Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

12/01/2021

09:22

3 bước học tiếng Anh qua hình ảnh cực kỳ đơn giản và hiệu quả

Từ vựng là một trong những yếu tố quan trọng giúp người học ngoại ngữ có thể nói và giao tiếp được bằng ngôn ngữ đó. Tuy nhiên, học từ vựng là điều không hề dễ dàng, bởi trong tiếng Anh có hàng triệu từ vựng và còn chưa kể đến những từ lại có nhiều nghĩa khác nhau. Vì thế, việc có một phương pháp học từ vựng tiếng Anh đúng đắn và hiệu quả là vô cùng cần thiết. Trong bài viết sau, bạn sẽ được giới thiệu phương pháp học từ vựng bằng hình ảnh, đang được sử dụng vô cùng rộng rãi và đã được chứng minh tính hiệu quả trong thực tế. 

Xem thêm:

Tổng quan phương pháp học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh 

Học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh là gì?

Học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh là việc bạn học từ vựng tiếng Anh thông qua các hình ảnh minh họa sinh động, dễ hiểu. Phương pháp học từ vựng bằng hình ảnh không chỉ được áp dụng trong việc học tiếng Anh mà còn được sử dụng đối với bất kỳ ngôn ngữ nào. Phương pháp này đã được các nhà khoa học chứng minh là hiệu quả hơn rất nhiều so với việc chỉ học vẹt cách viết và nghĩa của từ đó. 

Tại sao nên học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh?

Theo các nhà nghiên cứu, não bộ chúng ta có xu hướng ghi nhớ hình ảnh nhiều hơn là chỉ những chữ đơn thuần. Khi phải nhớ lại, não bộ cũng có xu hướng gợi lại những hình ảnh trước, sau đó mới là sự móc nối tới các chữ cái. Vì thế, phương pháp học tiếng Anh bằng hình ảnh giúp bạn ghi nhớ được từ vựng nhanh hơn, lâu hơn và ngày càng trở nên phổ biến. 

Các phương thức học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh

Học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh giúp bạn dễ dàng nắm bắt các thông tin, tăng tốc độ ghi nhớ cho não bộ, dễ dàng ứng dụng vào thực tế. Phương pháp học này còn là cơ hội giải trí tuyệt vời dành cho bạn. Những hình ảnh hài hước, vui nhộn sẽ khiến bạn cười thích thú khi đang học. Bạn có thể dễ dàng áp dụng phương pháp học này qua phương thức: Sách hình ảnh, truyện tranh, Google Images, Flashcash, Infographic,…

Các phương thức học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh

3 bước học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh 

Nếu mới bắt đầu học tiếng Anh, bạn hãy khởi động bằng các chủ đề từ vựng đơn giản và quen thuộc với cuộc sống hằng ngày. Sau đây là 3 bước tiến hành mà bạn nên làm theo để có thể ghi nhớ từ vựng một cách tốt nhất. 

Bước 1: Chuẩn bị các chủ đề từ vựng quen thuộc

Trước tiên, hãy tìm hiểu trình độ tiếng Anh của mình đang ở mức độ nào để có thể chuẩn bị những chủ đề phù hợp. Nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng Anh thì các chủ đề từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh đơn giản sẽ giúp có một khởi đầu tốt và không bị nản chí. Một số chủ đề bạn có thể bắt đầu học ngay là:

  • Vegetables: rau củ
  • Fruits: các loại quả
  • Flowers: các loại hoa
  • Jobs: nghề nghiệp
  • Daily activities: các hoạt động hằng ngày
  • School: các từ vựng liên quan đến trường học
  • Weather: thời tiết 

Bước 2: Minh họa hình ảnh 

Sau khi có được những từ vựng và nhóm từ vựng tiếng Anh để chuẩn bị nạp vào não bộ thì nhiều bạn chọn cách lên mạng và tìm kiếm các hình ảnh về chúng, hoặc các thẻ từ vựng (flashcard) đã được tạo sẵn, tải về rồi in ra học. Cách này giúp bạn tiết kiệm được thời gian và rất tiện lợi vì các thẻ từ vựng theo chủ đề hiện nay có sẵn rất nhiều trên mạng và bạn dễ dàng tìm được nó. 

Tuy nhiên, hãy thử tưởng tượng xem, nếu bạn có thể tự thiết kế riêng với những hình ảnh sinh động cho từ vựng mà mình muốn học là điều rất tuyệt vời. Bởi trong quá trình tìm hiểu và hoàn thiện hình ảnh bạn cũng đã có thể ghi nhớ một cách nhanh chóng và in sâu vào trí nhớ của mình. Khi tự thiết kế hình ảnh cho từ vựng của mình bạn hãy sử dụng thật nhiều màu sắc nhé. Bởi nhiều màu sắc sẽ khiến cho việc học từ vựng không còn khô khan, lý thuyết và nhàm chán nữa mà cực kỳ sinh động, bắt mắt.

Minh họa hình ảnh

Bước 3: Kiểm tra và vận dụng trí nhớ 

Khi đã nắm được một số lượng đáng kể từ vựng cho bản thân thì việc của bạn lúc này chỉ còn là áp dụng những từ vựng mình đã học được vào lời nói và trong giao tiếp hằng ngày. Để có cách áp dụng những từ vựng này tự nhiên và trôi chảy nhất thì sau mỗi lần minh họa từ vựng, bạn có thể đặt câu cho những từ đó.

Trên đây là những thông tin cực kỳ hữu ích mà YOLA muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng đây sẽ là nguồn kiến thức giúp bạn làm giàu vốn từ vựng và chinh phục tiếng Anh một cách hiệu quả nhất.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử