Hotline: 028 6285 8080
Trẻ học tiếng Anh lớp 6 xây dựng nền tảng cho bậc THCS
Tin tức

11/07/2020

08:57

Cẩm nang cho bố mẹ để con học tốt tiếng Anh lớp 6

Học tốt tiếng Anh lớp 6 sẽ giúp trẻ có nền tảng vững chắc cho bậc THCS. Để nâng cao trình độ tiếng Anh cho học sinh lớp 6 bố mẹ hãy tham khảo cẩm nang được YOLA chia sẻ sau đây.  

Trẻ học tiếng Anh lớp 6 xây dựng nền tảng cho bậc THCS

                                 Trẻ học tiếng Anh lớp 6 xây dựng nền tảng cho bậc THCS

Đặt niềm tin về con

Đặt niềm tin về con là điều mà bố mẹ phải luôn nhắc nhở mình phải thể hiện bằng những lời nói, hành động để trẻ tự tin vào bản thân mình. Bố mẹ hãy thường xuyên đưa ra cho con những tấm gương học tiếng Anh bắt đầu từ con số không và rất nhiều trong số đó đã những kết quả ngoài mong đợi. Tối kỵ việc so sánh vì sẽ mang đến tâm lý tự ti cho con rằng không đủ khả năng hay không thể vượt qua. 

Đối với trẻ ở lứa tuổi có sự thay đổi về tâm lý và thể chất như học sinh lớp 6, đặt niềm tin là việc cần thiết để trẻ tự tin và có cảm hứng học tập hơn.

Khơi gợi động lực và nuôi dưỡng đam mê

Bố mẹ có thể tâm sự với con về lợi ích của việc học tiếng Anh và những lý do cần thiết phải học trên con đường tương lai của trẻ. Từ đó đặt ra những mục tiêu ngắn, trung và dài hạn để con thấy được tầm quan trọng của ngoại ngữ. Bên cạnh đó, tạo động lực và đam mê với môn học này. 

Những lý do, lợi ích đó có thể là đạt hiệu quả học tập tốt hơn, tự tin giao tiếp với người nước ngoài, săn học bổng trong nước và quốc tế hay để chứng tỏ bản thân,…

Định hướng và xây dựng kế hoạch học tập

Bố mẹ nên là người định hướng và xây dựng kế hoạch học tiếng Anh cho trẻ lớp 6. Kế hoạch học tập cần cụ thể từng giờ, từng ngày và từng giai đoạn. Đặc biệt, bố mẹ không nên tạo áp lực về kết quả học tập cho con trong giai đoạn này.

Cho con học nghe

Học nghe luôn chiếm vai trò quan trọng để con học tốt tiếng Anh lớp 6. Do vậy, bố mẹ nên cùng con dành từ một đến ba tiếng mỗi ngày để làm quen với cách phát âm, ngữ điệu, cách nhấn nhá trong tiếng Anh thông qua các bài hát có tiết tấu chậm, những bộ phim có phụ đề song ngữ hay video trên Internet.

Cùng con học nghe để phát triển triển nhiều kỹ năng

                                           Cùng con học nghe để phát triển triển nhiều kỹ năng

Học từ vựng theo cụm từ

Cách học từ vựng hiệu quả nhất là học theo cụm từ chứa các giới từ trong nhiều ngữ cảnh khác nhau hoặc đặt câu để hiểu được toàn bộ ngữ nghĩa. Nhưng đối với học sinh lớp 6, học theo nhóm từ giúp việc ghi nhớ của trẻ tốt hơn, từ đó biết sử dụng từ nhanh và hiệu quả trong từng tình huống cụ thể. Ngoài ra, khi học từ mới nên cho trẻ học thêm những từ đồng nghĩa, trái nghĩa và học cách thay đổi từ linh hoạt.

Không chỉ học thuộc cấu trúc ngữ pháp

Những cấu trúc ngữ pháp chủ yếu sử dụng cho các bài thi trên lớp, nếu để trẻ ghí nhớ bằng cách học thuộc lòng sẽ rất cứng nhắc, khiến việc nói tiếng Anh không tự nhiên. Vì thế, đối với học sinh lớp 6 chỉ cần cho trẻ nắm được các cấu trúc cơ bản và thực hành qua các bài tập, giao tiếp trong nhiều ngữ cảnh linh hoạt là cách học tốt nhất.

Tập thói quen phản xạ tự nhiên

Tập thói quen phản xạ tự nhiên cho trẻ bằng làm những bài tập hay phần nghe dạng nghe và trả lời câu hỏi. Sau khi nghe hãy dừng lại và để trẻ tập phản xạ trả lời trong thời gian ngắn dần 5, 3 và 2 phút. Dần dần con sẽ có được phản xạ tư duy nhanh chóng và tự nhiên.

Sử dụng nguồn học liệu trực tuyến

Tài liệu học là điều không thể thiếu khi trẻ học tiếng Anh lớp 6. Nhưng nguồn tài liệu học tiếng Anh hiện nay rất đa dạng nhưng không phải tài liệu nào cũng tốt, cũng phù hợp. Bố mẹ cần hỗ trợ con trong việc lựa chọn tài liệu chuẩn để hỗ trợ việc học tốt nhất. Ngoài ra, bố mẹ nên chỉ cho con cách đọc báo, nghe nhạc, xem các chương trình bằng tiếng Anh để giúp trẻ phát triển các kỹ năng tiếng Anh tốt hơn.

Đăng ký khóa học tại trung tâm

Bố mẹ có thể đầu tư dài hạn việc con học tiếng Anh tại trung tâm. Bởi đây là phương pháp, nhanh nhất, đơn giản nhất với những bố mẹ quá bận rộn hay không đủ khả năng để hướng dẫn cho con một lộ trình học chất lượng. Nhưng việc chọn trung tâm có thể gửi gắm con mình cũng không khỏi mang lại băn khoăn cho nhiều phụ huynh. Và YOLA chính là địa chỉ mà bố mẹ nên chọn. 

Trẻ lớp 6 học tiếng Anh với khóa học Junior tại tổ chức giáo dục YOLA

                            Trẻ lớp 6 học tiếng Anh với khóa học Junior tại tổ chức giáo dục YOLA

Tại YOLA trẻ học lớp 6 sẽ được tham gia khóa học Junior là chương trình thuần Tiếng Anh học thuật dành cho lứa tuổi thiếu niên đầu tiên tại TP HCM, nền tảng chắc chắn cho học sinh có nhu cầu lấy các chứng chỉ tiếng Anh học thuật như IELTS (6.0-6.5), TOEFL (80+) và đi du học. Với phương pháp học tiếng Anh cùng kiến thức lồng ghép, học sinh được học ngôn ngữ qua những kiến thức mới theo chủ đề (Văn hóa, Khoa học, Xã hội…) cũng là cách tự nhiên mà con người phát triển ngôn ngữ mẹ đẻ của mình. Từ đó, học viên không những biết sử dụng hợp lý và thành thạo ngôn ngữ mà còn chủ động tiếp thu kiến thức, văn hóa thế giới để học tập và sinh sống trong môi trường quốc tế.

Hơn nữa, đội ngũ giáo viên tại YOLA không chỉ là những giảng viên bản ngữ tốt nghiệp từ các trường Đại học quốc tế hàng đầu, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục mà còn có giảng viên Việt Nam đều là những cử nhân, thạc sĩ có thành tích học tập xuất sắc từ các trường Đại học trong và ngoài nước. Ngoài ra, toàn bộ giảng viên YOLA đều được đánh giá năng lực ngoại ngữ thông qua các bài thi tiếng Anh chuẩn hóa IELTS/TOEFL và kỹ năng giảng dạy với quy chuẩn chuyên biệt, khuyến khích học viên tư duy sáng tạo và tăng tính tương tác lớp học.

Cùng với đó là bộ giáo trình được giảng dạy trong hệ thống trường trung học Mỹ dành cho học sinh không phải người gốc Mỹ. Nội dung xoay quanh các chủ đề gần gũi, đặc sắc, thông qua các bài đọc nhiều thể loại và các câu hỏi khơi gợi suy nghĩ đa chiều, phản biện mang lại hiệu quả cho việc học tiếng Anh tốt nhất. 

Tổ chức giáo dục YOLA luôn sẵn sàng hỗ cùng các bố mẹ có con đang độ tuổi lớp 6 giúp trẻ có sự phát triển toàn diện trên con đường chinh phục tiếng Anh. Hãy nhanh tay điền ngay thông tin đăng ký vào form để được tư vấn chi tiết hơn về khóa học Junior cho con của mình bố mẹ nhé!

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG

Đăng ký học thử