Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

11/07/2020

11:22

Tự học tiếng Anh hiệu quả chỉ 1 tiếng mỗi ngày, tại sao không?

Học tiếng Anh cần quá trình dài học tập và rèn luyện, nên không nhất thiết phải học nhồi nhét thật nhiều kiến thức một lúc mà hãy biết cách lập ra kế hoạch cụ thể. Bạn có thể dành ra 1 tiếng đồng hồ mỗi ngày để học tiếng Anh và bạn sẽ nhận ra kế hoạch đó đã giúp cải thiện trình độ lên rất nhiều.

15 phút học ngữ pháp 

Đây là khoảng thời gian bạn sẽ dùng để nhớ lại những kiến thức đã được học trên lớp và ôn tập lại. Hoặc sử dụng sách ngữ pháp và ôn lại những tiêu điểm ngữ pháp đã từng học, vừa học vừa ghi chép lại công thức. Bạn chỉ nên dành 15 phút cho phần này là hợp lý nhất vì một phương pháp học tiếng Anh hiệu quả không nhất thiết phải học nhiều mà là học ít nhưng nhớ nhiều.

15 phút học ngữ pháp mỗi ngày

                                                            15 phút học ngữ pháp mỗi ngày

10 phút học từ vựng

5 phút để ôn lại từ cũ và 5 phút cho việc học 10 từ mới. Như vậy sau mỗi tuần, mỗi tháng, mỗi năm con số trong vốn từ vựng của bạn đã có thêm 70, 300, 3600 từ. Đây đã là con số lớn so với việc chỉ dành ra 10 phút mỗi ngày rồi.

10 phút - thời gian đủ để bổ sung vốn từ vựng mỗi ngày

                                            10 phút – thời gian đủ để bổ sung vốn từ vựng mỗi ngày

10 phút nghe

Có rất nhiều nguồn tài liệu để bạn luyện nghe hiệu quả như VOA English, BBC, TED Talk,… tất cả đều có trên Youtube. Dành ra 10 phút mỗi ngày để luyện nghe cũng là một trong những phương pháp học tiếng Anh vô cùng hiệu quả.

Luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày tăng sự phản xạ

                                           Luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày tăng sự phản xạ

10 phút luyện nói

Luyện nói tiếng Anh hàng ngày giúp bạn có phản xạ tốt trong giao tiếp, dù bạn chỉ dành ra 5 phút cho phần này cũng đã có hiệu quả tích cực. Việc luyện nói tiếng Anh được thực hiện một mình sẽ không tốt bằng cùng học với bạn bè, hoặc tham gia các clb tiếng Anh,… để có sự cải thiện và tự tin hơn.

Dành ra 10 phút luyện nói tiếng Anh mỗi ngày bạn sẽ nhận ra sự tiến bộ rõ rệt

          Dành ra 10 phút luyện nói tiếng Anh mỗi ngày bạn sẽ nhận ra sự tiến bộ rõ rệt

5 phút học đọc tiếng Anh

Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả là học cách đoán từ khi đọc lướt qua một đoạn văn. Trong lúc đọc hãy gạch chân từ chưa biết để khi đọc xong dò lại và học từ mới. Cứ như thế trình độ đọc tiếng Anh mới phát triển được và bạn có thể đọc được nhanh hơn và khi gặp từ lạ sẽ đoán nghĩa nhanh mà không bị vấp như trước.

10 phút tập viết

10 phút là thời gian còn lại với việc dành ra 1 tiếng mỗi ngày để học tiếng Anh. Bạn hãy dùng thời gian này để luyện viết vì đây là kỹ năng quan trọng trong các kỳ thi. Viết nhiều, bạn sẽ nhớ được từ vựng, ngữ pháp hiệu quả. Hơn nữa, viết nhiều bạn sẽ nắm được linh hồn của ngôn ngữ tiếng Anh như ngữ cảnh nào sẽ dùng loại câu gì, từ gì,… Vì thế, trong 10 phút đó bạn tập viết những đoạn văn bằng tiếng Anh, có thể là nhật ký mỗi ngày. 

Học tiếng Anh hiệu quả cùng tổ chức giáo dục YOLA

                                       Học tiếng Anh hiệu quả cùng tổ chức giáo dục YOLA

Như vậy, với những thông tin mà YOLA vừa chia sẻ hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc tự học tiếng Anh. Việc rèn luyện thói quen tự học mang lại nhiều lợi ích, không chỉ với tiếng Anh mà bất cứ ngôn ngữ nào cũng vậy. Điều đó giúp hình thái tính tự giác, chủ động trong mọi việc, tự lên kế hoạch cho bản thân,… Bên cạnh đó để việc học tiếng Anh đạt kết quả tốt hơn cũng như sự chỉ đường hợp lý, bạn có thể tham gia các khóa học tại trung tâm Anh ngữ. Việc các trung tâm ngày càng nhiều như “nấm sau mưa” là nỗi lo lắng lắng không biết chọn cái nào. Nhưng tổ chức giáo dục YOLA tự tin là  bạn đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình học tiếng Anh phát triển tương lai toàn diện. Chần chừ chi, hãy điền ngay thông tin đăng ký vào form để được tư vấn chi tiết hơn về các khóa học phù hợp cho bạn. 

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG

Đăng ký học thử