Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

22/07/2021

15:10

Mách nhỏ phụ huynh cách dạy học tiếng Anh lớp 6 hiệu quả cho con

Lớp 6 là thời điểm chuyển cấp rất quan trọng vì các em học sinh sẽ phải trau dồi các kiến thức nền tảng để tự tin học tập tốt trong giai đoạn trung học cơ sở. Để các được phát triển toàn diện các kỹ năng, mời phụ huynh tham khảo các phương pháp dạy học tiếng Anh lớp 6 dưới đây.

Xem thêm : 

1. Đặt niềm tin cho con

Các bậc phụ huynh hãy đặt niềm tin vào con và thường xuyên nói ra điều này để con tự tin vào chính mình. Tuyệt đối không so sánh để con có tâm lý tự ti rằng mình không có khả năng học tiếng Anh hay mình không thể vượt qua các bài thi. 

Phụ huynh cũng được khuyến khích để đưa ra cho con những tấm gương học tiếng Anh bắt đầu con số không và rất nhiều trong số họ đã đạt kết quả thành công. Lớp 6 là giai đoạn mà các em có sự thay đổi về tâm lý cũng như thể chất. Chính vì vậy, việc đặt niềm tin là hoàn toàn cần thiết để giúp học sinh tự tin hơn.

2. Lên thời gian biểu học tập hợp lý

Thực tế cho thấy, có rất nhiều em học sinh bị thụ động, phụ thuộc nhiều vào các lịch học ở trường, từ đó dẫn đến việc tự học không mấy hiệu quả, thậm chí là quá tải lịch ô luyện. Đây chính là sai lầm nghiêm trọng của các em.

Phụ huynh hãy hỗ trợ con trong việc  lên thời gian biểu học tập, sắp xếp thời gian cũng như hệ thống hóa các kiến thức mới, ôn lại các kiến thức cũ để giúp trẻ nhớ kiến thức tốt hơn. Khi lên thời gian biểu học tập hợp lý thì quá trình ôn luyện của các em sẽ đạt hiệu quả cao hơn. 

Phụ huynh hãy giúp trẻ lên thời gian biểu học tiếng Anh hợp lý

Phụ huynh hãy giúp trẻ lên thời gian biểu học tiếng Anh hợp lý

3. Tập thói quen phản xạ

Với những bài tập hay phần nghe dạng nghe và trả lời câu hỏi, phụ huynh hãy hướng dẫn trẻ cách học hiệu quả như sau: Sau khi nghe hãy dừng lại và tập phản xạ trả lời trong thời gian ngắn dần đều. Khi rèn luyện được thói quen này, con bạn sẽ dần tư duy nhanh chóng hơn và đưa phản xạ tiếng Anh trở nên tự nhiên nhất. Đây cũng chính là phương pháp dạy học tiếng Anh lớp 6 hiệu quả đấy nhé.

4. Yêu cầu trẻ tập trung nghe giảng trên lớp

Quá trình tiếp thu kiến thức tiếng Anh qua nhiều hình thức khác nhau, trong đó việc nghe giảng đóng vai trò rất quan trọng. Muốn học giỏi tiếng Anh lớp 6 thì các em học sinh phải hình thành cho mình thói quen tốt đó là tập trung nghe giảng trên lớp, tuyệt đối không nói chuyện hay làm việc riêng. Các thầy cô bằng kinh nghiệm, chuyên môn sư phạm sẽ truyền đạt cho học sinh kiến thức trọng tâm và bổ ích nhất. Nhiều kiến thức tiếng Anh mở rộng sẽ không có trong chương trình sách giáo khoa, vậy nếu không nghe giảng thì học sinh khó có thể hiểu bài trọn vẹn và lâu dần sẽ mất căn bản kiến thức trầm trọng. Chính vì vậy, hãy luôn nói với trẻ rằng để học hiệu quả thì các em phải luôn tập trung nghe giảng các kiến thức trên trường học nhé.

Việc nghe giảng tiếng Anh trên lớp là rất quan trọng

Việc nghe giảng tiếng Anh trên lớp là rất quan trọng

5. Học nghe tiếng Anh qua bài hát và phim

Việc dạy học tiếng Anh lớp 6 qua bài hát và phim ảnh giúp trẻ học thêm được rất nhiều từ vựng với nhiều cách nói khác nhau. Bởi vì trong tiếng Anh, ngôn ngữ viết sẽ khác hoàn toàn so với ngôn ngữ nói thường ngày. 

Qua các bộ phim, và bài hát, các em học được những từ ngữ dân dã rất đặc biệt mà không có trong từ điển hay bất kỳ sách soạn tiếng Anh lớp 6 nào. Đây là một trong những phương pháp hiệu quả giúp trình độ tiếng Anh của trẻ được nâng cao hơn.

Các bậc phụ huynh hãy thử bắt đầu bằng những bộ phim hoạt hình và bài hát ngắn với nội dung đơn giản và cách phát âm rất rõ ràng. Sau đó, hãy nâng dần độ khó lên mỗi ngày bằng cách cho trẻ nghe những bài hát, xem các bộ phim có nội dung dài hơn.

6. Cho con tham gia học tiếng Anh lớp 6 tại trung tâm Anh ngữ

Bạn rất muốn tìm một trung tâm Anh ngữ để giúp con học tốt môn tiếng Anh lớp 6 nhưng không biết đâu là địa chỉ uy tín? Vậy thì hãy gửi gắm niềm tin của bạn và con tại Trung tâm Anh ngữ YOLA nhé.

Dạy học tiếng Anh lớp 6 tại YOLA với chương trình học YOLA Junior không chỉ giúp học viên nâng cao toàn diện kiến thức học thuật mà còn xây dựng được sự tự tin, tinh thần chủ động, sáng tạo trong sử dụng tiếng Anh giao tiếp. Đồng thời, giúp các em củng cố tư duy biện luận, khám phá kiến thức mới về ngôn ngữ và xã hội. 

YOLA là địa chỉ đào tạo tiếng Anh uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam

YOLA là địa chỉ đào tạo tiếng Anh uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam

Với phương pháp học tiếng Anh lồng ghép kiến thức của Mỹ, tên tiếng Anh là Content – Based Instruction, khi tham gia khoá học YOLA Junior, các em học sinh sẽ được tiếp cận với chương trình tiếng Anh thiếu niên học thuật được thiết kế hoàn toàn phù hợp với học sinh lớp 6. Content – Based Instruction là phương pháp học tiếng Anh thông qua kiến thức khoa học xã hội kết hợp kỹ năng sống. Học viên có thể sử dụng tiếng Anh như công cụ để phát triển toàn diện 4 kỹ năng Nghe chủ động – Nói tự tin – Đọc tư duy – Viết sáng tạo. 

Bên cạnh đó, YOLA còn sở hữu đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế. Bên cạnh giáo viên là những người bản ngữ với trình độ chuyên môn cao, còn có các giáo viên Việt Nam là những anh chị từng du học sinh tại tại các trường đại học danh tiếng của Mỹ, Anh, Canada, Úc… Không chỉ có kiến thức chuyên môn cao, các giáo viên của YOLA còn có kỹ năng truyền đạt kiến thức hiệu quả. Nhờ đó, họ khuyến khích học viên sáng tạo và khơi gợi niềm đam mê, sức mạnh tiềm ẩn trong bản thân học viên.

Trên đây là các phương pháp dạy học tiếng Anh lớp 6 siêu hiệu quả mà YOLA muốn gửi đến các bậc phụ huynh. Hy vọng với những thông tin này, bạn sẽ áp dụng đúng đắn để trẻ có thể chinh phục tiếng Anh dễ dàng!

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử