Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

20/08/2021

15:34

Bất ngờ với những lợi ích từ phương pháp học tiếng Anh cho trẻ lớp 5 qua truyện

Học tiếng Anh qua truyện không còn là phương pháp xa lạ nữa. Đâu là hình thức học mang lại nhiều thích thú cho nhiều cho trẻ và mang lại nhiều lợi ích. Vậy những lợi ích đó là gì? Cùng bài viết tìm hiểu những lợi ích từ phương học học tiếng Anh cho trẻ lớp 5 quan truyện nhé. 

Xem thêm:

1. Tạo cảm giác học tiếng anh hấp dẫn, tích cực

Học tiếng Anh cho trẻ lớp 5 qua truyện là phương pháp học hấp dẫn. Những câu chuyện với thiết kế sinh động, đầy màu sắc và nội dung ly kỳ luôn tạo cho trẻ sự háo hức khi được tiếp cận. Điều này giúp tạo sự hứng thú cho trẻ và giúp trẻ trút bỏ được sự hãi vì không áp lực hay quá lo lắng rằng đây là một môn học. Ngược lại, những tuyển tập truyện này sẽ khiến cho các em thích thú và khám phá bằng sự say mê.

Hầu hết các câu chuyện dành cho trẻ em đều được viết với nội dung hấp dẫn, ly kỳ biến hóa từ chính cuộc sống hàng ngày. Khi đọc truyện, trẻ sẽ không bị gò bó giới hạn trong một khuôn mẫu mà có thể tự do tượng tưởng theo ý nghĩ của mình giúp tăng sự kích thích khả năng tưởng tượng, sáng tạo

Điều này sẽ giúp ích cho trẻ trong quá trình học tiếng Anh, đặc biệt là khi gặp các mẫu câu khó, cần tưởng tượng vào các ngữ cảnh để hiểu ý nghĩa.

Tạo cảm giác học tiếng anh hấp dẫn, tích cực

2. Kho từ vựng, ngữ pháp phong phú

Các câu chuyện được xây dựng trên thế giới xung quanh cuộc sống. Mỗi câu chuyện mang một màu sắc và có chủ đề nhất định. Từ đó, giúp trẻ hiểu các chủ đề trong cuộc sống như gia đình, thiên nhiên, con vật, thiên nhiên,… Các câu chuyện bằng tiếng Anh được khéo léo lồng ghép các cấu trúc ngữ pháp giúp trẻ làm quen với các cấu trúc từ sớm. Kiến thức mà trẻ được tích lũy dần dần chứ không học thuật, khô khan. 

Từ việc yêu thích những câu chuyện, các em có xu hướng sẽ xem lại nhiều lần và ghi nhớ câu chuyện để kể lại, nhờ thể trẻ sẽ ghi nhớ nội dung và từ vựng tốt hơn. 

3. Nội dung mang tính giáo dục, định hướng nhân cách tốt

Các câu chuyện thường lồng ghép những câu chuyện nhỏ có ý nghĩa về nhiều vấn đề trong cuộc sống như các bài học, cách ứng xử,.. Bên cạnh đó, các câu chuyện có yếu tố ly kỳ mới lạ lại kích thích sự tò mò, tư duy và trí tưởng tượng của trẻ. Mỗi câu chuyện được biên soạn kỹ lưỡng và gửi gắm những thông điệp ý nghĩa riêng. Trẻ sẽ hình thành những nhận thức đúng đắn và hướng trẻ có các hành động, suy nghĩ tích cực.

Nội dung mang tính giáo dục

4. Có nhiều nguồn truyện cho phụ huynh lựa chọn

Hiện nay, các nhà xuất bản cho phép hành rất nhiều truyện có hình ảnh minh họa hấp dẫn và có kèm đĩa Audio để trẻ vừa độc nội dung vừa nghe và bắt chước giọng nói tiếng Anh.  Ngoài ra, phụ huynh có thể lựa chọn các kho truyện trực tuyến cho bé, với nội dung phong phú và luôn được cập nhật nhiều nền tảng giúp trẻ có thể đọc và học ở bất cứ đâu. Những kho truyện trực tuyến cũng cuốn hút trẻ nhờ hình ảnh và âm thanh rõ ràng, sống động.

Dù là học tiếng Anh cho trẻ lớp 5 qua nguồn nào thì cha mẹ cũng cần nhớ không chỉ lựa chọn những câu chuyện theo sở thích  của bé mà còn lựa chọn những loại truyện phù hợp với khả năng tiếng Anh của trẻ phù hợp với độ tuổi. Thay vì để các em tự đọc và học thì các bậc phụ huynh hãy đồng hành cùng trẻ qua các câu chuyện, điều này giúp các em cảm thấy thích thú hơn khi có sự quan tâm, tương tác từ cha mẹ.

Mang đến môi trường học tiếng Anh chủ động: Junior Primary – chương trình tiếng Anh cho trẻ từ 6 – 10 tuổi, trong đó có trẻ lớp 5. Chương trình học giúp trẻ được hỗ trợ hoàn thiện khả năng tư duy logic, tư duy phản biện để bé chủ động hơn trong việc học tiếng Anh. Chương trình học tích hợp tư duy phản biện dựa trên 4 kỹ năng của thế kỷ 21 mang nhiều ưu điểm vô cùng vượt trội. Đây cũng là một chương trình học chỉ có tại YOLA  được áp dụng phương pháp giảng dạy khoa học và giáo trình quốc tế được chọn lọc kỹ lưỡng và sáng tạo. 

Có nhiều nguồn truyện cho phụ huynh lựa chọn

Sự sáng tạo trong phương pháp giảng dạy đã tạo nên thành công vang dội cho chương trình học Junior Primary tại YOLA. Chương trình học đã mang lại cho các trẻ cơ hội để hoàn thiện kỹ năng của bản thân, giúp trẻ hứng thú hơn trong việc học và khám phá  tiếng Anh. 

– Story based với bài giảng sinh động, tự nhiên được thiết kế thông qua các câu chuyện ý nghĩa giúp bé hứng khởi hơn trong việc học tập. 

– Project based giúp nâng cao tinh thần trách nhiệm cho trẻ, định hướng sự nghiêm túc trong việc học tập.

–  CLIL được thiết kế dựa trên sự tích lũy kiến thức thực tế với việc lồng ghép kiến thức phân tích nội dung và ngôn ngữ vào nhau giúp các bé có thể ứng dụng phù hợp nhất trong môi trường thực tiến.

Học tiếng Anh cho trẻ lớp 5 là giai đoạn rất quan trọng với bé. Hy vọng ba mẹ sẽ cùng đồng hành cùng con trên hành trình chinh phúc tiếng Anh này. Chúc ba mẹ và các bé sẽ đạt được kết quả thật tốt. 

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử