Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

27/09/2017

11:13

Vì sao nên cho trẻ học tiếng Anh từ sớm?

Như chúng ta đã biết, tiếng Anh là một trong những thứ tiếng thông dụng nhất trên thế giới, với xu hướng toàn cầu hoá hiện nay, các bậc phụ huynh dần quan tâm đến việc học tiếng Anh cho con mình ngay từ lúc còn nhỏ, để trẻ có bước đệm về ngôn ngữ ở những bậc cao hơn. Tuy nhiên, một số phụ huynh vẫn chưa thấy được tầm quan trọng của việc học tiếng anh hay đôi khi chỉ cho con mình học tiếng anh như một xu hướng.

Với bài viết này, YOLA sẽ mang đến cho quý phụ huynh những thông tin về lợi ích của tiếng Anh cho trẻ em. Để quý phụ huynh sớm đưa ra  định hướng cho con đường tri thức của con mình.

Tìm hiểu thêm:

Não bộ dễ tiếp thu ngôn ngữ mới khi còn nhỏ

Từ 3-6 tuổi, não bộ của trẻ đang trong quá trình nhận biết ngôn ngữ, là giai đoạn dễ dàng nhất để học ngoại ngữ. Lúc này, não có thể nhận biết và hiểu được cùng lúc 2 hay 3 ngôn ngữ. Tuy nhiên, một vấn đề thường phát sinh nếu cho trẻ học tiếng Anh ở độ tuổi này chính là khả năng “trộn ngôn ngữ” khi giao tiếp hay không nói rõ tiếng Việt bởi tiếng Việt và tiếng Anh thuộc hai hệ ngôn ngữ khác nhau.

Não bộ dễ tiếp thu ngôn ngữ mới khi còn nhỏ

                                            Não bộ dễ tiếp thu ngôn ngữ mới khi còn nhỏ

Từ 6-9 tuổi, ngôn ngữ mẹ đẻ đã được trẻ tiếp nhận khá đầy đủ, lúc này trẻ đã nhận thức được đâu là ngôn ngữ chính của mình, nhưng não bộ vẫn đang phát triển nên vẫn tiếp nhận rất nhanh ngôn ngữ mới. Bên cạnh đó, đây là độ tuổi mà trẻ đã biết đến con chữ, nên sẽ thuận tiện cho việc ghi chép, luyện tập mặt chữ.

Những chương trình tiếng Anh cho trẻ em thường được thiết kế bài học kết hợp với trò chơi, hoạt động ca múa nhằm thu hút sự tò mò của trẻ, đồng thời giúp kiến thức đi vào não bộ một cách tự nhiên.

Dễ dàng luyện phát âm

Trẻ em trong độ tuổi từ 3-9 có khả năng tiếng nhận âm thanh tốt hơn những lứa tuổi khác. Điều này tạo điều kiện cho việc phát âm dễ dàng hơn, điều rất cần thiết khi học bất kỳ một ngôn ngữ nào. Trải qua lứa tuổi thiếu nhi, khả năng tự nhiên này sẽ ngày càng giảm đi, đây là lý do mà lứa tuổi thiếu niên hay lớn hơn thường gặp khó khăn ở việc chỉnh phát âm.

Phát triển khả năng tư duy

Khi não bộ chuyển đổi qua lại giữa 2 ngôn ngữ sau một khoảng thời gian sẽ giúp mở rộng tư duy của trẻ, giúp trẻ dễ tiếp thu kiến thức ở các môn học khác dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, học một ngôn ngữ mới luôn đồng nghĩa với việc mở ra một nền văn hoá mới, ở độ tuổi ham khám phá, bé sẽ có xu hướng tìm tòi để có nhiều kiến thức hơn so với việc không học ngoại ngữ.

Nền tảng cho kiến thức trong tương lai

Những khoá học tiếng Anh cho trẻ em không những tạo điều kiện cho trẻ tiếp xúc mới một nền kiến thức đa văn hoá, mà còn tạo điều kiện cho trẻ gặp gỡ nhiều thêm bạn và giáo viên bản ngữ đến từ các nước trên thế giới, từ đó, bước đầu gợi mở cho trẻ về giấc mơ đặt chân đến những nền văn hoá ấy.

                                                        Chương trình tiếng Anh trẻ em tại YOLA thích hợp cho trẻ từ 6-9 tuổi

Với tất cả những lý do trên, việc học tiếng Anh cho trẻ em là hoàn toàn quan trọng đối với sự phát triển trí tuệ của trẻ. Vì thế, việc học tiếng Anh từ sớm là rất cần thiết để hướng đến một tương lai tri thức rộng mở.

Hiểu được sự cần thiết của tiếng Anh, Tổ Chức Giáo Dục YOLA mang đến những chương trình học cho các độ tuổi thiếu nhi đến người lớn, cùng những khoá luyện thi chứng chỉ quốc tế IELTS, TOEFL, SAT, ACT với mong muốn đồng hành cùng con bạn trong suốt chặng đường chinh phục tri thức.

Chương trình tiếng Anh cho trẻ em- Dolphin tại YOLA được thiết kế cho các bé ở độ tuổi 6-9, với những giờ học được thiết kế vui nhộn, kết hợp vừa học vừa chơi, nhằm mang kiến thức đến với trẻ một cách tự nhiên nhất. Ngoài ra, chương trình học kết hợp offline và ứng dụng online giúp trẻ luyện tập từ vựng, phát âm giúp nâng cao tính tự lập ở trẻ và phụ huynh dễ dàng theo dõi, khuyến khích bé học tập. Dolphin sẽ là chương trình học lý tưởng, xây dựng những nấc thang đầu tiên cho hành trình tri thức.

Trung tâm anh ngữ YOLA là địa chỉ học tiếng anh uy tín và đáng tin cậy với đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế, chương trình đào tạo được nghiên cứu kỹ lưỡng cùng cơ sở vật chất hiện đại. Qua đó, chúng tôi cam kết kết quả tối ưu và có sự thay đổi rõ rệt của các học viên khi gia nhập ngôi nhà chung YOLA.

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử