áp dụng giáo trình chuẩn Mỹ vào chương trình giảng dạy

YOLA Junior áp dụng giáo trình chuẩn Mỹ vào chương trình giảng dạy

Học tốt ngữ pháp tại YOLA Junior

Đây là chương trình tiếng Anh thiếu niên học thuật phát triển tư duy, định hình tính cách, được áp dụng phương pháp học tiếng anh lồng ghép kiến thức của Mỹ. 

YOLA Junior giúp bạn không chỉ dừng lại ở việc học tốt ngữ pháp tiếng anh cấp 2, mà còn xây dựng sự tự tin và tinh thần chủ động trong việc học tiếng anh. Đồng thời, củng cố tư duy, biện luận và khám phá kiến thức mới. Từ đó, mở ra một tương lai tương sáng, ở đó bạn có thể thỏa sức khám phá thế giới, phát triển bản thân và gặt hái được nhiều thành công như ý muốn.

Học tiếng anh với trung tâm tiếng anh YOLA

Bên cạnh giáo viên bản ngữ tốt nghiệp từ các trường Đại học quốc tế hàng đầu và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, giáo viên Việt Nam đều là những cử nhân, thạc sĩ có thành tích học tập xuất sắc từ các trường Đại học trong và ngoài nước.

Ngoài ra, toàn bộ giáo viên YOLA đều được đánh giá năng lực ngoại ngữ thông qua các bài thi tiếng anh chuẩn hóa IELTS/TOEFL. Bên cạnh đó, họ còn có kỹ năng giảng dạy với quy chuẩn chuyên biệt, khuyến khích học viên tư duy sáng tạo và tăng tính tương tác lớp học. 

Hơn nữa, họ không chỉ giảng dạy về kiến thức, kỹ năng mà còn là người truyền cảm hứng, giúp các em định hình tính cách, biết hướng đến cái đẹp, sống có ước mơ, có hoài bão và có trách nhiệm với bản thân.

Như vậy, có thể thấy việc học tốt ngữ pháp tiếng anh cấp 2 vô cùng quan trọng, là một trong những nền tảng nếu bạn muốn phát triển ở cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Nếu bạn muốn cải thiện khả năng tiếng anh của mình, hãy đăng ký học tại trung tâm tiếng anh YOLA ngay hôm nay để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử