Hotline: 028 6285 8080
Chinh phục tiếng Anh lớp 8 dễ dàng với YOLA Junior
Tin tức

23/08/2021

09:35

5 bước để chinh phục nhanh chương trình học tiếng Anh lớp 8

Lên lớp 8, các em học sinh đã bắt đầu được làm quen với những nội dung ngữ pháp và từ vựng nâng cao hơn so với chương trình học lớp 6, lớp 7. Trung tâm Anh ngữ YOLA giới thiệu với 5 bước để chinh phục nhanh chương trình học tiếng Anh lớp 8 dễ dàng.

Xem thêm:

1. Không cứng nhắc khi học tiếng Anh lớp 8

Bởi vì cùng một từ vựng nhưng có thể sẽ có các nghĩa khác nhau. Và với nghĩa biến đổi như vậy thì việc học thuộc lòng không phải là phương pháp hợp lý vì học sinh sẽ luôn bị gắn chặt với một nghĩa cố định của từ vựng. Do đó, các em học sinh sẽ trở nên cứng nhắc khi sử dụng từ vựng, trong khi đặc thù của ngôn ngữ tiếng Anh lại là khả năng diễn đạt linh hoạt và uyển chuyển.

Chính vì vậy, các em cần đọc thật nhiều bằng cách phân chia thành thành các nhóm nhỏ. Điều này giúp các em dễ dàng tìm kiếm các đoạn văn và câu liên quan đến chủ điểm có sử dụng các từ vựng đó. Cho nên, việc đặt câu hoặc viết một đoạn văn sử dụng các từ mới là phương pháp học giúp các em nắm bắt được ngữ nghĩa của từ vựng.

Học sinh không được cứng nhắc khi học tiếng Anh lớp 8

Học sinh không được cứng nhắc khi học tiếng Anh lớp 8

2. Chia đúng thì của động từ

Điều quan trọng nhất trong chương trình học tiếng Anh lớp 8 là học sinh cần chia đúng thì của động từ. Đừng cho rằng việc chia những động từ đơn giản như I am, he is… hay thêm “s” vào sau động từ thường là việc không quan trọng bởi vì đó lại là một trong các lỗi thường gặp khi sử dụng tiếng Anh. 

Chia động từ cũng là một yếu tố căn bản và vô cùng quan trọng trong ngữ pháp tiếng Anh. Một khi bạn không thể làm đúng thứ căn bản nhất thì càng không thể thực hiện những thứ khó hơn. Vậy nên, hãy bắt đầu bằng việc viết những câu đơn giản với cấu trúc “chủ ngữ + động từ”.

3. Tập viết thật nhiều

Các em học sinh lớp 8 nên tập viết tiếng Anh càng nhiều càng tốt. Hãy bắt đầu với từng đoạn ngắn và đơn giản về các chủ đề trong cuộc sống hàng ngày, sau đó sẽ nâng dần độ khó thành một bài văn với các chủ đề phức tạp hơn. Phương pháp này giudp bạn rèn luyện được kỹ năng viết tiếng Anh nhanh, nghĩ đến đâu viết đến đó như quán tính có sẵn, không phải nặn óc suy nghĩ và giúp tập thói quen suy nghĩ, tư duy bằng tiếng Anh.

Các em học sinh nên rèn luyện viết thật nhiều

Các em học sinh nên rèn luyện viết thật nhiều

4. Học từ vựng theo chủ đề

Số lượng từ trong chương trình học tiếng Anh lớp 8 mà các em cần ôn luyện là rất lớn. Do vậy, cách tốt nhất là hãy chia nhỏ và học theo các chủ đề giống như trong chương trình sách giáo khoa. Phương pháp học này giúp học sinh mở rộng và nâng cao vốn từ ở mỗi lĩnh vực. Đồng thời, cách này không chỉ hiệu quả với chương trình tiếng Anh lớp 8 mà còn được áp dụng với việc học từ vựng ở bất kỳ ngôn ngữ nào khác nữa.

5. Rèn luyện cả 4 kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng nghe nói

Trong quá trình học tiếng Anh, bạn không nên chỉ tập trung vào phần ngữ pháp. Hãy dành thời gian để phát triển cả 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết, đặc biệt là kỹ năng Nghe Nói. Phương pháp học này giúp tránh tình trạng học lệch của học sinh. Hiện nay, tại một số trường, các bài kiểm tra cũng yêu cầu học sinh thực hiện đủ 4 kỹ năng nên bạn càng nên dành thời gian để rèn luyện nhé!

6. Tham gia học tiếng Anh lớp 8 tại trung tâm Anh ngữ

Đây là cách đang được các bạn học sinh và phụ huynh lựa chọn nhiều nhất để chinh phục chương trình học tiếng Anh lớp 8. Và một trong những địa chỉ đào tạo tiếng Anh chất lượng hàng đầu Việt Nam chính là trung tâm Anh ngữ YOLA.

Tại YOLA, chương trình học YOLA Junior – tiếng Anh Thiếu Niên 10 – 14 tuổi hoàn toàn phù hợp với học sinh lớp 8. 

Trung tâm Anh ngữ YOLA là nơi đào tạo tiếng Anh uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam

Trung tâm Anh ngữ YOLA là nơi đào tạo tiếng Anh uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam

YOLA Junior là chương trình tiếng Anh thiếu niên học thuật phát triển tư duy, định hình tích cách, được áp dụng phương pháp học tiếng Anh lồng ghép kiến thức của Mỹ, tên tiếng Anh là Content-Based Instruction. Chương trình học tiếng Anh YOLA Junior luôn hướng tới việc giúp học viên xây dựng sự tự tin và tinh thần chủ động trong sử dụng tiếng Anh để giao tiếp, cũng như củng cố tư duy, biện luận và khám phá kiến thức mới nhanh chóng. 

Phương pháp học tiếng Anh thông qua kiến thức Khoa học và Xã hội kết hợp kỹ năng sống giúp các bạn trẻ sử dụng Tiếng Anh như một công cụ để phát triển toàn diện 4 kỹ năng: Nghe chủ động – Nói tự tin – Đọc tư duy – Viết sáng tạo một cách hiệu quả.

Bên cạnh đó, ngoài giáo viên bản xứ với trình độ cao, các giáo viên Việt Nam, những cựu du học sinh từng có kinh nghiệm sinh sống, học tập và làm việc tại Mỹ, Anh, Úc… sẽ khuyến khích học viên tư duy sáng tạo, tăng tương tác lớp học và khơi gợi niềm đam mê, sức mạnh tiềm ẩn trong chính bản thân học viên. Học sinh lớp 8 sẽ có sự thay đổi rõ rệt và tiến bộ nhanh chóng khi đến với YOLA Junior.

Chinh phục tiếng Anh lớp 8 dễ dàng với YOLA Junior

Chinh phục tiếng Anh lớp 8 dễ dàng với YOLA Junior

chương trình học tiếng Anh lớp 8 thật không hề đơn giản và dễ dàng. Đây cũng là thời điểm rất quan trọng để các em bứt phá trước khi bước vào lớp cuối cấp và chuẩn bị các kỳ thi quan trọng. Chính vì vậy, với những gì mà YOLA chia sẻ trên đây hy vọng các em học sinh sẽ có phương pháp học tập đúng đắn và hiệu quả. Và đặc biệt, nếu bạn muốn nâng cao kỹ năng nhanh chóng cũng như rèn luyện các kỹ năng mềm thì hãy đến trung tâm Anh ngữ YOLA và đăng ký khóa học ngay để nhận thêm nhiều ưu đãi nhé!

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG

Đăng ký học thử