Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

26/11/2021

18:27

Khóa học tiếng Anh online cho người mất gốc

Mất căn bản tiếng Anh là một vấn đề thường gặp ở sinh viên và nhân viên văn phòng, làm ảnh hưởng nhiều đến kết quả học tập và lộ trình thăng tiến công việc. Vậy nên các khóa học tiếng Anh online cho người mất gốc ở những trung tâm ngoại ngữ ngày càng thu hút được sự quan tâm của nhiều người. 

1. Lý do bạn mất gốc tiếng anh

Không có định hướng đúng đắn

Mở đầu câu chuyện bạn bị mất gốc tiếng anh chính là việc không có định hướng rõ ràng, học với thái độ hời hợt, không tập trung. Đây chính là lý do tại sao rất nhiều bạn học sinh cấp 2 và cấp 3 đang rơi vào tình trạng mất gốc và không tìm được cho mình lộ trình học tiếng anh hiệu quả.

Không đủ quyết tâm

Tiếng anh tích hợp cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết cùng với lượng kiến thức tương đối lớn, nếu muốn học tốt bạn cần kết hợp song song giữa lý thuyết và thực hành. Việc theo đuổi, chinh phục tiếng anh là quá trình thử thách sự kiên trì và quyết tâm của bạn. Nếu cố gắng vượt qua bạn sẽ đạt được thành công, ngược lại nếu bỏ cuộc giữa chừng bạn sẽ thất bại.

Việc bỏ dở giữa chừng là câu chuyện chung của hầu hết các bạn học sinh, sinh viên. Và một trong những lý do bạn không đủ quyết tâm chính là chưa thể định hướng được mình cần gì và phải làm gì khi học tiếng anh. Nếu không có mục tiêu để cố gắng, thì việc bạn bỏ cuộc giữa chừng sẽ chỉ là điều sớm muộn.

Không có lộ trình học tiếng anh hợp lý sẽ khiến bạn gặp rất nhiều khó khăn

Lý do bạn mất gốc tiếng anh

Không có phương pháp phù hợp

Bên cạnh việc không có định hướng và quyết tâm, thì không có phương pháp phù hợp hay lộ trình học tiếng anh hiệu quả ngay từ đầu cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn mất gốc tiếng anh.

Liệu bạn có đang rơi vào trường hợp rất muốn học tiếng anh và “ cày ngày cày đêm” với nó, nhưng hiệu quả đem lại không như mong muốn. Lý do là bạn không có được cho mình phương pháp học hiệu quả và đúng đắn. Việc xây dựng lộ trình tự học tiếng anh đóng vai trò vô cùng quan trọng. Với một chuỗi những kiến thức và kỹ năng nối tiếp nhau, nếu không có phương pháp học đúng đắn thì bạn sẽ chỉ đang lãng phí thời gian một cách vô ích.

Không dành thời gian

Tiếp theo câu chuyện tại sao bạn bị mất gốc chính là không dành thời gian hợp lý cho việc học. Ngoài việc học nghe bạn còn phải học nói, đọc, viết…hãy tưởng tượng chuyện gì sẽ xảy ra khi có quá nhiều thứ để học nhưng bạn lại không dành đủ thời gian cho nó.

Không thực hành

Kết lại vấn đề chính là việc bạn chỉ dừng lại ở việc học lý thuyết nhưng lại không áp dụng chúng vào thực tế. Khi đã chuẩn bị tốt tất cả những yếu tố trên và thiếu đi công đoạn cuối cùng chắc chắn bạn sẽ không thể đạt kết quả như mong muốn.

Vậy tại sao thực hành lại quan trọng đến như vậy, trong khi bạn đã thuộc lòng hết tất cả từ vựng cũng như ngữ pháp. Bởi việc học tiếng anh không đơn giản chỉ là học từ kiến thức trong sách vở, mục đích của việc học tiếng anh vẫn là có thể giao tiếp được. Và bạn cần thực hành thật nhiều, để làm quen với ngữ điệu, cách phát âm cũng như xây dựng sự tự tin khi giao tiếp.

Có được lộ trình học tiếng anh hiệu quả mọi việc đều trở nên dễ dàng

                       Có được lộ trình học tiếng anh hiệu quả mọi việc đều trở nên dễ dàng

Tóm tắt lại, khi bạn bị mất gốc tiếng anh cần chuẩn bị tâm lý sẽ bắt đầu tất cả lại từ con số 0, kết hợp với đó là xây dựng lộ trình học tiếng anh cho người mới bắt đầu, cuối cùng là hãy thực sự yêu thích và dành thời gian cho nó.

Tìm hiểu thêm:

2. Khóa học tiếng Anh online cho người mất gốc dành cho những ai?

Tiếng Anh là loại ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Thế nhưng ở nước ta, tình trạng mất gốc tiếng Anh ở học sinh, sinh viên và cả những người đi làm diễn ra rất phổ biến. Không chỉ làm giảm sự tự tin trong quá trình giao tiếp hằng ngày mà còn khiến cho chất lượng công việc và học tập bị giảm sút rõ rệt. 

Nhìn chung, tình trạng mất gốc tiếng Anh xảy ra bởi những nguyên nhân chính sau: 

  • Không tìm được niềm vui trong quá trình học tiếng Anh: Niềm vui, sự hứng thú khi học là một trong những yếu tố đầu tiên quyết định đến chất lượng của việc học ngoại ngữ. Yếu tố này có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như sở thích – đam mê, năng lượng từ giáo viên,…
  • Không có phương pháp học tập phù hợp:  Phương pháp học anh văn truyền thống theo kiểu “một chiều” không tạo ra sự tương tác giữa người học và giáo viên, lâu dần sẽ tạo nên sự gò bó, thụ động. 
  • Không tìm thấy động lực, mục tiêu cho việc học tiếng Anh: Không có động lực, mục tiêu trong quá trình học sẽ khiến cho bạn dễ chán nản. Do vậy, trước khi  bắt đầu tham gia các khóa học tiếng Anh online cho người mất gốc bạn nên đặt ra mục tiêu cụ thể cho mình sau khóa học như thi đậu chứng chỉ quốc tế để xin việc làm, học bổng hay đơn giản là tự tin giao tiếp với người nước ngoài. 
khoa hoc tieng anh cho nguoi mat goc

Khóa học tiếng Anh online cho người mất gốc dành cho những ai?

Hình 1: Biết được nguyên nhân bị mất căn bản sẽ giúp bạn chọn được khóa học phù hợp tiếng Anh cho người mất gốc phù hợp.

3. Tại sao nên tham gia khóa học tiếng Anh online cho người mất gốc? 

3.1: Cải thiện trình độ tiếng Anh

Khi thành thạo được một ngôn ngữ thứ 2, cụ thể là tiếng Anh, bạn sẽ cảm thấy mình trở nên tự tin hơn trong giao tiếp và công việc hằng ngày. 

“Một ngôn ngữ mới là một thế giới mới” – Do vậy đừng chấp nhận sống cùng tự ti mặc cảm, hãy mạnh dạn đăng ký ngay những khóa học tiếng Anh online căn bản cho người mất gốc để mở ra nhiều cơ hội cho tương lai của mình. 

3.2: Mở ra nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp

Hiện nay ngoài bằng cấp và kinh nghiệm chuyên môn thì khả năng ngoại ngữ là một trong những tiêu chí tuyển dụng nhân sự tại nhiều công ty, doanh nghiệp cả trong và ngoài nước.  

Làm việc trong những doanh nghiệp quốc tế  là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ sau khi ra trường. Không chỉ mang lại thu nhập ổn định mà môi trường làm việc còn mang tính chuyên nghiệp với nhiều cơ hội thăng tiến hơn. 

Do vậy, việc tham gia những khóa học tiếng Anh online cho người mất gốc để mở rộng cơ hội việc làm đang trở nên cực kỳ thịnh hành và phổ biến. 

3.3: Nâng cao thu nhập sau khóa học tiếng Anh online cho người mất gốc

Thu nhập cao hay thấp sẽ tùy vào năng lực của ứng viên khi tham gia phỏng vấn xin việc. Năng lực đó không chỉ nằm ở yếu tố kiến thức chuyên môn mà nó còn được quyết định bởi khả năng ngoại ngữ mà, tiếng Anh là một minh chứng điển hình. 

Theo số liệu thống kê thực tế, các ứng viên giỏi tiếng Anh sẽ tìm được việc làm có mức thu nhập cao hơn từ 30 – 50% so với các ứng viên không biết ngoại ngữ. 

Đối với học sinh, sinh viên chuẩn bị ra trường thì Tiếng Anh là yêu cầu bắt buộc phải có đối với những bạn sinh viên năm cuối chuẩn bị tốt nghiệp. Do vậy, việc đầu tư tiếng Anh ngay từ sớm, đặc biệt là lấy lại nền tảng và luyện thi các chứng chỉ Quốc tế sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội hơn trong công việc sau này.

Ngoài ra, những bạn học sinh có nguyện vọng du học thì chứng chỉ ngoại ngữ cũng là một trong những yêu cầu cần thiết trong hồ sơ xin học bổng hiện nay.

khoa hoc tieng anh online cho nguoi mat goc

Tại sao nên tham gia khóa học tiếng Anh online cho người mất gốc?

Hình 2: Trình độ tiếng Anh được nâng cao sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội mới trong cuộc sống. 

4. Lộ trình lấy lại căn bản tiếng Anh chỉ sau 06 tháng cho người mất gốc

Việc học là một quá trình lâu dài để đạt được kết quả tốt nhất. Do vậy, khi bạn đã sẵn sàng tham gia những khóa học tiếng Anh online cho người mất gốc thì bạn cũng cần phải vạch ra một lộ trình phù hợp và dựa vào những yếu tố dưới đây để tìm ra một trung tâm học tiếng Anh chất lượng. 

4.1: Chương trình đào tạo toàn diện

Chương trình học từ cơ bản đến chuyên sâu một cách toàn diện không những giúp bạn lấy lại kiến thức căn bản tiếng Anh mà còn là tiền đề để bạn phát triển xa hơn nữa trong quá trình nâng cao khả năng Anh ngữ. 

Ở những trung tâm lớn, khóa học tiếng Anh online cho người mất gốc sẽ đầy đủ những yếu tố là từ vựng, Ngữ pháp, Phát âm, 4 kỹ năng chính (Nghe, Nói, Đọc,Viết). 

4.2: Phương pháp dạy chủ động, tương tác

Như đã nói ở phần trên, một phương pháp học tập phù hợp sẽ tạo cho bạn hứng thú trong việc học tập. Hiện nay, những phương pháp được áp dụng phổ biến ở các khóa học tiếng Anh online cho người mất gốc có thể kể đến như tương tác hai chiều, lấy người học làm trọng tâm, trò chơi hóa các tiết học, quy tắc “Học sâu nhớ lâu”,… Bạn nên tìm hiểu kỹ vấn đề này trước khi đăng ký học nhé. 

khoa hoc tieng anh online cho nguoi mat goc

Lộ trình lấy lại căn bản tiếng Anh chỉ sau 06 tháng cho người mất gốc

 Hình 3: Một phương pháp học phù hợp sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại căn bản tiếng Anh hiệu quả. 

4.3: Đội ngũ giáo viên có trình độ cao

Giáo viên được coi là chủ thể của quá trình giảng dạy. Một giáo viên có trình độ cao, phong cách truyền tải kiến thức hấp dẫn, mới lại sẽ làm cho khóa học sinh động và hiệu quả hơn rất nhiều. 

Để dạy học hiệu quả, giáo viên đứng lớp dạy học tiếng Anh online cho người mất gốc cần phải đảm bảo những yếu tố chính sau đây: 

  • Thiết kế giáo án phù hợp với độ tuổi, đặc điểm của học viên. 
  • Lồng ghép hình ảnh/video vào bài giảng để minh họa cho bài học.
  • Khả năng truyền đạt tốt, diễn đạt trôi chảy, giọng nói rõ và lưu loát.
  • Tương tác với học viên tốt, tạo không khí học tập sinh động, vui tươi.

Do vậy, khi tìm hiểu khóa học tiếng Anh online cho người mất gốc bạn hãy tra cứu danh sách thông tin giáo viên trên website của các trung tâm ngoại ngữ để tìm hiểu thêm về chất lượng của đội ngũ giáo viên trước khi đưa ra lựa chọn nhé. 

4.4: Cam kết sau khóa học

Đây là một trong những điểm cộng khi bạn lựa chọn các khóa học tiếng Anh online. Khi nắm được trình độ hiện tại của bạn qua bài test đầu vào, ở các trung tâm Anh ngữ chất lượng sẽ đưa ra cho bạn lộ trình học tập chuẩn xác cũng như những cam kết đầu ra sau khóa học. 

5. Khóa học tiếng Anh online toàn diện tại YOLA 

Để việc học và cải thiện trình độ tiếng Anh trở nên dễ dàng và hiệu quả, bạn có thể tham khảo những khóa học tiếng Anh online chất lượng tại YOLA. Chương trình học tại YOLA được nghiên cứu chuyên sâu, thiết kế đa dạng, sát yêu cầu thực tế, phù hợp với nhiều đối tượng. Cam kết tối ưu kết quả đầu ra và giúp học viên tự tin sử dụng Anh ngữ hiệu quả nhất. 

Đặc biệt, với đội ngũ giảng viên nước ngoài kết hợp cùng phương pháp đào tạo sinh động, làm tăng khả năng tương tác 2 chiều giữa người học và thầy cô. Tạo môi trường giao tiếp tiếng Anh chuẩn với người bản xứ, khắc phục tình trạng rụt rè, e ngại thường gặp trong giao tiếp ở nhiều bạn hiện nay. Còn giảng viên trong nước sẽ hỗ trợ tối đa trong việc giải đáp những thắc mắc cũng như củng cố nền tảng kiến thức vững chắc cho những học viên mất gốc. 

Hiện nay, YOLA đã triển khai chương trình học tiếng Anh online tổng quát, ứng dụng nền tảng đào tạo từ xa chuẩn Quốc tế, giúp học viên trải nghiệm môi trường học tập chuyên nghiệp ngay tại nhà mình. Chắc chắn, YOLA sẽ là một địa chỉ đáng tin cậy cho những bạn muốn cải thiện trình độ tiếng Anh nhanh chóng và hiệu quả.

Qua bài viết trên đây, hi vọng bạn sẽ cải thiện được trình độ tiếng Anh cho người mất gốc mà mình đang gặp phải một cách sớm nhất. YOLA chúc các bạn thành công! Chúc các bạn thành công!

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử