Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

21/08/2021

10:13

7 tips học SAT cho người mới bắt đầu

SAT là kỳ thi chuẩn hóa trong việc đăng ký vào một số đại học tại Mỹ. Kỳ thi SAT được quản lý bởi tổ chức phi lợi nhuận College Board của Mỹ và được phát triển bởi tổ chức ETS – Educational Testing Service.

Nếu bạn đang có ý định, kế hoạch du học, xin học bổng tại các trường đại học nước ngoài như Mỹ thì nên chú trọng học SAT từ sớm. Và nếu bạn chưa biết nên học SAT bắt đầu từ đâu thì hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây của YOLA để có được phương pháp học hiệu quả và đạt kết quả cao nhé!

Xem thêm:

1. Đọc sách Tiếng Anh thật nhiều

Sẽ có rất nhiều câu hỏi trong phần thi SAT kiểm tra từ vựng và kỹ năng đọc hiểu. Để hoàn thành tốt 2 kỹ năng này trong quá trình học cũng như để đạt được kết quả cao trong kỳ thi SAT, một trong những phương pháp tốt nhất để rèn luyện đó là đọc sách thật nhiều. Không cần phải đọc những cuốn sách ở trình độ cao, khó hiểu mà bạn hãy lựa chọn các cuốn sách mà bản thân yêu thích để đọc. Việc đọc sách thường xuyên sẽ giúp bạn mở rộng được vốn từ vựng và dễ dàng hiểu được nhiều các cấu trúc câu tiếng Anh.

Bạn nên đọc sách tiếng Anh thật nhiều

Bạn nên đọc sách tiếng Anh thật nhiều

2. Sử dụng website “Dictionary.com” như một công cụ tra cứu đắc lực

Trong tiếng Anh, từ vựng là phần khó nhất để tiếp thu trong thời gian ngắn ngủi trước kỳ khi. Do đó, nên bạn hãy sử dụng “Dictionary.com” như một công cụ tra cứu đắc lực để bạn trau dồi vốn từ hiệu quả mỗi ngày. Dictionary.com cung cấp “a word of day” bằng cách gửi email cho bạn, đó thường là một từ SAT và luôn luôn là một từ đáng để ghi nhớ. Việc học SAT sẽ trở nên đơn giản hơn khi bạn sở hữu công cụ tra cứu tuyệt vời này.

3. Thường xuyên ghi chép bằng Tiếng Anh

Một bài thi SAT bao gồm những phần thi viết ngắn và viết luận. Vì thế, kỹ năng viết là vô cùng quan trọng để bạn dành được điểm cao. Do vậy, việc thực hành viết thường xuyên chính là cách tốt nhất để bạn nâng cao số điểm phần viết. Bạn nên dành thời gian và cố gắng viết 20 – 30 phút mỗi ngày để thúc đẩy nhanh chóng chất lượng bài viết của mình và bạn cũng không còn khó khăn gì băn khoăn học SAT bắt đầu từ đâu nữa.

Hãy tạo thói quen ghi chép bằng tiếng Anh cho bản thân

Hãy tạo thói quen ghi chép bằng tiếng Anh cho bản thân

4. Đọc báo, tăng khả năng suy luận khi học SAT

Các phần kiểm tra đọc trong SAT xuất hiện rất nhiều. Trong khi đó, đa số các bài báo đều có cùng độ dài với các đoạn văn trong SAT. Chính vì thế, kinh nghiệm đọc các loại báo sẽ giúp bạn nắm bắt nội dung nhanh chóng và trả lời chính xác hơn các câu hỏi trong phần đọc hiểu của bài thi SAT. Chẳng hạn, ngoài những giờ học SAT mệt mỏi, bạn hãy tranh thủ thư giãn bằng cách thử viết tiêu đề mới cho bài viết trước đó, hoặc thay thế các từ mới vào văn bản để quen dần với các câu hỏi tìm chủ đề đoạn văn hay tìm từ đồng nghĩa trong kỳ thi SAT.

5. Không nên lo sợ trước khi bắt đầu học SAT

SAT vô cùng quan trọng trong việc nhập học đại học. Ở phần lớn các trường, điểm SAT chỉ đứng thứ hai trong phần điểm số đánh giá tại các trường THPT. Tuy nhiên, bạn không nên lo lắng vì có rất nhiều thời gian cũng như tài liệu để chuẩn bị tốt cho việc ôn thi. Đặc biệt, tuyệt đối không nên lo sợ rằng mình không thể chinh phục được SAT. Thay vào đó, hãy bắt tay vào công việc kiên trì ôn luyện ngay bây giờ.

6. Tham gia khoá học SAT tại trung tâm tiếng Anh chất lượng

Giai đoạn đầu học SAT bao giờ cũng khiến bạn gặp chút khó khăn bởi vốn tiếng Anh của ai cũng tốt. Vì vậy, để bắt tay vào kế hoạch ôn luyện SAT cũng như biết nên học SAT bắt đầu từ đâu thì bạn cần thường xuyên rèn luyện khả năng ngoại ngữ của bản thân cũng như lựa chọn một lộ trình học SAT phù hợp bằng cách tham gia khoá học SAT tại trung tâm Anh ngữ chất lượng. Ở TPHCM, một trong những địa chỉ luyện thi SAT đáng tin cậy nhất chính là trung tâm anh ngữ YOLA.

Tham gia khoá học SAT tại YOLA, bạn sẽ được thiết kế lộ trình học cá nhân hóa theo từng cấp độ phù hợp với bản thân. Trung tâm Anh ngữ YOLA cam kết tăng đến 200+ điểm SAT sau khi kết thúc mỗi khóa học. Khóa học luyện thi SAT tại YOLA giúp học viên nâng cao khả năng suy luận hợp lý. Và qua đó, người học biết cách tổng hợp, đánh giá các vấn đề về xã hội và khoa học hiệu quả.

Luyện thi SAT điểm cao tuyệt đối tại YOLA

Luyện thi SAT điểm cao tuyệt đối tại YOLA

Ngoài ra, đội ngũ giáo viên của YOLA là những người bản xứ có trình độ chuyên môn cao, song song với đó còn có các giáo viên Việt Nam từng tốt nghiệp từ các trường đại học nổi tiếng trên thế giới. Họ là những người đã có kinh nghiệm nghiệp vụ sư phạm sẽ truyền tải kiến thức trong bài SAT hiệu quả cho học viên. Và đồng thời, giúp người học được rèn luyện sự sáng tạo, tư duy phản biện cũng như đưa ra các mẹo làm bài thi đạt điểm cao. 

Khóa học SAT tại trung tâm Anh ngữ YOLA sẽ định hướng, xây dựng tính kỷ luật và phương pháp học tập tiên tiến trong môi trường học thuật giúp bạn xây dựng được sự tự tin để hoàn thành tốt bài thi thật dễ dàng.

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử