Hotline: 028 6285 8080
dạy tiếng anh lớp 2
Tin tức

18/06/2021

09:50

Bí quyết dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 2 giúp trẻ tiếp thu hiệu quả nhất

Để  trẻ lớp 2 học tiếng Anh hiệu quả phải có phương pháp dạy phù hợp nhất. Bằng kinh nghiệm đúc kết từ thực tiễn tư vấn nhiều năm, Yola đã tổng hợp được một số phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em lớp 2 hiệu quả nhất mà các bậc phụ huynh đều có thể áp dụng cho bé nhà mình.

Xem thêm:

Tránh quá tải việc làm bài tập trên giấy

Luyện tập trên giấy quá nhiều sẽ khiến trẻ hoàn toàn bị động. Điều này tuy có ích nhưng tác dụng và hiệu quả mang lại vô cùng hạn chế. Những bài tập luyện tập tiếng Anh trên giấy sẽ giúp củng cố cấu trúc ngữ pháp vừa học nhưng không phải là cách luyện ngôn ngữ chuẩn. Đối với một học sinh lớp 2 thì việc vận dụng cấu trúc ngữ pháp vào giao tiếp, lắng nghe chưa phải là yếu tố quan trọng. Như vậy,  phương pháp dạy tiếng Anh cho bé lớp 2 trên giấy khiến các em luyện tập một cách thụ động. Vì thế, các phụ huynh khi dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 2 hãy chú trọng giúp bé nói và giao tiếp nhiều hơn để giúp bé tạo được thói quen, phản xạ trong tiếng Anh.

tiếng Anh cho trẻ lớp 2

Việc luyện tập trên giấy quá nhiều sẽ khiến trẻ hoàn toàn bị động

Không ép buộc bé nói tiếng Anh

Các bậc phụ huynh hầu hết đều có thói quen đưa trẻ đến các công viên hoặc tuyến phố và yêu cầu trẻ nói chuyện với người nước ngoài. Nhưng đã quên mất rằng, trẻ em rất ngại nói chuyện với người lạ. Đặc biệt với người nước ngoài, khi tiếp xúc thì trẻ càng sợ hơn bởi ngoại hình, ngôn ngữ và cách giao tiếp của họ. Vì thế, phụ huynh chỉ nên đưa trẻ đi chỉ khi nào trẻ thích và muốn. Nếu trẻ bị ép buộc hay tạo áp lực học tiếng Anh thì sự yêu thích, hứng khởi của trẻ sẽ không còn, dẫn đến tạo ấn tượng xấu hay ám ảnh cho trẻ đối với tiếng Anh. Vì thế, ở độ tuổi còn nhỏ, việc tạo ra môi trường học tập thoải mái là điều vô cùng quan trọng và cần thiết.

Nói nhiều hơn đọc viết

Trong giai đoạn đầu của chương trình học tiếng Anh cho trẻ lớp 2 chủ yếu học qua hình thức bắt chước. Trong 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết thì trẻ cần phải học nghe nói trước để phát huy vào thực tế và ứng dụng hiệu quả hơn. Việc này sẽ mang lại cho trẻ tâm lý tự tin khi giao tiếp.

tiếng Anh cho trẻ lớp 2

Hãy cho trẻ nói tiếng Anh thật nhiều

Dạy trẻ học theo các bước

Mỗi đứa trẻ đều có một khả năng riêng và khác biệt. Có trẻ sẽ có khả năng tiếp thu ngôn ngữ rất nhanh nhưng có trẻ lại chỉ thích các con số. Lớp 2 là thời điểm dễ dàng định hướng cho bé nhất nhưng cần phải kiên trì và thật bình tĩnh với việc học tiếng Anh của bé. Bạn cũng đừng tỏ ra thất vọng nếu như bạn đánh giá trình độ tiếp thu bài của trẻ chỉ qua việc học tiếng Anh. Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em lớp 2 nên thông qua các bước sau đây:

  • Mua sách, đĩa, truyện tranh, ảnh học tiếng Anh cho bé lớp 2 để làm quen.
  • Thông qua các bài hát, bộ phim hoạt hình, trò chơi, thơ ca, đôi khi chẳng cần phải liên quan đến môn học để dạy tiếng Anh cho trẻ.
  • Vào mỗi buổi học, không nên đưa quá nhiều kiến thức mới vào môn học. Các chủ đề cần cụ thể, không dài dòng và nên dạy khoảng 5 từ mới trong thời lượng từ 45 – 60 phút.
  • Không nên dạy bé theo kiểu “học dịch”. Ví dụ như bắt bé phải dịch câu:” Hôm nay trời mưa…”. Với cách dạy tiếng Anh này, bé sẽ thuộc được nhiều từ nhưng lại thiếu tư duy logic và kết nối.
  • Hãy đưa bé đến tham gia các hoạt động tập thể, câu lạc bộ tiếng Anh với tần suất lớn sẽ giúp bé cải thiện trình độ tiếng Anh đáng kể.
  • Không nên dùng điểm số để đánh giá, chấm điểm và phê phán, chê bai, so sánh bé với những bé khác.

tiếng Anh cho trẻ lớp 2

Thông qua các bài hát để dạy tiếng Anh cho trẻ

Chọn trung tâm tiếng Anh phù hợp

Giữa hàng ngàn trung tâm tiếng Anh như hiện nay, Yola không chỉ đứng vững mà còn là thương hiệu nổi bật, là cái tên bảo chứng cho chất lượng đào tạo hàng đầu. Với đội ngũ giáo viên bản ngữ chất lượng, phương pháp học hiện đại, Yola đã và đang mang đến cho nền giáo dục Việt Nam một làn gió mới. Đem đến những giá trị tốt nhất cho thế hệ mầm non tương lai. 

Đến với Yola, học viên không chỉ phát triển ngôn ngữ nghe chủ động, nói tự tin, đọc tư duy và viết sáng tạo mà còn được rèn luyện khả năng tư duy phản biện, định hình giá trị và kỹ năng học thuật. Yola hội tụ đầy đủ những yếu tố để tự tin khẳng định chất lượng đào tạo, mang đến cho học viên kết quả học tập tốt nhất.

tiếng Anh cho trẻ lớp 2

Khóa học Junior Primary tại Yola dạy tiếng Anh cho bé lớp 2 hiệu quả

Các bậc phụ huynh hoàn toàn yên tâm khi gửi gắm con tại Yola nhé. Tiếng Anh cho trẻ lớp 2 với khóa học Junior Primary chắc chắn sẽ giúp con bạn nâng tầm vươn cao tiếng Anh trong tương lai. 

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử