Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

07/11/2019

15:38

5 kỹ năng tiếng anh cốt lõi giúp bạn “chinh chiến xứ người”

Ngoài trang bị kỹ lưỡng về tài chính hay kỹ năng tiếng anh, bạn còn cần nhiều yếu tố cốt lõi khác nếu muốn việc du học trở nên dễ dàng hơn. Vậy đây là chính là bài viết dành cho bạn. Đọc ngay để biết bạn cần những kỹ năng sống quan trọng nào nơi xứ người.

Chuẩn bị kỹ năng tiếng anh cùng các kỹ năng khác để cuộc sống du học của bạn được trọn vẹn nhất

Trang bị đầy đủ kỹ năng tiếng anh cùng những kỹ năng mềm khác sẽ giúp bạn “chinh chiến nơi xứ người” dễ dàng hơn

Kỹ năng tiếng anh

Ngoại ngữ là yếu tố bắt buộc hàng đầu nếu bạn nghĩ đến việc du học. Tuy nhiên, không phải du học sinh nào cũng có kỹ năng tiếng anh ở mức thông thạo. Do đó, nếu muốn tận hưởng và trải nghiệm trọn vẹn cơ hội được học tập và sinh sống ở nước ngoài, bạn cần có sự chuẩn bị nghiêm túc cho kỹ năng quan trọng này. 

Nhiều trường ở nước ngoài không yêu cầu chứng chỉ về kỹ năng tiếng anh như IELTS hay TOEFL. Nhưng nếu muốn “sống sót” nơi xứ người thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua kỹ năng tiếng anh. Thế nên, nếu bạn cảm thấy tiếng anh của mình còn yếu và cần cải thiện cấp tốc, hãy nghĩ đến việc đăng ký một khóa học luyện thi. YOLA là địa chỉ uy tín có thể giúp bạn chạm tới giấc mơ của mình dễ dàng hơn.

Luyện kỹ năng tiếng anh tại trung tâm anh ngữ YOLA

Tại YOLA, bạn có thể lựa chọn chương trình luyện thi Testprep như IELTS, TOEFL, SAT, ACT. Theo đó, YOLA có phương pháp giảng dạy theo từng khóa học, mục tiêu và năng lực của học viên. Cùng với đó là sự hỗ trợ tối đa từ các giáo viên bản ngữ của YOLA. Tất cả đều cố gắng để tiếng anh của bạn được cải thiện một cách nhanh chóng.

Đối với những bạn đang học chương trình tiếng anh lớp 10 nhưng mong muốn du học thì nên trang bị vốn ngoại ngữ cho mình ngay từ bây giờ. 

Để thông thạo một ngôn ngữ, cần thực hành và biến nó thành thói quen mỗi ngày của bản thân. Do đó, đầu tư kỹ năng tiếng anh cùng YOLA là cách làm chủ tương lai của bạn. 

Kỹ năng tiếng anh là yêu cầu cơ bản trước khi “xuất ngoại”

Ngoại ngữ là yếu tố quan trọng hàng đầu nếu bạn muốn du học

Kỹ năng quản lý tài chính

Khi có kế hoạch đi du học, chắc chắn bạn đã chuẩn bị kỹ lưỡng về tài chính. Tuy nhiên, tự thân vận động ở nước ngoài là điều không hề dễ dàng. Bởi vậy, nếu biết kỹ năng quản lý tài chính cá nhân, bạn sẽ không “cháy túi” vào cuối tháng. 

Mức sống ở nước ngoài khác Việt Nam nên việc kiểm soát chi tiêu không phải là điều dễ dàng. Do đó, có nhiều lý do khiến nguồn tiền vừa vào túi đã “cất cánh”. Có thể do bạn chi tiêu không hợp lý, do bạn không lường trước những rủi ro hay cũng có thể là nguồn tài chính hạn hẹp. Dù là lý do gì đi chăng nữa, bạn cần có kế hoạch quản lý tài chính thông minh nhất.

Có nhiều cách để quản lý chi tiêu của bạn hiệu quả. Đầu tiên, bạn cần chia nhỏ khoản tiền ra nhiều phần theo nhu cầu của mình. Một nguyên tắc hạn chế rủi ro được nhiều tỷ phú áp dụng đó là “bỏ trứng vào nhiều giỏ”. Cách này giúp bạn kiểm soát số tiền còn lại tương ứng với những khoản đã chi tiêu. Nhờ đó, bạn có thể dự trữ được “quỹ đen” và không sợ “viêm màng túi” khi cuối tháng.

Lên kế hoạch trước khi chi tiêu

Để làm được điều đó, lên kế hoạch cho các bước chi tiêu là việc cần làm. Việc này giúp bạn xác định các ưu tiên và dễ dàng điều chỉnh chi tiêu hợp lý nhất. Ngoài ra, một công việc part time cũng là cách giúp tránh tình trạng khủng hoảng tài chính cuối tháng. Điều này còn giúp bạn nâng cao kỹ năng tiếng anh cũng như mở rộng mối quan hệ của mình.

Ngoài kỹ năng tiếng anh, bạn cần trang bị kỹ năng quản lý tài chính khi đi du học

Kỹ năng quản lý tài chính đặc biệt hữu ích với bạn khi sinh sống ở nước ngoài
(Ảnh minh họa Internet)

Kỹ năng tạo mối quan hệ

Cùng với kỹ năng tiếng anh, kỹ năng tạo mối quan hệ cũng là yếu tố giúp cuộc sống của bạn nơi đất khách trở nên đơn giản hơn. 

Tạo lập mối quan hệ không đơn thuần chỉ ở trường lớp mà còn mở rộng ra ngoài xã hội. Nhờ sự “va chạm” giữa các nền văn hóa, họ sẽ giúp bạn tiếp cận với nền văn hóa mới. Biết đâu, họ cũng sẽ đem đến những cơ hội bất ngờ giúp thay đổi tương lai của bạn. Vì vậy, năng động và hòa nhập cộng đồng nhanh chóng sẽ giúp bạn không bị bỏ rơi hay cảm thấy cô độc. 

Tuy nhiên, không phải lúc nhiều kết thân với nhiều người cũng là tốt. Trong nhiều trường hợp, bạn cần hiểu tính cách bản thân cũng như điểm mạnh và yếu của mình để lựa chọn các mối quan hệ cho phù hợp. Thêm vào đó, đối với du học sinh, cần lý trí và biết cách từ chối đúng lúc. Việc này giúp bản thân sa đà vào những thú vui vô bổ và nguy hiểm.

Tạo mối quan hệ là một điều kiện cần

Bởi vậy, hòa nhập cộng đồng quốc tế là điều kiện cần giúp bạn rèn luyện kỹ năng tiếng anh. Nhưng cũng cần thận trọng trước khi thiết lập một mối quan hệ với bất kỳ ai. Dù vậy, thân thiện, mỉm cười và chào hỏi là cách hay nhất giúp bạn để lại ấn tượng tốt đẹp với mọi người xung quanh. 

tạo mối quan hệ cũng quan trọng khi du học

Kỹ năng tạo mối quan hệ cũng là bí quyết giúp bạn sống còn nơi xứ người 
(Ảnh minh họa Internet)

Kỹ năng quản lý thời gian

Nhiều du học sinh thường không thu xếp thời gian hợp lý cho việc học và các hoạt động khác. Vì thế, biết kỹ năng quản lý thời gian, hành trình du học của bạn sẽ hanh thông hơn.

Theo đó, để sắp xếp thời gian hợp lý, bạn cần:

Xác định mục tiêu bản thân:

Khi có mục tiêu rõ ràng, bạn sẽ biết mình nên làm gì và sẽ làm gì. Nhờ đó, bạn sẽ đi đúng hướng và tránh lãng phí thời gian vào những công việc không quan trọng. 

Lên danh sách các việc cần làm:

Khi đã có mục tiêu, bạn cần liệt kê những công việc chi tiết để hoàn thành mục tiêu ấy. Lên kế hoạch theo năm, tháng, tuần, ngày. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian vì không phải nhớ lại những công việc đã làm và sẽ làm gì hôm nay. 

Sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên:

Ưu tiên những công việc quan trọng cần làm trước. Bên cạnh đó, đảm bảo các công việc khác vẫn được hoàn thành đúng thời hạn.

Tập trung:

Tập trung là cách giúp bạn hoàn thành công việc một năng suất và quản lý thời gian hiệu quả. Nhờ đó, bạn có nhiều hơn thời gian để hoàn thành những công việc quan trọng khác.

Tạo cho bản thân kỷ luật và thói quen:

Đặt ra cho mình những quy tắc riêng. Điều đó cũng sẽ giúp ích nhiều cho công việc sau này của bạn.

Học cách nói “không”:

Tập trung vào mục tiêu của mình và biết nói “không” đúng lúc. Không ôm đồm nhiều việc cùng lúc cũng là cách quản lý thời gian hiệu quả bạn nên áp dụng.

Quản lý thời gian sẽ giúp du học sinh “dễ thở” hơn nơi xứ người

Kỹ năng tiếng anh hay kỹ năng quản lý thời gian đều quan trọng đối với du học sinh
(Ảnh minh họa Internet)

Kỹ năng tiếng anh – Tự học

Là du học sinh, sẽ chẳng ai quan tâm hay nhắc nhở về việc học của bạn. Nên bạn phải ý thức tầm quan trọng của kiến thức để rèn luyện bản thân từ những ngày đầu. Nhưng đừng quá chăm chú vào kỹ năng tiếng anh mà quên mất yếu tố tự học. Vậy để tự học hiệu quả, bạn cần chuẩn bị những kỹ năng nào? 

Có kế hoạch và mục tiêu rõ ràng:

Kế hoạch rõ ràng giúp bạn biết mình cần bổ sung kiến thức gì. Nhờ đó, bạn cũng sẽ chủ động thực hiện các mục tiêu đề ra. 

Có phương pháp học tập hiệu quả:

Tìm kiếm và xây dựng phương pháp học tập phù hợp với bản thân để không bị nản. Tuy nhiên, nên biết thay đổi phương pháp nếu không nhận được kết quả mong đợi.

Kiên trì và kỷ luật:

Tập cho mình tính kỷ luật, nhẫn nại và học cách từ bỏ những thói quen xấu khi tự học nếu bạn muốn nâng cao hiệu suất học tập. 

Tiếp thu kiến thức có chọn lọc:

Mỗi ngày bạn sẽ tiếp nhận rất nhiều thông tin từ giảng viên, bạn bè. Nếu không biết chắt lọc kiến thức cần thiết, bạn sẽ dễ ngập ngụa trong bể thông tin lộn xộn. Do đó, đừng cố gắng nhớ quá nhiều thứ mà học dựa trên mục tiêu bạn đã đề ra.

Hiểu sâu và ôn tập thường xuyên:

Hiểu được bản chất của sự việc sẽ giúp bạn ghi nhớ kiến thức lâu hơn. Tuy nhiên, nếu không ôn tập thường xuyên, các kiến thức quan trọng đó cũng sẽ “cất cánh” khi bạn hoàn thành chương trình học của mình. 

Cuối cùng, đừng quên áp dụng những kỹ năng tự học quan trọng này nếu muốn đạt kết quả học tập như ý bạn nhé. 

kỹ năng tự học là yếu tố bạn nên đầu tư cho tương lai

Tự học là kỹ năng quan trọng không chỉ đối với du học sinh

Ai cũng biết kỹ năng tiếng anh là yếu tố quan trọng đối với bất cứ du học sinh nào. Tuy nhiên, ngoại ngữ không phải là yếu tố duy nhất giúp bạn thành công nơi xứ người. Mà theo đó, còn nhiều yếu tố khác giúp bạn vươn xa hơn trên con đường sự nghiệp của mình. Vì vậy, đừng bỏ qua những kỹ năng mềm quan trọng này nếu muốn thành công gọi tên bạn trong một tương lai không xa.

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử