Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

15/01/2021

14:57

Bí quyết giúp bé tự học tiếng Anh hiệu quả

Việc học tiếng Anh luôn đòi hỏi một quá trình dài hơi và kiên nhẫn của người học. Vì vậy mà các phụ huynh luôn rất quan tâm đến việc làm sao để giúp bé tự học tiếng Anh một cách độc lập và hiệu quả nhất. Bởi chỉ có những bước đi đúng hướng mới có thể đem lại thành quả tốt nhất.

Xem thêm:

Dành không gian riêng cho bé

Đối với bất kỳ môn học nào, một không gian đủ yên tĩnh sẽ giúp các bé có được sự tập trung cần thiết vào việc học của mình. Tiếng Anh cũng không ngoại lệ. Để bé tập học tiếng Anh một cách độc lập, cha mẹ nên tạo ra một không gian riêng cho con, cố định thời gian học tập. Việc học tiếng Anh đòi hỏi khả năng ghi nhớ và tư duy, chính vì vậy sự tập trung cao độ và học tập nghiêm túc sẽ giúp bé tự ghi nhớ tốt hơn.

Tuy nhiên, việc tạo ra sự tập trung cần thiết không có nghĩa là tạo ra sức ép hay một không khí học tập căng thẳng. Hãy để cho bé cảm thấy bé học tiếng Anh là tự nguyện, tinh thần thoải mái và thư giãn. Như vậy, bé mới không có tâm lý sợ sệt với tiếng Anh, cảm giác mình đang tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất, không dập khuôn và khô khan. 

Phụ huynh không nên kè kè bên con để theo dõi con học mà hãy để con tự học. Trước buổi học phụ huynh có thể hướng dẫn một chút nhưng sau đó hãy để con tự học. Sau đó, nếu còn vấn đề nào chưa hiểu thì cha mẹ có thể giảng lại cho con hoặc để con tự mang đến lớp hỏi giáo viên. Cách làm này không chỉ giúp con tự học mà còn giúp con chủ động hỏi bài khi gặp những vấn đề khó. 

Dành không gian riêng cho bé

                                                           Dành không gian riêng cho bé

Mua sắm tài liệu

Trong quá trình để bé tự học tiếng Anh, phụ huynh hãy sưu tầm và mua cho trẻ những loại sách, báo, truyện để các em tham khảo. Điều này sẽ giúp các bé vui học tiếng Anh, nghĩa là trong giờ giải lao có thể đem sách báo truyện tiếng Anh ra đọc vừa thư giãn lại vừa là phương pháp học hiệu quả. 

Việc chọn lựa sách, báo, truyện hay tài liệu tham khảo cũng cần được cân nhắc một cách kỹ lưỡng. Thông thường trẻ nhỏ thường hứng thú với những loại sách có nhiều hình ảnh và những hình ảnh này cũng giúp bé ghi nhớ tốt hơn. Vì vậy mà cha mẹ nên chọn những loại sách phù hợp với lứa tuổi, sở thích và có ích cho trẻ học tiếng Anh

Mua sắm tài liệu

                                                                          Mua sắm tài liệu

Khuyến khích con tự học

Khi bắt đầu cho bé tự học tiếng Anh, cha mẹ nên khuyến khích con thường xuyên, giúp con có động lực để học. Trẻ con thường chưa ý thức được tầm quan trọng của tiếng Anh và không phải ai ban đầu cũng có hứng thú với tiếng Anh. Do đó mà lời khuyên được đưa ra đó chính là phụ huynh hãy có những động viên dành cho bé khi bé tự học tiếng Anh. Những phần thưởng nho nhỏ, những lời khen,… tất cả đều sẽ giúp thúc đẩy ý thức tự học của bé. 

Cha mẹ hãy hỗ trợ con mình bằng cách tổ chức những trò chơi học tiếng Anh tại nhà, kích thích sự hứng thú từ con. Đôi khi, cha mẹ hãy là những người đặt câu hỏi thay vì những người giải đáp. Hãy để con tự tìm hiểu để có câu trả lời cho câu hỏi của cha mẹ. Đây cũng chính là một hình thức động viên tạo ra cảm giác thành tựu trong trẻ, kích thích tính tò mò, khám phá và ham học hỏi của con. 

Lưu ý nho nhỏ đó là thời gian học tiếng Anh của bé nên duy trì ở mức vừa phải, không nên nhồi nhét. Sau mỗi buổi học của con, phụ huynh hãy nhớ dành lời khen cho con như con đã học rất chăm chỉ, con đã học rất tốt,… Như vậy khi bé tự học tiếng Anh, bé sẽ không cảm thấy nhàm chán, vô vị. Dần dần bé sẽ có suy nghĩ rằng hôm nay học nhiều hơn một chút để có thể nhận được lời khen, lời động viên của cha mẹ một cách tự nguyện mà không cần bắt ép. 

Khuyến khích con tự học

                                                                  Khuyến khích con tự học

Trên đây là những chia sẻ đầy đủ nhất của chúng mình về cách giúp bé tự học tiếng Anh hiệu quả. Cha mẹ hãy vận dụng những phương pháp trên một cách khéo léo và nhuần nhuyễn để đem đến chất lượng học tốt nhất. 

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG

Đăng ký học thử