Hotline: 028 6285 8080
Bạn đã biết hết lý do tại sao nên học tiếng Anh?
Tin tức

13/01/2021

08:42

Bạn đã biết hết lý do tại sao nên học tiếng Anh?

Xã hội ngày càng hội nhập và phát triển và tiếng Anh giữ một vai trò vô cùng quan trọng. Việc thông thạo tiếng Anh giúp bạn có nhiều cơ hội hơn trong việc phát triển bản thân, học tập cũng như sự nghiệp sau này. Tuy nhiên, việc học tốt tiếng Anh cũng là một trở ngại lớn đối với nhiều bạn trẻ hiện nay. Nếu đang lưỡng lự, thiếu quyết tâm trước thử thách của thời gian và sự lười biếng của bản thân thì 9 lý do nên học tiếng Anh sau đây sẽ giúp bạn có thêm động lực để làm chủ ngôn ngữ này. Hãy cùng YOLA tìm hiểu nhé!

Xem thêm:

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất

Tiếng Anh là ngôn ngữ có sự phổ biến rộng lớn tại nhiều quốc gia trên thế giới. Ngoài Anh – quốc gia có tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ thì còn có 60 trên tổng số 196 quốc gia xem tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức. Hơn nữa tiếng Anh cũng được sử dụng trong ngoại giao toàn cầu. Chẳng hạn, tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của Liên minh châu Âu, Liên hợp Quốc, khối NATO, Hiệp hội thương mại tự do châu Âu và nhiều tổ chức, liên minh quốc tế khác. Theo số liệu thống kê cho thấy có khoảng 400 triệu người sử dụng như ngôn ngữ mẹ đẻ và  1,2 tỷ người dùng nó làm ngôn ngữ thứ 2.

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới

                          Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới

Tiếp cận những nền giáo dục hàng đầu và kho tàng kiến thức phong phú

Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi nhất ở cấp độ đại học. Từ Anh đến Mỹ, các trường đại học hàng đầu đều yêu cầu sinh viên có vốn tiếng Anh thành thạo. Do đó, nếu dự định sẽ đi du học thì tiếng Anh là điều đầu tiên bạn cần nghĩ đến. Không chỉ riêng ở nước ngoài, nền giáo dục Việt Nam cũng đã và đang đưa tiếng Anh trở thành yếu tố thiết yếu trong chương trình học. Vì thế “tiếng Anh đầu vào” và “tiếng Anh đầu ra” đã không còn xa lạ đối với sinh viên hiện nay. Tuy nhiên, với một số bạn học chưa tốt thì “Tiếng Anh đầu ra” vẫn luôn là một nỗi “ám ảnh” lớn. Đây là lý do nên học tiếng Anh đóng vai trò rất quan trọng trong nền giáo dục hiện tại.

Bên cạnh đó, 55% website trên thế giới được viết bằng tiếng Anh, nhiều hơn tất cả các ngôn ngữ khác cộng lại. Bạn có thể tìm bất cứ thông tin gì bằng cách gõ từ khóa tiếng Anh. Tiếng Anh cũng là ngôn ngữ của khoa học với 95% bài viết được thu thập tại Viện Thông tin Khoa học Mỹ được viết bằng tiếng Anh. Đây cũng là lý do học tiếng Anh rất hợp lý để tìm tài liệu nước ngoài phục vụ học tập và công việc.

Mở ra nhiều cơ hội

Trước sự hội nhập của thế giới nên nhiều doanh nghiệp, công ty, tập đoàn nước ngoài đang có xu hướng “tấn công” vào thị trường Việt Nam khiến tầm quan trọng của tiếng Anh càng được thể hiện rõ ràng hơn. Các nhà tuyển dụng luôn muốn chọn những ứng viên có khả năng tiếng Anh tốt. Vì thế, việc sử dụng lưu loát tiếng Anh sẽ giúp bạn có một công việc ổn định với mức lương hấp dẫn. 

Đơn giản, dễ học, thông dụng

Bảng chữ cái tiếng Anh rất đơn giản so với rất nhiều ngôn ngữ khác chỉ với 5 nguyên âm và 21 phụ âm. Sở hữu bộ chữ cái Latinh thông dụng và tương đồng với nhiều ngôn ngữ trên thế giới, nên so với tiếng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ả rập hay Thái Lan thì tiếng Anh vẫn được xem là dễ hơn.

Học tiếng Anh không khó như bạn nghĩ

                                                     Học tiếng Anh không khó như bạn nghĩ

Tiếng Anh giúp bạn xem phim dễ dàng

Hầu hết những bộ phim xuất sắc, nổi tiếng nhất trên thế giới đều được sản xuất ở Mỹ hoặc các nước nói tiếng Anh. Vì thế, nếu có vốn tiếng Anh tốt bạn sẽ chẳng phải chờ đến lúc có bản song ngữ mới hiểu được nội dung của bộ phim. 

Mở rộng quan hệ giao lưu

Việc thông thạo tiếng Anh và tự tin giao tiếp sẽ giúp bạn mở rộng các mối quan hệ giao lưu không chỉ với bạn bè trong nước mà còn rộng ra quốc tế. Kết bạn được với nhiều bạn mới trên toàn cầu giúp bạn am hiểu thêm vô vàn kiến thức, mở ra nhiều cơ hội cho công việc hiện tại và tương lai. Xa hơn nữa là cơ hội làm việc cho các tập đoàn đa quốc gia ở cả trong và ngoài nước. 

Học tiếng Anh giúp phát triển bản thân

Sai sót trong công việc đôi khi là điều không thể tránh khỏi dù là làm một mình hay nhóm. Tuy nhiên, khi có sự nhắc nhở, chia sẻ từ đồng nghiệp, cộng sự thì rủi ro sai sót sẽ thấp hơn việc làm một mình. Nếu biết tiếng Anh bạn có thể nghe đọc các tài liệu tiếng Anh, theo học các chương trình chuyên ngành trực tuyến trên Internet. Nhờ vào kiến thức này bạn sẽ thay đổi được tư duy, từ bỏ các thói quen không tốt để làm việc hiệu quả và năng suất hơn.

Bên cạnh đó, để học tiếng Anh mang lại hiệu quả bạn cần có động lực phấn đấu mạnh mẽ và nhờ sự quyết tâm bởi nó sẽ giúp trở thành một con người có nghị lực, có khí chất trong cuộc sống.

Học tiếng Anh giúp bạn phát triển bản thân, đầu tư cho tương lai

                   Học tiếng Anh giúp bạn phát triển bản thân, đầu tư cho tương lai

Tự tin trong cuộc sống

Một trong những lý do để học tiếng Anh khác đáng để lưu tâm chính là giúp bạn trở nên tự tin hơn trong cuộc sống. Việc chinh phục thành công một ngoại ngữ sẽ giúp bạn vượt qua các giới hạn của bản thân. Từ đó bạn sẽ trở nên tự tin hơn trong học tập và công việc. Sự tự tin cũng giúp bạn có năng lực xử lý công việc tốt và chững chạc hơn trong giao tiếp tại công sở, cũng như trong cuộc sống.

Chìa khóa mở cửa thành công

Học tiếng Anh tốt chính là chìa khóa mở cánh cửa thành công trong sự nghiệp của bạn. Thành thạo tiếng Anh không chỉ giúp bạn giao tiếp với đối tác, khách hàng hay đồng nghiệp mà còn mang lại nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc. Hầu hết các công ty, tổ chức trong hay ngoài nước hiện nay đều có nhu cầu tìm kiếm và đánh giá cao những người có trình độ tiếng Anh tốt. Vì vậy, chính tiếng Anh sẽ giúp bạn trong việc tìm được công việc yêu thích.

Trên đây là 9 lý do giúp bạn trả lời câu hỏi “Vì sao nên học tiếng Anh?”. Hy vọng bạn sẽ luôn phát triển bản thân, đầu tư cho tương lai dù ở bất kỳ thời điểm nào. 

Khi đã nắm được lý do bạn không thể không học ngôn ngữ này, để chinh phục nó một cách nhanh nhất bạn hãy đến ngay với trung tâm Anh ngữ YOLA. YOLA tổ chức các khóa học đáp ứng mọi yêu cầu và nguyện vọng của bạn. Hãy để lại thông tin vào form đăng ký dưới đây chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm và tư vấn chi tiết về các khóa học giúp bạn lựa chọn được khóa học ưng ý nhất. 

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử