Hotline: 028 6285 8080
Đọc thật nhiều tài liệu tiếng Anh
Tin tức

30/06/2021

14:19

5 bước chinh phục ngữ pháp tiếng Anh THCS dễ dàng

Theo ý kiến của các chuyên gia, việc học ngữ pháp tiếng Anh THCS không hề đơn giản, mà cần nhiều thời gian và sự kiên trì. Để có thể học ngữ pháp tiếng Anh THCS hiệu quả, nhanh chóng thì các em học sinh cần tìm ra cho mình phương pháp học phù hợp để nắm bắt, tiếp thu và quan trọng là không gây nhàm chán. Trong bài viết dưới đây, các chuyên gia YOLA sẽ chia sẻ đến các em các bước chinh phục ngữ pháp tiếng Anh THCS, phần nào giúp các em học tập bộ môn này tốt hơn.

Xem thêm:

1. Ngữ pháp không phải là tất cả

Cần tuân thủ quy trình học tiếng Anh cơ bản đó là Nghe - Nói - Đọc - Viết

Cần tuân thủ quy trình học tiếng Anh cơ bản đó là Nghe – Nói – Đọc – Viết

Các em cần nhớ, trong môn tiếng Anh THCS, ngữ pháp là quan trọng, là nền tảng cơ bản để có thể học tập tốt nhưng không phải là tất cả. Không phải cứ chăm chăm chú trọng việc học mỗi ngữ pháp là hiệu quả, các em cần tuân thủ quy trình học tiếng Anh cơ bản đó là Nghe – Nói – Đọc – Viết. Qua mỗi kỹ năng các em sẽ biết được bản thân còn thiếu kiến thức nào để tập trung củng cố vào phần đó. Kiến thức ngữ pháp tiếng Anh THCS rất nhiều, do đó các em cần bổ túc kiến thức và luyện tập nhớ mỗi ngày. Chỉ có ghi nhớ nhiều thì mới giúp các em có thể nhớ được hết những kiến thức cơ bản về bộ môn tiếng Anh THCS.

2. Đọc thật nhiều tài liệu tiếng Anh

Theo các thầy, cô giáo có kinh nghiệm việc đọc nhiều sách, báo, tiểu thuyết… bằng tiếng Anh không chỉ giúp các em THCS tăng cường vốn từ vựng phong phú, biết cách sử dụng câu, từ một cách khoa học, chuẩn xác mà còn giúp các em có thể học ngữ pháp tiếng Anh THCS một cách hiệu quả, nhanh chóng. Các em hãy bắt đầu bằng những bài đọc, câu chuyện mà bản thân cảm thấy thích để tăng hứng thú. Khi đọc, các em đừng chỉ đọc suông mà hãy chú ý đến ngữ pháp, cấu trúc câu được sử dụng trong bài viết, câu chuyện để có sự tư duy, phân tích. Qua đó các em sẽ hiểu được mục đích của tác giả khi viết câu văn và áp dụng tốt hơn trong phần học của mình.

Đọc thật nhiều tài liệu tiếng Anh

Đọc thật nhiều tài liệu tiếng Anh

3. Học ngữ pháp tiếng Anh phải đi đôi với thực hành

Cũng giống với các môn học khác, nếu muốn nhớ lâu các quy luật, cấu trúc, quy tắc,… thì các em cần phải làm bài tập ngữ pháp tiếng Anh THCS thường xuyên. Đồng thời dụng những kiến thức đã học vào tình huống thực tế trong cuộc sống hàng ngày. Các em có thể thực hiện các hành động cụ thể như: viết nhật ký, mail, blog, truyện ngắn bằng tiếng Anh, nói chuyện với người bản xứ… trong đó có sử dụng kèm theo những quy tắc ngữ pháp đã học được. Bằng cách nói và nghe hằng ngày những cấu trúc ngữ pháp sẽ giúp các em nhớ tốt hơn là việc chỉ học qua sách vở.

Cách học ngữ pháp tiếng Anh THCS này này không chỉ giúp các em ôn tập lại kiến thức đã được học trên lớp, mà còn kích thích khả năng sáng tạo, sự tư duy và tăng sự hứng thú so với việc chỉ học lý thuyết một cách thụ động.

4. Giỏi từ vựng bạn sẽ nắm chắc ngữ pháp tiếng Anh

Nếu các em muốn học ngữ pháp tiếng Anh THCS thông qua việc thực hành giao tiếp tiếng Anh thì các em cần phải có vốn từ vựng khá mới có thể nghe và hiểu rõ cuộc hội thoại. Khi đó, các em mới có thể trò chuyện được với những người xung quanh để học được nhiều cấu trúc ngữ pháp hơn khi người khác nói.

Vì thế, trong quá trình học ngữ pháp tiếng Anh THCS, các em cũng nên trau dồi thêm vốn từ vựng của bản thân giúp việc học ngữ pháp trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, các em cũng nên chia từ vựng và ngữ pháp thành các mục lớn như Danh từ, động từ, trạng từ, tính từ, đảo ngữ, câu trực tiếp, câu gián tiếp, câu chủ động, câu bị động, sự kết hợp giữa chủ ngữ và vị ngữ,…để hệ thống hóa kiến thức một cách khoa học và việc học ngữ pháp tiếng Anh THCS trở nên dễ dàng hơn.

5. Rèn luyện kỹ năng viết mỗi ngày

Các thầy cô giáo tại các trung tâm Anh ngữ hàng đầu, nếu muốn cải thiện ngữ pháp tiếng Anh, các em học sinh bậc THCS hãy thực hành viết mỗi ngày. Việc sử dụng câu, từ vựng và các quy luật, cấu trúc đã được học để viết ra thành một đoạn văn hay mẫu truyện,.. sẽ khiến bản thân cảm thấy thích thú và phấn khởi về những thành quả mà bản thân tự làm được. Sau khi viết xong, các em nên đọc lại và tìm người có kinh nghiệm sửa lỗi. Từ đó các em sẽ biết được lỗi sai và khắc phục được những lỗi sai đó.

Rèn luyện kỹ năng viết tiếng Anh mỗi ngày

Rèn luyện kỹ năng viết tiếng Anh mỗi ngày

Nếu các em cảm thấy việc học ngữ pháp tiếng Anh THCS một mình nhàm chán, hãy học nhóm cùng với hội bạn thân hoặc tham gia khóa học tại trung tâm Anh ngữ uy tín để các giảng viên giàu kinh nghiệm hướng dẫn, chia sẻ bí quyết để học ngữ pháp tiếng Anh nhanh hơn và hiệu quả hơn.

YOLA là trung tâm tiếng Anh uy tín và chất lượng hàng đầu tại TP HCM, là lựa chọn số 1 cho các em học sinh THCS muốn cải thiện ngữ pháp tiếng Anh của mình.

YOLA là lựa chọn số 1 cho các em học sinh THCS muốn cải thiện ngữ pháp tiếng Anh

YOLA là lựa chọn số 1 cho các em học sinh THCS muốn cải thiện ngữ pháp tiếng Anh

Đến với YOLA, các em học sinh bậc THCS sẽ được rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh toàn diện, những bài học bổ ích không chỉ về kiến thức mà còn về cách làm người, kỹ năng sống.

  • Đội ngũ giảng viên: Giảng viên tại YOLA đa phần là những anh chị cựu du học sinh trở về từ Anh, Mỹ, Úc, Canada… Trong đó, có cả những anh chị đã từng theo học tại đại học danh tiếng Harvard, Yale, New South Wales… Hiện tại, ngoài các giảng viên người Việt, trung tâm còn có đội ngũ giảng viên người nước ngoài có trình độ chuyên môn cao đứng lớp giảng dạy các khóa học. 
  • Phương pháp giảng dạy khoa học, phù hợp: Phương pháp giảng dạy tại YOLA thiết thực, sinh động và hiệu quả nhất dành cho các học viên. Những kiến thức và kỹ năng tại các khóa học tiếng Anh bậc THCS ở YOLA được truyền đạt từ chính những kinh nghiệm quý báu được của những cựu du học sinh.
  • Mô hình lớp học: Với mô hình lớp học nhỏ, không vượt quá 20 học viên/lớp, tính tương tác giữa thầy và trò rất cao. Giáo viên có thể dễ dàng theo sát tất cả học viên trong lớp.
  • Cơ sở vật chất hiện đại và tiên tiến: Để đảm bảo môi trường học tập cho học viên tốt nhất, YOLA trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và tiên tiến. Từ những vật dụng nhỏ nhất như bàn ghế, loa đài, tai nghe, giáo cụ dạy học,… đều được chú trọng tới từng chi tiết. Các học viên sẽ cảm thấy hứng thú với bộ môn tiếng Anh thông qua những trò chơi thông minh.

Trên đây là cách học ngữ pháp tiếng Anh THCS hiệu quả mà YOLA muốn chia sẻ đến các các em học sinh. Mong rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp các em có được phương pháp học tập tốt nhất, cải thiện ngữ pháp nhanh chóng và thành thạo giao tiếp tiếng Anh.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử