Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

24/09/2017

17:37

Tiếng anh thiếu nhi Dolphin tại YOLA – khởi động tư duy cho trẻ từ 5-9 tuổi

Tiếng Anh ở giai đoạn tiểu học tuy chưa phải là môn học chính như ở trung học và phổ thông, nhưng đóng vai trò là những bước đi đầu tiên trong quá trình học ngoại ngữ của trẻ. Học tốt tiếng Anh ở bậc tiểu học sẽ giúp cho trẻ cảm thấy tự tin và tiếp thu tốt hơn những kiến thức nâng cao. Vì thế, chương trình tiếng anh thiếu nhi tưởng chừng đơn giản nhưng đòi hỏi nhiều sự sáng tạo nhằm đưa kiến thức đến cho các bé ở “tuổi ăn tuổi chơi” một cách hiệu quả.

tiếng anh thiếu nhi

Hiểu được tầm quan trọng của việc này, tổ chức giáo dục YOLA xây dựng chương trình tiếng anh thiếu nhi- Dolphin, với tiêu chí giúp trẻ phát triển khả năng ngoại ngữ, khai phá những tiềm năng nơi trẻ, từ đó giúp trẻ tự tin bước trên con đường tri thức của chính mình.

1. Triết lý giáo dục của YOLA

Với xu hướng toàn cầu hoá hiện nay, học tiếng Anh không chỉ để biết từ vựng, ngữ pháp, để nói lưu loát mà còn đóng vai trò như một công cụ để kết nối văn hoá, sắc tộc, địa lý,… các nền văn hoá trên thế giới. Qua đó, YOLA xây dựng chương trình tiếng anh thiếu nhi với những tiêu chí sau:

-Giao tiếp: Chia sẻ suy nghĩ, ý tưởng, giải pháp, đặt câu hỏi bằng Tiếng Anh tự nhiên

-Hợp tác: Trao đổi bằng Tiếng Anh tự nhiên trong quá trình làm việc nhóm để hoàn thiện mục tiêu bài học

-Tư duy phản biện: Tiếp thu sự vật, liên kết các sự kiện, dữ liệu đã học bằng tư duy ngữ pháp Tiếng Anh tự nhiên

-Sáng tạo: Kết thúc quá trình tư duy phản biện, trẻ tự thuyết trình lưu loát bằng Tiếng Anh tự nhiên các phát kiến của cá nhân

2. Mục tiêu đào tạo của chương trình tiếng anh thiếu nhi- Dolphin

Mục tiêu đào tạo chính của YOLA muốn hướng đến chính là rèn luyện tư duy tiếng Anh như người bản xứ cho các bé qua việc có thể sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hằng ngày, tư duy bằng tiếng Anh như ngôn ngữ tự nhiên, ứng dụng tư duy phản biện bằng Tiếng Anh trong các kiến thức phổ thông để học tập trong các bậc học cao hơn và diễn đạt ý kiến, suy nghĩ cá nhân thành thạo bằng Tiếng Anh như ngôn ngữ tự nhiên.

3. Phương pháp giáo dục

Để hoàn thành mục tiêu giáo dục đề ra, tổ chức giáo dục YOLA áp dụng phương pháp học tiếng Anh lồng ghép kiến thức qua các hoạt động trong và ngoài lớp hay sáng tạo qua truyện kể để tạo sự hứng thú cho các bé trong quá trình học.

4. Hình thức học

Đối tượng là các bé thiếu nhi, YOLA áp dụng hình thức học đa dạng và phong phú, giúp các bé phát huy hết các khả năng của mình.

  • Học tiếng Anh cùng giáo trình điện tử

Luyện tập thường xuyên là điều kiện bổ trợ tốt nhất để trẻ làm quen và ghi nhớ một cách tự nhiên. Thông qua ứng dụng online của chương trình tiếng anh thiếu nhi- Dolphin, học viên ngoài giờ lên lớp có thể luyện tập thêm ở nhà qua các trò chơi trên ứng dụng như flashcard hay hội thoại qua các tình huống. Đặc biệt hơn cả là ứng dụng có khả năng ghi âm giọng nói nhằm gửi kết quả cho giáo viên và phụ huynh đánh giá để có thể chỉnh phát âm cho trẻ.

  • Phát triển tư duy Anh ngữ qua các dự án khoa học

Ở độ tuổi mê khám phá thế giới xung quanh, bé sẽ đặc biệt yêu thích những hoạt động như làm dự án khoa học nhỏ, vẽ, làm thủ công hay múa hát diễn kịch,… Hiểu được điều này, ngoài việc học qua giáo trình, YOLA còn thường xuyên có các hoạt động kể trên để giúp trẻ được phát triển ngôn ngữ và kỹ năng, phát huy “tài lẻ” của mình.

tiếng anh thiếu nhi

Chương trình tiếng anh thiếu nhi được lồng ghép vào các dự án khoa học

Tiếng Anh ngoài được lồng ghép vào các hoạt động, trẻ còn được rèn luyện sự tư tin qua các bài thuyết trình, giao tiếp với thầy cô, bạn qua quá trình thực hành nhóm cùng các bạn, thực tập giao tiếp qua các tình huống, hoạt động để rèn luyện kỹ năng xã hội như kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng sáng tạo, tư duy phản biện

  • Học tiếng Anh qua các câu chuyện, trò chơi vận động và hoạt động art & craft

Đối với lứa tuổi nhỏ, những hoạt động ca hát, trò chơi vận động, nghệ thuật luôn trở thành 1 phần không thể thiếu để khơi nguồn cảm hứng học tập và yêu thích ngôn ngữ cho trẻ trong việc ghi nhớ từ vựng, luyện tập phát âm và sử dụng ngôn ngữ theo cách tự nhiên nhất. Vì thế, YOLA luôn chú trọng những hoạt động âm nhạc, ngữ điệu, trò chơi để trẻ có thể tự tin sử dụng các kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng đọc, nghe và phát âm.

tiếng anh thiếu nhi

Với chương trình tiếng anh thiếu nhi– Dolphin tại YOLA, quý phụ huynh có thể yên tâm cho con mình có một môi trường học tập mang tính quốc tế vô cùng bổ ích. Từ đó, giúp bé có được một sự phát triển một cách toàn diện về mặt kỹ năng cũng như kiến thức, mở ra một tương lai tươi sáng và rộng mở cho trẻ.

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG

Đăng ký học thử