Hotline: 028 6285 8080
cách học tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu
Tin tức

18/06/2021

14:34

Bật mí cách học tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu chuẩn nhất

Xu hướng cho con tiếp cận với ngoại ngữ ở lứa tuổi nhỏ, đặc biệt là Anh ngữ ngày càng gia tăng. Việc xác định đúng phương pháp và xây dựng lộ trình học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo sao cho hợp lý là yếu tố vô cùng quan trọng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho quý vị một số cách học tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu chuẩn nhất.

Xem thêm:

1. Chuẩn chỉnh phát âm – cách học cần tuân thủ đầu tiên trong quá trình học tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu

Trẻ nhỏ giống như một trang giấy trắng, đặc biệt là khi trẻ lần đầu tiếp cận với một thứ ngôn ngữ mới. Vì thế, việc phụ huynh tạo dựng môi trường với phát âm chính xác ngay từ đầu là điều vô cùng quan trọng. Phụ huynh có thể để trẻ tham gia các lớp học với giáo viên bản ngữ – những người có chuyên môn thực sự và giọng nói chuẩn ngay từ ban đầu để theo học.

cách học tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu

Chuẩn chỉnh phát âm là cách học cần tuân thủ đầu tiên

Trong thời gian trẻ học tiếng Anh tại nhà, phụ huynh hãy cho trẻ tiếp xúc với các nguồn nghe, nguồn video nước ngoài. Có như thế, trẻ mới được tiếp cận với ngoại ngữ ở mọi lúc, mọi nơi mà phụ huynh không cần phải lo ngại về việc liệu rằng các nguồn học tập của trẻ đã chuẩn hay chưa.  

Một khi đã có thể phát âm chuẩn thì trẻ sẽ học các kỹ năng nghe, nói tiếng Anh một cách rất nhanh. Có thể nói phát âm là một kiến thức rất căn bản, tạo tiền đề rất tốt để phát triển các kỹ năng tiếng Anh khác.

2. Xác định mục tiêu chính xác trong quá trình học tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu

Khi học tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu, mục tiêu hàng đầu không phải là việc trẻ học được bao nhiêu lượng kiến thức, nói được bao nhiêu cấu trúc tiếng Anh mà là trẻ em nắm vững được bao nhiêu từ vựng thuộc nhiều chủ đề và ứng dụng được từ vựng đó như thế nào trong giao tiếp hàng ngày.

Có thể nói, tạo cho trẻ em nhiều cơ hội để tiếp xúc với ngôn ngữ mới là một điều rất tốt. Nhưng cần phải nhìn nhận một vấn đề là không nên áp đặt con nhỏ mà cần có một lựa chọn đúng đắn, phải kết hợp hài hòa giữa mục tiêu và khả năng, có như thế việc học tiếng Anh mới thật sự hiệu quả

Đối với trẻ em ở lứa tuổi còn nhỏ chủ yếu sử dụng kỹ năng nhận biết, bắt chước lại cách phát âm các từ, tập sử dụng từ vựng và cụm từ trong các câu hỏi – câu trả lời theo phương pháp nghe – hiểu – bắt chước theo. Vì thế, phụ huynh không nên kỳ vọng quá nhiều việc trẻ sẽ nói được các câu tiếng Anh dài trong một thời gian ngắn. Nhưng với các hội thoại ngắn và có tính lặp lại, trẻ sẽ dễ dàng thuần thục trong thời gian ngắn.

3. Không thúc ép trẻ trong quá trình học tiếng Anh

Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc dạy tiếng Anh cho trẻ nhỏ là giúp trẻ tiếp cận ngoại ngữ một cách thoải mái. Tuy nhiên, nếu con bạn kháng cự với việc nói một ngôn ngữ thứ hai, nghĩa là bạn đang có nguy cơ tạo ấn tượng tiêu cực với trẻ về ngôn ngữ đó.

Về lý thuyết, đối với trẻ phát triển bình thường theo lứa tuổi, có thể tiếp thu từ 60% đến 100% nội dung kiến thức được đề cập trong giáo trình. Tuy nhiên, sách chỉ là một trong nhiều nguồn “đầu vào” hay “nguyên liệu” cho quá trình học. Việc biến “đầu vào” – nội dung được dạy – thành kiến thức và kỹ năng ngôn ngữ – thành những điều học được phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như khả năng tiếp thu của từng trẻ, mức độ và tần suất tiếp xúc với tiếng Anh trong và bên ngoài lớp học.

cách học tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu

Hãy luôn ủng hộ, động viên và khuyến khích trẻ cố gắng hết sức

Bắt đầu bước vào quá trình học tiếng Anh, trẻ sẽ phải làm quen với rất nhiều điều mới. Có những thứ trẻ sẽ cảm thấy rất hào hứng, thú vị và mong muốn trải nghiệm, nhưng đồng thời cũng có những thói quen, tài liệu hay phương pháp dễ khiến trẻ cảm thấy nản chí. Vì thế, các phụ huynh hãy luôn ủng hộ, động viên và khuyến khích trẻ cố gắng hết sức thay vì tỏ ra cáu gắt khi trẻ không hoàn thành nhiệm vụ, mắng mỏ trẻ khi trẻ không chịu vâng lời. 

Với đối tượng là con trẻ, đặc biệt là trẻ mới bắt đầu học tiếng Anh, các bậc phụ huynh sẽ phải cực kỳ kiên trì, nhẫn nại và không nên gò bó trẻ theo tiến độ của mình.

Yola – Khóa học tiếng Anh dành cho  trẻ mới bắt đầu

Đối với việc học tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu, một người hướng dẫn tốt sẽ giúp việc học ngoại ngữ đạt kết quả nhanh chóng. Giờ đây, với sự hỗ trợ từ Yola, hành trình chinh phục tiếng Anh của trẻ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. 

cách học tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu

Học tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu tại Yola

Tại trung tâm Anh ngữ YOLA, chúng tôi sở hữu đội ngũ giáo viên nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm giảng dạy. Cùng với đó, phương pháp và giáo trình cũng được nghiên cứu kỹ lưỡng, phù hợp với lộ trình học tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu.

Việc học tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu chắc chắn sẽ rất khó khăn. Chúng tôi tin rằng con của bạn có thể nói tiếng Anh trôi chảy. Bởi vì hàng triệu người trên thế giới đã làm được điều đó và chắc chắn con bạn sẽ làm được điều đó. Vậy tại sao không quyết định gửi gắm con trẻ tại Yola ngay bây giờ và luyện tập thường xuyên các phương pháp mà Yola đã chia sẻ?

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG

Đăng ký học thử