Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

10/08/2021

15:59

Top 5 phương pháp dạy từ vựng tiếng Anh cho trẻ lớp 3

Dạy từ vựng tiếng Anh lớp 3 luôn đòi hỏi cần có phương pháp phù hợp để giúp trẻ học tốt mà không bị sợ hãi hay chán nản. Vậy làm thế nào để dạy tiếng Anh lớp 3 qua từ vựng vừa mang lại niềm yêu thích vừa giúp các bé ghi nhớ tốt nhất? YOLA sẽ gợi ý cho các bạn những phương pháp hiệu quả nhằm hỗ trợ bạn giải quyết vấn đề trên.

Xem thêm:

1. Dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 3 các từ vựng đơn giản, phổ biến

Trẻ lớp 3 đang ở độ tuổi mới làm quen với tiếng Anh và chưa tiếp xúc nhiều đến ngôn ngữ này, vì thế việc cho các bé học những từ dài và khó hoặc quá học thuật là điều không nên. Bởi vì giai đoạn này, điều quan trọng nhất là gợi sự tò mò và sự hứng thú cho bé trong việc  học tiếng Anh. Vì vậy, hãy cho trẻ bắt đầu với những từ vựng tiếng Anh đơn giản, dễ thuộc và gần gũi để không tạo áp lực hay gây sợ hãi cho các bé. Việc học tiếng Anh hay bất cứ môn học nào khác thì thứ đầu tiên cần có chính là sự yêu thích.

Dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 3 các từ vựng đơn giản, phổ biến

Dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 3 các từ vựng đơn giản, phổ biến

2. Sử dụng hình ảnh minh hoạ dễ hiểu

Việc học nhiều từ vựng tiếng Anh lớp 3 một cách cứng nhắc đôi khi sẽ làm cho bé khó ghi nhớ. Vì vậy hãy tập cho bé cách sử dụng các dụng cụ học tập như bút, thước để làm nổi bật các từ vựng tiếng Anh khi học. Đặc biệt, nên sử dụng các hình ảnh minh họa dễ hiểu, đẹp mắt để miêu tả các từ đó.

Thực tế đã chứng minh rằng học qua hình ảnh sẽ giúp chúng ta ghi nhớ thông tin nhanh và lâu hơn so với thông tin dưới dạng chữ. Điều này càng đúng đối với các bé lớp 3, độ tuổi đang trong quá trình học hỏi rất mạnh mẽ.

Dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 3 qua những hình ảnh minh họa dễ hiểu 

Dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 3 qua những hình ảnh minh họa dễ hiểu 

3. Dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 3 theo chủ đề

Từ vựng tiếng Anh lớp 3  đa dạng và phong phú cả về ngữ nghĩa lẫn phát âm. Vì vậy nếu cho bé học từng từ đơn lẻ sẽ làm cho bé khó nhớ các từ vựng tiếng Anh, làm bé ít hứng thú với việc học. Thay vào đó, hãy hệ thống hóa các từ vựng bằng cách cho trẻ học theo các chủ đề khác nhau và bao gồm nhiều từ có liên quan đến nhau. Những chủ đề này cần phải thân thuộc và gần gũi với cuộc sống hàng ngày của bé. Ví dụ, dạy bé từ vựng về các con vật, gia đình, lớp học,…

4. Hướng dẫn bé áp dụng tiếng Anh vào đời sống

Khi sử dụng những từ đã học vào thực tế đời sống, bé sẽ nhớ được từ đó lâu hơn vì đây chính là cách minh họa sống động nhất về các từ vựng trong tiếng Anh. Hơn nữa, cách này sẽ hình thành cho các bé thói quen sử dụng tiếng Anh nhiều hơn, hình thành phản xạ suy nghĩ bằng tiếng Anh nhanh hơn. Vì vậy, bố mẹ và giáo viên nên tạo môi trường học tập cho bé sử dụng các từ tiếng Anh nhiều hơn trong đời sống hàng ngày của bé.

Hướng dẫn bé áp dụng tiếng Anh vào đời sống

Hướng dẫn bé áp dụng tiếng Anh vào đời sống

5. Dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 3 qua hoạt động đoán nghĩa từ vựng dựa trên ngữ cảnh

Đoán nghĩa là một trong những phương pháp mà các chuyên gia khuyên bố mẹ nên sử dụng khi dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 3. Đối với trẻ lớp 3, cách này có thể sẽ còn khá lạ và khó đối với các bé, bố mẹ, thầy cô có thể giúp bé làm quen với cách học này bằng cách giải thích một từ theo những từ đơn giản khác mà bé đã học, từ đó kích thích sự tò mò và liên tưởng của bé. Đây phương pháp giúp bé từ vựng lâu hơn.

Dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 3 qua hoạt động đoán nghĩa từ vựng dựa trên ngữ cảnh

Dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 3 qua hoạt động đoán nghĩa từ vựng dựa trên ngữ cảnh

Bên cạnh 5 phương pháp đã kể trên trên, nếu muốn trẻ được phát triển bản thân về tiếng Anh hơn, bố mẹ có thể cho trẻ tham gia khóa học tiếng Anh tiểu học phù hợp với độ tuổi tại YOLA là Junior Primary. Với khóa học này, trẻ được học tiếng Anh qua các câu chuyện giúp việc học từ vựng có tính liên kết và hình dung dễ dàng hơn. Với những câu chuyện thú vị giúp trẻ hứng thú hơn với việc học tiếng Anh của mình và ghi nhớ nhanh chóng. 

YOLA với sứ mệnh giúp các trẻ khai phóng điểm mạnh và sử dụng tối đa khả năng của mình để theo đuổi và định hướng tương lai dễ dàng hơn. Bố mẹ hoàn toàn có thể tin tưởng, gửi gắm con mình tại đây, bởi đội ngũ giảng viên của YOLA được lựa chọn kỹ lưỡng, chuyên môn cao và đào tạo chuyên sâu tâm lý lứa tuổi để có thể trở thành người bạn đồng hành tuyệt vời của trẻ. Tại đây trẻ sẽ luôn được học trong môi trường thân thiện, vui tươi và nhiều cảm hứng. Còn ngần ngại gì mà không cho con tham gia ngay khóa học tiếng Anh cho trẻ lớp 3 tại YOLA bố mẹ nhé.

Hy vọng rằng với 5 phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 3 qua từ vựng kể trên sẽ giúp các bậc phụ huy có thêm phương pháp dạy học, giúp các bé thoải mái và tự tin hơn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết. Chúc các bạn thành công. 

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử