Chương trình tiếng anh lớp 10 – các hình thức so sánh

Chương trình tiếng anh lớp 10 – các hình thức so sánh

23 Tháng Tư 2019

Trong chương trình ngữ pháp tiếng anh lớp 10, phần câu hỏi về các hình thức so sánh tính từ và trạng từ sẽ luôn xuất hiện trong tất cả các bài thi, vì vậy nếu muốn đạt điểm tuyệt đối bài thi tiếng anh lớp 10 bạn sẽ không thể bỏ qua phần kiến thức này. Bài viết dưới đây tổng hợp tất cả những kiến thức liên quan đến các hình thức so sánh trong chương trình tiếng anh lớp 10, YOLA hy vọng sẽ giúp ích đối với các bạn.

Các hình thức so sánh trạng từ và tính từ tiếng anh lớp 10

So sánh bằng

Tính từ

S1 + be/ linking Verbs + as adj as + S2

Ex: John is as tall as Tom.

Trạng từ

S1 + V + as adv as + S2

Ex: I can run as fast as the teacher.

Hình thức phủ định của so sánh bằng có công thức như sau:

S1 + be/ V + not so adj/adv as S2

Trong dạng phủ định chúng ta vẫn phải dùng “so”, vẫn có thể dùng “as” nhưng nếu đó là trong văn nói giao tiếp không trang trọng.

Ex: She doesn’t play guitar so well as his brother.

So sánh hơn

Tính từ và trạng từ ngắn

S1 + be/v + adj/adv + er than + S2

Ex: Anna study harder than Jade.

Tính từ và trạng từ dài

S1 + be/v + most adj/adv + than + S2

Ex: My dress is more expensive than her dress.

So sánh nhất

Tính từ và trạng từ ngắn

S1 + be/v + adj/adv + est

Ex: Lan is tallest in my class.

Tính từ và trạng từ dài

S1 + be/V + the most adj/adv + S2

Ex: Tony is the most intelligent student is his class.

Note: Tính từ hay trạng từ được gọi là ngắn khi chỉ có 1 âm tiết.

Tính từ hay trạng từ được gọi là dài khi có 2 âm tiết trở lên.

Học tốt ngữ pháp tiếng anh lớp 10 vô cùng quan trọng
Học tốt ngữ pháp tiếng anh lớp 10 vô cùng quan trọng

Làm sao để học tốt tiếng anh lớp 10 phần ngữ pháp

Luyện đặt câu mỗi ngày

Việc học tiếng anh lớp 10 hay bất cứ môn học nào, “học đi đôi với hành” là cách nhanh nhất để có thể học tốt. Thay vì phải học thuộc những kiến thức khô khan như cụm động từ phải đi kèm với giới từ nào…, bạn hãy thử đặt câu liên quan đến kiến thức đó, như vậy sẽ dễ dàng hơn nhiều trong việc ghi nhớ và áp dụng chúng vào thực tế.

Ví dụ, work sẽ phải đi kèm với giới từ như against hay toward nhưng thay vì học thuộc lòng bạn có thể đặt câu “ I’m working against the clock to lock the dog in the room again.”, hoặc bất kỳ câu nào khác miễn là bạn cảm thấy chúng dễ hiểu và dễ nhớ. Khi mà lượng kiến thức ngữ pháp trong sách tiếng anh lớp 10 tương đối lớn và việc học thuộc lòng đã không còn hiệu quả thì đây chính là phương pháp học tối ưu dành cho bạn.

Học từ những tình huống thực tế hàng ngày

Những sự việc diễn ra hàng ngày ẩn chứa vô vàn những kiến thức mới lạ và bổ ích nếu bạn biết vận dụng chúng vào thực tế. Quan sát và phát hiện cấu trúc ngữ pháp ẩn dưới những câu tiếng anh mà bạn gặp trong thực tế hàng ngày, sau đó ghi nhớ và vận dụng.

Cụ thể hơn, khi bạn đọc một câu tiếng anh nào đó hãy đọc chúng ít nhất là 3 lần. Lần thứ nhất là để hiểu ý nghĩa, lần thứ 2 là để ghi nhớ và lần thứ 3 là để học hỏi. Bất cứ những câu tiếng anh nào dù ít hay nhiều đều chứa những kiến thức ngữ pháp vô cùng bổ ích. Vì vậy hãy cố gắng quan sát và học hỏi từ cuộc sống hàng ngày, duy trì thói quen này thường xuyên chắc chắn bạn sẽ có thể nâng cao kỹ năng học tiếng anh lớp 10 của mình.

Tự cải thiện bắt đầu từ những lỗi sai

Không chỉ riêng đối với việc học ngữ pháp tiếng anh lớp 10 mà còn ở cả việc học từ vựng tiếng anh lớp 10, muốn tiến bộ chúng ta buộc phải bắt đầu từ việc tự cải thiện những lỗi sai của chính bản thân và cả những người xung quanh. Cách tốt nhất để bạn có thể tiến bộ đó chính là nhìn thấy những lỗi sai của người khác, sau đó tự nhìn lại và sửa sai cho bản thân.

Việc này còn giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe rất tốt, bởi đơn giản nếu muốn biết xem người khác sai ở chỗ nào, trước tiên bạn cần phải nghe được người ta đang nói gì. Là một cách học tưởng chừng đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả.

Lựa chọn phương pháp học phù hợp sẽ giúp bạn học tốt tiếng anh lớp 10
Lựa chọn phương pháp học phù hợp sẽ giúp bạn học tốt tiếng anh lớp 10

YOLA giúp bạn tạo dựng nền tảng tiếng anh nâng cao

Bước vào chương trình tiếng anh lớp 10, bạn sẽ cần tự rèn luyện cho mình nhiều kỹ năng hơn, không còn đơn giản chỉ là học tốt kiến thức và hoàn thành tốt những bài thi. Việc tự học ở nhà hay học trên lớp thực sự chưa đủ, để làm tốt được điều này bạn cần phải chọn cho mình một trung tâm thực sự uy tín và phù hợp với khả năng của bản thân.

Chương trình YOLA EFL sẽ giúp bạn trang bị những kiến thức và kỹ năng tiếng anh cốt yếu, hữu ích cho quá trình học tập và làm việc trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay. Đồng thời, bạn còn được nâng cao khả năng giao tiếp và tư duy phản biện cũng như làm quen với chiến thuật thi IELTS.

YOLA EFL bắt đầu từ việc củng cố nền tảng tiếng anh tổng quát, từ đó giúp bạn nâng cao khả năng ứng dụng ngôn ngữ và khơi gợi hứng khởi đam mê trong học tập, cuối cùng là tăng tính chủ động trong học tập. Thay vì thụ động tiếp thu kiến thức, bạn được động viên phát triển tư duy độc đập và sự tự tin, tự giác qua các hoạt động nhóm, thảo luận, thuyết trình, khuyến khích đóng góp ý kiến.

YOLA EFL chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn lấy lại vốn kiến thức tiếng anh cơ bản trước khi chuyển lên luyện các kỳ thi anh ngữ quốc tế ( IELTS, TOEFL) hoặc cần cải thiện kỹ năng tiếng anh cho mục đích công việc, du lịch.

Đồng hành cùng YOLA giúp bạn chinh phục tiếng anh một cách nhanh nhất
Đồng hành cùng YOLA giúp bạn chinh phục tiếng anh một cách nhanh nhất

Việc học tốt ngữ pháp tiếng anh lớp 10 nói riêng hay tiếng anh nói chung đều đòi hỏi bạn cần phải yêu thích và dành thời gian cho nó. Bên cạnh đó, việc lựa chọn tổ chức giáo dục YOLA làm bạn đồng hành sẽ giúp bạn có những bước đi vững chắc trên con đường chinh phục tiếng anh.

Trung tâm tiếng anh YOLA là địa chỉ học tiếng anh uy tín và đáng tin cậy với đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế, chương trình đào tạo được nghiên cứu kỹ lưỡng cùng cơ sở vật chất hiện đại. Qua đó, chúng tôi cam kết kết quả tối ưu và có sự thay đổi rõ rệt của các học viên khi gia nhập ngôi nhà chung YOLA.