Hướng dẫn học tốt các hình thức so sánh trong tiếng anh lớp 10

Hướng dẫn học tốt các hình thức so sánh trong tiếng anh lớp 10

5 Tháng Một 2020

Phần câu hỏi về các hình thức so sánh trong chương trình học tiếng anh lớp 10 thường xuất hiện trong các bài thi. Vì vậy, nếu muốn đạt điểm tuyệt đối, bạn không thể bỏ qua điểm ngữ pháp quan trọng này. Bài viết dưới đây YOLA tổng hợp đầy đủ kiến thức liên quan đến nội dung mà bạn đang cần.

Nội dung:

  1. Các hình thức so sánh trong tiếng anh lớp 10
  2. Làm sao để học tốt ngữ pháp tiếng anh lớp 10?
  3. YOLA giúp bạn tạo dựng nền tảng tiếng anh lớp 10 nâng cao
  4. Tham gia khóa học tại YOLA

Các hình thức so sánh trong tiếng anh lớp 10

So sánh bằng

Tính từ

Trạng từ

S1 + be/ linking Verbs + as adj as + S2S1 + V + as adv as + S2
Ex: John is as tall as TomEx: I can run as fast as the teacher

Hình thức phủ định của so sánh bằng có công thức như sau:

S1 + be/ V + not so adj/adv as S2

Trong dạng phủ định chúng ta vẫn phải dùng “so”, vẫn có thể dùng “as” nhưng nếu đó là trong văn nói giao tiếp không trang trọng.

Ex: She doesn’t play guitar so well as his brother.

So sánh hơn

Tính từ và trạng từ ngắn

Tính từ và trạng từ dài

S1 + be/v + adj/adv + er than + S2S1 + be/v + most adj/adv + than + S2
Ex: Anna study harder than Jade.Ex: My dress is more expensive than her dress.

So sánh nhất

Tính từ và trạng từ ngắn

Tính từ và trạng từ dài

S1 + be/v + adj/adv + estS1 + be/V + the most adj/adv + S2
Ex: Lan is the tallest in my class.Ex: Tony is the most intelligent student is his class.

Note:

  • Tính từ hay trạng từ được gọi là ngắn khi chỉ có 1 âm tiết.
  • Tính từ hay trạng từ được gọi là dài khi có 2 âm tiết trở lên.

Trên đây là kiến thức tổng quát về các hình thức so sánh mà YOLA tổng kết được. Để học tiếng anh lớp 10, hãy vận dụng chúng vào làm bài tập cũng như trong giao tiếp nhé. 

Đừng bỏ qua các hình thức so sánh trong chương trình tiếng anh lớp 10
Học tốt ngữ pháp tiếng anh lớp 10 vô cùng quan trọng

Làm sao để học tốt ngữ pháp tiếng anh lớp 10?

Luyện đặt câu mỗi ngày

“Học đi đôi với hành” là cách nhanh nhất để đạt hiệu quả. Thay vì học thuộc những kiến thức khô khan, bạn hãy thử đặt câu liên quan đến kiến thức đó. Có như vậy, bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều trong việc ghi nhớ và áp dụng chúng vào thực tế.

Ví dụ, “work” sẽ thường đi kèm với giới từ như “against” hay “toward”. Nhưng thay vì học thuộc lòng, bạn có thể đặt câu “I’m working against the clock to lock the dog in the room again”. Hoặc bạn cũng có thể đặt bất kỳ câu nào khác miễn là bạn cảm thấy chúng dễ hiểu và dễ nhớ. 

Khi lượng kiến thức ngữ pháp trong sách tiếng anh lớp 10 tương đối lớn và việc học thuộc lòng không còn hiệu quả, thì đây là cách học tối ưu dành cho bạn. Bạn cũng có thể nạp nhanh hơn 100 từ vựng tiếng anh lớp 10 nhờ phương pháp này.

Học tiếng anh lớp 10 từ những tình huống thực tế hàng ngày

Sự việc diễn ra hằng ngày ẩn chứa vô vàn kiến thức mới lạ và bổ ích. Nên hãy quan sát để phát hiện cấu trúc ngữ pháp trong những câu giao tiếp hàng ngày. Sau đó cố gắng ghi nhớ và vận dụng chúng.

Cụ thể hơn, khi bạn đọc một câu tiếng anh nào đó hãy đọc chúng ít nhất là 3 lần. Lần thứ nhất là để hiểu ý nghĩa, lần thứ 2 là để ghi nhớ và lần thứ 3 là để học hỏi. Bất cứ những câu tiếng anh nào dù ít hay nhiều đều chứa những kiến thức ngữ pháp vô cùng bổ ích. 

Vì vậy, hãy cố gắng quan sát và học hỏi từ cuộc sống. Duy trì thói quen này thường xuyên và chắc chắn bạn sẽ có thể nâng cao kỹ năng học tiếng anh lớp 10 của mình.

Tự cải thiện bắt đầu từ những lỗi sai

Muốn tiến bộ khi học tiếng anh lớp 10, bạn nên bắt đầu từ việc cải thiện lỗi sai của bản thân và những người xung quanh. Việc này giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe rất tốt. Bởi muốn biết người khác sai chỗ nào, trước tiên bạn cần phải nghe được người ta đang nói gì. Cách học này tưởng chừng đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả.

Thêm nữa, bạn cũng có thể tận dụng sách giải tiếng anh lớp 10 để chữa những lỗi sai khi làm bài tập ngữ pháp. Tuy nhiên, đừng chép lại tất cả những gì trong sách giải mà chỉ nên so sánh kết quả sau khi bạn hoàn thành bài tập của mình. Cách này cũng sẽ giúp bạn nhận biết được các lỗi sai và sửa chữa chúng kịp thời. 

Để học tốt tiếng anh lớp 10, tìm đúng phương pháp là việc làm cần thiết
Lựa chọn phương pháp học phù hợp sẽ giúp bạn học tiếng anh lớp 10

Nhớ nhanh, ngấm lâu ngữ pháp nhờ luyện viết mỗi ngày

Bắt đầu luyện viết mỗi ngày là cách nhanh nhất để cải thiện ngữ pháp tiếng anh lớp 10. Bạn không nhất thiết bắt mình viết một bài luận dài với chủ đề khó nhằn. Chỉ cần giữ thói quen viết bằng tiếng anh mỗi ngày bắt đầu từ những việc đơn giản nhất. 

Ví dụ như viết nhật ký, viết thư hoặc kể lại một câu chuyện bạn cảm thấy thích thú. Việc sử dụng các câu, từ, cấu trúc câu và các quy tắc ngữ pháp đã học sẽ giúp bạn nhớ bài lâu hơn mà không bị gò bó bởi các công thức khô khan. 

Sau khi viết xong, bạn nên tìm một người có đủ chuyên môn để sửa chữa, nhận xét. Từ đó rút ra lỗi sai và khắc phục chúng. Nếu không, những trang web sửa lỗi chính tả cũng là cứu tinh nếu bạn không có người dẫn dắt.

Học tiếng anh lớp 10 hiệu quả nhờ sách giải, tại sao không?

Bạn đã biết hết tác dụng của sách giải bài tập chưa? Sách giải không chỉ giúp bạn vận dụng kiến thức đã học mà còn cải thiện trí nhớ, tăng khả năng tư duy,… Đây là nguồn tài liệu cực hữu ích giúp bổ trợ hoàn hảo cho sách giáo khoa. 

Tuy nhiên, đó là mặt tích cực nếu bạn tham khảo sách giải bài tập đúng phương pháp. Nếu lạm dụng, bạn sẽ không thu được kết quả học tập tốt. Thêm vào đó, cần lựa chọn những nguồn tài liệu chất lượng. Để tránh trường hợp sách giải sai hoặc giải thiếu đáp án. 

Tất nhiên, sách giải tiếng anh lớp 10 chỉ nên được sử dụng để tham khảo. Còn nếu chúng được sử dụng cho mục đích khác không đúng đắn thì chắc chắn tiếng anh của bạn sẽ không tiến bộ đâu.

YOLA giúp bạn tạo dựng nền tảng tiếng anh lớp 10 nâng cao

Bạn có muốn nói tiếng anh lưu loát khi mới học lớp 10? Đã tưởng tượng mình bắt chuyện với người nước ngoài mà không ấp úng chưa?  Hay bạn có muốn bạn bè trầm trồ ngưỡng mộ và thầy cô quý mến vì khả năng tiếng anh “siêu đỉnh” của mình không? Nếu bạn muốn thì bạn chắc chắn sẽ làm được. Bằng cách đồng hành cùng YOLA trong chặng đường sắp tới. Đăng ký khóa học ngay để hiện thực hóa giấc mơ của mình bạn nhé. 

Chương trình YOLA EFL sẽ giúp bạn trang bị những kiến thức và kỹ năng tiếng anh cốt yếu. Bạn còn được nâng cao khả năng giao tiếp và tư duy phản biện. Ngoài ra, bạn sẽ được làm quen với chiến thuật thi IELTS và chinh phục chúng dễ dàng.

Thêm nữa, thay vì tiếp thu kiến thức một cách thụ động, tại YOLA, bạn sẽ được khơi gợi để phát triển tư duy độc đập. Sau khóa học bạn sẽ tự tin hơn nhờ các hoạt động nhóm, thảo luận, thuyết trình,…

Muốn học tốt tiếng anh lớp 10, hãy để YOLA đồng hành cùng bạn
Đồng hành cùng YOLA giúp bạn chinh phục tiếng anh một cách nhanh nhất

Để học tốt ngữ pháp tiếng anh lớp 10, đòi hỏi bạn phải yêu thích và dành thời gian cho nó. YOLA sẽ luôn đồng hành sẽ giúp bạn có bước đi vững chắc trên con đường chinh phục tiếng anh của mình. 

Tham gia khóa học tại YOLA

Trung tâm tiếng anh YOLA là địa chỉ học tiếng anh lớp 10 uy tín và đáng tin cậy với đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế. chương trình đào tạo được nghiên cứu kỹ lưỡng cùng cơ sở vật chất hiện đại. Qua đó, chúng tôi cam kết kết quả tối ưu và có sự thay đổi rõ rệt của các học viên khi gia nhập ngôi nhà chung YOLA.