Hotline: 028 6285 8080
Trò chơi tiếng Anh lớp 4 thực hành tại lớp học
Tin tức

11/08/2021

14:07

Tạo hứng khởi với những trò chơi tiếng Anh lớp 4 cho trẻ ở lớp và ở nhà

Trò chơi tiếng Anh là hoạt động vô cùng thú vị, dễ chơi và  giúp trẻ có thể học ngôn ngữ rất hiệu quả mà lại tự nhiên. Các trò chơi này bao gồm phần mềm học tiếng Anh lớp 4 và các trò chơi chơi thực tế trong ở trường lớp học giúp trẻ cảm thấy thú vị và khơi gợi sự hứng thú khi học tiếng Anh. Cùng khám phá và ứng dụng ngay thôi nào!

Xem thêm:

1. Trò chơi tiếng Anh lớp 4 thực hành tại lớp học

Trò chơi Lucky number

Đây là một dạng trò chơi ô chữ tiếng Anh lớp 4 giúp tạo không khí hào hứng sôi nổi khi học. Giúp các em luyện tập khả năng tập trung cao độ trong giờ học cũng như ghi nhớ tiếng Anh tốt hơn. 

 Chuẩn bị: Giáo viên cần chuẩn bị sẵn danh sách các câu hỏi và câu trả lời sao cho bám sát nội dung bài học. Với trò chơi này thì giáo viên không cần phải chuẩn bị bất cứ dụng cụ nào.

 Cách chơi: 

– Giáo viên sẽ chia lên bảng 15 ô vuông và điền vào đó 15 số bất kỳ, trong đó gồm có 12 ô chứa câu hỏi để học sinh trả lời và ba ô là ba con số may mắn được gọi là Lucky number.

– Mỗi con số may mắn tương ứng với 10 điểm mà không cần phải trả lời câu hỏi. 

Luật chơi: 

– Giáo viên chia lớp thành hai đội và đặt tên cho từng đội, mỗi đội cử ra một bạn nhóm trưởng để oẳn tù tì để chọn quyền chọn trước.

– Trong đội sẽ thảo luận và đưa ra quyết định về con số sẽ chọn. Nếu học sinh chọn đúng câu có câu hỏi thì giáo viên sẽ đọc câu hỏi và cả đội cùng thảo luận để tìm ra câu trả lời cuối cùng. Nhóm trưởng sẽ đọc câu trả lời đó của cả đội. Trả lời đúng cả đội sẽ nhận 10 điểm, nếu sai thì quyền trả lời thuộc về đội còn lại. 

– Lượt tiếp sẽ là đội còn lại chọn ô, nếu đội còn lại chọn ô câu hỏi thì luật chơi tương tự như trên, nếu chọn đúng ô may mắn thì sẽ không cần phải trả lời câu hỏi mà được nhận ngay 10 điểm may mắn.

– Kết thúc trò chơi, đội nào có tổng điểm nhiều hơn thì đội đó thắng. Cô giáo có thể sắp xếp quà tặng để tạo thêm động lực và tạo sự gay cấn, hấp dẫn cho trò chơi. 

Trò chơi tiếng Anh lớp 4 thực hành tại lớp học

* Lưu ý: Giáo viên có thể thay đổi luật trò chơi tiếng Anh lớp 4 này để tăng tính cạnh tranh, tạo không khí hào hứng sôi nổi bằng các quy định về điểm. Ví dụ: trong 15 ô thì sẽ chứa 10 ô có 5 điểm, 3 ô có 10 điểm và hai ô đặc biệt là 20 điểm.

Trò chơi: Bingo

Chuẩn bị: Với trò chơi này giáo viên sẽ không cần phải chuẩn bị gì. 

Cách chơi: 

– Chơi tựa như kiểu cờ ca rô. 

– Giáo viên kẻ trên bảng 20 ô vuông, gồm có 4 hàng dọc và 5 hàng ngang. Giáo viên điền vào đó 20 số bất kì. 20 số đó sẽ tương ứng 20 câu hỏi đã định sẵn theo nội dung của bài học.

–  Giáo viên chia lớp thành 2 đội và quy định đội A đánh dấu O còn đội B đánh dấu X.

– Giáo viên cử ra một bạn làm trưởng nhóm đại diện chọn ô số, giáo viên sẽ điền ký hiệu của từng đội, đồng thời thông báo câu hỏi có sẵn trong mỗi ô cho đội còn lại trả lời.

– Cuối cùng, đội nào chọn ô mà xếp đủ 4 ký hiệu của đội mình thẳng hàng thì hô lên là Bingo và giành chiến thắng. 

Kết thúc trò chơi: Tặng một tràng vỗ tay chúc mừng đội chiến thắng.

Trò chơi tiếng Anh lớp 4 thực hành tại lớp học

Trò chơi: Hangman

Trò chơi tiếng Anh lớp 4 này sẽ tạo không khí sôi nổi và hào hứng trong học tập giúp học sinh ôn lại và nâng cao vốn từ vựng của mình.

 Chuẩn bị: Không cần chuẩn bị dụng cụ.

 Cách chơi: 

–  Giáo viên sẽ đưa ra gợi ý số chữ của từ khóa cần phá giải  bằng số gạch ngang trên bảng.

– Giáo viên yêu cầu học sinh đoán bằng các chữ xuất hiện trong từ. Nếu học sinh đoán sai, giáo viên sẽ gạch 1 gạch ngang . Nếu học sinh đoán sai đến lần thứ 8 thì sẽ tính là thua cuộc, giáo viên sẽ giải đáp từ khóa. 

– Thay vì 1 đội như thường lệ, giáo viên có thể chia lớp thành 2 đội để tạo sự hấp dẫn và gay cấn cho trò chơi. Ví dụ giáo viên sẽ chia lớp thành 2 đội và chuẩn bị hai nhóm từ khác nhau cho 2 đội. Đội nào đưa ra được nhiều đáp án hơn thì đội đó sẽ thắng cuộc. Giáo viên cũng có thể chia lớp thành 4 đội, các đội tự chọn từ và đố với nhau theo kiểu vòng tròn nối tiếp  1 – 2 – 3 – 4.

Trò chơi tiếng Anh lớp 4 thực hành tại lớp học

Luật chơi: Các đội phải tìm ra từ khóa mà giáo viên đưa ra có đủ số lượng chữ cái theo yêu cầu, ghi đúng chính tả, đội sai sẽ bị gạch một nét lên giá người treo cổ của đội mình, nếu đội nào sai 8 lần thì sẽ bị tính thua cuộc.

Kết thúc trò chơi: Dành một tràng vỗ tay chúc mừng cho đội chiến thắng.

* Lưu ý: Mỗi lượt mà đội nào không có thành viên lên bảng trả lời thì cũng sẽ bị viết một nét lên giá người treo cổ. 

2. Trò chơi tiếng Anh lớp 4 trực tuyến

Word Bingo

Đây là dạng trò chơi ô chữ tiếng Anh lớp nhằm thi xem ai tìm ra từ khóa nhanh nhất. Mở đầu trò chơi sẽ đọc các từ trong ô và người chơi cần tìm ra từ đó nhanh nhất có thể. Game rất phù hợp cho việc luyện nói tiếng Anh cho các bé hoặc các bạn mới bắt đầu học thêm từ vựng tiếng Anh. 

Học sinh sẽ lựa chọn danh sách cho các từ vựng có trong truyện hoặc bài đọc, sau đó viết chúng vào một khung lưới gọi là bảng Bingo. Học sinh cần phải nối các từ được đọc trong bảng Bingo của mình theo thứ tự đọc của giáo viên hoặc các bạn cùng lớp đã được cô giáo gọi chọn từ. Người nào hoàn thành một đường thẳng nối các từ trước sẽ hô to Bingo. Bạn nào có nhiều đường thẳng Bingo nhất sẽ là người chiến thắng. Phần mềm học tiếng Anh lớp 4 này giúp trẻ hình thành thói quen và sở thích đọc sách luyện nghe nói tiếng Anh.

Trò chơi tiếng Anh lớp 4 thực hành tại lớp học

Food Game

Đúng như tên gọi Food Game, đây là trò chơi khá độc đáo giúp trau dồi vốn từ theo chủ đề về nhà bếp bao gồm tất cả các loại đồ ăn, đồ uống và đồ dùng trong bếp. Người chơi sẽ được vào trong bếp và khám phá nhiều loại món ăn đang chờ đón. Sẽ có một danh sách các đồ ăn cần tìm thấy trong bếp, người chơi tìm kiếm ra được món chính xác, và trỏ chuột vào chúng để chọn. Danh sách các loại đồ ăn này sẽ được ghi bằng tiếng Anh nên người chơi có thể học được rất nhiều từ vựng chủ đề thức ăn trong game độc đáo này. Người chơi chỉ có 3 lần đoán sai, tương ứng với 3 trái tim như mạng sống. Khi người chơi sử dụng hết 3 lần đoán sai đó mà vẫn chưa hoàn thành hết danh sách thức ăn được đưa ra  thì sẽ thua cuộc.

Trò chơi tiếng Anh lớp 4 thực hành tại lớp học

Mặc dù mang lại nhiều lợi ích trong việc giúp trẻ học tiếng Anh, nhưng các trò chơi hay phần mềm học tiếng Anh có tác dụng hỗ trợ là chính. Quan trọng nhất trong việc học tiếng Anh lớp 4 là phương pháp học và hứng thú trong học tập giúp trẻ tập trung và chăm chỉ hơn, từ đó mang lại hiệu quả tốt. 

Vì thế, để giúp trẻ học tiếng Anh lớp 4 tốt hơn, ba mẹ nên tạo điều kiện cho trẻ theo học tại các trung tâm Anh ngữ uy tín như. Tại YOLA  trẻ sẽ được các giảng viên kèm cặp, hướng dẫn và sửa ngay lỗi sai của mình trong quá trình học. Các giảng viên tại YOLA không chỉ có chuyên môn cao mà rất am hiểu tâm lý trẻ giúp trẻ hứng thú với việc học tiếng Anh hơn. 

Bên cạnh đó, lộ trình và phương pháp dạy tại YOLA chuẩn quốc tế được thiết kế riêng phù hợp với từng lứa tuổi của trẻ. 

Trên đây là danh sách các trò chơi học tiếng Anh lớp 4. Giáo viên và cha mẹ có thể đồng hành sử dụng các phần mềm này dạy bé học tiếng Anh và hình thành niềm đam mê với ngôn ngữ này. YOLA  chúc bé học tiếng Anh thành công!

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử