Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

26/06/2020

11:35

Việc học tiếng Anh của học sinh tiểu học cần thực hiện như thế nào cho đúng?

Rất nhiều phụ huynh đang có con độ tuổi tiểu học băn khoăn không biết việc học tiếng Anh tiểu học cần thực hiện như thế nào cho đúng. Bởi cho con trẻ tham gia những chương trình học phù hợp sẽ giúp trẻ phát triển khả năng ngoại ngữ một cách tự nhiên và đạt được thành tích cao trong học tập tại trường. Bài viết sau đây sẽ chỉ có các bố mẹ biết mình nên làm gì để giúp con mình phát triển toàn diện.

Học tiếng Anh tiểu học rất quan trọng đối với trẻ

Chương trình tự chọn tiếng Anh tiểu học

Với mục tiêu hình thành các kỹ năng giao tiếp cơ bản bằng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày, chương trình tự chọn tiếng Anh tiểu học cung cấp cho học sinh những kiến thức nền tảng vững chắc. Những kiến thức nhấn mạnh về 2 kỹ năng nghe và nói giúp học sinh bước đầu có những hiểu biết về đất nước, con người, nền văn hóa của các quốc gia sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh. Đồng thời cũng góp phần hình thành phương pháp học tập và phát triển nhân cách, trí tuệ của học sinh.

Yêu cầu về 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết đối với tiếng Anh tiểu học

Học sinh có được kỹ năng cơ bản về sử dụng tiếng Anh như một công cụ giao tiếp ở mức độ đơn giản dưới các dạng nghe – nói – đọc – viết sau khi học xong chương trình tự chọn môn tiếng Anh ở trường tiểu học. Những kỹ năng xoay quanh 4 chủ đề: Bạn bè, gia đình, trường học và cuộc sống hàng ngày.

  • Kỹ năng nghe: Hoàn thành quá trình học tiếng Anh ở bậc tiểu học, các bé cần nghe và hiểu các câu tiếng Anh ngắn, dễ. Đồng thời nắm được nội dung chính của các đoạn hội thoại đơn giản liên quan đến các chủ đề đã được học.
  • Kỹ năng nói: Trẻ biết cách dùng các từ vựng và các câu tiếng Anh cơ bản để giới thiệu bản thân, gia đình, trường học và các hoạt động học tập, vui chơi. Bên cạnh đó, cần biết cách hỏi và trả lời các câu tiếng Anh ngắn liên quan đến nội dung, kiến thức đã được học.
  • Kỹ năng đọc: Đọc và hiểu được nội dung chính của các đoạn văn, hội thoại tiếng Anh đơn giản có độ dài từ 40 – 50 chữ trong phạm vi kiến thức đã học là yêu cầu đặt ra cho kỹ năng đọc tiếng Anh.
  • Kỹ năng viết: Kỹ năng viết các câu tiếng Anh đơn giản liên quan đến nội dung học, và điền được một số loại giấy tờ đơn giản như thời khóa biểu, nhãn vở, phong bì, thư,…

Trẻ cần luyện 4 kỹ năng quan trọng trong tiếng Anh để đạt kết quả cao

Phương pháp học tiếng Anh tiểu học

Hoạt động chủ đạo của việc học

Ở giai đoạn này trẻ cần phải đối mặt với việc học tập các môn học cơ bản và tham gia các cuộc thi theo chương trình của trường. Vì thế, việc học tiếng Anh của bé bị ảnh hưởng rất nhiều. 

Lời khuyên cho các bố mẹ, khi trẻ đang độ tuổi mầm non nên tập trung vào việc dạy các kỹ năng nghe nói tiếng Anh một cách tự nhiên. Như vậy, ở giai đoạn này, trẻ không những được củng cố các kiến thức đã học mà còn học tiếng Anh một cách hệ thống hơn để đáp ứng tốt yêu cầu mà các bài thi đưa ra.

Tri giác của trẻ

Độ tuổi tiểu học là thời điểm các tri giác của trẻ còn mang tính đại thể và thường không ổn định. Chẳng hạn, những năm đầu tiểu học, tri giác của trẻ gắn với  những hành động mang tính chất trực quan. Đến tầm lớp 4 thì mang tính cảm xúc nhiều hơn và rất thích quan sát những sự vật, hiện tượng hấp dẫn có màu sắc rực rỡ. Vì thế, để bé học tiếng Anh tốt hơn bố mẹ nên kết hợp các kiến thức cần học với những hành động trực quan và liên quan đến các cảm xúc đặc biệt. Bố mẹ có thể cho bé tham gia những trò chơi đóng vai theo chủ đề với những câu thoại tiếng Anh.

Nâng cao trí tưởng tượng

Đây là giai đoạn não bộ của trẻ đã có sự phát triển hoàn thiện, khả năng tưởng tượng đã có sự tiến bộ vượt bậc và phong phú hơn.

  • Đầu tuổi tiểu học: Trí tưởng tượng của bé còn đơn giản và rất dễ thay đổi vì chưa có sự ổn định.
  • Cuối tuổi tiểu học: Trẻ đã có thể tái, tạo những hình ảnh mới thông qua hình ảnh cũ. Nhưng lúc này, trí tưởng tượng của bé dễ bị chi phối mạnh mẽ bởi cảm xúc. Và hãy đặt ra những câu hỏi mang tính gợi mở để thôi thúc trẻ trả lời. Từ đó, thu hút trẻ tích cực tham gia các hoạt động nhóm, tập thể để có cơ hội phát triển quá trình nhận thức lý tính của mình một cách toàn diện nhất.

Các nhà giáo dục đưa ra khuyến nghị phát triển tư duy và trí tưởng tượng của bé bằng cách biến các kiến thức khô khan thành những hình ảnh có cảm xúc. 

Bố mẹ nên hỗ trợ tối đa cho việc học tiếng Anh của trẻ

Chương trình học tiếng Anh cho bé tiểu học

Có rất nhiều chương trình học tiếng Anh tiểu học mà các bậc phụ huynh có thể lựa chọn cho con mình. Mỗi hình thức dạy và học tiếng Anh đều có những ưu nhược điểm khác nhau

Học tiếng Anh ở trường học

Trước đây, tiếng Anh là một môn học tự chọn, nhưng vì tầm quan trọng của nó nên hiện nay đây được xem như là môn ngoại ngữ chính bắt buộc trong chương trình học của các bé.

Những kiến thức tiếng Anh dạy trên trường được biên soạn dựa trên tiêu chuẩn mà Bộ Giáo dục & Đào tạo đưa ra. Nếu trẻ học tập một cách chăm chỉ thì sẽ vượt qua được những kỳ thi tiếng Anh ở trường một cách dễ dàng và đạt kết quả cao. Tuy nhiên, thời gian học ở trường quá ngắn và trẻ ít có môi trường thực hành giao tiếp nên rất khó để trẻ có thể nâng cao khả năng nghe nói và kỹ năng giao tiếp của mình.

Học tiếng Anh tại các trung tâm

Tham gia các khóa học ở trung tâm bé sẽ có được môi trường học tập và thực hành tiếng Anh tốt hơn. Trẻ được nghe, nói thường xuyên giúp cho việc ghi nhớ các kiến thức được lâu hơn. Đồng thời hình thành phản xạ tiếng Anh tích cực.

Hơn nữa, trong quá trình học bé còn được tham gia vào rất nhiều hoạt động ngoại khóa thú vị do trung tâm tổ chức. Những hoạt động này sẽ tăng thêm sự hào hứng khi học tiếng Anh của trẻ. 

Có một điều khó khăn đối với một số gia đình chính là mức học phí của các khóa học tại trung tâm khá cao, trong khi thu nhập của bố mẹ không đồng đều.

Trung tâm Anh ngữ YOLA với nhiều khóa học dành riêng cho từng độ tuổi từ mầm non đến người đi làm tự tin là nơi bạn có thể gửi gắm con em mình hay chính bản thân bạn. Đến với YOLA các học viên sẽ được khai phóng điểm mạnh và sử dụng tối đa khả năng của mình để phát triển tương lai một cách tốt nhất.

Học tiếng Anh trực tuyến

Hình thức học tiếng Anh trực tuyến không còn quá xa lạ, chỉ với một thiết bị điện tử có kết nối internet các bé đã có thể tham gia vào nhiều lớp học khác nhau.

Ưu điểm vượt trội của hình thức học tập này chính là các bài học có chi phí rất rẻ và thời gian học linh động. Khi học trực tuyến bé được rèn luyện được kỹ năng nghe nói và giao tiếp tốt nhất. Đồng thời, những bài học online trên youtube giúp trẻ củng cố những kiến thức đã được học để ghi nhớ một cách tốt hơn.

Với chương trình YOLA SMART Learning, tổ chức giáo dục YOLA tự tin là địa chỉ học tiếng anh online dành cho bạn tốt nhất hiện nay. Thiết kế chương trình học ưu việt dành riêng cho việc học tập từ xa có nhiều tính năng vượt trội và nội dung phong phú, đa dạng.

Mỗi chương trình học tiếng Anh tiểu học sẽ có những ưu, nhược điểm khác nhau. Vì thế tổ chức giáo dục YOLA cho rằng các phụ huynh nên cho con trẻ kết hợp cả ba hình thức học bằng cách sắp xếp thời khóa biểu hợp lý để trẻ có thể nâng cao khả năng tiếng Anh của bản thân một cách toàn diện nhất. Ngoài thời gian học bắt buộc ở trường học bố mẹ có thể cho trẻ tham gia các khóa học tại trung tâm Anh ngữ YOLA với chương trình học có mô hình Online – Offline và các hình ảnh hoạt hình vui nhộn giúp kích thích việc nói của các bé. Bố mẹ hãy điền ngay thông tin vào form đăng ký để được sự tư vấn chi tiết về các khóa học phù hợp nhất cho con mình.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử