Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

26/10/2020

16:13

Bí quyết chọn trung tâm luyện thi IELTS chất lượng nhất

Tiếng Anh ngày càng trở nên thông dụng và cần thiết trong công việc và cuộc sống. Điều đó đồng nghĩa với việc nhu cầu học các khóa học tiếng Anh trong đó có IELTS ngày càng tăng cao dẫn đến việc ra đời của hàng trăm, hàng ngàn trung tâm học tiếng Anh. Việc học thi IELTS đã khó việc chọn đúng trung tâm luyện thi chất lượng lại khó hơn. Có rất nhiều người đã bỏ hàng chục triệu đồng để tham gia các khóa học luyện thi IELTS nhưng không đạt kết quả. Không chỉ làm mất công sức, tiền bạc và thời gian, nó còn làm các học viên mất tự tin vào khả năng ngoại ngữ của bản thân. Ngoài nỗ lực thì chọn đúng trung tâm là điều cần thiết để đảm bảo kết quả tốt nhất cho khóa học. Với bí quyết được chia sẻ dưới đây, hy vọng sẽ giúp bạn chọn được trung tâm luyện thi IELTS chất lượng nhất.

Xem thêm:

Giáo trình và lộ trình học IELTS

Đây là điều bạn cần quan tâm hàng đầu khi chọn trung tâm học tiếng Anh để luyện thi IELTS. Bạn cần tham khảo lộ trình học cùng giáo trình cụ thể, dễ hiểu và hợp lý. Lộ trình học cần phải đề cập được yêu cầu đầu vào rõ ràng, phương pháp luyện thi hiệu quả cho từng phần (writing, speaking, listening,…) và mục tiêu đầu ra hợp lý, phù hợp. Qua đó cải thiện và phát triển việc học ngôn thứ thứ hai hiệu quả.

lộ trình luyện thi IELTS tại YOLA hợp lý và khoa học

Giáo trình giảng dạy và tài liệu cho học viên không cần quá nhiều, theo đúng lộ trình học, đầy đủ và đảm bảo chất lượng. Không phải cứ tài liệu hay giáo trình đến từ các nhà xuất bản lớn Oxford, Cambridge, Pearson,…là tốt nhất, bởi chúng được thiết kế để phục vụ cho tất cả học viên của nhiều nước khác nhau, không thể giải quyết các vấn đề riêng về việc luyện thi IELTS tại Việt Nam. 

Nhiều học viên có quan niệm sở hữu càng nhiều sách và tài liệu thi càng tốt. Điều này hoàn toàn không đúng, mỗi tài liệu sẽ có một cách tiếp cận vấn đề và phương pháp giảng dạy khác nhau sẽ gây hoang mang cho học viên, có thể dẫn đến tình trạng trì hoãn luyện thi. Thời đại công nghệ với các thiết bị hiện đại, việc tìm kiếm giáo trình và tài liệu luyện thi IELTS là điều không hề khó. Vì thế, hãy tìm hiểu thật kỹ lộ trình học và tham khảo giáo trình luyện thi để chọn được trung tâm phù hợp nhất. 

Các trung tâm luyện thi IELTS uy tín và chất lượng sẽ tự biên soạn giáo trình giảng dạy chất lượng, phù hợp với lộ trình. Và khóa học IELTS tại tổ chức giáo dục YOLA cũng không ngoại lệ, là lựa chọn tuyệt vời cho các học viên. Tại YOLA lộ trình luyện thi IELTS cụ thể với các mục tiêu rõ ràng theo từng giai đoạn và cam kết điểm số đầu ra. Sau khi kết thúc khóa học 3 tháng học viên IELTS tại YOLA đã tăng từ 0.5 đến 1.0 điểm. Và IELTS 7.0 là kết quả điểm thi thực tế trung bình của học viên trung tâm luyện thi IELTS YOLA, cao hơn mức điểm IELTS trung bình của các nước trong khu vực Châu Á. Bên cạnh đó, giáo trình học được chứng nhận chất lượng, tính khoa học bởi các tổ chức giáo dục quốc tế danh tiếng như Cambridge, Pearson và Mc.Millan.

Phương pháp học IELTS

Mỗi trung tâm luyện thi IELTS đều thiết kế cho mình một phương pháp giảng dạy riêng. Ngoài ra, các giáo viên hoặc các thí sinh đã đạt điểm cao trong các kỳ thi IELTS cũng tự thiết kế phương pháp học và chia sẻ nhiều trên các trang mạng xã hội. Điều quan trọng là hãy chọn trung tâm có phương pháp phù hợp với mục tiêu mà bản thân đang hướng tới. Các phương pháp được chia sẻ từ những học viên đi trước là những kinh nghiệm quý báu bạn có thể tham khảo và tìm cho mình phương pháp phù hợp nhất.

Tại YOLA, chương trình luyện thi IELTS được giảng dạy theo phương pháp tương tác 2 chiều và tư duy phản biện. Theo đó, giáo viên không chỉ hướng dẫn lý thuyết mà còn hướng dẫn trực tiếp ngay tại lớp học, chỉ ra đúng – sai và giải thích kỹ cho mọi thắc mắc cho học viên trong quá trình học. Giảng viên cũng đưa ra các tips luyện thi hiệu quả cho từng loại đề. Ngoài ra, tổ chức YOLA còn thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo, lớp học thử với sự có mặt của các chuyên gia, giáo viên giàu kinh nghiệm và các học viên đã hoàn thành khóa học chia sẻ cách thi đạt điểm cao với kỳ thi IELTS.

Đội ngũ giáo viên giỏi, nhiệt huyết

Giảng viên là những người hướng dẫn, giúp đỡ trực tiếp cho bạn trong suốt quá trình luyện thi IELTS, là tiêu chí quan trọng cần phải cân nhắc khi chọn trung tâm luyện thi IELTS. Nhiều người quan niệm rằng học tiếng Anh phải được các thầy cô nước ngoài giảng dạy mới có thể tiến bộ được, rồi ưu tiên lựa chọn các trung tâm IELTS có giáo viên nước ngoài. Điều này là tâm lý chung của nhiều người, nhưng không đúng hoàn toàn bởi còn phụ thuộc vào trình độ hiện tại của bản thân học viên. Nếu tiếng Anh của bạn đang yếu mà học với giáo viên nước ngoài sẽ càng gây khó khăn cho bạn, đặc biệt là trong giao tiếp.

giảng viên tại YOLA giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết

Trên thực tế hiện nay, mỗi giáo viên có một điểm mạnh riêng: giáo viên nước ngoài có lợi thế về phát âm và giao tiếp sẽ hỗ trợ bạn tốt hơn ở phần Speaking, còn giáo viên Việt Nam lại có nhiều kinh nghiệm trong luyện thi IELTS để chia sẻ và hỗ trợ bạn trong quá trình học. Đối với các giáo viên nước ngoài, do rào cản ngôn ngữ và văn hóa nên việc sửa lỗi bài viết, bài nói không kỹ và rõ ràng nên các học viên chưa biết cách để chỉnh sửa cho đúng. Tuy nhiên, điều này lại được các giáo viên Việt khắc phục rất tốt, họ có thể sửa lỗi sai của bạn cách chi tiết và dễ hiểu hơn, giúp bạn trở nên tiến bộ và có kết quả hơn.

Ngoài ra, bạn cần chú ý đến sự thân thiện, tâm huyết cùng khả năng truyền đạt của giáo viên bằng cách tham khảo các ý kiến từ các học viên đi trước để lựa chọn được trung tâm phù hợp.

Trung tâm anh ngữ YOLA có đội ngũ giảng viên là sự kết hợp giữa các giáo viên nước ngoài và giáo viên người Việt đã tốt nghiệp tại các trường đại học lớn trên thế giới. Với chương trình luyện thi IELTS, bạn sẽ được đào tạo bởi đội ngũ giảng viên chất lượng và tài liệu giảng dạy phong phú. Giảng viên đều được tuyển chọn gắt gao về khả năng ngôn ngữ với điểm thi IELTS trên 8.0 và năng lực giảng dạy và 100% được đào tạo bởi chuẩn giảng dạy quốc tế của YOLA. Các giảng viên không chỉ là người đã có trải nghiệm thực tế đạt điểm số cao qua các bài thi IELTS mà họ đã từng đi du học, sống và làm việc ở nước ngoài. Qua đó truyền đạt cho các học viên các kiến thức khoa học – xã hội, đồng thời vận dụng linh hoạt các nguồn tư liệu từ youtube, quizlet, coursera,…giúp buổi học đạt hiệu quả hơn.

Cơ sở vật chất tại trung tâm

Cơ sở vật chất cũng là điều bạn cần quan tâm khi lựa chọn trung tâm luyện thi IELTS, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình học trên lớp của bạn. Không gian học cần thoáng mát, đủ ánh sáng, không ồn ào. Bên cạnh đó, các thiết bị hỗ trợ cho việc học như âm thanh, máy chiếu, bảng cần đầy đủ và có chất lượng tốt.

cơ sở vật chất tại YOLA luôn hiện đại và chất lượng

Bạn có thể kiểm tra tiêu chí này qua các hình ảnh được đăng tải trên fanpage hoặc website của trung tâm. Hoặc bạn cũng có thể tự mình trải nghiệm và đưa ra đánh giá qua các buổi học, thi miễn phí do các trung tâm tổ chức.

Đến với khóa học IELTS tại YOLA, các học viên sẽ được học trong một không gian hiện đại, cơ sở vật chất tiên tiến tạo cảm giác thoải mái giúp học viên tiếp thu kiến thức tốt hơn. Trang thiết bị tại phòng học như máy chiếu, hệ thống âm thanh, bàn học và các thiết bị liên quan đầy đủ và chất lượng giúp cho việc giảng dạy và học tập hoàn thiện hơn.

Cam kết chuẩn đầu ra

Cam kết chuẩn đầu ra là một trong những điều bạn cần quan tâm khi chọn trung tâm luyện thi IELTS. Điều này sẽ khiến bạn yên tâm hơn khi học tại trung tâm đó. Tuy nhiên,có một số bạn nói rằng, cam kết đó có thể là chiêu trò PR của trung tâm đó mà thôi. Thực tế rằng, đã có không ít trung tâm sử dụng chiêu trò này để PR. Vì thế, bạn nên chú ý đến việc cam kết rõ ràng bằng văn bản. Việc cam kết chuẩn đầu ra bằng văn bản sẽ chứng thực cho việc bạn chắc chắn về việc luyện thi tại đây. Hãy kiểm tra và đọc rõ các điều kiện cam kết khi quyết định nhập học sẽ giúp bạn an tâm hơn. Như vậy việc luyện thi IELTS của bạn sẽ đạt kết quả tốt và tránh lãng phí thời gian và tài chính. Hơn nữa, cam kết chuẩn đầu ra sẽ chứng minh được chất lượng và sự uy tín của trung tâm đó.

chọn trung tâm luyện thi IELTS

Tại YOLA học viên khi tham gia khóa học luyện thi IELTS sẽ được cam kết điểm IELTS tăng từ 0.5-1.0 khi kết thúc. Ngoài ra, bạn sẽ được làm bài kiểm tra trình độ thường xuyên để bản thân và giảng viên có thể theo dõi được tiến độ của mình.

Feedback từ những học viên

Quan điểm “tiếng lành đồn gần, tiếng dữ đồn xa”, các feedback từ những học viên đã từ học tập tại các trung tâm cũng là tiêu chí bạn cần chú ý khi lựa chọn địa chỉ học IELTS cho bản thân. Qua các feedback bạn có thể giải đáp được các thắc mắc, các tiêu chí đã đề ra. Bạn có thể dễ dàng tìm các feedback đánh giá về các trung tâm qua các fanpage trên mạng xã hội, Google review và ngay chính trên các website của trung tâm.

Bạn học viên Nguyễn Minh Tùng sau khi học xong khóa học IELTS tại trung tâm anh ngữ YOLA đã chia sẻ: “điều mà tôi thích nhất về môi trường học tiếng Anh tại YOLA là những hoạt động thú vị. Chúng tôi không những tiếp thu những kiến thức từ buổi học mà còn qua các game, hoạt động và những câu chuyện từ giáo viên”.

Trên đây là các bí quyết chúng tôi chia sẻ, hy vọng sẽ giúp bạn chọn được trung tâm luyện thi IELTS phù hợp và tránh “đổ tiền oan” vào nhầm chỗ.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử