Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

29/09/2019

15:55

8 bí mật giúp cải thiện tiếng anh của bạn rõ rệt chỉ sau 3 tháng

Cải thiện tiếng anh nhanh chóng là mong muốn của nhiều người nhưng không phải ai cũng biết cách. Nếu bạn vẫn đang loay hoay tìm phương pháp học vừa hiệu quả vừa rút ngắn thời gian thì đừng bỏ qua bài viết này nhé! 

8 bí mật giúp cải thiện tiếng anh của bạn

Tại sao bạn đầu tư nhiều thời gian để học tiếng anh nhưng trình độ vẫn “giậm chân tại chỗ”? Những lý do đó là gì? Sợ giao tiếp, điểm kém, phát triển lệch các kỹ năng hay học tiếng anh với tư duy tiếng Việt? 

Để việc học tiếng anh có kết quả, không có cách nào khác là bạn phải tự tìm ra nguyên nhân và giải quyết vấn đề của mình. Dưới đây là 8 cách có thể sẽ giúp bạn cải thiện tiếng anh một cách nhanh chóng.

Vượt qua nỗi sợ và tự tin khi học tiếng anh

Học sinh Việt Nam luôn thường trực nhiều nỗi sợ khi học tiếng anh. Bạn sợ sai, sợ bị chế giễu, sợ không được hỗ trợ, sợ kiểm tra,… Tuy nhiên, nguyên nhân cơ bản cản trở chúng ta học ngoại ngữ chính là không vượt qua được nỗi sợ của chính bản thân mình. 

Cách cải thiện tiếng anh mà người học cần nhớ là phải gạt bỏ mọi nỗi sợ hãi do mình tạo ra. Tự tin là yếu tố cần thiết nếu muốn học tốt ngoại ngữ. Đó là giữ được sự tự tin khi nói, tự tin khi phát âm, tự tin khi áp dụng như gì đã học, tự tin hỏi những gì mình chưa biết và tự tin đối mặt với những lỗi sai của mình. 

Học tiếng anh cùng giáo viên bản ngữ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn

Học tiếng anh cùng giáo viên bản ngữ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn

“Tắm mình” trong ngôn ngữ tiếng anh

Để nói tiếng anh lưu loát, bạn phải sống trong môi trường tiếng anh như người bản ngữ. Tuy nhiên, điều này dường như rất khó áp dụng bởi chúng ta là người Việt. Do đó, chúng ta nên tận dụng mọi cơ hội, áp dụng mọi phương pháp để tạo môi trường tiếng anh “đậm đặc” nhất cho mình. 

Bạn có thể “tắm mình” trong tiếng anh thông qua chuyển đổi cài đặt ngôn ngữ trên tất cả các thiết bị điện tử của mình sang ngôn ngữ tiếng anh. Hoặc tập thói quen ghi chép bằng tiếng anh, viết nhật ký bằng tiếng anh, nói chuyện bằng tiếng anh mỗi ngày với bất cứ ai có thể, nghe nhạc, xem phim, đọc sách báo tiếng anh,… 

Nếu được tương tác trong môi trường tiếng anh hàng ngày, chắc chắn bạn có thể cải thiện tiếng anh một cách nhanh chóng đấy. 

Giao tiếp tiếng anh bất cứ khi nào có thể

Hạn chế lớn nhất của người Việt khi học tiếng anh là khả năng nghe, nói. Ngay hôm nay, hãy bắt đầu thực hiện việc giao tiếp tiếng anh bất cứ khi nào có thể. Nếu người thân, bạn bè của bạn có thể nói tiếng anh, hãy tận dụng cơ hội để giao tiếp với họ. 

Nếu không, bạn có thể tự tạo cơ hội nói tiếng anh nhiều hơn bằng cách tham gia các câu lạc bộ nói tiếng anh, các chương trình hoặc hoạt động do người nước ngoài tổ chức, tham gia làm hướng dẫn viên tình nguyện cho khách du lịch nước ngoài,…

Luyện tập toàn diện cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng anh

Nếu nghĩ rằng chỉ cần học từ vựng và ngữ pháp là đủ, thì bạn rất khó cải thiện tiếng anh. Đáng tiếc thay, đây lại là suy nghĩ của phần đông người Việt Nam. 

Mục đích cơ bản của việc học tiếng anh chính là có thể sử dụng tiếng anh như một công cụ để học tập và làm việc. Vì vậy, trong suốt quá trình học tiếng anh, bạn cần luyện tập toàn diện cả 4 kỹ năng. Vì học tốt kỹ năng này sẽ là nền tảng để bạn phát triển những kỹ năng khác. 

Cần chú trọng cả 4 kỹ năng khi học tiếng anh 

Cần chú trọng cả 4 kỹ năng khi học tiếng anh 

Viết tiếng anh mỗi ngày

Kỹ năng viết là “điểm yếu” lớn nhất của đa số học viên khi học ngoại ngữ. Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng này, hãy luyện viết tiếng anh mỗi ngày nhé! Bạn có thể bắt đầu bằng việc ghi chép, viết nhật ký tiếng anh, viết theo topic đơn giản. Bạn cũng có thể luyện viết bài luận theo chủ đề nếu bạn đang rèn luyện tiếng anh học thuật. 

Nhưng nếu cứ viết và viết, thì bản thân bạn sẽ rất khó có thể tiến bộ. Do đó, bạn cần một người có trình độ và kinh nghiệm hơn mình góp ý và sửa lỗi sai. Đây cũng là cách cải thiện tiếng anh hiệu quả mà bạn nên áp dụng.

Luyện tập tiếng anh đều đặn hằng ngày

Làm sao để học giỏi tiếng anh? Sẽ không quá khó nếu mỗi ngày bạn dành từ 30 phút đến 2 tiếng để học. Hãy xây dựng thời gian biểu phù hợp với trình độ và mục đích học ngoại ngữ của mình. Quan trọng là bạn phải luyện tập hàng ngày và nghiêm túc với kế hoạch mình đã đề ra. Cứ kiên trì như thế và bạn sẽ nhận ra sự thay đổi rõ rệt chỉ sau 3 tháng đấy. 

Luyện tư duy tiếng anh như người bản ngữ

Người Việt vốn có cách tư duy tiếng anh “vòng vo”. Chính điều này là trở ngại lớn trong quá trình học ngoại ngữ. 

Ví dụ, khi nghe một câu hỏi tiếng anh, đa phần chúng ta sẽ dịch nó sang tiếng Việt – tìm cách trả lời bằng tiếng Việt – dịch lại câu trả lời sang tiếng anh – trả lời lại câu hỏi bằng tiếng anh. Cách tư duy này là rào cản khiến bạn khó nói tiếng anh như người bản ngữ. Do đó, luyện tập tư duy tiếng anh rất quan trọng để giúp bạn giao tiếp lưu loát hơn.

Tìm một người hướng dẫn tâm huyết 

Sẽ thuận lợi hơn nếu bạn có một người hướng dẫn tâm huyết. Người đó có thể là người thân trong gia đình, giáo viên bộ môn, gia sư,… Nhưng lý tưởng nhất vẫn là giáo viên tiếng anh có chuyên môn cao. Đây cũng là lý do hình thức học tiếng anh ở các trung tâm ngày càng trở nên phổ biến. Ngay hôm nay, bạn cũng có thể tìm cho mình một địa chỉ tin cậy để “chọn mặt gửi vàng”.

Cải thiện tiếng anh hiệu quả nhờ YOLA

Không ít học viên phải ngỡ ngàng vì đã cải thiện tiếng anh sau khóa học tại YOLA. Bởi tổ chức giáo dục YOLA hội tụ đầy đủ những tiêu chuẩn của một trung tâm tiếng anh chuẩn. Thêm nữa, đội ngũ giáo viên giảng dạy tại trung tâm tiếng anh lớp 9 YOLA đều được tuyển chọn theo những tiêu chuẩn quốc tế.

Anh ngữ YOLA có những khóa học tiếng anh phù hợp với mọi đối tượng

Anh ngữ YOLA có những khóa học tiếng anh phù hợp với mọi đối tượng

Ngoài ra, YOLA có đa dạng các khóa học phù hợp với mục đích cũng như trình độ của bạn. Tất cả đều được thiết kế dựa trên nguyên tắc xây dựng lộ trình cá nhân hóa. Nhờ đó, khóa học giúp người học phát huy thế mạnh và khai phóng tiềm năng bản thân. 

Chính nhờ những điều đó, YOLA cam kết sự tiến bộ của học viên bằng điểm số thực tế sau khi kết thúc mỗi khóa học. Nếu bạn muốn cải thiện tiếng anh một cách nhanh chóng, hãy liên hệ với YOLA để được tư vấn phương pháp hiệu quả nhất nhé!

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử