Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

05/11/2020

10:50

“Ẵm” trọn bí quyết học tiếng anh tại nhà hiệu quả nhất

Dù bạn học tiếng Anh tại trung tâm hay trên trường học thì việc học tiếng Anh tại nhà luôn là điều cần thiết. Bởi nó sẽ giúp bạn củng cố lại những kiến thức đã được học và bổ sung thêm những kiến thức cần thiết và nâng cao trình độ của bản thân. Tuy nhiên, để việc học tiếng Anh tại nhà hiệu quả nhất bạn cần có phương pháp học phù hợp và những bí quyết cho bản thân. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích nhất để hỗ trợ bạn một cách tối ưu.

Xem thêm:

Lập mục tiêu thực tế cho việc học tiếng Anh tại nhà

Để có cách học tiếng Anh tại nhà hiệu quả thì người học cần phải có mục tiêu rõ ràng và kiên định. Bạn hãy lập cho mình mục tiêu chi tiết và cụ thể cho việc học tiếng Anh của mình, đồng thời bắt tay vào thực hiện nó. 

Tự học tiếng Anh tại nhà cần có mục tiêu rõ ràng, thực tế 

Tự học tiếng Anh tại nhà cần có mục tiêu rõ ràng, thực tế

Hãy tưởng tượng về kết quả tuyệt vời khi trình độ tiếng Anh của bạn tốt lên. Ví dụ: Bạn sẽ tìm kiếm cơ hội tốt hơn trong công việc, mức lương cao hơn. Bạn cũng có thể bắt chuyện với những người nước ngoài rất tự tin, giống như những người mà bạn từng ngưỡng mộ vì họ làm được những điều đó. Tuyệt hơn là với mức lương cao trong tương lai, bạn có được những chuyển du lịch nước ngoài, sử dụng tiếng Anh giao tiếp một cách ngon lành với người bản xứ… Có hàng tá lý do để bạn bắt đầu đúng không nào? Đừng quên là bạn cần kiên trì với mục tiêu của mình nhé!

Khiến tiếng Anh trở thành một phần của cuộc sống hằng ngày 

Công việc và học tập tại trường có thể khiến bạn không có nhiều thời gian cho việc học tiếng Anh tại nhà. Vậy tại sao bạn không thử biến tiếng Anh trở thành người bạn của mình và khiến nó trở thành một phần của cuộc sống hằng ngày nhỉ?

Có nhiều cách để tiếng Anh trở thành người bạn trung thành tại nhà bằng việc tạo ra các thói quen: đọc báo, viết nhật ký, nghe radio, nghe nhạc, xem talk show, xem chương trình, liệt kê danh sách những chủ đề xung quanh mình bằng tiếng Anh,…

Tạo thói quen tiếp xúc với tiếng Anh hằng ngày như nghe nhạc, nghe radio

Tạo thói quen tiếp xúc với tiếng Anh hằng ngày như nghe nhạc, nghe radio

Tìm bạn học tiếng Anh cùng

Thay vì việc rảnh rỗi cùng bạn bè tám chuyện phiếm, thì ngay bây giờ hãy thay đổi bằng việc tìm một người bạn giỏi tiếng Anh thực sự. Người đó có thể là thầy, là người chỉ điểm, giảng giải cho mình trong vấn đề tiếng Anh. Chắc chắn người bạn này sẽ không làm bạn thất vọng, vừa có thể là động lực cho bạn tiến bộ hằng ngày, vừa giúp bạn sửa lỗi khi bạn mắc phải.

Sử dụng nguồn tiếng Anh thực tế xung quanh

Việc đọc những quyển sách giáo khoa tiếng Anh khiến bạn cảm thấy tẻ nhạt và khó khăn? Vậy chắc chắn rằng những quyển sách viết cho người bản xứ sẽ thú vị hơn rất nhiều, dù ban đầu đó có thể là thử thách khó đối với bạn. Nếu bạn không thích đọc sách thì tạp chí cũng là lựa chọn khá hay. Bên cạnh đó, nguồn tin tức phong phú trên internet cũng rất hữu ích. Điều quan trọng nhất ở đây chính là sự kiên trì của bạn. 

Nguồn tin tức phong phú trên internet cũng rất hữu ích cho việc học tiếng Anh tại nhà

Nguồn tin tức phong phú trên internet cũng rất hữu ích cho việc học tiếng Anh tại nhà

Kết bạn với người bản xứ 

Mạng xã hội phát triển, cơ hội kết bạn với mọi người, đặc biệt là bạn bè quốc tế là rất lớn. Việc được trò chuyện với những người bản xứ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Điều này vừa giúp bạn thực hành được những gì mình đã học, vừa học cách sử dụng từ ngữ và mẫu câu mà người bản xứ thường sử dụng trong giao tiếp. Ngoài ra, họ có thể chỉ ra cho bạn những lỗi đang gặp phải. Thử cách này liền nhé, nó sẽ phát huy hiệu quả không ngờ trong việc học tiếng Anh tại nhà cho bạn đấy.  

Học về văn hóa

Học một ngôn ngữ, không chỉ dừng lại ở việc học ngữ pháp, từ vựng. Bạn cần phải giao tiếp với những người có suy nghĩ và cách nói chuyện khác mình. Vì vậy, hiểu về văn hóa của họ cũng là bí quyết giúp bạn sử dụng ngôn ngữ hiệu quả hơn. Biết đâu, yêu thích nền văn hóa của quốc gia nào đó, chính là động lực giúp bạn học tiếng Anh tốt hơn nữa thì sao. 

Tìm phương pháp học từ vựng không nhàm chán

Có rất nhiều phương pháp học từ vựng thú vị như nếu thích hát, bạn hãy tìm từ vựng trong bài hát tiếng Anh yêu thích, sau đó viết lên giấy nhớ và dán khắp nhà. Bạn cũng có thể phát triển từ đó thành một câu hài hước hay vẽ hình ảnh miêu tả ở bên cạnh để nhớ lâu hơn.

Tạo niềm vui khi học tập

Nhiều người từ bỏ việc học ngoại ngữ vì cảm thấy áp lực, chán nản. Vì thế bạn cần tạo niềm hứng thú khi học tập bằng cách gắn nó với các trò chơi, giải câu đố, hát hò, đọc truyện tranh,… đặc biệt, không nên lo lắng quá nhiều về việc mắc lỗi. Mắc lỗi chính là cách để bạn cải thiện bản thân cho việc học tập hiệu quả hơn.

Học tiếng anh online tại nhà 

Học tiếng Anh online tại nhà cũng là một chú ý rất hay, khi hiện nay việc học trực tuyến được các tổ chức giáo dục rất chú trọng, nhằm mang đến cơ hội được học tập với giáo viên cho các học viên muốn tham gia các khóa đào tạo bài bản với lộ trình chi tiết. Hình thức học online cho phép bạn linh hoạt về thời gian học, địa điểm học. Bên cạnh đó, bạn có cơ hội sở hữu khóa học với chi phí không quá đắt đỏ. Bạn có được tiếp cận với nguồn tài liệu phong phú, đồng thời, giúp bạn có thể theo dõi lại bài giảng của giáo viên khi cần. 

Tuy nhiên, người học cần tìm hiểu và lựa chọn tổ chức uy tín, chất lượng và mang đến hiệu quả sau khi khóa học kết thúc.

YOLA – Địa chỉ học tiếng Anh online tại nhà hiệu quả cho bạn  

Với chương trình YOLA SMART Learning, trung tâm anh ngữ YOLA tự tin là địa chỉ học tiếng anh online dành cho bạn tốt nhất hiện nay.

Chương trình có thiết kế hoàn toàn ưu việt, dành riêng cho việc học tập và giảng dạy từ xa, mang nhiều tính năng vượt trội và nội dung học đa dạng, phong phú. Trung tâm anh ngữ YOLA là lấy học viên làm trọng tâm trong toàn bộ chương trình đào tạo. Vì vậy, những tính năng của YOLA SMART Learning hỗ trợ tối đa vào tính tập trung và khơi gợi hứng thú học tập cho học viên cùng với đó là sự tương tác đa chiều. Chương trình này sẽ giúp xóa nhòa ranh giới giữa việc học trực tuyến và việc học trong các lớp học truyền thống. 

Chương trình YOLA SMART Learning có thiết kế hoàn toàn ưu việt, dành riêng cho việc học tập và giảng dạy từ xa

Chương trình YOLA SMART Learning có thiết kế hoàn toàn ưu việt, dành riêng cho việc học tập và giảng dạy từ xa

Với khả năng tiếp cận mọi lúc mọi nơi, học viên hoàn toàn có thể mang YOLA SMART Learning đến bất cứ nơi đâu. Học viên sẽ thu nhận kiến thức từ tài liệu được thiết kế sẵn trên phần mềm trực tuyến này. YOLA SMART Learning luôn đặt kết quả cụ thể của học viên trong những bài thi quốc tế là mục tiêu quan trọng của chương trình học.

Tính tương tác cao giữa giáo viên và học sinh sẽ mang đến sự hứng thú trong học tập cũng như gắn kết giữa các thành viên. Với thiết kế đa dạng cho từng hoạt động giảng dạy, giúp người học có thể tiếp thu kiến thức tối đa. 

Đội ngũ giáo viên giàu tâm huyết, kinh nghiệm, được đào tạo bài bản và vững chuyên môn, sử dụng thành thạo công nghệ trực tuyến, giúp truyền đạt kiến thức hiệu quả nhất. Đến với tổ chức Giáo dục YOLA các bạn không chỉ được tiếp xúc với giáo viên trong nước mà cả những giáo viên từ bản xứ. 

Lớp học trực tuyến của YOLA luôn được theo dõi và kiểm soát chất lượng thông qua tính năng “Trợ giảng” và “Quản lý lớp học”. Giáo viên YOLA đều được quản lý và kiểm tra khả năng giảng dạy xuyên suốt thời gian hướng dẫn lớp.

Các bạn học viên được nhận bảng báo cáo học tập và những khoảnh khắc tuyệt vời nhất của từng cá nhân sau lớp học nhờ công cụ của nền tảng trực tuyến.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử