Hotline: 028 6285 8080
Bí quyết học Tiếng Anh

20/08/2021

15:46

Bí quyết chinh phục ngữ pháp tiếng Anh lớp 8 dễ dàng

Thời điểm lớp 8 là thời điểm thật sự quan trọng đối với cấp học THCS. Sở dĩ như vậy vì đây là thời gian các em cần “tăng tốc” để bước vào lớp 9 với kỳ thi tốt nghiệp quan trọng trước mắt. Một trong những vấn đề khó “nhằn” ở tiếng Anh lớp 8 chính là ngữ pháp. Làm thế nào để các em có thể chinh phục ngữ pháp tiếng Anh lớp 8 thì hãy cùng YOLA tìm hiểu qua những chia sẻ sau đây nhé!

Xem thêm:

1. 4 Bước học ngữ pháp tiếng Anh lớp 8 hiệu quả

 Bước 1: Cần học có mục đích rõ ràng

Khi chúng ta làm bất kể điều gì, muốn đạt kết quả tốt nhất chúng ta cần có mục đích rõ ràng. Có mục đích để chúng ta biết  mình đang làm gì và cần làm gì. Với việc học ngữ pháp tiếng Anh lớp 8 cũng như vậy, khối lượng kiến thức ngữ pháp khá lớn. Nếu các em muốn học tốt và chinh phục kiến thức đó dễ dàng thì cần có 1 mục tiêu rõ ràng. 

4 Bước học ngữ pháp tiếng Anh lớp 8 hiệu quả

Các em hãy viết ra cho mình một bản mục tiêu bằng hành động rõ ràng bằng cách trả lời những câu hỏi sau:

 • Em sẽ làm gì nếu như đã nắm vững lượng kiến thức ngữ pháp tiếng Anh lớp 8 này?
 • Nếu khá hơn, em muốn mình sẽ học tốt tiếng Anh ở mức độ nào?
 • Em muốn trở thành người như thế nào trong tương lai?
 • Em sẽ hoàn thành kế hoạch trong vòng bao lâu?
 • Những gì em sẽ  làm để có thể tập trung vào việc học  nhiều hơn và đạt kết quả tốt hơn?

Vớ những câu hỏi như trên, các em sẽ trả lời càng chi tiết càng tốt và làm bản mục tiêu dán lên góc học tập của mình để lấy đó làm mục tiêu thực hiện và phấn đấu nhé. Sau đó, lấy đó làm động lực nhắc nhớ chúng ta trong việc học tập mỗi ngày.

 Bước 2: Chia nhỏ mục tiêu học tập và thực hiện

Để có thể đạt được mục tiêu lớn như chúng ta đã đề ra thì chúng ta cần chia nhỏ mục tiêu nhằm hướng đến việc hoàn thành mục tiêu lớn.

Ví dụ như: Hiểu và sử dụng thành thạo các thì trong tiếng Anh

Kế hoạch:

 • Dành 30 phút mỗi ngày để luyện tập dành cho việc tìm tài liệu học và đưa vào sử dụng trong việc viết câu,đoạn văn có ngữ cảnh cụ thể.
 • Tích cực làm bài tập thực hành, tìm hiểu những tài liệu liên quan đến các thì tiếng Anh.
 • Liên tục tự học hỏi và tự tạo môi trường tiếng Anh quanh mình. 

Bước 3: Tập trung vào khối ngữ pháp liên quan

Học ngữ pháp tiếng Anh lớp 8 tránh việc học lan ma, cần phải tập trung vào vấn đề chính mình cần quan tâm và hướng đến mục đích ban đầu. Điều này giúp các em có thể tự học và tự mình thực hành vì đó là những điều các em cần hướng tới, khi nhuần nhuyễn thì có thể chuyển sang học các nội dung khác.

Bước 4: Học mới và ôn luyện đều đặn mỗi ngày

Chỉ cần với 30 – 1 tiếng mỗi ngày tập trung vào những gì mình cần học đều đặn thì có thể giúp các em tiến bộ rất nhanh. Việc tập trung mỗi ngày giúp các em tiếp thu hiệu quả và đạt mục tiêu đúng kế hoạch đã định trước. Hãy thay đổi những thói quen hằng ngày gây mất nhiều thời gian như việc xem phim, lướt face, web…bằng việc chăm chỉ  học mỗi ngày một ít các em sẽ thấy cuộc sống trở nên có ý nghĩa hơn rất nhiều. Để học tốt tiếng Anh hơn hãy thử ngay những phương pháp sau:

– Nghe nhạc tiếng Anh

– Xem phim hoạt hình tiếng Anh

– Đọc sách

– Luyện viết

– Tham gia câu lạc bộ tiếng Anh

2. Mức ngữ pháp cần hoàn thành

Ngữ pháp mức “Từ”

Với một từ vựng trong tiếng anh đều có ý nghĩa và công dụng khác nhau, để có thể trở thành câu, đoạn, bài thì các em cần phải làm tốt từ những bước riêng. Cũng như tiếng Việt, tiếng Anh rất đa dạng về vốn từ vựng khác nhau như: danh từ, tính từ, động từ, đại từ, phó từ, giới từ, trạng từ,… Khi các em phá được hết các quy tắc sử dụng, bổ sung của các kiểu từ trên thì đã hoàn được nhiệm vụ lớn của mình.

 Mức ngữ pháp cần hoàn thành

Ngữ pháp mức “Câu”

Xong với cách học ngữ pháp theo loại “từ” thì các em cũng nâng dần lên với mức là những câu văn. Bước này các em cần phải kết hợp nhiều loại từ và cách sử dụng khác nhau.

Các điểm cần lưu ý và phải học:

 • Hiểu được cấu trúc của một câu đơn giản
 • Sử dụng từ liên quan đến các chủ đề và theo vị trí chính xác
 • Nên học cách ghép câu chuẩn 
 • Câu điều kiện “nếu – thì” vô cùng quan trọng
 • Sử dụng các mệnh đề để tạo câu phức
 • Chính tả, dấu câu phù hợp. 

 Mức ngữ pháp cần hoàn thành

Ngữ pháp mức “Đoạn”

Đoạn văn cơ bản sẽ chứa từ ít nhất 3 đến 7 câu, mỗi đoạn sẽ có một câu chủ đề nói chung nhất về nội dung của toàn đoạn và những câu khác sẽ  rõ ý hơn cho câu chủ đề này. Khi kết hợp ngữ pháp theo đoạn, các em cần đặc biệt lưu ý đến vấn đề liên kết cấu trúc các câu. Thì trong tiếng Anh được sử dụng trong đoạn phải nhất quán và theo một mạch văn nhất định.

Hiểu được những trở ngại mà các em học sinh lớp 8 thường gặp phải khi học tiếng Anh lớp 8, Trung tâm Anh ngữ YOLA đã tìm ra giải pháp tối ưu giúp các em có thể học tốt ngữ pháp tiếng Anh lớp 8 dễ dàng hơn và phát triển toàn diện 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. 

Đăng ký học chương trình tiếng Anh lớp 8 tại trung tâm Anh ngữ YOLA, các em sẽ được trải nghiệm môi trường học tập chuyên nghiệp với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm trong việc truyền đạt kiến thức. 

YOLA đã nhận được sự tin tưởng của phụ huynh và học viên, tạo nên sự khác biệt cho mình giữa hàng ngàn trung tâm Anh ngữ hiện nay với bảng thành tích sáng chói của học viên sau mỗi khóa học. 

 Mức ngữ pháp cần hoàn thành

Toàn bộ chương trình học tại YOLA được thiết kế hoàn toàn phù hợp với các học sinh Việt Nam. Kiến thức được đưa ra mang tính cập nhật kịp thời và chính xác nhất. Nó bao quát toàn diện chương trình tiếng Anh lớp 8 mới nhất. Những chương trình này đều có tính logic giúp các em học sinh tự mình hình dung ra mối liên hệ và từ đó dễ dàng hơn trong việc tiếp thu và ghi nhớ kiến thức.

Tại YOLA các em sẽ được học ngữ pháp một cách thú vị và dễ ghi nhớ bằng việc thực hành hiệu quả. Chương trình tiếng Anh lớp 8 tại YOLA còn được đan xen với những tiết học nghe, học nói, học giao tiếp và duy phản biện để các học viên có thể hoàn thiện những kỹ năng này từ sớm. Giảng viên tại YOLA đều là những người có trình độ chuyên môn cao cùng kiến thức vững vàng và khả năng giảng dạy tốt mang đến nhiều kiến thức bổ ích cũng như truyền động lực cho các em học tập tốt hơn. 

Với những chia sẻ của YOLA trên đây hy vọng mang đến cho các em bí kíp chinh phục ngữ pháp tiếng Anh lớp 8  thú vị và hiệu quả! Chúc các em thành công và đạt kết quả cao trong hành trình chinh phục tiếng Anh của mình nhé!

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử