Luyện nghe thông minh bằng cách học tiếng anh qua phim

Luyện nghe thông minh bằng cách học tiếng anh qua phim

25 Tháng Bảy 2019

Học tiếng anh qua phim là cách học thú vị, ít tốn kém nhưng cũng rất hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cần có bí quyết để việc học thu được kết quả tốt nhất. Vậy bí quyết đó là gì? Cùng YOLA vén màn bí mật qua bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm:

Học tiếng anh qua phim như thế nào để đạt hiệu quả tối đa?

Thật tuyệt vời khi bạn có thể vừa xem phim lại vừa học tiếng anh. Tuy nhiên, xem phim liệu có phải là cách luyện nghe hiệu quả không? Câu trả lời là “có” nếu bạn thực hiện theo những bí kíp dưới đây.

Học tiếng anh qua phim như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất?
Học tiếng anh qua phim như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất?

Chọn phim phù hợp

Nếu là người mới bắt đầu học tiếng anh thì bạn nên lựa chọn những bộ phim có nội dung đơn giản. Bạn cũng có thể luyện nghe tiếng anh qua phim hoạt hình với ít nhân vật và tình tiết. Thêm nữa, không nên ép mình với các bộ phim quá khó vì bạn sẽ dễ nản và bỏ cuộc. Thay vào đó, nên tìm cho mình những thể loại phim mà bản thân thích, như thế sẽ tăng hứng thú học tập hơn.

Xem phim bằng phụ đề tiếng Việt

Luyện nghe tiếng anh qua phim cũng cần có phương pháp đúng đắn. Không nên xem một bộ phim quá dài mà bạn không hiểu nội dung. Thay vào đó, bạn nên tập trung vào những bộ phim ngắn tầm 20-30 phút với phụ đề tiếng Việt sẽ hiệu quả hơn.

Xem lại phim với phụ đề tiếng anh

Sau khi xem phim bằng phụ đề tiếng Việt từ 1-2 lần, bạn hãy chuyển sang nghe với phụ đề tiếng anh từ 2-3 lần. Vừa xem bạn có thể dừng lại để tra nghĩa những từ vựng bạn chưa hiểu.

Trong quá trình học tiếng anh qua phim, bạn cũng nên dừng lại và đọc theo lời thoại phim với giọng điệu, phát âm, biểu cảm y hệt nhân vật trong phim. Thực hiện nhiều lần như thế đến đối với các câu thoại tiếp theo và bạn sẽ kinh ngạc vì sự cải thiện phát âm của mình đấy.

Xem phim không cần phụ đề

Đến đây thì chắc chắn bạn đã hiểu được nội dung phim cũng như nắm bắt được lời thoại nhân vật. Vậy nên khi xem lại phim, bạn nên tập trung vào những gì nhân vật nói và bắt chước giọng điệu, cách phát âm. Đây là cách giúp bạn dễ dàng phát âm chuẩn như người bản xứ khi giao tiếp.

Vừa xem phim vừa học tiếng anh, bạn đã thử chưa?
Vừa xem phim vừa học tiếng anh, bạn đã thử chưa?

Để việc luyện tiếng anh qua phim đạt hiệu quả, bạn nên ghi chú những từ, cụm từ mình nghe được và so sánh chúng với phụ đề. Luyện tập nhiều lần như thế sẽ giúp bạn hoàn thiện cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết đấy.

Top 5 phim hay giúp lên trình tiếng anh của bạn

Finding Nemo

“Finding Nemo” là bộ phim hoạt hình về chú cá hề Marlin bị thất lạc con trai. Trên hành trình tìm lại đứa con của mình, Marlin gặp một chú cá khác tên Dory và họ bắt đầu cuộc phiêu lưu trên đại dương rộng lớn. Đây thực sự là gợi ý hoàn hảo cho những người muốn học tiếng anh qua phim.

Học tiếng anh qua phim “Finding Nemo”
Học tiếng anh qua phim “Finding Nemo” (Ảnh minh họa Internet)

Lion King

“Lion King” là hành trình về chú sư tử Simba trải qua bao khó khăn và âm mưu độc ác để trở thành chúa tể của vương quốc. Xem phim để nắm bắt nội dung và cố gắng luyện tập các kỹ năng để việc học đạt kết quả nhé.

Học tiếng anh qua phim “Lion King”
Học tiếng anh qua phim “Lion King” (Ảnh minh họa Internet)

Friends

“Friends” là series hài ăn khách nhất của Mỹ với những câu chuyện hài hước xoay quanh nhóm bạn thân. Khi xem phim, bạn nên nhớ áp dụng cách học tiếng anh qua phim mà YOLA hướng dẫn ở trên để đạt hiệu quả học tập tốt nhất nhé.

Luyện nghe tiếng anh hiệu quả với phim “Friends”
Luyện nghe tiếng anh hiệu quả với phim “Friends” (Ảnh minh họa Internet)

Extra English

Là bộ phim được nhiều người yêu thích bởi chúng xoay quanh những tình huống thường gặp trong cuộc sống. “Extra English” cũng là lựa chọn phù hợp với những người mới bắt đầu học tiếng anh. Chuẩn bị sẵn sàng bỏng ngô, coca và tập vở để thưởng thức trọn vẹn series này nhé.

“Extra English” là bộ phim phù hợp để luyện nghe tiếng anh
“Extra English” là bộ phim phù hợp để luyện nghe tiếng anh (Ảnh minh họa Internet)

How I met your mother

“How I met your mother” là đề cử hợp lý để học tiếng anh qua phim. Bộ phim cũng là câu chuyện mà Ted Mosby kể lại cho hai đứa con của mình về chuyện tình của anh với vô vàn những tình huống hài hước. Đây cũng là nguồn tài liệu phong phú giúp bạn lên trình tiếng anh nhanh chóng đấy.

“How I met your mother” chắc chắn sẽ là bộ phim giúp bạn lên trình tiếng anh đấy
“How I met your mother” chắc chắn sẽ là bộ phim giúp bạn lên trình tiếng anh đấy (Ảnh minh họa Internet)

Có YOLA, tiếng anh không còn là nỗi lo nữa

Bạn đã quá chán với những bài học ngữ pháp lặp đi lặp lại một cách khô khan? Bạn cảm thấy nản vì học mãi mà trình độ tiếng anh chẳng được cải thiện? Vậy tại sao không để YOLA giúp bạn vượt qua nỗi sợ hãi này và nâng trình tiếng anh của mình?

Đến với tổ chức giáo dục YOLA, tiếng anh sẽ không còn là nỗi lo của bạn nữa. Vì tại YOLA, chúng tôi sở hữu đội ngũ giáo viên là những cựu du học sinh xuất sắc từ các trường đại học danh giá trên thế giới. Bên cạnh yêu cầu gắt gao về trình độ chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy, họ cũng là những người nhiệt huyết và gần gũi. Nhờ vậy, họ có thể thấu hiểu và giúp giải quyết những vấn đề của bạn, giúp bạn hoàn thiện bản thân.

Thêm nữa, chương trình học thuật cũng được YOLA nghiên cứu kỹ lưỡng. Theo đó, chúng tôi không chỉ tập trung phát triển các kỹ năng ngôn ngữ mà còn chú trọng phát triển kỹ năng tư duy, kỹ năng mềm phù hợp với nhu cầu của học sinh Việt.

Có YOLA, tiếng anh không còn là nỗi lo nữa
Có YOLA, tiếng anh không còn là nỗi lo nữa

Học tiếng anh qua phim là phương pháp vô cùng hiệu quả giúp bạn cải thiện trình độ tiếng anh của mình trong thời gian ngắn nhất. Đây cũng chính là lý do tại sao các chương trình học tiếng anh trẻ em trên toàn thế giới đều áp dụng phương pháp này trong giảng dạy. Hãy áp dụng chúng mỗi ngày kết hợp với tham gia các khóa học tại YOLA để có được kết quả tốt nhất nhé. Chúc các bạn thành công!