Hotline: 028 6285 8080
Chưa phân loại

04/08/2021

18:01

Tiếng Anh có thực sự quan trọng trong thời đại 4.0?

Trong thời đại 4.0, tiếng Anh đã trở nên phổ biến trong cuộc sống và giao tiếp trên thế giới. Để bắt kịp với xu thế toàn cầu hóa, chúng ta cần cố gắng trau dồi, bồi dưỡng tiếng Anh để có thêm hành trang vững bước trong tương lai. Vậy tiếng Anh thực sự quan trọng thế nào? Nó được thể hiện như thế nào trong thời kỳ hội nhập? Mời các bạn cùng khám phá bài viết sau. 

Các tài liệu nghiên cứu mới nhất đều bằng tiếng Anh

Ngành công nghiệp 4.0 đang lan tỏa và phát triển với tốc độ nhanh chóng trên toàn thế giới. Đây vừa là cơ hội vừa là thách thức cho chúng ta. Để có thể bắt kịp và hòa nhập vào cuộc cách mạng đang phát triển với tốc độ mạnh mẽ này thì ngôn ngữ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đặc biệt là tiếng Anh, vì đây là ngôn ngữ giao tiếp phổ biến và thông dụng nhất hiện nay trên thế giới. 

Ngành công nghiệp 4.0 đang lan tỏa và phát triển với tốc độ nhanh chóng

Điển hình là các tài liệu nghiên cứu mới nhất hiện nay của chúng ta hay các quốc gia khác đều được thể hiện và lưu hành bằng tiếng Anh. Các văn bản trong các hội nghị cũng tương tự. Tài liệu nghiên cứu là những văn bản cực kỳ quan trọng, nó không chỉ được đánh giá bởi các chuyên gia trong nước mà rất nhiều nghiên cứu sẽ được thẩm định bởi các chuyên gia từ nước ngoài. Vì vậy các tài liệu nghiên cứu mới nhất đều bằng tiếng Anh dường như là điều phổ biến và hiển nhiên hiện nay. 

Cơ hội được vào làm việc và nghiên cứu tại các tập đoàn lớn

Trong xu thế toàn cầu và hội nhập hiện nay, các nhà tuyển dụng lớn sẽ có xu hướng lựa chọn những ứng viên có khả năng ngoại ngữ tốt, trôi chảy, đặc biệt là những người có khả năng sử dụng tiếng Anh để giao tiếp, mở rộng quan hệ với công ty nước ngoài. Chính vì vậy, để có cơ hội được vào làm việc và nghiên cứu tại các tập đoàn lớn hiện nay thì tiếng Anh là bước đệm vô cùng quan trọng. 

 

Tiếng Anh giúp bạn có thêm cơ hội làm việc và nghiên cứu tại các tập đoàn lớn 

Cơ hội thăng tiến lên vị trí quan trọng trong công ty

Sau khi đã có cho mình một công việc làm ổn định, mục tiêu tiếp theo của bạn sẽ là gì? Đó chính là được thăng chức và đảm nhiệm một chức vụ cao hơn đúng không nào? Vậy để có thêm cho mình cơ hội thăng tiến lên vị trí quan trọng hơn trong công ty bạn cần cải thiện năng lực nghiệp vụ của mình, và một trong số đó chính là tiếng Anh. Một trưởng phòng hay một chức vụ nào đó đại diện cho bộ mặt của một công ty không thể thuyết trình bằng tiếng Anh mà phải nhờ phiên dịch để nói chuyện với đối tác thì đó gần như là điều không hợp lý. Vì thế trau dồi tiếng Anh chính là đang tạo thêm cơ hội để bạn có thể phát triển sự nghiệp tốt hơn. 

Học kỹ năng chưa có nhiều trường lớp dạy

Có tiếng Anh chúng ta có nhiều cơ hội để học tập thực tế từ nhiều người tài giỏi từ những quốc gia khác nhau khi có dịp tiếp xúc. Chúng ta cũng có thể tự tạo cơ hội cho mình trong việc bắt chuyện với những người giỏi giang hơn mình ở khắp mọi nơi mà không phải trường lớp nào cũng mang lại được. Có vốn tiếng Anh giỏi chúng ta cũng có thể tự tìm tòi nhiều kiến thức mới từ những tư liệu bằng tiếng Anh, đơn giản như việc xem các chương trình, đọc báo, bản tin tiếng Anh,… 

Du học

53 chính là con số thể hiện số lượng các quốc gia, vùng lãnh thổ sử dụng tiếng Anh phổ biến và xem đây như ngôn ngữ mẹ đẻ hay ngôn ngữ thứ hai của mình. Con số đầy kinh ngạc này đã phản ánh một cách trực quan nhất về sự phổ dụng của tiếng Anh trên thế giới hiện nay.

Không chỉ dừng lại ở việc giao tiếp hay khám phá kiến thức, tiếng Anh còn là công cụ quan trọng và là một trong những điều kiện cần để các bạn có thể đi du học dễ dàng, thuận tiện hơn, đặc biệt là các nước như Hoa Kỳ, Canada, khối EU. Đây cũng là phương tiện để bạn có thể sinh sống và giao tiếp cũng như học tập, làm việc tại nước ngoài. 

Kết bạn và Du lịch xuyên quốc gia

Ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng là phương tiện kết nối con người với con người, nền văn hóa này với nền văn hóa khác, nền kinh tế này với nền kinh tế khác, dân tộc này với dân tộc khác,…. Tiếng Anh chính là cây cầu kết nối chúng ta với mọi nơi trên thế giới. 

Khả năng ngoại ngữ tốt sẽ giúp chúng ta mở được cánh cửa bước vào thế giới, khám phá nhiều nền văn minh khác nhau, học thêm một nền văn hóa, tôn giáo mới và nắm bắt được nhiều cơ hội lớn cho mình. 

Có tiếng Anh thì dù bạn muốn kết bạn với bất cứ người bạn ở nơi đâu, quốc gia nào đều rất dễ dàng. Có tiếng Anh bạn cũng không sợ việc đi du lịch xuyên quốc gia nữa. Ngược lại bạn sẽ học được rất nhiều điều, nhiều kiến thức từ những lần trải nghiệm và trò chuyện thực tế với người bản địa. 

Tiếng Anh là phương tiện giúp bạn kết bạn và du lịch xuyên quốc gia

Thử trình độ của mình tại YOLA 

Tầm quan trọng của tiếng Anh là không cần bàn cãi nữa. Vậy trình độ tiếng Anh của bạn như thế nào và đang ở mức nào? Bạn đã có thể tự tin để khẳng định bản thân hay vẫn đang mò mẫm để có thể học tốt hơn ngôn ngữ này? 

Nếu đang tìm kiếm cho mình một phương pháp học hiệu quả nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu tại sao không đến với trung tâm Anh ngữ YOLA nhỉ? YOLA tự tin là một sự lựa chọn chính xác và chất lượng giúp bạn cải thiện tiếng Anh của mình nhanh chóng. 

Bạn nên tìm hiểu kỹ trung tâm có khoá học cho người bị mất gốc hay không

Thử trình độ tiếng anh của mình tại YOLA

Tại YOLA bạn sẽ được test đầu vào bằng việc kiểm tra trình độ và xác định bạn đang ở mức độ nào giúp bạn có một lộ trình phát triển phù hợp nhất. Với quan điểm trong mỗi con người đều tồn tại những điểm mạnh và lý tưởng nhất. Sứ mệnh của YOLA chính là giúp các bạn khai phóng điểm mạnh và sử dụng tối đa khả năng của mình để theo đuổi và định hướng tương lai. 

Tiếng Anh quan trọng đến thế! Đừng chần chừ thêm nữa. Hãy tự tạo động lực và mở ra cánh cửa tương lai tươi đẹp cho mình nhé. Để trải nghiệm miễn phí và kiểm tra mức độ tiếng Anh hiện tại của mình các bạn vui lòng truy cập tại đây nhé!

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG

Đăng ký học thử