Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

23/08/2021

09:09

5 tuyệt chiêu học tiếng Anh cho trẻ em 3 tuổi đơn giản và hiệu quả

Thời điểm 3 tuổi được đánh giá là độ tuổi phù hợp nhất để trẻ bắt đầu làm quen tiếng Anh. Lúc này, nếu áp dụng các phương pháp giảng dạy phù hợp, trẻ sẽ bắt chước một cách chính xác cách phát âm của người bản xứ. Và có nhiều phụ huynh vẫn đang băn khoăn trong việc lựa chọn các phương pháp học tiếng Anh cho con. Vậy hãy theo dõi bài viết này của YOLA để nắm rõ 5 tuyệt chiêu học tiếng Anh cho trẻ em 3 tuổi đơn giản và hiệu quả nhé! 

Xem thêm:

1. Dạy mà không dạy

Nguyên tắc này là phương pháp khéo léo đưa sự giải trí vào giờ học của trẻ để các bé cảm nhận được việc học tiếng Anh thật dễ dàng và thú vị. Chỉ khi mà các bé cảm thấy được vui vẻ, thoải mái thì việc học tiếng Anh mới đem lại hiệu quả cao. 

Hãy đưa sự giải trí vào giờ học để trẻ cảm nhận được việc học tiếng Anh thật dễ dàng 

Hãy đưa sự giải trí vào giờ học để trẻ cảm nhận được việc học tiếng Anh thật dễ dàng 

2. Tối đa hóa trong việc dùng hình ảnh và hoạt động

Hầu hết trẻ 3 tuổi chưa được tiếp xúc, hoặc tiếp xúc rất hạn chế với chữ viết và mặt chữ. Và không nhiều trẻ có thể biết đọc và viết thành thạo ngôn ngữ mẹ đẻ tại độ tuổi này. Tiếng Anh dù có hệ thống chữ cái khá tương đồng với tiếng Việt nhưng chắc chắn rằng các bé sẽ gặp rất nhiều khó khăn nếu phụ huynh cung cấp các kiến thức tiếng Anh lý thuyết nhiều.

Vậy nên, một trong các phương pháp phụ huynh nên nắm rõ là hãy tận dụng tối đa các hình ảnh và hoạt động để truyền đạt kiến thức tiếng Anh cho trẻ nhỏ. Chẳng hạn, khi dạy bé các từ vựng thuộc chủ đề con vật, đồ dùng, rau củ quả  thì phụ huynh có thể sử dụng những hình ảnh miêu tả để giúp trẻ ghi nhớ dễ dàng và nhanh chóng. Hay khi đề cập đến từ vựng về hoạt động sinh hoạt quen thuộc mỗi ngày, phụ huynh có thể trực tiếp diễn tả lại từng hoạt động để các bé hình dung đơn giản.

3. Vui hơn là cho điểm

Thông thường, sau mỗi buổi học không riêng gì môn tiếng Anh, phụ huynh thường hỏi con là “hôm nay được mấy điểm” hơn là “hôm nay học có vui không, có gì mới không”. Chính vì thói quen này khiến trẻ nhỏ phải tập trung lấy được điểm cao hơn vui chơi. Từ đó, qua từng bậc học các em sẽ hình thành thói quen học vì điểm số và bằng mọi cách phải đạt được điểm số cao. Vậy nên, phải thay đổi tư tưởng này để làm môi trường học sinh động, trẻ có vui thì mới hình thành được sự hứng thú và từ đó tiếp thu kiến thức nhanh chóng.

Hãy tạo những giờ học vui nhộn thay vì chú ý vào điểm số của các em

Hãy tạo những giờ học vui nhộn thay vì chú ý vào điểm số của các em

4. Khuyến khích trẻ sử dụng tiếng Anh trong quá trình học tập

Phụ huynh nên hạn chế sử dụng tiếng Việt trong quá trình dạy tiếng Anh cho trẻ, ngay cả những lúc trẻ gặp khó khăn trong việc tiếp nhận thông tin hoàn toàn bằng tiếng Anh. Hãy chủ động hỏi và trò chuyện với trẻ bằng các câu tiếng Anh đơn giản như chào hỏi, yêu cầu trẻ giới thiệu bản thân, hỏi đáp các đồ vật và màu sắc, … Từ đó, trẻ tự tin hơn khi sử dụng tiếng Anh cũng như kích thích khả năng phản xạ ngữ âm hiệu quả.

5. Cho trẻ học tại trung tâm tiếng Anh để luyện phát âm “chuẩn bản xứ” ngay từ đầu

Quả thật, để học tiếng Anh cho trẻ em 3 tuổi hiệu quả là điều không dễ dàng. Vậy nên, giải pháp tối ưu nhất là nên cho bé tham gia học tại trung tâm Anh ngữ để các em được rèn luyện phát âm “chuẩn bản xứ” ngay từ đầu. Và trung tâm Anh ngữ YOLA chính là địa chỉ hoàn hảo và tin cậy để phụ huynh gửi gắm con học tiếng Anh.

Với bé 3 tuổi, YOLA thiết kế chương trình học YOLA DOLPHIN dành các bạn nhỏ từ 3 – 5 tuổi giúp các em tư duy tiếng Anh tự nhiên như trẻ em bản xứ. Chương trình học tương tác qua hoạt động, dự án, tích hợp ngôn ngữ và nội dung môn học, “nhúng” các bé vào môi trường học tiếng Anh 100% kết hợp học ngữ âm, từ vựng với mô hình học cá nhân hóa cho trẻ em mầm non. Qua đó, giúp trẻ phát triển kỹ năng giao tiếp nghe nói tự nhiên và xây dựng sự tự tin khi giao tiếp tiếng Anh hiệu quả.

Bên cạnh đó, YOLA DOLPHIN giúp học sinh được hòa mình vào môi trường tiếng Anh tự nhiên để khuyến khích niềm yêu thích học tập, xây dựng sự tự tin khi sử dụng tiếng Anh. Đồng thời, hướng đến việc giúp cho trẻ nuôi dưỡng những năng lực cần thiết để phát triển tốt nhất cho cuộc sống hiện tại và tương lai sau này.

YOLA DOLPHIN giúp các bạn nhỏ phát triển tiếng Anh toàn diện

YOLA DOLPHIN giúp các bạn nhỏ phát triển tiếng Anh toàn diện

Đặc biệt, điểm nổi bật của YOLA giữa hàng ngàn trung tâm Anh ngữ hiện nay là đội ngũ giảng viên đạt chuẩn quốc tế. Bên cạnh các giáo viên là người bản địa còn có các giáo viên người Việt. Họ là những người có trình độ chuyên môn cao, hiểu tâm lý trẻ cũng như nghiệp vụ sư phạm để truyền đạt kiến thức tiếng Anh và các kỹ năng cần thiết cho các bạn nhỏ. Từng học viên sẽ có sự tiến bộ thay đổi rõ rệt khi tham gia khoá học tại đây.

Học tiếng Anh cho trẻ em 3 tuổi không hề đơn giản, đòi hỏi việc áp dụng các phương pháp và nội dung kiến thức phù hợp. Với các gợi ý trên đây, YOLA hy vọng phụ huynh có thêm phương pháp để đảm bảo quá trình học tiếng Anh của trẻ diễn ra thuận lợi và đạt hiệu quả cao. Chúc bé nhà mình học tập tốt môn tiếng Anh nhé!

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG

Đăng ký học thử