Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

11/07/2020

09:26

Top 4 phương pháp giúp trẻ học tiếng Anh lớp 2 hiệu quả

Với mong muốn con học tốt tiếng Anh nên không ít phụ huynh luôn tìm hiểu những phương pháp học mang lại hiệu quả nhất. Top 4 phương pháp được nhắc đến sau đây sẽ giúp trẻ học tiếng học tiếng Anh lớp 2 hiệu quả, bố mẹ hãy tham khảo nhé!

Học tiếng Anh lớp 2 với sách giáo khoa

Các trường tiểu học đa phần đều đã đưa môn tiếng anh vào chương trình giáo dục ngay từ lớp 1 nhằm tạo điều kiện cho học sinh có cơ hội làm quen với ngôn ngữ thứ 2 từ khi còn nhỏ. Và nội dung sách giáo khoa tiếng Anh lớp 2 chủ yếu giúp các bé nắm vững kiến thức cơ bản về tiếng Anh. Bằng cách học tiếng Anh theo chủ đề thông qua các bài hát, trò chơi, đoạn hội thoại nhỏ giúp nâng cao khả năng tương tác với người khác. Và thông qua các hoạt động học tập, những kiến thức trong sách trở nên đơn giản, dễ tiếp thu và dễ dàng ghi nhớ hơn. 

Sách giáo khoa cho chương trình học tiếng Anh lớp 2

                                      Sách giáo khoa cho chương trình học tiếng Anh lớp 2

Sau thời gian học ở trường, bố mẹ nên giúp các bé ôn tập lại những gì đã được học trên trường để con giữ được nền tảng tiếng Anh tốt. Và có thể cùng con luyện tập những đoạn hội thoại ngắn trong sách giáo khoa, mở các bài hát hay đoạn phim tiếng Anh giúp trẻ nâng cao kỹ năng nghe. Đồng thời, khuyến khích con viết tiếng Anh và đặt ra những câu hỏi về từ vựng hay nhờ con dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh. Điều này sẽ kích thích con tự tin thể hiện, khám phá và ghi nhớ rất lâu những kiến thức mà bé đã được học.

Học tiếng Anh lớp 2 từ sách tham khảo

Nếu bố mẹ muốn tăng cường kiến thức Anh văn cho con thì có thể để bé tham khảo thêm các cuốn sách hay chương trình học ngoài sách giáo khoa. Khi học tiếng Anh lớp 2 theo sách giáo khoa lượng kiến thức vẫn chưa đủ do với mỗi chủ đề bé chỉ được giới thiệu những từ vựng mới và kèm theo các mẫu ngữ pháp đơn giản nhất.

Có nhiều bộ sách tiếng Anh được các bố mẹ lựa chọn để nâng cao kiến thức Anh ngữ cho các con như Family and Friends 2, bao gồm Class Book, Student Book và Workbook. Với hình thức trình bày đẹp mắt, có nhiều nội dung giúp cho học sinh lớp 2 phát triển đầy đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Đồng thời, cung cấp một số bài kiểm tra mẫu theo chuẩn Cambridge để trẻ làm quen với chuẩn quốc tế. Cuốn sách này còn lồng ghép một số bài học đạo đức với việc học tiếng Anh, giúp trẻ rèn luyện và phát triển nhân cách một cách toàn diện.

Bộ sách tham khảo được nhiều bố mẹ lựa chọn cho trẻ học tiếng Anh lớp 2

                   Bộ sách tham khảo được nhiều bố mẹ lựa chọn cho trẻ học tiếng Anh lớp 2

Nhằm bổ trợ cho học sinh lớp 2 ngoài chương trình học trên lớp, Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam đã ấn hành 2 cuốn sách: Amazing Science và Get it up 2. Cuốn Amazing Science chỉ gồm những kiến thức cơ bản trong cuộc sống ứng với lứa tuổi tiểu học nhưng với nội dung hấp dẫn, trình bày dễ hiểu và sinh động, đây thực sự là một cuốn sách mang đến hứng thú học tiếng Anh cho trẻ. Còn cuốn Get it up 2 là chương trình giúp nâng cao kỹ năng viết và đọc, trẻ được củng cố thêm nhiều từ vựng và cấu trúc câu. Sách còn bao gồm các bài tập thực hành dựa trên một số bài thi chuẩn quốc tế đến từ trường Đại học Oxford. Bố mẹ có thể hướng dẫn bé học theo từng chương từ dễ đến khó hay học từ vựng, các câu giao tiếp đơn giản dựa theo chương trình mà sách đã đưa ra.

Học qua phần mềm tiếng Anh chuyên dùng

Công nghệ 4.0 ngày càng phát triển, chính vì thế việc học tiếng Anh cũng được hỗ trợ tối đa thông qua các phần mềm thông minh. Tuy nhiên, hiện có rất nhiều phần mềm tiếng Anh nên bố mẹ cũng không khỏi băn khoăn nên chọn phần mềm nào cho phù hợp với khả năng cũng như độ tuổi của trẻ. Nhưng bố mẹ hãy yên tâm YOLA sẽ gợi ý một số phần mềm được chuyên dùng hiện nay hỗ trợ tốt nhất cho việc học tiếng Anh của trẻ lớp 2.

Monkey Junior

Đây là phần mềm bao gồm ứng dụng học đọc ngoại ngữ và học tiếng Anh qua truyện tranh do chính người Việt tạo ra. Hai phần mềm này đều cho phép học tiếng Anh lớp 2 theo chủ đề giúp trẻ tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên thông qua các hình ảnh, video, trò chơi, vận dụng linh hoạt tiếng Anh vào cuộc sống.

Phần mềm Monkey Junior giúp phát triển khả năng phát âm từ của trẻ

                     Phần mềm Monkey Junior giúp phát triển khả năng phát âm từ của trẻ

Hệ thống các bài học phong phú được xây dựng bởi các chuyên gia nên bố mẹ không cần lên kế hoạch và chuẩn bị nội dung dạy hàng ngày giúp việc dạy bé trở nên đơn giản hơn. Nhờ vậy,  bé được học từ, cụm từ và câu hoàn chỉnh một cách có hệ thống theo đúng năng lực tiếp thu của mình. Ngoài ra, việc tiếp xúc với các giọng đọc chuẩn và các bài học về âm vị trong chương trình giúp khả năng phát âm các từ của bé ngày càng tốt hơn.

Starfall

Điều đặc biệt, đây là phần mềm tiếng Anh được thiết kế dành riêng cho các bé độ tuổi tiểu học. Bé sẽ được học về số đếm, ngày tháng, thời gian thông qua những bài hát vui nhộn, hình ảnh minh họa thú vị, âm thanh sống động. Và còn được học thêm các kiến thức về Toán học như nhận diện hình học, cách đo lường và các phép toán (cộng, trừ, nhân, chia).

Starfall - phần mềm học tiếng Anh thú vị cho học sinh lớp 2

                                   Starfall – phần mềm học tiếng Anh thú vị cho học sinh lớp 2

English by Picture

Bé trong độ tuổi lớp khi học tiếng Anh với những hình ảnh trực quan, sinh động nhất có trong phần mềm sẽ ghi nhớ lâu hơn. Với thiết kế giao diện đơn giản và dễ dàng sử dụng nên bố mẹ và bé sẽ được học tiếng Anh một cách hiệu quả nhất. Những trò chơi có trong phần mềm đặc biệt kích thích trí tò mò và khả năng tư duy logic giúp cho trí não trẻ phát triển tối ưu.

English by Picture - phần mềm học tiếng Anh với những hình ảnh trực quan

                English by Picture – phần mềm học tiếng Anh với những hình ảnh trực quan

Học tiếng Anh lớp 2 tại trung tâm

Đây là cách mà rất nhiều phụ huynh lựa chọn cho con mình. Tuy nhiên, tùy vào độ tuổi và tính cách của bé để quyết định khi nào nên cho trẻ tham gia lớp học tiếng Anh. 

Với những bé lớp 2 bố mẹ nên cho bé tham gia khóa học Junior Primary của tổ chức giáo dục YOLA dành cho các bé có độ tuổi từ 6-10 tuổi. Đây là chương trình tiếng Anh thiếu niên học thuật giúp bé xây dựng được kỹ năng làm việc nhóm và sự tự tin khi giao tiếp. Qua khóa học này bé còn có thể làm chủ được 4 kỹ năng tiếng Anh và phát triển nền tảng tư duy toàn cầu. Bé được học cùng đội ngũ giáo viên là những người bạn đồng hành tuyệt vời. Ngoài kiến thức chuyên môn về ngôn ngữ họ còn được đào tạo chuyên sâu về tâm lý trẻ nhỏ, phương pháp giảng dạy chuẩn Mỹ để tạo môi trường học thân thiện, vui tươi và đầy hứng khởi trong mỗi buổi học. 

Chương trình YOLA Junior Primary - khóa học tiếng Anh phù hợp nhất cho học sinh lớp 2

  Chương trình YOLA Junior Primary – khóa học tiếng Anh phù hợp nhất cho học sinh lớp 2

Điểm đặc biệt của chương trình YOLA Junior Primary là phương pháp học tiếng Anh qua truyện kể và giáo trình học điện tử. Việc học qua truyện kể giúp bé rèn luyện kỹ năng về tư duy phản biện, tư duy ngôn ngữ, kỹ năng kể chuyện. Hơn nữa với một chuỗi văn học phong phú, bé sẽ làm quen được với nhiều thể loại văn học, giúp phát triển kỹ năng đọc cũng như các kỹ năng ngôn ngữ khác. Còn giáo trình điện tử có khả năng ghi âm và đánh giá giọng nói giúp bé tương tác tự nhiên các kiến thức bằng tiếng Anh mọi lúc mọi nơi. Đồng thời, có thể tăng cường thời gian tiếp xúc tiếng Anh liên tục nên sẽ không bị gián đoạn thời gian học trên lớp. 

Khóa học được đánh giá cao với những nhật xét tốt từ các học viên cũng như quý phụ huynh. Theo cảm nhận của học viên Trương Huy Hoàng sau khi tham gia khóa học “Thời gian học tại YOLA là một cột mốc quan trọng trên hành trình chinh phục tiếng Anh. khi bước vào lớp, tôi thực sự bối rối và lo lắng. Tuy nhiên, cùng với những bạn học tuyệt vời và sự hài hước của giáo viên đã xóa tan nỗi sợ hãi đó của tôi”. Hay với ý kiến của phụ huynh học viên, anh Hàng Thanh Tâm cho biết “Khả năng tiếng Anh của bé sau khi học ở YOLA thì tôi thấy có tiến bộ về mặt từ ngữ, sử dụng từ và đặc biệt ở YOLA có một thời điểm làm bài thuyết trình khiến bé thực sự thích!”. 

Bố mẹ còn thắc mắc về khóa học Junior Primary của tổ chức giáo dục YOLA? Hãy nhanh tay điền ngay thông tin vào form đăng ký để được tư vấn cụ thể hơn và có lựa chọn sáng suốt cho tương lai của con.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử